Hội Người Việt ở Châu Âu

Cần sự trợ giúp từ thành viên Anh Quốc

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 105K Lượt đọc
 • 1.5K Trả lời

33 Người đang theo dõi

  • 132 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  #11
  Okay, vậy nghe theo lời các bố các mẹ ở đây, em chỉ tập trung mua cho bé đồ mùa đông thôi chứ không mua đồ hè thu.

  Nhưng mà không hiểu tại sao mọi người cứ bảo lên Lãn Ông để mua đồ nhưng quả thực em thấy đồ trên đó nó cứ...."quê quê" thế nào ấy.

  Đúng là thấy bà ngoại bé có bảo là đến Oxford Street khá nhiều đồ nhưng em vẫn muốn có địa chỉ cho chắc ăn vì đàn ông ngại đi vòng vòng lắm. Vào một phát, khênh một đống rồi... chuồn thôi :4:

  Một lần nữa cảm ơn các bố các mẹ đã tư vấn.

  Thân

  Bố cào cào
  Nếu tình yêu là một chiếc lá
  Em sẽ trao anh cả một rừng cây

  • 207 Bài viết

  • 108 Được cảm ơn

  #12
  Mấy hôm em bận, không vào đây, không biết chị Liên gọi :4:

  Em hay mua đồ cho Gà ở Gap. Chất lượng của nó tốt lắm, đẹp nữa. có 2 loại cửa hàng của GAP. Gap Kids (từ 1,5 tuổi trở lên) hoặc Gap Baby ( từ mới sinh đến 2 tuổi)

  Hoặc là ZARA đồ cũng tốt,hợp thời trang và điệu lắm. Giá cả tương đương GAP.

  Nếu muốn mua designer's clothers thì đến Selfridge, Harrods hoặc Harvey Nichols. Hoặc đến khu Bond Street cũng ok.
  Selfridge( ở Oxford street) và Bond Street gần nhau - có thể dùng Bond street tube station.

  Harrods hoặc Harvey Nichols thì đi đến Knightsbridge tube station

  Cửa hàng Quần áo có chất lượng là : Mark & Spencers, Next, H&M. Cũng như Gap và Zara , những cửa hàng này có mặt ở Oxford street, các high street khác.

  Có cái Regent Street cạnh Oxford Street cũng hay lắm, em thích hơn Oxford street. Có cái Apple Store, chắc bố cào cào nên vào xem.

  Motherscare thì mua những đồ vặt cũng hay: ví dụ như kẹp nhiệt độ dán trên trán để xem có sốt không, album cho trẻ em từ sơ sinh, etc. Em cũng mua bodysuits cho Gà ở đấy. Một cửa hàng tốt dành cho trẻ em.

  Em chỉ mới nghĩ được đến đấy thôi :1:

  Nếu bố cào cào muốn dùng public tranport thì có cái website này nhé:

  http://journeyplanner.tfl.gov.uk/use...T2?language=en

  • 2,520 Bài viết

  • 150 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ cào cào
  Okay, vậy nghe theo lời các bố các mẹ ở đây, em chỉ tập trung mua cho bé đồ mùa đông thôi chứ không mua đồ hè thu.

  Nhưng mà không hiểu tại sao mọi người cứ bảo lên Lãn Ông để mua đồ nhưng quả thực em thấy đồ trên đó nó cứ...."quê quê" thế nào ấy.

  Đúng là thấy bà ngoại bé có bảo là đến Oxford Street khá nhiều đồ nhưng em vẫn muốn có địa chỉ cho chắc ăn vì đàn ông ngại đi vòng vòng lắm. Vào một phát, khênh một đống rồi... chuồn thôi :4:

  Một lần nữa cảm ơn các bố các mẹ đã tư vấn.

  Thân

  Bố cào cào

  đồ Lãn ông Hà Diện thì đúng là quê rồi vì đồ baby chất liệu đông xuân phù hợp với em bé mùa hè mát mẻ khí hậu nóng ẩm của VN , mùa đông thì áo len đan móc, tất len đỏ vàng gợi nhớ thời bao cấp nhỉ hihihi. Bố cào cào có thể mua đồ ở các shop baby hàng cao cấp ý, giờ nhiều cửa hàng nhập đồ Hàn quốc với Nhật đẹp lắm giá cũng Tây lắm nên tớ nghĩ tiện công việc đi thì mua cái gì cần thôi chứ không nhất thiết phải quần áo.

  Đồ baby thì nên có 1 chục áo boby dài tay hoặc cộc tay cộng thêm 1 chục bộ pyjama liền tất là ổn vì bé con nằm phòng điều hoà thì body như vậy là đủ lạnh thì thêm chăn nữa vì thời kỳ này bé ít đi chơi ở nhà là chính, thêm nữa tính để mua đủ cỡ cho con 0-3 tháng, rồi 3-6 tháng, vì bé lớn nhanh lắm quần áo nhanh chật. Mua thêm 2 bộ liền to xù dày như chăn bông 3 lớp có kèm mũ ,găng tay và giầy để đi ra ngoài lúc trời rét vừa đẹp vừa ấm. Khi bé đứng được rồi khoảng 9 tháng thì thiếu gì đồ đẹp tha hồ diện. Mà cũng cẩn thận mua phải đúng cỡ đúng thời điểm mùa con mình mặc không lại cứ thích là mua rồi đến lúc bé mặc vừa lại không hợp thời tiết thì phí công. Hàng Gáp và nexx tớ thấy đẹp , sang và độc.

  Tớ đoán bố cào cào thích hàng độc thôi chứ hàng ở Vn chịu khó đi lùng shop khối bộ xịn đẹp nhé hihiihih tớ lại giống mấy chị 0205 với napo thích dùng hàng mua ở vn phong phú đa dạng đỡ tốn kém có điều các bé hay bị đụng hàng hihihih
  J'adore Francois Trinh Duc

  • 12,898 Bài viết

  • 8,931 Được cảm ơn

  #14
  Bố cào cào qua London mua đồ cho bé là đúng rồi vì bố chắc thích hàng nào lạ, độc tí từ NN và cũng vì mùa đông sắp đến rồi. Mà Bố cào cào nhớ nhé khi mua hàng nước Anh đừng lẩm nhẩm 1 bảng là khoảng 30K VND nhé.

  Coco: Hàng Gap nó màu mè hợp với cặp mắt của gia đình nhà này, còn Next lúc trước thích nhưng sau này lại thích Zara hơn, H&M lâu quá mình không ghé nên không biết chứ lúc trước ghé không thấy vừa ý lắm.

  Me_Gà: Chị cũng thích shop của đường Regent hơn là Oxford em à.

  • 265 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #15
  Bố mẹ cào cào thử tham khảo thêm giày cho em bé nhé! Vì mình thấy giày cho em bé ở bên này rất mềm và nhẹ. Thực ra khi em bé chưa biết đi thì giày chỉ có tác dụng làm điệu là chính thôi! Em bé bắt đầu lẫm chẫm thì cỡ khoảng 19( với bé biết đi sớm) -20 -21, giai đoạn này rất quan trọng nên cho bé đi giày cỡ vừa chân, mềm và nhẹ thì tốt hơn!
  Chị Liên: sao em thấy chị nói câu nào cũng hay quá vậy! Ko hề nịnh đâu nhé!
  (đừng lẩm nhẩm 1 bảng là khoảng 30K VND nhé.)
  Cho em buôn ngược một tí : Chị 0205, Napo và Coco giống nhà mình thế quần áo mặc ở nhà toàn dặn bà ngoại gửi sang thôi, cái nào trông khả dĩ thì cho mặc đi học. Các em bé nhà mình cho mặc đẹp nhiều lúc cũng phí lắm nhất là mùa hè các cô cho ra sân chơi đất cát bám đầy chiều về đón con trông như 2 con mèo chưa kể sauce rơi rớt khi ăn nữa giặt ko làm sao sạch được nói thế thôi chứ vẫn thích cho con ăn diện :3:. Tết vừa rồi về mình có xem đồ của Made in Việt Nam được lắm mọi người ạ toàn hàng gia công cho các hãng chất lượng châu âu còn giá rất VN, áo khoác mùa thu của GÁP có hơn 1ook thôi nhưng vì là hàng lẻ hay mẫu gì đó nên cỡ ko đủ để mình lựa chọn đâu. À Mình đưa mọi người 1 địa chỉ mua giày nhé! Cửa hàng này hơi nhỏ và hình như chẳng có bảng hiệu gì cả nằm ở ngay ecke đường Trần Hưng Đạo cắt Yết Kiêu ( nằm ngay cạnh cung văn hoá Việt Xô) toàn bán giày giầy xuất khẩu thôi toàn hãng tốt, giày trẻ con chỉ có 60k VN thôi nhưng chỉ có cỡ 24 trở lên nhỏ hơn mình ko thấy, giày người lớn thì đắt hơn 1 tí giá ko mặc cả nhé!
  Nhớ mẹ:LoveStruc:

  • 132 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  #16
  Báo cáo với các mẹ và các bố là nhà cháu thực sự đang có ý định...di dân sang Anh, nên lần này đi chủ yếu là tiền trạm xem cơ sở ăn ở vật chất nó thế nào.

  Bé sắp ra đời nên đôi khi thích sắm đồ cho bé lắm. Nhà em được cái là cả hai vợ chồng không hề tiếc tiền mua sắm và ăn uống nên cả vợ cả chồng ai cũng béo quay béo cút

  Còn vụ lên Hà Diện (không biết spelling có đúng không nữa vì hôm đấy em ngồi ngoài trông xe cho Mẹ cào cào vào sắm) lúc ra thì trời ơi, áo con nít đâu toàn đồ xanh xanh đỏ đỏ trông rất... ngoài khu vực cityphone phủ sóng nên nhà em rất đau khổ. Hai vợ chồng bảo nhau là tạt qua Baby City kiếm đồ cho con thì hoá ra đồ sơ sinh của Baby City cũng vác từ Lãn Ông qua đây, gắn mác, add giá nên hơi thất vọng.

  Mọi người cũng khuyên em là mua đồ thì đừng tập trung mua đồ sơ sinh vì chỉ sau 1,2 tháng thôi là các đồ đó không dùng được. Chỉ tập trung mua đồ đi chơi thôi. Tiện đây em cũng hỏi luôn các bác đã sống bên đó rồi để tiện kinh nghiệm. Tập một mà, nên nhà em hay bị... húng :4:

  Đợt đầu tháng 9 này em sang để ngó nghiêng rồi qua Tết thì cả nhà em qua luôn. Hôm qua ngồi nói chuyện với một chú Úc, chú ý bảo, qua Anh là không khí ẩm lắm, con cái hay bị bệnh về phổi đâm cũng hơi...lo lo. Nhưng trộm vía em nhìn thấy mấy cháu nhà chị Liên Ròm trên avarta thấy khoẻ mạnh nên cũng đỡ lo.

  Tập một mệt ghê các bác ạ!

  Em

  Bố cào cào
  Nếu tình yêu là một chiếc lá
  Em sẽ trao anh cả một rừng cây

  • 469 Bài viết

  • 175 Được cảm ơn

  #17
  Bố cào cào: bé mới sắp ra đời mà đã kêu mệt à , oen căm nhà cào cào gia nhập châu Âu
  Minh ko biết Hà diện gì gì ở HN, nhưng ở SG thì nhiều chỗ mua đồ con nít rất đẹp, ko thua đồ nước ngoài tí nào, cứ khoảng 100 nghìn/món, tính ra giá bên đây thì rất rẻ, kể cả đồ mùa đông cũng có nhiều cái đẹp và sang lắm, còn muốn mua hàng mạc xịn như kenzo, jaccadi cũng có luôn.

  Chị Liên ơi, em cũng ko bận được đồ M&S, em thấy già lắm, cơ mà đồ con nít (bodysuits, etc...) hay nam giới em thấy rất OK, đặc biệt chất liệu M&S tốt lắm, bền, non-iron shirts thì em bầu chất lượng hạng nhất so với tất cả các mạc khác, cổ sơ mi của M&S cũng rất đẹp. Đồ Gáp thì thích rồi, em toàn chui vô Gáp Kids mua t-shirt bận, rất vừa đẹp (cả size lẫn price :4: )

  • 12,898 Bài viết

  • 8,931 Được cảm ơn

  #18
  0205: Cũng 6 năm rồi chị chưa hề đáo lại M&S em à :4: nhưng hình như M&S đã thay đổi đáng kể về mặt design thì phải, nghe news bảo thế.

  Bố Cào Cào: thì ra di dân. Em yên tâm đi Hà Nội và Anh chả khác mấy về thời tiết đâu, con chị không sao cả nhưng về tới VN lại có chuyện bởi thế bị bà Ngoại cự là đi qua bên đó mà sống đi chứ ở đây bệnh mệt quá - hehe 30 Tết mà hai đứa sốt nóng rực, chị phải ngồi quạt, vuốt lưng, chà chanh cho 2 đứa liên tục, sáng mồng 1 thì chị khò thêm vài tiếng nữa vì mệt. Thế mới thấy ở bên đây ẩm ướt một mình chị chăn chúng nó không sao, về VN có cả một hậu phương vững vàng support thì chị lại bị căng thẳng vì chúng bệnh te tua.

  Qua Anh em sẽ ở đâu, chị em mình off cái nào hihi. Chị nghĩ em thích vẩn có thể mua đồ bodysuit, sleepsuit bên đây cho bé nhà em nhưng mua ít thôi vì đúng là bé mau lớn lắm. Giày bên đây cũng xin lắm mua vài đôi cho bé mang.

  • 132 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  #19
  Cảm ơn bác đã eo-cơm em :4:

  Đúng là "vạn sự khởi đầu nan....gian nan bắt đầu nản" :4:

  Lần này em đi Anh là lần thứ 2 nhưng lần đầu thì đi sang Manchester theo diện sinh viên exchange nên chẳng phải lo nghĩ gì.

  Lần này đầu tiên hai vợ chồng em định đi, nhưng theo lời khuyên của bác sỹ là Mẹ cào cào gần đến ngày sinh mà đi như thế rất rủi ro, nên em sợ cũng không dám cho đi.

  Thế là một thân một mình lên đường mang trên vai bao nhiêu trọng trách.

  Thứ nhất: Mua đồ cho con từ 0 tháng đến 6 tháng.

  Thứ hai: Tìm nhà cửa, ngó nghiêng đường phố xem sống chỗ nào thì thuận tiện cho mẹ đi chợ, bố đi làm, không tắc nghẽng, không quá ồn, không quá vắng.

  Em booked vé rồi, 9h sáng ngày 19 tháng 9 này em sẽ có mặt ở sân bay LHR và bắt đầu hành trình "lơ ngơ như bò đội nón" vào thành phố. Tất nhiên nói vậy, nhưng em cũng có người công ty ra đón mình chứ không phải bơ vơ, nhưng rõ ràng càng gần đến ngày đi càng thấy lo.

  Nào là nếu con mình 6 tháng tuổi sang đó có một thân một mình với mẹ nó thì lúc bố đi làm, hai mẹ con có đánh vật với nhau được không. Thay đổi thời tiết, khí hậu, liệu mẹ con nó có chịu được không.

  Rồi về mặt lương lậu nữa, em không biết bố mẹ nào có một cái tổng kết sơ bộ về các khoản chi tiêu cho 1 gia đình ở London sẽ costed minh bao nhiêu không tư vấn cho em với.

  Công ty em nó nằm ở trên đường Lambeth Palace nên nhà cửa chắc em cũng sẽ chọn nó nằm gần gần đó. Tiền nhà thì công ty trả, nhưng tiền chi tiêu thì chắc mình tự thanh toán, nên em cũng không biết phải sống ở đâu để việc chi tiêu nó hợp lý.

  Việc em có định cư lại hẳn bên đó không hiện cũng đang là một giải pháp mở, chứ chưa chốt điểm gì cả. Vì cũng không hiểu hai vợ chồng, rồi trẻ con có adapt được cuộc sống bên đó không.

  Túm lại là em đang lo lắm, em sẽ rất biết ơn nếu các bố mẹ nào có kinh nghiệm setup cuộc sống bên đó sao cho thuận tiện và phù hợp thì chia sẻ với gia đình nhà em.

  Chờ tin của cả nhà.

  Em

  Bố cào cào
  Nếu tình yêu là một chiếc lá
  Em sẽ trao anh cả một rừng cây

  • 474 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #20
  Em xin lá chanh tư vấn một tẹo vì em cũng có ít kinh nghiệm mua đồ nước ngoài :1:

  - Nếu bác Cào Cào vì tiện thể đi Anh đồng thời cũng muốn chính tay mình chọn mua đồ thì không nói làm gì, nhưng theo ý chủ quan của em, nếu bác có người quen, hoặc người thân ở Mỹ thì mua đồ sẽ rẻ hơn mua ở Châu Âu, bác có thể xem qua một vài trang web, mua qua mạng rồi nhờ bạn bè gửi về VN, hoặc gửi thẳng về VN nếu bác không ngại tiền cước.

  - Nếu bác đã mua đồ cho bé ở nước ngoài rồi thì nên mua tất cả các thể loại, từ đồ bodysuit để bé mặc ban ngày cho đến đồ ngủ, đồ đi chơi, giày dép, nón, áo khoác và tính toán mua đủ để bé dùng từ 0-6 tháng vì độ tuổi này bé phát triển rất nhanh, trên 6 tháng thì một cỡ đồ của bé có thể dùng trogn vài tháng, nhưng dưới 6 tháng đôi khi một cỡ độ chỉ dùng hơn 1 tháng là phải bỏ rồi.

  Cần tính luôn trường hợp khi sinh ra trộm vía bé lớn cân nữa , ví dụ điển hình là bé con của em, khi siêu âm có 3,2kg, lúc sinh thì 4,1 kg nên có những loại quần áo mình mua cỡ 0-3 tháng mặc mà bé mặc chỉ được ít hôm.

  Bên cạnh đó, do điều kiện ở VN nên bé trong độ 0-3 tháng rất ít ra khỏi nhà nên cần ưu tiên đồ mặc ở nhà nhiều hơn đồ đi chơi.

  Em cũng xin xác nhận lại là đồ cùng một nhãn hiệu với hàng nước ngoài như Guess, Elle bán tại Vn rất đắt, chưa kể đến mùa sale của nước ngoài thì giảm giá ồ ạt, còn ở VN giá luôn luôn cố định. Nếu hàng Thái thì giá tương đối nhưng ít kiểu dáng cho bé còn nhỏ, còn hàng HQ - Nhật thì đắt khủng khiếp mà mình ko biết tiếng tăm gì. Nếu đủ điều kiện thì theo chủ quan e thấy mua đồ ở Mỹ thì tốt và rẻ :1: