Hội Người Việt ở Châu Âu

Những điều cần biết khi làm thủ tục ở OFII, Préfecture cho các bạn mới đến Pháp

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 45K Lượt đọc
 • 429 Trả lời

13 Người đang theo dõi

  • 37 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #121
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hanghangst Xem bài viết
  xin chao cac chi,e thanh vien moi cua hoi day cho e xin mang phep dc nhap hoi cua minh nhe,doc dien dan cua cac chi that dung tam trang buon cua e hien gio hic hic,qua la o phap kho tim viec qua di,e lai o ngay tp nho e o saint quentin day,co chi nao cung tp e ko,hic buon qua cac chi ah qua day duoc mot nam roi ma toi ngay cu loanh quoanh o nha ko lam ra tro trong gi ca,e cung da co cart sejour roi,nhung e van ko tim dc vieclam do,cac chi co kinh nghiem theo cac chi gio e nen lam gi ?e nghe dau co trung tam day nghe,vua hoc nghe ma con dc tro cap it tien hang thang nua do,e nghe vay nhung ko biet no ra lam sao,chi nao co kinh nghiem trong viec nay giup e voi bay gio e rat ranh roi va triste vo cung,nam nay e 24 tuoi.hichic e ko noi tot tieng phap nhung e cung hieu,cac chi co kinh nghiem giup e voi nhe,merci d'avant. . .
  e cũng bùn giống chị hic mặc dù e có việc làm nhưng chán lằm làm nh .e mún về vn wa các chị ak

  • 37 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #122
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aulnaysousbois Xem bài viết
  1. Bạn đến préfecture hỏi hồ sơ làm bằng quốc tế, không có vấn đề gì. Có điều thực sự mình thấy cũng không cần thiết phải lấy làm gì, vì bằng Pháp mình đã được quyền chạy mệt nghỉ ở châu Âu rồi mà bạn cả năm nay còn không thèm đụng tới mà :Laughing:.
  2. Nếu bạn còn hồ sơ gốc thì chỉ cần làm đơn cớ mất có xác nhận của công an phường, giấh khám sức khỏe và hai tấm hình thẻ 3x4 đến Sở Giao thông vận tải xin cấp lại, thời hạn tối đa là một tháng. VÀ QUAN TRỌNG NHẤT LÀ BẠN KHÔNG PHẢI THI LẠI LÝ THUYẾT :Battin ey::Applause:

  Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/5193...i-thi-lai.html
  Mình làm lại xong rồi.
  THẤY BẰNG QT NÓ OAI HƠN CHI AK VỚI LẠI E CHƯA CÓ XE NÊN CHƯA LÁI :Battin ey:CHỨ ĐG BÊN NÀY THÌ E KO NGÁN THẤY DỄ HƠN VN NHIU
  VẬY CHI LAM BẮNG Ở VN ĐC RỒI HỬ ,THỜI HẠN 1 T LÀ SAO E KO HIỂU HIC ? ĐẾN CÁI CHỔ HỒI XƯA HỌC ĐC KO CHỊ HAY PHAI Ở SỞ GTVT

  • 912 Bài viết

  • 1,573 Được cảm ơn

  #123
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ponzchen Xem bài viết
  THẤY BẰNG QT NÓ OAI HƠN CHI AK VỚI LẠI E CHƯA CÓ XE NÊN CHƯA LÁI :Battin ey:CHỨ ĐG BÊN NÀY THÌ E KO NGÁN THẤY DỄ HƠN VN NHIU Mình thì quan niệm tính hiệu quả chứ không xét việc nó có oai hay không, nên việc này mình không bàn.:Smiling:, hơn nữa nói gì thì nói mình bây giờ định cư ở Pháp, chưng cái bằng Pháp ra vẫn có thiện cảm với police Pháp hơn. :Smiling:

  VẬY CHI LAM BẮNG Ở VN ĐC RỒI HỬ ,THỜI HẠN 1 T LÀ SAO E KO HIỂU HIC ? Thờ gian chờ từ lúc nộp đơn cho đến khi được cấp lại bằng tối đa là một tháng. ĐẾN CÁI CHỔ HỒI XƯA HỌC ĐC KO CHỊ HAY PHAI Ở SỞ GTVT Sở giao thông vận tải, mình có viết rõ ở trên rồi.
  Bạn xem phần tô màu xanh bên trên.
  Góp ý chút, bạn viết rõ rõ chữ nghĩa ra chứ vừa đọc vừa đoán kiểu này phê quá :Thinking:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 912 Bài viết

  • 1,573 Được cảm ơn

  #124
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ponzchen Xem bài viết
  e cũng bùn giống chị hic mặc dù e có việc làm nhưng chán lằm làm nh .e mún về vn wa các chị ak
  Việc buồn chán một phần cũng do lỗi bản thân mình chưa tìm hiểu kỹ về cuộc sống mới, chưa dự liệu trước những khó khăn mà mình sẽ gặp phải, và mình có quá nhiều ảo vọng/kỳ vọng về một cuộc sống mới tốt đẹp... và hơn hết là mình chưa thực sự chuẩn bị cho việc làm lại từ đầu. Đây là điều mà rất rất nhiều cô dâu Việt tại Pháp (và nhiều nước khác) gặp phải sau khi rời khoảng thời gian vui vẻ, mật ngọt và trở về đối mặt với hiện thực cuộc sống. Cách giải quyết cho việc này phụ thuộc vào nghị lực và sự cố gắng của bản thân mình, buồn chán hay than thở không giúp ích được gì.
  Việc quay về VN không có gì là khó, cuộc sống nơi nào tốt hơn cho mình thì mình chọn, thế thôi. Quan trọng là bạn có dám quay về hay không thôi.
  Mình xin lỗi vì biết rằng điều bạn mong muốn khi viết ra những dòng này là sự an ủi, đồng cảm, sẻ chia của mọi người chứ không phải những gì tương tự như mình đã viết.
  Mình không thể viết khác hơn.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 563 Bài viết

  • 774 Được cảm ơn

  #125
  chào bạn ponzchen,
  bạn có thể lên đây và qua các topic khác để học hỏi thêm, đồng thời đọc thông tin xã hội pháp để học thêm từ nghu, bạn đã liên hệ với mairie chỗ bạn ở chưa ? vì sẽ có những hiệp hội miễn phí giúp mình thêm, bạn có chồng pháp hay chồng vn ? chồng bạn có nói với bạn về cuọc sống bên này kg ? trao đổi thẳng thắn với người bạn đời là rất quan trọng, để cho anh hiểu những bức khuất của bạn, và người đã từng sống bên này sẽ hiểu bạn hơn ! mặc khác, mình hay khuyên các bạn mới đến là liên hệ và đăng ký với Pôle Emploi (tức là văn phòng giới thiệu việc làm) dù bạn kg biết nhiều tiếng pháp, hay dù bạn chưa bao giờ làm việc ở pháp, kg quan trọng, cái quan trọng là bạn "dấn thân" tìm tòi, và người ta hay nói "có gõ thì cửa mới mở", hoặc câu "tự mình giúp mình trước khi trời giúp" ! và bạn hãy chịu khó "lội ngược dòng" để đọc các topic của những bà mẹ ở pháp, có các chỉ dẫn rất thiết thực
  có gì trao đỏi tiếp nhe
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #126
  Mình chuẩn bị đi xin quốc tịch ở Pháp, vậy có ai biết rõ về những thủ tục và các câu hỏi phỏng vấn như thế nào thì vui lòng chỉ giúp mình với !!! Chân thành cảm ơn !

  • 563 Bài viết

  • 774 Được cảm ơn

  #127
  chào bạn le_heu reu se ment,
  bạn chịu khó tìm trên này topic có tên "xin QT Pháp", một số bạn và mình có viết bài trên này và có những thông tin chia sẻ, ngoài ra, nếu bạn muốn thì cho mình địa chỉ mail riêng đẻ mình gửi cho bạn danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị, cái quan trọng nhất là Ly lịc tư pháp, phải xin ở vn, địa phương nhà bạn, và phải đẻ ý hạn định là 3thasng, kể từ ngày xin đén lúc nộp hồ sơ nhé, thời gian xin LLTP là 2 tháng ở VN và lệ phí (hình như) là 200 000 đồng cho một lần xin, nếu bị trục trặc phải làm lại LLTP, thì sẽ làm y như lần đầu, chơ 2 tháng cho mỗi lần
  thân mến,
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 954 Bài viết

  • 1,808 Được cảm ơn

  #128
  Báo cáo cả nhà. Chiều nay em lên OFII Grenoble. Chắc tại ở tỉnh nên không có bốc số gì cả. Toàn bộ những người có hẹn chiều nay vào chung một phòng nghe phổ biến sơ sơ và giải đáp thắc mắc, tầm 10 người. Rồi sau đó đợi đến lượt đi phỏng vấn. Em ngồi đợi dài cổ, nằm trong top 3 người cuối cùng. Ah ở đây e có thấy phiên dịch tiếng Hoa và tiếng Anh. Còn các tiếng khác không có, nhưng nếu có yêu cầu đặc biệt thì họ sẽ nhờ dich qua điện thoại:Smiling:
  Chị phỏng vấn cũng không hỏi gì nhiều và đặc biệt lắm, cũng có kiểm tra sơ sơ tình hình tiếng Pháp của em. Sau đó thì chụp X-quang, rồi gặp bác sỹ. Sau đó lại quay về phòng đợi. Mãi đến 4 giờ em mới xong, chị phỏng vấn em lúc đầu dán cái giấy xanh xanh vào hộ chiếu của em. Và bảo xong rồi. 28 này, em sẽ đi xếp lớp tiếng Pháp, sau đó đi học hai ngày vào mồng 5 và mồng 8 tháng 07.
  Còn vụ bằng lái, thì chị í chỉ em lên tầng trên gặp người phụ trách. Chị í cho em 2 mẫu đơn và bảo em có thể đổi bằng lái từ giờ luôn, không cần phải đợi sau 6 tháng nữa. Nhưng bản dich bằng lái phải dịch bên này, bản dịch e mang theo từ VN không được chấp nhận:Sad:.
  Báo cáo hết.
  @ Hằng ơi, cân của Pháp có cxac không nhỉ? Em bị thu 2 cm chiều cao và 7kg cân nặng:Thinking:-mi nhon hẳn H ah. Mà HS về sức khỏe, họ chỉ trả lại mỗi cái Xray và 01 bản chính Certificat de controle medical. Như vậy có đủ không H?
  Ah còn vụ lái xe ở VN, thì mình vẫn có thể dùng bằng lái của P được ah, với điều kiện thời gian lưu trú của mình ở Vn không quá 3 tháng/ lần. Cái này em hỏi thầy em từ hồi mới bắt đầu học lý thuyết. Không thì làm như cách của Hằng cũng được nhưng đơn cớ mất phải có xác nhận của công an và trong trường hợp bất khả kháng (do bị cướp, bị trộm chứ không phải do mình để quên nên làm mất). Bằng lái xe của Vn mình hiện giờ thời hạn cũng tăng lên gấp đôi rồi ah. Bằng em nhận hồi tháng 5 là 10 năm cả nhà ah.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi matnhanvt2010; 22/06/2011 vào lúc 01:45 AM.

  Đời không trả cát-sê nên sống không cần phải diễn

  • 912 Bài viết

  • 1,573 Được cảm ơn

  #129
  Trích dẫn Nguyên văn bởi matnhanvt2010 Xem bài viết
  Còn vụ bằng lái, thì chị í chỉ em lên tầng trên gặp người phụ trách. Chị í cho em 2 mẫu đơn và bảo em có thể đổi bằng lái từ giờ luôn, không cần phải đợi sau 6 tháng nữa. Nhưng bản dich bằng lái phải dịch bên này, bản dịch e mang theo từ VN không được chấp nhận:Sad:. Bạn đến ĐSQ VN ở Paris dịch, lệ phí là 16EUR, nhớ coppy sẵn hai mặt của bằng lái VN lên một mặt của tờ A4 nhé.
  Báo cáo hết.
  @ Hằng ơi, cân của Pháp có cxac không nhỉ? :Thinking: Em bị thu 2 cm chiều cao cái này hơi buồn :Laughing: và 7kg cân nặng mừng to nha, hồi đó H cân đo chính xác y như bên VN, nói vậy chứ thử cân lại ở nhà xem sao, nhà H có một cái cân, cứ nhìn H tròn tròn một tí là ông xã bắt lên cân liền, "xúc phạm" dễ sợ :Angry::Laughing: :Thinking:-mi nhon hẳn H ah. Mà HS về sức khỏe, họ chỉ trả lại mỗi cái Xray và 01 bản chính Certificat de controle medical. Như vậy có đủ không H? Như vậy là đủ rồi, yên tâm nha.
  . Không thì làm như cách của Hằng cũng được nhưng đơn cớ mất phải có xác nhận của công an và trong trường hợp bất khả kháng (do bị cướp, bị trộm chứ không phải do mình để quên nên làm mất). Hồi đó H ghi trong đơn cớ mất là làm rớt :Battin ey:Bằng lái xe của Vn mình hiện giờ thời hạn cũng tăng lên gấp đôi rồi ah. Bằng em nhận hồi tháng 5 là 10 năm cả nhà ah.
  Vậy là xong rồi, giờ đổi bằng lái với cố gắng họ tiếng nữa thôi nhé.
  À mà xác nhận lại giùm tí: Họ dán giấy "xanh xanh" hay "vàng vàng"???:Thinking:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 954 Bài viết

  • 1,808 Được cảm ơn

  #130
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aulnaysousbois Xem bài viết
  Vậy là xong rồi, giờ đổi bằng lái với cố gắng họ tiếng nữa thôi nhé.
  À mà xác nhận lại giùm tí: Họ dán giấy "xanh xanh" hay "vàng vàng"???:Thinking:
  Xanh xanh H ơi:LoveStruc:

  Đời không trả cát-sê nên sống không cần phải diễn