Hội Người Việt ở Châu Âu

Các mẹ ở Pháp có kinh nghiệm bảo lãnh mẹ ruột bên VN qua du lịch

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 42.4K Lượt đọc
  • 326 Trả lời

10 Người đang theo dõi

    • 149 Bài viết

    • 311 Được cảm ơn

    #321
    Trích dẫn Nguyên văn bởi polaris Xem bài viết
    HIhi, báo tin vui là bố mẹ mình đã lấy được visa rồi, 16/12 nộp hồ sơ, 17 bổ sung giấy tờ như mình nói ở trên, hôm nay là 18 có visa luôn! Nhanh đến ko ngờ luôn á. Có thể vì thư mời bố chồng mình ghi hi vọng ông bà có thể đón Noel cùng gia đình.
    Về chuyện bạn nói mình cũng đã tìm hiểu rồi. Titre mình hết hạn cuối tháng 10, 3 tháng sau tức là cuối tháng 1 mình mới bị liệt vào danh sách những người sống "bất hợp pháp". Nếu cưới xong mình lên prefecture ngay thì bị phạt khoảng 350€ tiền trể hạn, tiền này mình cũng chuẩn bị tinh thần rồi. HS bảo lãnh thì hoàn toàn hợp lệ vì bố chồng mình làm, nhà cửa rộng rãi và lương của 2 ông bà cũng ko đến nỗi.
    Mình có bíet một TH titre etudiant, học đc lên lớp nhưng do lười ko đi làm titre, sống ko titre 1 năm, sau đó đi làm lại titre bị phạt tầm 35€ thôi. Nhưng bây h theo mình biết là etudiant hay salarié mỗi lần làm lại titre đều phải nộp 300-400€ thì phải, có vẻ như khoản bạn nói là khoản này chứ ko phải tiền phạt, bạn check thử lại xem nhé. Chúc mừng cô dâu to be

    Xem thêm: Các mẹ ở Pháp có kinh nghiệm bảo lãnh mẹ ruột bên VN qua du lịch
    Nguồn: Webtretho.com
    • 5 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #322
    Các bạn ơi !!! Tình hình là mình đang mang song thai đc 5 tháng rồi, ngày dự sanh của mình là 14/6, nhưng sanh đôi có thể sẽ sớm hơn,mình định rước Mẹ ruột qua giúp mình trong những tháng đầu mới sanh nhưng kẹt nỗi nhà Vợ Chồng mình có 1 phòng ngủ thôi, và lương của ox mình chưa tới 2000 euro...sợ điều kiện của VC mình ko đáp ứng đc yêu cầu của LSQ khi xin visa cho Mẹ,nên chị gái mình đứng ra làm giấy tờ, chị mình ở cách mình 800-900km ( chị cũng có 2 con còn nhỏ nên ko thể lên phụ mình lúc sanh đc ),chị mình có nhà hàng, và ko biết nên chuẩn bị những giấy tờ gì ở bên Pháp gửi về, và Mẹ mình cần chuẩn bị những giấy tờ gì....có bạn nào biết về trường hợp này làm ơn giúp mình với ,mình vô cùng biết ơn ....
    • 954 Bài viết

    • 1,810 Được cảm ơn

    #323
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VyNgocLam Xem bài viết
    Các bạn ơi !!! Tình hình là mình đang mang song thai đc 5 tháng rồi, ngày dự sanh của mình là 14/6, nhưng sanh đôi có thể sẽ sớm hơn,mình định rước Mẹ ruột qua giúp mình trong những tháng đầu mới sanh nhưng kẹt nỗi nhà Vợ Chồng mình có 1 phòng ngủ thôi, và lương của ox mình chưa tới 2000 euro...sợ điều kiện của VC mình ko đáp ứng đc yêu cầu của LSQ khi xin visa cho Mẹ,nên chị gái mình đứng ra làm giấy tờ, chị mình ở cách mình 800-900km ( chị cũng có 2 con còn nhỏ nên ko thể lên phụ mình lúc sanh đc ),chị mình có nhà hàng, và ko biết nên chuẩn bị những giấy tờ gì ở bên Pháp gửi về, và Mẹ mình cần chuẩn bị những giấy tờ gì....có bạn nào biết về trường hợp này làm ơn giúp mình với ,mình vô cùng biết ơn ....
    Đầu tiên xin chúc mừng bạn nhé. Sẽ vất vả lắm đấy và nhớ chuẩn bị trước vì khả năng sinh trước ngày dự sinh là rất cao. Trường hợp mình là trước 5 tuần và mổ cấp cứu do hai bé không quay đầu và vỡ ối. Bạn đã đăng ký họi Jumeaux et plus chưa?
    Về chuyện xin visa cho mẹ bạn thì bạn bảo chị gái bạn đến marie chỗ chị sống xin giấy Attestation d'acceuil. Hso chuẩn bị gồm:
    - Giấy tùy thân của người mời
    - Giấy tờ nhà - contrat de location(bail) ou acte notarié d'achat (si vous etes propriétaire)
    - Giấy tờ chứng minh nhà ở- justificatif de domicille datand de moins de 3 mois - như giấy đóng tiền điện, tiền nước, điện thoại
    - Thuế
    - 3 bảng lương của 3 tháng gần nhất
    - Tem 30e
    - Photo hộ chiếu của mẹ bạn_ trang có ghi thông tin cá nhân bao gồm số hộ chiếu, tên và năm sinh
    Thời hạn giải quyết của Marie là một tuần. Khi có attestation này rồi, chị gái của bạn viết thêm thư mời phô tô chứng minh nhân dân của chị ấy gửi về VN cho mẹ bạn. Nội dung thư mời thì viết chung chung là mời sang thăm con cháu và du lịch nước Pháp, người mời chịu toàn bộ chi phí...
    2. Giấy tờ ở VN cần chuẩn bị:
    a. sổ hộ khẩu + sổ tiết kiệm + giấy tờ nhà đất : 3 loại này đem đi dịch sang tiếng Pháp và có công chứng
    b. Bảng sao kê ngân hàng trong vòng 3 tháng : trước khi mẹ bạn đi nộp hs xin visa thì ra ngân hàng nói họ in ra bảng sao kê 3 tháng để xin visa du lịch thì họ sẽ in bảng song ngữ Anh Việt. tờ này không phải dịch qua tiếng Pháp do có tiếng anh rồi
    c. Hợp đồng lao động + giấy xin nghỉ phép + bảng lương ba tháng của mẹ bạn . Cái này cũng đi dịch sang tiếng Pháp và có công chứng
    d. Để chứng minh thêm mối ràng buộc ở VN thì chuẩn bị thêm : giấy khai sinh + bảng lương 3 tháng của anh chị em bạn( nếu có). Giấy kết hôn + bảng lương 3 tháng của ba bạn. Giấy tờ này chỉ cần dịch qua tiếng Pháp không cần công chứng. Bạn nói người nhà scan rồi gửi email cho bạn dịch rồi gửi email lại cũng được. Cái này để họ an tâm cấp visa cho mình vì mình có nhà cửa, con cái,gia đình và tài sản ở VN, không có trốn ở lại P
    e. Liên hệ với 1 đại lý vé máy bay nào đó xin họ tờ book chỗ máy bay ngày đi và ngày về. Nói với họ là cho xin tờ đó để xin visa chứ hok có mua vì hok biết được hay không, nói vậy là họ biết ah
    f. bảo hiểm du lịch: cái này thì trong list hồ sơ của LSQ nói là khi nào có visa thì cầm cái này lên. Nhưng mình nên mua trước thì hs sẽ đẹp hơn và tăng khả năng tin cậy. Chọn mấy cty bảo hiểm nào mà có thể hoàn trả trong trường hợp bị từ chối visa, AIA hay AAA gì đó
    Trình tự hồ sơ thì bạn nói mẹ sắp xếp y chang như trong cái list của LSQ đó. Nghĩa là trên tờ nào, dưới tờ nào. Khi đi nộp thì cái nào có bản chánh thì để riêng 1 bộ ( như sổ gia đình, sổ tiết kiệm, sổ nhà đất..), còn bộ nào nộp vào thì để riêng. Khi người ta kiểm hs nếu họ muốn xem bản chánh để đối chiếu thì rút ra đưa họ xem
    Chuẩn bị 2 tấm hình 4x6 nền trắng
    Khi me bạn có đầy đủ hs thì vào trang web LSQ- nếu ở miền Nam để đặt ngày hẹn đi nộp hs. Trước khi đi nộp thì mẹ bạn cần nhớ những thông tin như : con gái đi Pháp ngày nào, trước đây con gái ở Vn làm gì, hiện nay ở Pháp con gái làm gì, con rể tên gì, làm gì...
    Chúc bạn may mắn!!!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi matnhanvt2010; 21/01/2014 vào lúc 04:44 AM.

    Đời không trả cát-sê nên sống không cần phải diễn
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #324
    Cám ơn bạn matnhanvt2010 nhiều lắm , vì mình nhìn màn hình máy tính 1 lát là mắt phải bị đỏ và xốn nên mình ko có đọc hết đc những trang trước... Mình có gửi mail cho bạn
    • 62 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #325
    Chào các chị em, mình đang làm hồ sơ mời Mẹ ( 76 tuôi) qua thăm gia đình mình 2 tháng. Mình không biết nên chọn Mẹ mình sẽ tự trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi hay gia đình mình sẽ trả, cái nào sẽ dễ dàng hơn cho việc duyệt visa.
    Nếu chọn Mẹ mình tự trả chi phí, Mẹ mình cần chuẩn bị khoản bao nhiêu tiền trong thẻ tín dụng?
    Mình đã chuẩn bị xong những giấy tờ trong trang web của Lãnh sụ quán Pháp qui định, nhưng Mẹ mình chưa có Sổ đỏ ( giấy tờ nhà), chỉ có giấy tờ 1 miếng đất mua ở quê.
    Trước đây Mẹ mình có đi Trung quốc 8 ngày và đi Mỹ 3 tháng.
    Ngoài ra mình cần phải chuân bị thêm những gì để hồ sơ xin cấp visa của mẹ mình được nhiều thuận lợi.
    Rất mong các chị em giúp ý.
    • 349 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #326
    Má mình vừa nhận được visa.
    Cám ơn chủ top XYZ, Aulnaysousbois, matnhanvt2010, Publicity và các chị, em bạn đã có những bài viết truyền đạt kinh nghiệm rất hay, vô cùng bổ ích.
    Và đây là hành trình tìm visa của Má mình:

    1/ Má chụp hình 5 trang đầu của hộ chiếu, gởi qua mail cho mình bên này in ra lẹ hơn là photo rồi gửi qua bưu điện.

    2/ Mình lên trang web của nơi mình ở tìm số điện thoại lấy hẹn nộp hồ sơ ở Mairie hoặc ở Police( mình nộp ở Police).

    3/ Đến ngày hẹn, vác những giấy tờ giống như matnhanvt2010 đã nêu ở bài trên để yêu cầu Attestation d'acceuil gồm:

    - Giấy tùy thân của người mời
    - Giấy tờ nhà - contrat de location(bail) ou acte notarié d'achat (si vous etes propriétaire)
    - Giấy tờ chứng minh nhà ở- justificatif de domicille datand de moins de 3 mois - như giấy đóng tiền điện, tiền nước, điện thoại
    - Thuế
    - 3 bảng lương của 3 tháng gần nhất
    - Tem 30e
    - Photo hộ chiếu của Má

    Mỗi loại gồm bản chánh và bản photo. Sau khi đối chiếu bản photo đã khớp với bản chánh, Police sẽ nhận những bản photo.

    4/Sau 2 ngày, Police gọi điện thoại nhắn lên nhận Attestation d'acceuil.

    5/ Photo Attestation d'acceuil giử lại 1 bản rồi gởi bản chánh Attestation d'acceuil kèm với thư mời (viết tay) về Việt Nam.

    Vào trang web của Lãnh sự quán Pháp, tải đơn xin thị thực bằng tiếng Pháp về, điền đầy đủ, gởi về VN cho Má ký tên và dán hình 4x6 nền trắng, Má vừa chụp.

    6/Đồng thời mình cũng chụp hình những giấy tờ sau đây gởi qua mail về VN để ở bểnh in ra:
    _ Giấy tờ tùy thân của ông xã( vì ông xã đứng tên bảo lãnh)
    _ Giấy tờ tùy thân của mình.
    _ Livret de famille.
    _ Khai sinh của mình.
    _ 3 bảng lương gần nhất của ông xã.

    7/ Má mua 1 mẫu đơn cam kết, điền vào lời cam kết sẽ quay về VN trươc khi hết hạn visa, đem đến Ủy ban Phường đóng dấu đỏ đỏ xac nhận chữ ký.

    8/ Đem những giấy tờ tiếng Việt dịch sang tiếng Pháp và công chứng sổ hộ khẩu + sổ tiết kiệm + giấy tờ nhà đất .

    Sổ tiết kiệm nếu mình đến Ngân hàng yêu cầu làm giấy xác nhận số dư (song ngữ ) thì không cần dem dịch và công chứng.

    9/ Sắp xếp giấy tờ theo list của LSQ + thêm những giấy tờ ở mục số 6 và 8 của mình.

    10/ Trước ngày dự định đi 3 tháng, bên VN gọi điện thoại cho LSQ Pháp lấy hẹn nộp hồ sơ.

    Đem tất cả những giấy tờ sắp nộp cho LSQ di photo 1 bộ , để khi nếu đươc cấp visa, Má sẽ đem theo khi đi qua Pháp. Cái vụ này LSQ vừa thông báo ngày 14/3/2014.

    11/ Khi nộp hồ sơ, nhân viên LSQ hỏi:
    _ Bà có biết con gái và con rể của bà làm ở đâu không?
    _Ở Việt Nam bà còn ai?
    _Những người con của bà ở Việt Nam hiện đang làm gì ?
    _Con gái ở Pháp có con chưa?

    _ Bà có Sổ lương hưu không?


    Sau đó là lăn tay, chụp hình và nhận giấy hẹn 12 ngày sau đến lấy kết quả.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nmtuyet2003; 11/04/2014 vào lúc 09:58 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 349 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #327
    Và đây là lời dặn dò quý báo của bạn Ánh:

    "Khi phụ huynh ra sân bay, có 3 thứ luôn kẹp chung là tờ Attestion d'accueil + bảo hiểm + passport. Thiếu 1 trong 3 thứ thì coi như mua vé máy bay mới nếu nhà phụ huynh ở quê, còn ở tại Sài gòn thì có thể chạy về nhà lấy kịp.

    Cái bản chính Attestation d'acceuil đó, khi phụ huynh đi ra sân bay để check in, ngoài việc trình cái hộ chiếu có visa đi Pháp thì cũng phải trình tờ này nữa. Không có nó không check in được, khi đến Pháp lúc nhập cảnh cũng phải trình tờ này cho Hải quan Pháp và họ sẽ xé 1 góc rồi đưa lại cho mình và có khi họ chỉ xem nhưng không xé góc đó"
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nmtuyet2003; 11/04/2014 vào lúc 10:09 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)