- 01/03/2009 08:35 AM #1
Tại sao đánh tiếng Việt không được trên các web page?
Dear các mẹ, em mới download unikey và vietkey về xài. Em vẫn chát bằng tiếng Việt được nhưng sao trong các trang web, trong google hay trong blog thì em vẫn ko thể nào đánh được tiếng Việt là sao nè?! Em đã tìm đủ mọi cách, đã chỉnh tools- encoding, đã chọn internet options fornt là Tim New Roman. Hic mà sao em vẫn k đánh dc tiếng Việt là sao nhỉ!? hết cách rồi mới lên đây hỏi các mẹ đây!!! Mẹ nào rành dzu này thì chỉ em gái với nhé!!! thanks các mẹ nhìu !:Rose:
Xem các chủ đề mới nhất:
- Lấy chồng Brazil, xin tư vấn gấp!!! (30/05/2012)
- Hỏi về học phí của trẻ preschool ở Mỹ (30/12/2009)
- MERRY CHRISTMAS and HAPPY NEW YEAR !!! (24/12/2009)
- giúp em với em cần tìm chỗ mua váng sữa, phô mai tươi cho bé 8 tháng ở mỹ ạ (24/12/2009)
- mang thai lần đầu?cảm giác thế nào? (18/12/2009)
- học đại học online..... (10/12/2009)
- Khám sức khỏe định kỳ cho phụ nữ trên dưới 30 tuổi (10/12/2009)
- Cần việc làm o New Jersey (09/12/2009)
- Hỏi mua quần áo bên Mỹ qua mạng (08/12/2009)
- Mới qua Canada, nên mua quà gì tặng ox vào dịp Giáng sinh ? (08/12/2009)
- 01/03/2009 06:01 PM #2
Ðề: Tại sao đánh tiếng Việt không được trên các web page?
Hoặc là xài Unikey, hoặc là em xài Vietkey chứ em xài cả 2 nó đánh nhau em à. Xài một thứ thôi là ổn à.
- 01/03/2009 08:50 PM #3
Ðề: Tại sao đánh tiếng Việt không được trên các web page?
- 02/03/2009 03:17 AM #4
- 02/03/2009 05:18 AM #5
Ðề: Tại sao đánh tiếng Việt không được trên các web page?
Chị Liên ơi, em cũng bị tình trạng giống bạn Phượng. Em hiện đang xài Unikey 4.0 RC1 , nhưng em chat trên YH hoặc viết trên webtretho thì bỏ dấu tiếng Việt được nhưng khi em dùng email thì lại không bỏ dấu được (em cũng download từ trên mạng xuống phần mềm này). Vậy chị có cách nào "giải quyết" giúp em vụ này được ko ạh ? Em cảm ơn chị nhiều nhiều.
Thân
ATB
- 02/03/2009 12:31 PM #6
Ðề: Tại sao đánh tiếng Việt không được trên các web page?
Unikey thì không phải phần software nào cũng chấp nhận nó vì nó có code khác so với bộ chữ thường, có khi nó đụng với bộ code khác.
Vì vậy không có giải pháp chung cho font tiếng Việt trong tất cả mọi trường hợp. Đành chấp nhận là phần nào xài được thì xài, không được thì thôi, chịu vậy. Nếu em muốn viết trong blog của Yahoo, để chị hỏi thăm các chú nhóc học IT ở VN xem tụi nó làm thế nào mà viết tiếng Việt được. Tuy nhiên, font tiếng Việt đó cũng không thể đọc được từ ngoài yahoo messenger, phải click vào website thì mới đọc được.
- 02/03/2009 07:47 PM #7
Ðề: Tại sao đánh tiếng Việt không được trên các web page?
Đúng ra là xài Unikey vẫn type Vietnamese bình thường trên các webpage. Nhưng theo mình biết do Windows Vista vẫn còn chưa support chức năng này trên Internet explorer ( đại khái là vậy ).
Nhưng kinh nghiệm của mình xài Windows XP thì type thoải mái bất cứ trang nào, nhưng qua tới Vista là chỉ type được ở YM, Webtretho and một số forum.. Còn type vào mail hoặc Google để search thì thua !
- 02/03/2009 08:33 PM #8
Ðề: Tại sao đánh tiếng Việt không được trên các web page?
Ohlala, nhìn avatar của em longphuong va online143 thì không cầm được (cute quá).
Vài tips gõ tiếng Việt với Vista, hy vọng bổ ích. Dùng Unikey 4.0 RC1 là ổn.
Cách gõ tiếng Việt trong Window Vista (all versions)
1. Control Panel, chọn Clock, Language, and Region.
2. Trong phần Regional and Language Options, chọn Change display language, chọn Change Keyboards, trong phần Default input language đổi thành Vietnamese (Vietnam) - Vietnamese > OK > OK.
3. Cũng trong phần Regional and Language Options, chọn Change the country or region, chọn thẻ Format, trong phần Current format, chọn Vietnamese (Vietnam) > OK.
Nếu đã làm đủ những bước này mà không được :Laughing: thì có thể vì Vista đang để IE ở chế độ Protect Mode. Cần tắt chế độ bằng cách vào Tools > Internet Options > chọn Tab Security > bỏ dấu chọn ô Enable Protect Mode > xong thì cứ OK. Quit IE rồi bật lại IE, và thử xem có gõ được tiếng Việt không. Nếu vẫn không được, thì ta ... xem xét tiếp :Angel:it's all because of you ... :Angel:
- 02/03/2009 09:14 PM #9
Ðề: Tại sao đánh tiếng Việt không được trên các web page?
Ngoài ra, khi viết bằng tiếng Việt lên các diễn đàn, blog, các bạn nên chọn Arial thì lúc nào cũng hiển thị tiếng Việt được cả. Chứ nếu gõ Time News Roman thì IE nhiều khi nó ko hiển thị tiếng Việt.





thì nhớ là mình làm ra đó nhen các bạn.



