Thủ tục kết hôn với người Đài Loan

 • 6 Lượt chia sẻ
 • 82.5K Lượt đọc
 • 141 Trả lời

 • Trang 1/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 8

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của vivify
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 94 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #1
  Mình mở topic này để các bạn sắp/đang/đã làm thủ tục kết hôn với anh xã người ĐL tham khảo nhé. Trước đây khi mình chuẩn bị giấy tờ KH, mình search trên mạng nhưng thông tin về giấy tờ. thủ tục liên quan đến ĐL ít quá. Nếu muốn KH với người ĐL thì đều phải làm thủ tục ở VN ( do hiện nay VN và ĐL đang siết chặt các quy định nhằm tránh tình trạng KH giả hoặc buôn bán phụ nữ..:Sad do vậy nên chỉ sau khi có giấy ĐKKH ở Sở Tư Pháp (STP) thì Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc (Teco) mới cấp visa định cư.

  Đầu tiên, mọi người nên tham khảo thông tin trước rồi sau đó có gì thắc mắc có thể gọi điện đến Teco hoặc trực tiếp đến hỏi vì mỗi trường hợp có thể họ sẽ có hướng dẫn cụ thể riêng. Nhân viên ở đó cũng rất nhiệt tình. Mình ở HN nên mình đến vp Teco ở tòa nhà HITC Cầu Giấy hỏi han giấy tờ.

  Phía ĐL:
  1. Giấy cam kết độc thân (CKĐT). Ox mình chỉ việc đến city hall nơi ox có hộ khẩu khai form và thể là họ cấp cho xã 2 bản liền
  2. Bản sao hộ khẩu
  3. Giấy khai sinh của xã ( cái này hình như không cần thiết nhưng xã lo xa nên vẫn xin 1 bản sao)
  4. Ảnh 3x4 (2 tấm)
  Sau đó xã mang CKĐT và bản sao hộ khẩu đến xin dấu xác nhận lãnh sự của Bộ Ngoai Giao.
  Tất cả những giấy tờ này ox mình chỉ xin trong vòng 3 ngày là được thôi, không phiền hà, rắc rồi gì đâu ( xã mình nói thế!!)
  5. Bản sao hộ chiếu
  6. Bản sao visa ( lần về VN nộp hồ sơ)

  Phía VN:
  1. Giấy chứng nhận độc thân ( cái này mình ra UBND xã nơi mình có hộ khẩu thường trú xin, cũng nhanh lắm và họ cấp cho mình 2 bản)
  2. Bản sao công chứng CMTND
  3. Bản sao công chứng hộ khẩu
  4. Bản sao giấy khai sinh
  5. Ảnh 3x4 ( 2 tam)
  6. Bản sao hộ chiếu (còn thời hạn)
  7. Ảnh 3x4 ( 2 tấm)
  Teco sẽ không phát mẫu đơn xin đăng ký KH nếu bạn chỉ đi một mình, phải có 2 người thì họ mới phát. Khi đến nộp hồ sơ, phải mang bản gốc của các giờ trên để đối chiếu và Teco sẽ giữ lại bản gốc giấy CKĐT/bản sao hộ khẩu của ox để xác minh. Sau đó họ sẽ phát 1 bộ hồ sơ, vì toàn tiếng Trung nên nhiệm vụ điền thông tin xã mình làm hết, mình chỉ việc chờ và ký tên vào đó thôi. Và mình sẽ được giấy hẹn ngày tới phỏng vấn. Mình phải chờ 3 tháng liền mới được phỏng vấn.
  ...
  :Smiling:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của vivify
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 94 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #2
  Phỏng vấn.

  Giấy tờ mang theo:
  1.Giấy hẹn phỏng vấn
  2. Email/ Thư từ liên lạc. (Mình in ra và đòng thành quyển dày, sắp xếp theo thứ tự ngày tháng
  2. Call history (Mình và ox liên lạc qua skype nên mình in ảnh history các lần mình và xã chat,cũng đóng thành 1 quyển sắp xếp theo thứ tự ngày tháng)
  3. Ảnh chụp chung của 2 người
  4. Một số giấy tờ khác liên quan đến việc mình và ox gặp nhau (Mình và ox gặp nhau ở Nhật trong tgian mình sang đó công tác, 2 vc làm cùng tập đoàn nên cả mình và ox đều xin giấy chứng nhận làm việc của cty, hộ chiếu của mình có dấu xnc lần mình sang N.. )
  Tóm lại tất cả những gì có thể show ra để họ biết 2 vc mình kết hôn dựa trên cơ sở là tình yêu chứ không có qua môi giới gì gì hêt..:Smiling:

  Lúc phỏng vấn, mình và ox cùng vào và sẽ có 2 người trực tiếp phỏng vấn. Người ĐL phỏng vấn ox, người VN phỏng vấn mình. Nói chung, họ sẽ hỏi dựa vào những gì mình khai trong hồ sơ nộp trước đó. Ví dụ như: quen nhau khi nào? Ở đâu? Mình và ox biết gì về gia đình của nhau? Trao đổi bằng ngôn ngữ gì? Có thấy khó khăn hay bất đồng gì về ngôn ngữ và văn hóa? Dự định của 2 vc mình sau khi kết hôn? Rồi họ yêu cầu cho xem các giấy tờ chứng mình mối quan hệ.
  Xong xuôi thì ra ngoài chờ khoảng 30', lúc đó họ sẽ thông báo là mình pass hay fail. Nếu pass thì nộp lệ phí 30USD (không lấy nhanh) và hẹn 3 ngày sau đến lấy giấy.

  Khi đến lấy giấy tờ, họ sẽ trả lại cho mình Giấy CKĐT và bản sao hộ khẩu của xã đã được đóng dấu xác nhận của Teco và một tờ giấy giới thiệu kết hôn. Tờ giấy này xác nhận rằng 2 người có đủ điều kiện để tiến hành thủ tục đăng ký KH tại VN. Nên copy hoặc scan lại tờ giấy này vì sau khi hoàn thành thủ tục ĐKKH ở STP, mình sẽ phải nộp lại 1 bản copy cho Teco

  Tiếp theo, ĐKKH ở STP. Bạn có hộ khẩu thường trú ở tỉnh nào thì sẽ đến STP ở tỉnh đó để làm thủ tục ĐKKH.

  1. Dịch ra tiếng Việt và công chứng giấy CKĐT/ bản sao hộ khẩu của ox (2 bản)
  2. Tới cục Lãnh sự, Bộ NG VN (MOFA) để xin dấu hợp pháp hóa lãnh sự (160k/ban) (Chỉ đem bản gốc tiếng Trung có dấu xác nhận của Teco thôi)

  Các giấy tờ và thủ tục khác cần làm khi ĐKKH ở STP thì mình có tham khảo bài viết của bạn Shine Angel bên box Nhật, bạn ấy viết rất chi tiết và mình chỉ việc follow thôi. Mọi việc đều diễn ra suôn sẻ. Đường link nhé: http://www.webtretho.com/forum/f133/...a-em-a-317349/

  Sau khi nhận được giấy ĐKKH ở STP, dịch sang tiếng Trung và công chứng (1-2 bản). Đến MOFA xin dấu chứng thực lãnh sự (15k/bản) (mang cả bản gốc và bản dịch)

  Tiếp đó, mang những giấy tờ sau đến Teco xin dấu hợp pháp hóa lãnh sự:
  1. Bản gốc và bản dịch công chứng Giấy ĐKKH (đã được xin dấu của MOFA)
  2. 1 bản copy các giờ trên
  3. 1 bản copy visa của ox lần về VN ký giấy ĐKKH ở STP
  4. 1 bản copy hộ chiếu của ox
  5. 1 bản copy hộ chiếu của mình
  6. Hộ chiếu gốc của mình
  7. 1 bản copy giấy giới thiệu của Teco (giấy nhận được sau khi pass phỏng vấn)

  Teco sẽ phát cho mình 1 tờ khai xin hợp pháp hóa lãnh sự (bản này có cả tiếng Trung và tiếng Anh), 1 tờ khai xin đăng ký dùng tên tiếng Trung của mình. Khoảng 2-3 ngày sau, Teco sẽ trả lại cho mình giấy tờ. Gửi 2 loại giấy tờ này sang cho ox để ox nhập hộ khẩu cho mình ở ĐL

  Các thủ tục để xin visa đoàn tụ với ox ở ĐL thì mình không có kinh nghiệm vì ox mình hiện đang sống và làm việc ở nước khác.

  Mẹ nào có kình nghiệm xin visa đoàn tụ sang ĐL này thì chia sẻ kinh nghiệm thêm nhé:Rose:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi vivify; 05/05/2010 vào lúc 09:05 PM.
  :Smiling:
  • Avatar của BinTrang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 548 Bài viết

  • 357 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Woooooh Hành trình làm giấy tờ kết hôn của bạn quá ư là gay go và day dẳn hỉ!!!! Chúc mừng bạn đã thành công.
  Mình sống ở Tp.Hồ Chí Minh và hành trình của mình rút ngắn hơn bạn nhưng cũng k kém phần xương xẩu. Đọc xong bài của bạn, tự nhiên lại có chút feeling post bài của mình.
  Mình kết hôn cách đây 5 năm rồi, hồi ấy theo quy định thì phải đăng ký phỏng vấn ở TECO, xếp lịch phỏng vấn thì 6 tháng sau. Phỏng vấn nếu pass rồi thì TECO sẽ cấp cho giấy giới thiệu cũng là giấy chứng nhận độc thân cho phía người Đài Loan có mộc của TECO. Có tờ giấy này dịch sang tiếng Việt, hợp pháp hoá lãnh sự ở Sở NGoại Vụ và đi đăng ký kết hôn ở Sở Tư Pháp, đồng thời quan trọng nhất là xin luôn bản Lý lịch tư pháp. Một tháng sau khi có giấy ĐKKH rồi thì đến TECO xin tờ giấy khám sức khỏe định cư. Và xin con dấu chứng nhận của TECO cho tờ Giấy kết hôn để phía Đài Loan đem về Đài Loan đăng ký nhập hộ khẩu. Sau khi nhập hộ khẩu xong thì xin bản Hộ khẩu mới, gửi cho phía Việt Nam. Về phần khám sức khỏe thì khám ở BV CHợ rẫy và chích ngừa Rubella xong thì lấy kết quả ấy đem...về nhà! Đợi có LLTP đã dịch sang tiếng Trung, hợp pháp hóa lãnh sự ở SNV rồi thì đem những giấy tờ đó (Hộ khẩu ở Đài Loan sau khi đã nhập tịch cho phía Việt Nam, hồ sơ khám sức khỏe, LLTP, đơn xin visa định cư) cho TECO xin visa. Khoảng 5-7 ngày làm việc là có visa định cư ở Đài Loan. Bạn mua vé máy bay và bay thôi. Qua đến bên ấy, phía Đài Loan sẽ dẫn phía Việt Nam ra sở di trú đăng ký cho bạn, vì chỉ được trong vòng 15 ngày để đăng ký xin Thẻ tạm trú cũng là giấy xuất nhập cảnh Đài Loan. Giấy này được cấp sau 14-15 ngày làm việc. Có giấy này là ổn rồi đó!
  Nói phía VN, phía Đài Loan là vì có những trường hợp là nữ công dân Đài Loan kết hôn với nam công dân Việt Nam.
  Về phần mình thì thấy khoảng thời gian chờ đợi 6 tháng rất dài lâu, do vậy nên mình đi đăng ký kết hôn ở STP trước. Sau khi có giấy kết hôn rồi mình xin phỏng vấn và làm thủ tục xin visa định cư. Bị gian nan là vì hồ sơ của mình lần đầu tiên TECO tiếp nhận một cặp đã có giấy kết hôn trước mà chưa đăng ký phỏng vấn ở TECO.
  Rồi cũng đến ngày phỏng vấn, sau khi sinh em bé được 14 ngày. Không thể tưởng tượng được. Phỏng vấn vợ chồng mình chỉ có một bí thư của TECO, người Đài Loan. Bà ta hỏi mình k liên quan gì đến gia đình chồng or...etc...mà xin mình cho ý kiến về hệ thống đăng ký phỏng vấn hiện nay của TECO , họ cho rằng mình thấy kẻ hở của hệ thống. Trình bày xong thì ra về, cũng k cần học lớp kỹ năng sống bắt buộc cho các cặp pass phỏng vấn vào chiều hôm đó. Thấy một bà bầu vừa sinh xong 14 ngày sau đi phỏng vấn là người ta cũng....hết ý!
  Không biết có phải vì thế mà sau đó TECO gửi thông báo là từ nay sau khi nhận được giấy chứng nhận độc thân của phía Đài Loan, TECO sẽ đóng dấu hợp pháp hóa lãnh sự (việc này thì lúc trước phỏng vấn xong mới có được), cung cấp cho phía VN để cả hai cùng đi đăng ký kết hôn ở Sở Tư Pháp. Sau khi có giấy kết hôn rồi thì cả hai sẽ đăng ký phỏng vấn để xin visa định cư Đài Loan. Còn về thời gian thì mình k nhớ rõ là có giảm bớt từ 6 tháng xuống còn bao nhiêu tháng không?
  Vài dòng vậy thôi. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn đang tìm hiểu thủ tục kết hôn với người Đài Loan.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vivify
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 94 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #4
  Chị phải chờ những 6 tháng mới được phỏng vấn ah? Em chờ có 3 tháng thôi mà đã thấy sốt ruột lắm. Hôm đi nộp hồ sơ, mẹ chồng và ox cứ tưởng là hôm sau có khi sẽ được gọi đến phỏng vấn luôn:Laughing:
  Thời gian kể từ lúc em nộp hồ sơ ở Teco cho đến khi ox hoàn tất thủ tục nhập hộ khẩu bên ĐL là tròn 9 tháng. Ox lúc nào cũng tự hào là 2vc đã pass hết mọi thủ tục mà không phải tìm đến bất cứ dịch vụ nào hết hii.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi vivify; 07/05/2010 vào lúc 11:06 AM.
  :Smiling:
  • Avatar của vivify
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 94 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #5
  Tình hình là sắp tới em có thể sẽ xin visa thăm thân sang ĐL. Em muốn hỏi là thời gian để lấy được visa là bao lâu ah? Có đến 1 tháng không ah? (bao gồm cả việc chuẩn bị giấy tờ như khám sức khỏe, dịch công chứng...). E muốn hỏi kinh nghiệm của các mẹ trước khi e lóc cóc lên Teco. Có mẹ nào xin rồi trả lời giúp e với nhé. E cảm ơn nhiều ah:Rose:
  :Smiling:
  • Avatar của BinTrang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 548 Bài viết

  • 357 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Nhanh or chậm là tờ Phiếu lý lịch tư pháp quyết định bạn ạ! Bạn phải xin giấy đó ngay khi đăng ký kết hôn thì may ra kịp. Còn đã làm xong giấy tờ kết hôn ở Sở tư pháp, bây giờ mới chuẩn bị giấy tờ để đi định cư thì e chờ lâu. Mình nhớ k rõ lắm, nhưng LLTP phải chờ gần 1 tháng. Có rồi dịch sang tiếng Trung và có dấu công chứng cũng như dấu hợp pháp hóa lãnh sự nữa.
  Giấy tờ nộp ở TECO:
  -Đơn xin visa định cư
  -LLTP đã dịch sang tiếng Trung
  -Hồ sơ khám sức khỏe
  -Photo hộ chiếu
  Phí visa thì có nhanh là 2 ngày làm việc us$100 thì phải, còn k thì chờ 1 tuần là có visa
  Vài dòng mong giúp ích cho bạn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vivify
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 94 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #7
  E cảm ơn chị ah. LLTP e đã có rồi. Chỉ có giấy tờ khám sức khỏe thì e vẫn chưa làm. E đoán vậy là tgian để lấy visa cũng k hơn 1 tháng chị nhỉ:-)
  :Smiling:
  • Avatar của BinTrang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 548 Bài viết

  • 357 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #8
  Nếu LLTP bạn LLTP thì thời gian rút ngắn nhiều lắm, chưa đến 1 tháng như bạn nghĩ đâu. Giấy khám sức khỏe thì đến TECO mà lấy, nếu ở Tp.HCM thì đến BV Chỡ rẫy, còn ở Hà Nội thì đến Bệnh viện Bạch Mai thì phải. Hồ sơ khám sức khỏe cũng mau, 2 tuần là okay, còn lại 1 tuần đợi visa là bay được rồi. Bạn canh thời gian thì ổn thôi. Mình nhớ hồ sơ phát buổi chiều nên đầu giờ chiều lo đi lấy để buổi chiều cùng ngày đi nộp xin visa, k mất thêm thời gian chờ đợi.
  Thân
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoa282
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 91 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #9
  Khám SK ở Hà nội là có mấy cở sở đó. Lần trước họ chỉ mình đến BV đa khoa Tràng An, số 59 Tôn Đức Thắng. Tel: 37323685. Kham cũng nhanh thôi. Nhớ mang theo ảnh nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của zhukitty
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Các anh chị cho em hỏi ah. Hiện tại em đang hoang mang là thời gian chờ visa định cư DL có lâu không? Thường thì bao nhiêu ngày?
  Em đã hoàn tất xong thủ tục đăng ký kết hôn đến giai đoạn nộp cho Sở Tư Pháp phía Việt Nam rồi. Em đang chờ Sở Tư Pháp VN hoàn trả hồ sơ với tờ " Chứng nhận đăng ký kết hôn" . Sau đó em sẽ đi hợp thức hóa ở Sở Ngoại vụ và nộp lại cho Văn phòng Đài Loan tại Hồ Chí Minh cùng các giấy tờ quy định để phỏng vấn xin visa Nhập cảnh. Cho em hỏi là thường Văn phòng của Đài Loan sẽ hẹn phỏng vấn từ lúc nộp hồ sơ là bao nhiêu ngày. Sau khi phỏng vấn xong, khoảng bao nhiêu ngày thì mình sẽ có visa trong tay. Em rất lo lắng là sẽ phải chờ đợi cấp visa lâu. Tháng 9 này em cưới ở Việt Nam, sau đó là cưới ở Đài Loan. Bởi vậy em muốn biết thời gian để nhà chồng em bên ĐL chuẩn bị ngày cho đám cưới bên đó và cả bố mẹ em cũng cần xin visa để qua dự đám cưới nữa. Em chỉ thắc mắc về thời gian chờ visa của em, còn bố mẹ và em gái em thì em biết là sau khi em có visa rồi, thì xin visa cho bố mẹ em chỉ mất khoảng 7-10 ngày. Mong các chị đi trước đã từng có kinh nghiệm bớt chút thời gian chia sẻ với em nhé. Em cảm ơn rất nhiều.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi zhukitty; 27/06/2010 vào lúc 06:28 PM.
  • Avatar của vivify
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 94 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #11
  Ở Tp. HCM thì mình k rõ lắm vì mình làm ở Teco HN. Mình cũng đang chờ visa định cư ĐL:Smiling:. Nếu lấy nhanh thì là sau 3 ngày làm việc (tất nhiên phí sẽ phải trả nhiều hơn), lấy thường thì sau 5 ngày. Mình k bị yc phỏng vấn gì hết chỉ thấy chị nhân viên lãnh sự hẹn mình đúng ngày thì đến lấy visa thôi. Mình cũng thấy có trường hợp họ vẫn yc phỏng vấn dù đã có giấy ĐKKH do STP cấp.
  :Smiling:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của zhukitty
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Em cảm ơn Vivify nhiều. Chị may mắn quá, không cần phỏng vấn luôn . Ngoài HN hẹn chị có 5 ngày thôi, em nghe thấy vậy cũng mừng lắm, nghĩa là không phải chờ đợi lâu, mà không biết ở HCM thì có được như vậy không nữa.
  • Avatar của vivify
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 94 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #13
  Hii nếu bạn vẫn thấy lo lắng về tgian thì trước khi lấy giấy ĐKKH ở STP, bạn xin luôn LLTP (cái này có giá trị trong vòng 6 tháng nên cũng không lo hết hạn), khi nào nhận đc giấy ĐKKH thì đem cả 2 đi dịch công chứng và lấy dấu lãnh sự. Trong thời gian gửi giấy tờ sang ĐL để chồng đăng ký hộ khẩu thì bạn có thể đi khám sức khỏe, tiêm phòng rubella... Như mình đi khám thì nhanh lắm, khám buổi sáng, chiều hôm sau lấy kết quả luôn.

  Còn phỏng vấn thì mình đoán là một số trường hợp Teco họ vẫn còn nghi ngờ nên họ muốn thẩm tra lại. Hôm mình nộp xin visa mình thấy chị ở phòng lãnh sự nói với 1 em phải phỏng vấn là nếu qua thì sau 2 ngày sẽ đc cấp visa. Đừng lo lắng quá bạn ah.
  :Smiling:
  • Avatar của zhukitty
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #14
  Em cảm ơn nhiều ah. Bây giờ thì em yên tâm rồi. Khi nộp ĐKKH với STP, em đã nộp tờ LLTP luôn rồi.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #15
  Các chị ơi cho em xin hỏi ý kiến ah!
  Em ở Tp.HCM, sau khi đọc mấy bài các chị em thấy hoang mang quá!
  Em đã có Giấy chứng nhận kết hôn ở STP, đã nộp ở Sở ngoại vụ rồi, giờ em đang chờ ngày hẹn ở VP Đài Bắc ở Q10, họ hẹn 16 bổ túc hồ sơ, và 19 p vấn nhưng em lo ko biết phỏng vấn có khó ko và phỏng vấn bằng tiếng gì ah! (em đã pv 1 lần ở STP rồi bằng tiếng Hoa nhưng do có lo..nên pass)
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #16
  ah sẵng tiện cho em hỏi thêm là khi phỏng vấn vp Đài Bắc rồi nếu pass xong thì chờ Ax nhập hộ khẩu bên ấy rồi sau đó chuyển qua bên VN và đem tờ đó đi xin visa thì sau khi xin visa có dễ không?? ý em là khi pass pv ở Vp đài bắc tức là mình đã chắc chắn sẽ qua được chứ ah?? tại em phải xin nghỉ việc khi đã chắc chắn pass
  • Avatar của vivify
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 94 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chanchuot Xem bài viết
  ah sẵng tiện cho em hỏi thêm là khi phỏng vấn vp Đài Bắc rồi nếu pass xong thì chờ Ax nhập hộ khẩu bên ấy rồi sau đó chuyển qua bên VN và đem tờ đó đi xin visa thì sau khi xin visa có dễ không?? ý em là khi pass pv ở Vp đài bắc tức là mình đã chắc chắn sẽ qua được chứ ah?? tại em phải xin nghỉ việc khi đã chắc chắn pass
  Mình đoán chắc là bạn ở TP.HCM rồi. Vì mình ở HN nên mình chỉ có phỏng vấn khi nộp hồ sơ thôi, sau đó Teco issue cho mình cái công hàm kết hôn, đem đến STP làm thủ tục. Sau khi có ĐKKH ở STP rồi chồng mình đăng ký hộ khẩu và sau đó apply visa thôi. Mình cũng k phải phỏng vấn xin visa. Trong vòng 1 tuần là lấy đc thôi. Hiii nếu đã pass phỏng vấn visa rồi thì chỉ chờ ngày lên đường sang với chồng thôi.:Smiling:
  :Smiling:
  • Avatar của BinTrang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 548 Bài viết

  • 357 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chanchuot Xem bài viết
  Các chị ơi cho em xin hỏi ý kiến ah!
  Em ở Tp.HCM, sau khi đọc mấy bài các chị em thấy hoang mang quá!
  Em đã có Giấy chứng nhận kết hôn ở STP, đã nộp ở Sở ngoại vụ rồi, giờ em đang chờ ngày hẹn ở VP Đài Bắc ở Q10, họ hẹn 16 bổ túc hồ sơ, và 19 p vấn nhưng em lo ko biết phỏng vấn có khó ko và phỏng vấn bằng tiếng gì ah! (em đã pv 1 lần ở STP rồi bằng tiếng Hoa nhưng do có lo..nên pass)
  Nếu phỏng vấn ở TECO HCM thì phỏng vấn tiếng Hoa vài câu đơn giản. Nói túm gọn là họ muốn check xem khả năng hiểu và nói tiếng Hoa của bạn thế nào? thứ 2 là bạn và ox đã hiểu nhau rõ đến đâu. Do vậy những thông tin cá nhân và thân nhân giữa 2 người phải làm cho thông trước nhe! Mất chừng 15-20 phút thôi, k nhiều đêu nên cố gắng đừng mắc sai lầm gì. Thân
  • Avatar của BinTrang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 548 Bài viết

  • 357 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chanchuot Xem bài viết
  ah sẵng tiện cho em hỏi thêm là khi phỏng vấn vp Đài Bắc rồi nếu pass xong thì chờ Ax nhập hộ khẩu bên ấy rồi sau đó chuyển qua bên VN và đem tờ đó đi xin visa thì sau khi xin visa có dễ không?? ý em là khi pass pv ở Vp đài bắc tức là mình đã chắc chắn sẽ qua được chứ ah?? tại em phải xin nghỉ việc khi đã chắc chắn pass
  Lúc bạn làm hồ sơ kết hôn ở STP thì nên xin luôn tờ Lý lịch tư pháp để sau này khỏi phải chờ đợi. Khi pass phỏng vấn ở TECO HCM và ox bạn đã gửi tờ hộ tịch nhập tên bạn vào hổ khẩu rồi thì có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư rồi đó. Trong khi đợi ox nhập tên và gửi hộ tịch thì bạn đến TECO xin tờ đơn khám sức khỏe xuất cảnh ở Chợ Rẫy rồi đi khám đi, khoảng 2 tuần lấy report, nếu quen thì.....sớm hơn. Rồi tờ LLTP do STP cấp cũng phải dịch tiếng Hoa và hợp pháp hóa lãnh sự ở SNV đó, đưa ra dịch vụ làm cho nhanh, khỏi phải đi tới đi lui. Còn nếu rãnh rỗi thì tự đi làm, k mất tiền dịch vụ và tiền cò, giai đoạn này k khó khăn gì nữa. Khó là ở giai đoạn qua Đài rùi thì làm gì mần ăn!!!!!
  • Avatar của zhukitty
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  Cho em hỏi là sau khi em nhận tờ ĐKKH từ STP, em đem đến SNV và hợp thức hóa lãnh sự tại TECO HCM xong, em chờ bao lâu sẽ được
  phỏng vấn tại TECO vậy ah??? Em nghe nói tới 3 tháng lận ah??? Sao mà lâu thế không biết. Phỏng vấn này là phỏng vấn xin visa định cư phải
  không ah? Sao em đọc diễn đàn lại nói rằng sau khi anh xã em về DL nhập tên em vào hộ khẩu xong xuôi rồi đem về TECO HCM mới xin
  được visa nhập cảnh. Nhưng anh xã em xem tờ hướng dẫn, lại thấy nói là xin visa đinh cư ở TECO HCM, sau khi có visa mới qua được DL
  nhập tên em vào hộ khẩu được. Vậy là cái nào trước vậy ah, em hoang mang quá. Chị nào có kinh nghiệm rồi cho em biết nha. Em cảm ơn nhiều.
 • Trang 1/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 8