Hội Người Việt ở Châu Mỹ

Hỏi thăm kinh nghiệm bảo lãnh người thân sang du lịch

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 11.8K Lượt đọc
  • 64 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 496 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ đang ở Mỹ cho mecarrot hỏi cái này với:
    - Bảo lãnh bà già sang Mỹ chơi tối đa thời hạn bao nhiêu?
    - Bà già có cần điều kiện sức khoẻ gì ko?
    - Người bên Mỹ tài chính OK, là American citizen, thì mất bao lâu bà già mới đi được?
    - Thủ tục bên này thế nào nhỉ?

    Ai đã từng có kinh nghiệm rùi cho mecarrot biết với nhé

    Cảm ơn các mẹ nhiều
    Tiền ơi! Ngươi ở đâu?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,720 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #2
    Chị Lan ơi, theo em biết thì :

    - Bà già hay ông già gì thì thời hạn cũng được ít nhất 6 tháng hết :4: sau đó muốn ở thêm thì gia hạn. ( theo em biết thì trên 55 tuổi phỏng vấn du lịch dễ đậu hơn)

    - Chỉ cần sức khoẻ tốt để bay đường dài thôi. Chuyện ko biết tiếng Anh thì có thể khi mua vé yêu cầu để tiếp viên giúp đở.

    - Mất bao lâu thì tuỳ thuộc vào cả 2 bên. Có trường hợp quen với gd em thì chỉ mất hơn 1 tháng là bà ấy đi được rồi. Nhưng cũng có trường hợp kia vì bà này chỉ có 1 đứa con gái thôi nên khi được phỏng vấn du lịch bà bị từ chối, vì sợ bà sang đây ở luôn với con gái. Nhưng thực tế trên nguyên tắc thì khó vậy thôi, chứ nếu con cái bảo lãnh BM du lịch, sang đây các cụ thích sống thì có thể làm giấy tờ để ở lại luôn. Trường hợp này em cũng đã thấy rồi.

    - Cái này em ko rành rùi :4: sơ ri chị nha!! :3:
    • 526 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #3
    em bon chen xíu nha
    - thời gain lựu lại như MNR nói thi tháng sau đó muốn ở lại thì xin nữa
    - phân quan trọng nhất vẫn là tài chính , người bên mỹ ok thì được còn hơn nữa bên vn phải chứng minh được bà già sẽ trở về ( bằng nhà cửa ,đất đai , cty....)
    - thủ tục thì trước tiên điền DS 156 sau đó đi đóng tiền , nó sẽ cho DS 157 va DS 158 và cho ngày phỏng vấn ,
    khi đi PV mang theo : 3 tờ giấy trên , thư mời sang chơi của người bên mỹ - giấy tờ chứng minh tài sản người bên mỹ ,quan hệ 2 bên , gaiy tờ chứng minh người vn sẽ trở về..
    hồi xưa em bảo lãnh là vậy ko biết giờ có thay đổi nhiều ko, chị có thể vào
    http://hochiminh.usconsulate.gov/bus..._visitors.html
    tham khảo thêm chị nhé( em nhớ có 1 link tiếng veit mà tìm hoài hõng ra sorry nha
    • 3,702 Bài viết

    • 668 Được cảm ơn

    #4
    Nếu muốn xem chi tiết những giấy tờ có thể có ích (nhưng ko hoàn toàn bắt buộc) bạn xem thêm ở http://us-guide.org/content/view/121/204/

    Về thời gian được ở lại Mỹ thì thế này:
    - visa của B1 là 1 năm, multiple entry. Tức là đi lúc nào cũng được trong vòng 1 năm và nếu thích thì quay lại lần 2/3/4 tuỳ còn hạn
    - thời gian được ở Mỹ mỗi lần nhập cảnh (với đk visa còn hạn): tuỳ vào nhân viên hải quan, có thể là 3 hoặc 6 tháng, tuy vậy thông thường người ta cho 6 tháng.
    - nếu muốn ở lại Mỹ thêm thời gian (hơn 6 tháng hoặc 3 tháng - tuỳ nhân viên hải quan cho phép): có hai cách:
    1. Trong thời gian 6 thagns ở Mỹ: Nộp đơn cho sở di trú (trước đây là IN S) xin phép gia hạn thời gian ở lại. Trong thời gian chưa có trả lời, dù đã hết 3 hay 6 tháng, vẫn được hợp pháp ở lại Mỹ. Nếu được chấp thuận thường được cho gia hạn đến 1 năm.
    2. Đi ra khỏi Mỹ vào nước láng giềng rồi vào lại: vd Canada, Mexico, khi đã gần hết hạn được ở Mỹ. Sẽ được đóng dấu nhập cảnh lại với thời hạn mới. Nếu muốn về VN cũng được và quay lại trong thời gian 1 năm của visa.\

    Thủ tục bên Mỹ thế nào, bạn nên vào trang web của IN S hoặc đại sứ quán Mỹ tại VN để xem thêm. Theo mình hiểu tuỳ vào status của bạn thì sẽ có một loại giấy bảo lãnh khác. Thư mời cũng chỉ để thêm thắt vào thôi chứ quan trọng là giấy tờ này.

    Visa bao lâu xin được thì tuỳ vào đại sứ quán, nhanh nhất là trong hai ngày, và lâu nhất thì có trời biết :-) nói chugn có thể nói gọn lại là có một số dạng sau:
    1. Nếu tên bị trùng với ai đó phải check security thì có thẻ mất 4-6 tuần.
    2. Nếu vì lý do gì đó (ko biết và ko được giải thích) phải check security từ WD C thì có thể mất lâu hơn nhiều.
    Nhưng dù sao thì trường hợp chờ đợi vẫn hơn trường hợp bị từ chối.

    Mihf ko bie6s có người Mỹ bảo lãnh thì có tốt hơn gì ko vì nếu vẫn xin theo diện B1 (Visitor) thì quan trọng là chứng minh cam kết sẽ quay lại VN. Còn nếu bạn muốn chắc ăn hơn thì làm giấy bảo lãnh theo diện công dân Mỹ bảo lãnh cho sang sinh sống, có thể sẽ phải chờ lâu nhưng biết đâu khả năng bị từ chối thấp hơn.
    • 496 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #5
    Cam ơn các mẹ nhiều,
    - Me rubylin ơi, cái thư mời đó là email được ko?
    - Lại nảy sinh vấn đề, bà già bị tim các mẹ ạ, đi 1 mình chắc ko ổn, nhưng cứ muốn đi 1 lần để xem con sinh sống bên ấy thế nào
    Tiền ơi! Ngươi ở đâu?
    • 3,702 Bài viết

    • 668 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecarrot
    Cam ơn các mẹ nhiều,
    - Me rubylin ơi, cái thư mời đó là email được ko?
    - Lại nảy sinh vấn đề, bà già bị tim các mẹ ạ, đi 1 mình chắc ko ổn, nhưng cứ muốn đi 1 lần để xem con sinh sống bên ấy thế nào
    Bị tim thì đi máy bay cũng mệt đấy, bạn mình trước có mẹ bị bênh này toàn phải có người đi kèm. Bạn xem sức khoẻ bác thế nào, đi máy bay rất dẽ bị mệt.
    Thư mời nên làm bằng file word rồi in ra là được mà.
    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #7
    Các mẹ nào đã bảo lãnh thân nhân sang du lịch cho mình hỏi là phải xin bằng form nào? Mình lên Website của USCIS mà tìm mãi không ra, cuối cùng tìm ra được info là phải gọi điện thoại đến INS để request trực tiếp, mà hôm nay mới Chủ Nhật, sốt ruột quá phải vào đây hỏi thăm các mẹ đây. Ngoài cái form đó mình còn phải viết thư mời, mẹ nào đã làm rồi chia sẻ kinh nghiệm với mẹ conbe với nhe. Khi người bên VN nhận được thư mời rồi và mang lên sứ quán Mỹ nộp để xin visa, mình nghe nói giai đoạn này rất nhanh, trong vòng 30 ngày là được gọi đi phỏng vấn. Đặt trường hợp là mọi chuyện suông sẻ thì mua vé may bay đi được liền phải không? Mong tin các mẹ lắm lắm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Conbe; 27/03/2006 vào lúc 09:11 AM.
    • 526 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Conbe
    Các mẹ nào đã bảo lãnh thân nhân sang du lịch cho mình hỏi là phải xin bằng form nào? Mình lên Website của ISCIS mà tìm mãi không ra, cuối cùng tìm ra được info là phải gọi điện thoại đến INS để request trực tiếp, mà hôm nay mới Chủ Nhật, sốt ruột quá phải vào đây hỏi thăm các mẹ đây. Ngoài cái form đó mình còn phải viết thư mời, mẹ nào đã làm rồi chia sẻ kinh nghiệm với mẹ conbe với nhe. Khi người bên VN nhận được thư mời rồi và mang lên sứ quán Mỹ nộp để xin visa, mình nghe nói giai đoạn này rất nhanh, trong vòng 30 ngày là được gọi đi phỏng vấn. Đặt trường hợp là mọi chuyện suông sẻ thì mua vé may bay đi được liền phải không? Mong tin các mẹ lắm lắm.
    chị Đ ơi form DS156 sau đó họ sẽ gời về DS 157 và Ds 158 , lát em post link cho cái mạng bị disconnect hoài bực quá
    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rubylin
    chị Đ ơi form DS156 sau đó họ sẽ gời về DS 157 và Ds 158 , lát em post link cho cái mạng bị disconnect hoài bực quá
    Mấy cái forms này là để xin Visa for Nonimmigrants Visa application outside of the US đúng không ? Hôm qua chị cũng mò mẫm tìm được mấy cái forms này nhưng lại cứ tưởng chỉ sẽ điền đơn xin Visa sau khi đã điền dơn "mời", mà không tìm ra cái đơn mời trước nên đang bị confused quá . Vậy là mình chỉ cần viết thư mời rồi thôi hay sao? Không có đơn mời ? Vì DS-156, 157,158 đều có trên website hết . Cám ơn Rubylin nhiều nhé .
    • 526 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rubylin
    chị Đ ơi form DS156 sau đó họ sẽ gời về DS 157 và Ds 158 , lát em post link cho cái mạng bị disconnect hoài bực quá
    http://evisaforms.state.gov/
    cái này fill online rồi print ra thôi
    visa du lịch type B2
    chị vào travel.state.gov tham khảo nhé
    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rubylin
    http://evisaforms.state.gov/
    cái này fill online rồi print ra thôi
    visa du lịch type B2
    chị vào travel.state.gov tham khảo nhé

    Cái B2 form chị tìm suốt đêm qua không thấy đó Rubylin, thôi chắc cái này họ bắt phải trực tiếp request, còn không ngay mai đi ra congresman xin vậy
    • 526 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Conbe
    Mấy cái forms này là để xin Visa for Nonimmigrants Visa application outside of the US đúng không ? Hôm qua chị cũng mò mẫm tìm được mấy cái forms này nhưng lại cứ tưởng chỉ sẽ điền đơn xin Visa sau khi đã điền dơn "mời", mà không tìm ra cái đơn mời trước nên đang bị confused quá . Vậy là mình chỉ cần viết thư mời rồi thôi hay sao? Không có đơn mời ? Vì DS-156, 157,158 đều có trên website hết . Cám ơn Rubylin nhiều nhé .
    ko có đơn mời chị à có thể viết tay rồi print ra thôi , chị đưa link đó cho người nhà ở vn fill out rồi print ra vì sẽ có code trên đó , sau đó ra bank đóng tiền sẽ có schedule appointment đi phỏng vấn, giấy tờ đi PV gồm
    - ds 156 , ds 157 , ds 158
    - thư mời
    - giấy tờ cm tài chính của người bên mỹ
    - giấy tờ cm sẽ trở về
    à người đi là nam hay nữ ạ? cỡ nhiêu tuổi?
    • 526 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Conbe
    Cái B2 form chị tìm suốt đêm qua không thấy đó Rubylin, thôi chắc cái này họ bắt phải trực tiếp request, còn không ngay mai đi ra congresman xin vậy
    chị yêu ơi đâu có form B2 , đó là loại visa du lịch giống như họ gọi F1 là student visa vậy
    • 3,543 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #14
    Chị cũng được tư vấn như thế, cần form W2 của OX nhà chị vì chị không đi làm nên OX sẽ là người mời. Ngày mai sẽ di copy giấy tờ nhà cửa, tài sản, tài khoản v.v...
    Người đi là mẹ ruột của chị, 51 tuổi . Vẫn hy vọng mặc dầu vẫn biết là khó
    • 526 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Conbe
    Chị cũng được tư vấn như thế, cần form W2 của OX nhà chị vì chị không đi làm nên OX sẽ là người mời. Ngày mai sẽ di copy giấy tờ nhà cửa, tài sản, tài khoản v.v...
    Người đi là mẹ ruột của chị, 51 tuổi . Vẫn hy vọng mặc dầu vẫn biết là khó
    bác trên 50 đi sẽ đơn giản hơn nhiều so với dưới 50 , ax chị làm cho army nên em hi vọng ưu tiên hơn , good luck chị conbe
    • 904 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #16
    Chị conbe oi, em cung đang có ý định mời me em sang du lịch ne, o.xa mời vi o.xa mới có income. Em chồng em cung vua lam đơn mời mẹ vợ sang, cũng tương tự như những gì rubylin post. BÁc ấy 69t rồi, làm giấy tờ rất nhanh, bên đây gửi đơn về rồi bác ấy đem nộp ở đường Nguyễn Huệ TPHCM đóng $100 và có lịch pv. Nhưng lúc pv bác ấy bị từ chối, em nghe cũng buồn vì ko biết em định làm cho me em du lịch vào năm sau có được ko. Nội dung thơ mời của đứa em chồng là "mời du lịch sang thăm cháu ngoại"
    • 249 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #17
    Chi ơi,năm ngoai em cũng làm bảo lãnh cho mẹ em qua theo diện du lịch vì em chuẩn bị sinh bé thứ hai.Xax nhà em có gọi điện đến sở di trú để hỏi thủ tục, thấy nó nói la download tờ DS-156, rồi viết một lá thư mời và gửi giấy tờ chứng minh tài chính của mình thôi. Xã em cũng làm theo như vậy, ngoài ra tụi em còn gửi thêm một số bức ảnh chụp em đang mang thai, và hình căn nhà đang ở nữa, rồi gửi tất cả về cho mẹ em. Đấy là phần người làm bên này, còn phía mẹ em.Mej em có lên DSQ Mỹ Ở VN để hỏi thủ tục làm thế nào. Nó có cho một tờ giấy hướng dẫn cách làm, đại để là mẹ em vẫn phải điền đơn trên mạng rồi gửi trực tiếp trên mạng luôn, sau đó đợi giấy gọi phỏng vấn, cũng nhanh lắm, khoảng 10 ngày là mẹ em nhận được.Trong giấy mời phỏng vấn đó nó bảo mẹ em mang theo mốt số giấy tờ để chứng minh như: giấy tờ về tài sản, nhà cửa của mẹ em, giấy khai sinh bản chính của em và của mẹ em, giấy khai sinh của mọi người trong gia đình( không cần bản chính)., giấy tờ của tụi em bên này, ảnh.., sau đó thì nộp $ 100 cho nó.Thaays mẹ em nói khi phỏng vấn nó chẳng hỏi gì nhiều, vài phút là xong rồi nói với mẹ em là mẹ em chưa đủ điều kiện để đi, thế thôi. Em đoán chắc mẹ em vẫn còn trẻ ( mới có 51 tuổi), thế cho nên nó không cho đi, sợ qua bên này rồi tìm cách ở lại luôn.Em thì nghe nói phải trên 60 tuổi mới cho qua, không biết có đúng không nữa?. Trường hợp của mẹ em là như vậy đó, em hy vọng mẹ chị sẽ may mắn hơn mẹ em. :1: :1:
    Hãy mỉm cười, ta sẽ đem lại hạnh phúc cho ta và cho những người xung quanh....
    • 4,312 Bài viết

    • 2,076 Được cảm ơn

    #18
    Thấy cái này mừng quá! Good luck nha mẹ conbe! Mẹ nào mời mẹ ruột đi Mỹ du lịch được thì xin chia sẻ kinh nghiệm làm giấy tờ cho mình với. AX mình cũng từng làm giấy tờ mời mẹ vợ (vì mình không đi làm) sang Mỹ du lịch rồi mà phỏng vấn rớt Mình đang định làm lại. Bố mẹ mình không muốn đi định cư nên mới khó vậy
    • 904 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #19
    Vậy ra cũng nhiều trường hợp pv bị rớt quá! mẹ của đứa em bạn dâu mới pv tháng vừa rồi bị từ chối không hiểu lý do gì nữa. Vì bác ấy 69t rồi (mình cũng nghe nói là trên 60t thì dễ đậu hơn) Được biết là khi pv nó hỏi bác ấy con sang US được bao lâu? bác ấy trả lời 2 năm, làm gì? làm nails, cháu ngoại bao nhiêu tuổi? 6 tháng. Xong rồi nó bảo đi 2 năm chưa có nhớ nhiều đâu!
    Xong rồi lại bảo là "chưa hội đủ điều kiện đi du lịch"
    Khi đi pv bác ấy cũng đem đủ giấy tờ chứng minh mối quan hệ mẹ-con, giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, giấy chứng nhận bác ấy có tiền trong nhà bank bên VN, số con bên VN đông hơn bên đây (VN 4, US 1) nhưng vẫn bị từ chối. Khó qua nhỉ! mình cũng chẳng hiểu nữa. Cô họ của mình có con gái bên đây đám cưới cô ấy xin Visa sang dự đám cưới thì bị từ chối, nhưng 3 tháng sau apply lại thì xin được visa đấy. Cho nên chắc mình không được nãn lòng, không được lần này quyết làm lại lần sau vậy .
    @To mebexuannhi: Mình cũng định mời mẹ sang du lịch để sinh thêm cháu thứ 2 đấy! nếu mẹ không sang được thì buồn lắm!
    • 526 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #20
    thật ra hiếm ai pv 1 lần đi đâu ( bọn mỹ phải kiếm lợi chứ những 100$ mà ) vô pv chỉ là để xem lại có khớp với giấy tờ ko chứ việc đi hay ở chúng nó đã quyết định rồi,
    nói ra mí bác đừng chửi em(nhà em cũng làm nail :4: ) nhưng em thấy bọn mỹ ghét dân vn làm nails lắm , có lần chúng nói " dân nhập cư qua đây ăn welfare làm tiền tax của tụi nó năm nào cũng tăng "
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4