Hội Người Việt ở Châu Mỹ

Thăc mắc về công hàm độc thân.

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.02K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 556 Bài viết

    • 180 Được cảm ơn

    #1
    Trong room Mỹ của mình, có chị nào có AX đã từng tự làm công hàm độc thân mà ko nhờ dịch vụ lo giúp ko ạh? Người ấy của e nói anh sẽ tự làm. Thủ tục có phức tạp lắm ko các sis? Chị nào biết thì giúp e với, e xin cảm ơn nhiều nhiều lắm ạh.
    To Mod: e đã hỏi câu này trong topic Marriage rồi ạ, nhưng chỉ có mỗi meco trả lời e thôi, nên e lập riêng topic này. Mod đừng xóa của e mà tội nghiệp e lắm. Thanks Mod, tặng Mod nè :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:

    01/6/2009: Signature on the marriage certificated
    28/6/2009: Sent I-130
    02/7/2009: Received I-797C
    15/8/2010: Received I-797
    17/8/2010: Approved
    31/8/2010: Got HCM case number
    13/9/2010: Paid AOS fee bill
    01/10/2010: Sent DS-3032
    08/10/2010: Confirm received DS-3032 from NVC
    12/10/2010: Received AIV fee bill from NVC
    26/10/2010: Paid AIV fee bill
    19/11/2010: Sent I-864
    22/11/2010: Sent DS-230
    17/12/2010: Completed
    16/01/2011: Welcome home, LC
    14/3/2011: LC has gone.

    • 59 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cat&puppy Xem bài viết
    Trong room Mỹ của mình, có chị nào có AX đã từng tự làm công hàm độc thân mà ko nhờ dịch vụ lo giúp ko ạh? Người ấy của e nói anh sẽ tự làm. Thủ tục có phức tạp lắm ko các sis? Chị nào biết thì giúp e với, e xin cảm ơn nhiều nhiều lắm ạh.
    To Mod: e đã hỏi câu này trong topic Marriage rồi ạ, nhưng chỉ có mỗi meco trả lời e thôi, nên e lập riêng topic này. Mod đừng xóa của e mà tội nghiệp e lắm. Thanks Mod, tặng Mod nè :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    Chào em, ox chị cũng tự làm bộ công hàm độc thân nhưng nói chung là cũng hơi phức tạp vì nó lắc nhắc và phần làm xong thì gần 2 tháng sau Vc chị mới đi ĐKKH vì phải đợi ox về Vn đầu 2008 , thời gian từ lúc in mẩu ra đến đi chứng các nơi và gởi về Vn khoảng 1.5 T thôi, và giờ thì còn dư tới 1 bộ chính và 1 bộ sao nữa (Ox chị lo xa mà) , Thân chào
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 556 Bài viết

    • 180 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dthma2005 Xem bài viết
    Chào em, ox chị cũng tự làm bộ công hàm độc thân nhưng nói chung là cũng hơi phức tạp vì nó lắc nhắc và phần làm xong thì gần 2 tháng sau Vc chị mới đi ĐKKH vì phải đợi ox về Vn đầu 2008 , thời gian từ lúc in mẩu ra đến đi chứng các nơi và gởi về Vn khoảng 1.5 T thôi, và giờ thì còn dư tới 1 bộ chính và 1 bộ sao nữa (Ox chị lo xa mà) , Thân chào
    Thanks chị nhiều. Nhưng chị ơi, chị có thể chỉ giúp e cụ thể hơn 1 tí đc ko ạh? Vì người ấy nói tháng 5/2009 sẽ về nên tụi e tính đầu tháng 1/2009 là lo làm giấy tờ từ từ. Chị thương e thì thương cho trót với ạ. Người ấy của e ở santa ana - cali. Nếu tự làm như vậy thì mình cần đi đâu để lấy các form liên quan ạh?

    01/6/2009: Signature on the marriage certificated
    28/6/2009: Sent I-130
    02/7/2009: Received I-797C
    15/8/2010: Received I-797
    17/8/2010: Approved
    31/8/2010: Got HCM case number
    13/9/2010: Paid AOS fee bill
    01/10/2010: Sent DS-3032
    08/10/2010: Confirm received DS-3032 from NVC
    12/10/2010: Received AIV fee bill from NVC
    26/10/2010: Paid AIV fee bill
    19/11/2010: Sent I-864
    22/11/2010: Sent DS-230
    17/12/2010: Completed
    16/01/2011: Welcome home, LC
    14/3/2011: LC has gone.

    • 59 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cat&puppy Xem bài viết
    Thanks chị nhiều. Nhưng chị ơi, chị có thể chỉ giúp e cụ thể hơn 1 tí đc ko ạh? Vì người ấy nói tháng 5/2009 sẽ về nên tụi e tính đầu tháng 1/2009 là lo làm giấy tờ từ từ. Chị thương e thì thương cho trót với ạ. Người ấy của e ở santa ana - cali. Nếu tự làm như vậy thì mình cần đi đâu để lấy các form liên quan ạh?
    em vô http://viet.vietnamembassy.us/pdf/6....i-Viet-nam.pdf để đọc trước đi chừng nào không hiểu chổ nào chị chỉ tiếp cho vì lúc trước 2 Vc chị tự làm cũng lâu lâu lắm ( cở 1 tháng ) sau đó thì đã hoàn thành và công chứng các nơi , đến lúc gởi về VN con sợ không xài được chừng ra Dv họ ok mới yên tâm là mình làm đúng

    • 792 Bài viết

    • 437 Được cảm ơn

    #5
    Mình nhé, chồng là foreigner không biết có khác gì chồng bạn chủ topic không, chỉ biết là làm công hàm độc thân ở đại sứ quán Mỹ tại vn hết 1 buổi sáng và 30$.
    Thêm máy khâu, thêm tác phẩm, thêm niềm vui!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 556 Bài viết

    • 180 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gfarias Xem bài viết
    Mình nhé, chồng là foreigner không biết có khác gì chồng bạn chủ topic không, chỉ biết là làm công hàm độc thân ở đại sứ quán Mỹ tại vn hết 1 buổi sáng và 30$.
    BF e là Việt kiều. Anh ấy mới qua 7 tháng thôi ạ. Ko biết thủ tục bên ấy có khác gì với làm bên đây ko chị nhỉ. Mà sao nghe chị nói có 1 buổi sáng, nhanh thế hả chị?

    01/6/2009: Signature on the marriage certificated
    28/6/2009: Sent I-130
    02/7/2009: Received I-797C
    15/8/2010: Received I-797
    17/8/2010: Approved
    31/8/2010: Got HCM case number
    13/9/2010: Paid AOS fee bill
    01/10/2010: Sent DS-3032
    08/10/2010: Confirm received DS-3032 from NVC
    12/10/2010: Received AIV fee bill from NVC
    26/10/2010: Paid AIV fee bill
    19/11/2010: Sent I-864
    22/11/2010: Sent DS-230
    17/12/2010: Completed
    16/01/2011: Welcome home, LC
    14/3/2011: LC has gone.

    • 157 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cat&puppy Xem bài viết
    BF e là Việt kiều. Anh ấy mới qua 7 tháng thôi ạ. Ko biết thủ tục bên ấy có khác gì với làm bên đây ko chị nhỉ. Mà sao nghe chị nói có 1 buổi sáng, nhanh thế hả chị?

    C&P xem link của bạn dthma2005 có hướng dẫn và làm theo thôi, trên đó có số phone để gọi vào LSQ khi cần tư vấn thêm. Có thể tóm gọn thế này. Có gì mọi người góp ý.

    1. Giấy chứng nhận độc thân: Certificate of No-marriage Records được cấp tại Văn phòng Hộ tịch (Vital Statistics Office) thuộc quận hạt nơi bạn cư trú. Đây là GCN xác nhận rằng kể từ khi đủ tuổi lập gia đình cho đến nay, bạn đã chưa từng đăng ký, hoặc hiện đang kết hôn (có tên trên một Married License) tại quận hạt.

    2. Công hàm độc thân: Affidavit of Single Status là mẫu đơn có sẵn trên trang nhà của ĐSQ/LSQ Việt nam tại Hoa kỳ. Mẫu đơn này cần công chứng. Mẫu đơn Tuyên thệ Độc thân này có thể tìm thấy ở đây:
    http://www.vietnamembassy.us/docs/AFIDAVITOFSINGLESTATUS.pdf

    (*). Cả hai giấy trên cùng với:
    - Application for Marriage Registration/Đơn xin đăng ký kết hôn.
    - Pre-Marital Examination Of Mental Health /Giấy Chứng nhận kết quả khám sức khỏe tâm thần tiền hôn nhân.
    - Mẫu lý lịch cá nhân.
    - Photocopy những trang có ảnh và chữ ký trên US passport.

    Tất cả phải được gửi đến ĐSQ Việt nam tại Washington D.C. tại địa chỉ sau:
    Embassy of Vietnam
    1233 20th St NW, Suite 400
    Washington, DC 20036

    để được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi có thể cầm về VN xin đăng ký kết hôn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 492 Bài viết

    • 116 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cat&puppy Xem bài viết
    BF e là Việt kiều. Anh ấy mới qua 7 tháng thôi ạ. Ko biết thủ tục bên ấy có khác gì với làm bên đây ko chị nhỉ. Mà sao nghe chị nói có 1 buổi sáng, nhanh thế hả chị?
    Chồng của bạn gfarias là công dân Mỹ thì có thể làm công hàm độc thân ở Đại Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam. Còn bạn trai bạn chỉ mới là thường trú nhân ( vẫn còn là công dân Việt Nam) nên Đại Sứ Quán Mỹ sẽ không cấp , (họ chỉ có trách nhiệm đối với công dân Mỹ).
    California

    • 556 Bài viết

    • 180 Được cảm ơn

    #9
    Các chị ơi, e nghe nói hình như mình có thể làm giúp BF của mình bộ công hàm độc thân tại VN đúng ko ah? Các chị giúp e với, tụi e đang chuẩn bị làm hồ sơ, mà sao tìm hiểu trên net thấy nó rắc rối quá.
    E xem trên net, nói là có thể làm CHĐT tại VN với điều kiện là BF e phải về VN hơn 1 tháng, có đúng ko ạh?
    Và các chị ơi, lần đầu tiên về VN sau khi đến Mỹ, thời gian ở lại VN tối đa là bao nhiêu ạh? Có phải là ko quá 21 ngày ko các chị.
    E ngu mấy vụ này quá, giờ đang rối lắm, các chị cứu e với :Crying::Crying::Crying::Crying:

    01/6/2009: Signature on the marriage certificated
    28/6/2009: Sent I-130
    02/7/2009: Received I-797C
    15/8/2010: Received I-797
    17/8/2010: Approved
    31/8/2010: Got HCM case number
    13/9/2010: Paid AOS fee bill
    01/10/2010: Sent DS-3032
    08/10/2010: Confirm received DS-3032 from NVC
    12/10/2010: Received AIV fee bill from NVC
    26/10/2010: Paid AIV fee bill
    19/11/2010: Sent I-864
    22/11/2010: Sent DS-230
    17/12/2010: Completed
    16/01/2011: Welcome home, LC
    14/3/2011: LC has gone.

    • 133 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cat&puppy Xem bài viết
    Các chị ơi, e nghe nói hình như mình có thể làm giúp BF của mình bộ công hàm độc thân tại VN đúng ko ah? Các chị giúp e với, tụi e đang chuẩn bị làm hồ sơ, mà sao tìm hiểu trên net thấy nó rắc rối quá.
    E xem trên net, nói là có thể làm CHĐT tại VN với điều kiện là BF e phải về VN hơn 1 tháng, có đúng ko ạh?
    Và các chị ơi, lần đầu tiên về VN sau khi đến Mỹ, thời gian ở lại VN tối đa là bao nhiêu ạh? Có phải là ko quá 21 ngày ko các chị.
    E ngu mấy vụ này quá, giờ đang rối lắm, các chị cứu e với :Crying::Crying::Crying::Crying:
    không biết câu hỏi đầu tiên trả lời thế nào. Nhưng anh nghĩ thế này, BF của em có thể ra văn phòng Vital Records trong khu vực và yêu cầu họ làm cho 1 giấy chứng nhận độc thân, sau đó thì gửi giấy đó về DSQ VN tại Washington DC để hợp pháp hoá con dấu, hình như lệ phí là $50/con dấu.
    BF của em nếu đã có green card thì cứ về VN thoải mái, nếu có ý định ở lại VN hơn 1 năm thì mới cần phải xin reentry permit.

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3