Hội Người Việt ở Châu Á

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Thái Lan

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.31K Lượt đọc
  • 39 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 22 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #21
    chị Phuõnguan 29 ơi cho em hỏi, tổng cộng thời gian chị sang Thái làm thủ tục kết hôn mất mấy ngày ạ?

    Em thấy bên đấy nó có mấy cái wedding packages, đã có anh chị nào làm đám cưới bên đấy chưa ạ?

    Em cám ơn

    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongxuan29 Xem bài viết
    buoc 1: Den UBND phuong lay giay chung nhan doc than.

    Buoc 2: dich tieng Anh ( co the ko can dich ra tieng Anh vi khi minh den Dai s quan VN o Thai lan ho tom tat lai ban xac nhan tinh trang hon nhan ) bang tieng Anh cho minh luon) nhung minh khong chac chan la co can dich hay ko.

    Buoc 3: So ngoai vu xin dau hop thuc hoa lanh su. O cac tinh le thi phong ngoai vu ho ko lam viec nay ma phai den Tran Phu Ha noi va So ngoai vu HCM

    Buoc 4: Den dai su quan vietnam o Thailan xin dau: Den day ko phai la lam ghi chu ket hon ma la co dau cua DSQ xac nhan ( giong nhu la bao lanh vay do). Co the lam ghi chu ket hon nhung la sau khi co giay dang ky chu ko phai buoc nay.

    Buoc 5: Dich ra tieng Thai

    Buoc 6: Den Bo ngoai giao thai lan xin dau ( Quan Ransit) Quan nay hoi xa voi trung tam Bangkok.
    Minh di xe lua het khoang 10.000 VND sau do tu ga bat xe tuk tuk hay taxi cho do ton tien. Di bo cung duoc nhung xa. Hoac di tau dien ngam thi xuong ga cuoi ( quen ten roi)

    Buoc 7: Den quan nao do o Bangkok hoac hoi truong de dang ky. Dang ky la viec den roi nop ho so sau do doi ho trong vong 1 tieng de ho lam thu tuc. ( 2 nguoi cung nguoi lam chung ky vao so dang ky) Xong viec ho trao cho minh 1 to giay goi la giay chung nhan dang ky ket hon. Ra ve.
    (buoc nay can co nguoi lam chung la nguoi Thai)

    buoc 8: dang ky roi thi dem dich ra tieng Anh

    Buoc 9: dem den bo ngoai giao thai de lay dau .

    (nhu minh thi chi dich ra tieng Anh thoi)

    Buoc 10: neu ban muon o Vietnam cong nhan thi ve Vietnam den so tu phap de lam thu tuc ghi chu hon nhan. ( neu ko can thi ko can den)

    Neu chi nho ko nham thi trong suot qua trinh lam chi can giay chung nhan doc than va ho chieu thoi
    nhung giay to khac nhu so ho khau, cmnd ko dung den.

    Neu co dau cua bo ngoai giao Thai lan roi thi ban di dau cung duoc chap nhan day.
    • 4,913 Bài viết

    • 2,959 Được cảm ơn

    #22
    Có ai đang làm thủ tục không? Kết bạn đi ^^
    Dear Past, thank you for all the life lessons you have taught me.
    Dear Furture, I am ready now.
    Dear God, thank you for another chance.
    • 21 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tham_son Xem bài viết
    Có ai đang làm thủ tục không? Kết bạn đi ^^
    OX chị là người nước nào vậy ? em cũng đang chuẩn bị làm thủ tục mà ở Việt Nam đkkh mất 1 tháng nên đang định sang Thái đk xong đó xin visa theo chồng luôn, chồng em là người UK , có gì chị em mình kết bạn nha
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,913 Bài viết

    • 2,959 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhocchip_11 Xem bài viết
    OX chị là người nước nào vậy ? em cũng đang chuẩn bị làm thủ tục mà ở Việt Nam đkkh mất 1 tháng nên đang định sang Thái đk xong đó xin visa theo chồng luôn, chồng em là người UK , có gì chị em mình kết bạn nha
    Lúc đầu tính vậy nhưng hỏi ra thì làm dkkh ở VN thuận tiện hơn cho việc bảo lãnh sau này nên mình đã đổi ý, đăng ký tại VN. Cũng đã hỏi Sở tư pháp, đang tiến hành từng bước, thấy cũng khá nhiêu khê
    Dear Past, thank you for all the life lessons you have taught me.
    Dear Furture, I am ready now.
    Dear God, thank you for another chance.
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #25
    Hi tham son,b dkkh o vn co the tu van mot chut be giay to cua ox cua ban can cho mjnh biet dc k b ,ox mjnh cug
    • 4,913 Bài viết

    • 2,959 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dian2512 Xem bài viết
    Hi tham son,b dkkh o vn co the tu van mot chut be giay to cua ox cua ban can cho mjnh biet dc k b ,ox mjnh cug
    Ox bạn người nước nào vậy, mình làm theo cách này:

    ĐĂNG KÝKẾT HÔN Ở SỞ TƯ PHÁP
    Giấy tờcần chuẩn bị để nộp (lên Sở tư pháp để lấy bộ hồ sơ):
    * BênViệt Nam (người được bảo lãnh):
    - Tờ khai đăng ký kết hôn (2 bản gốc)
    - Giấy chứng nhận độc thân (1 bản gốc + 1 bản sao)
    - Hộ khẩu + CMND (2 bản sao)
    - Giấy khám sức khỏe tâm thần (Khi đi khám mang theo bản photo giấy ĐKKH đãđược chính quyền địa phương ký nhận + CMND bản gốc & bản sao + hộ khẩu, 4tấm hình 3x4. Thường là đi khám vào ngày hôm trước thì chiều hôm sau 15g30 mớicó kết quả).

    * Bên cóyếu tố nước ngoài (người bảo lãnh)
    - Tờ khai đăng ký kết hôn (khai chung với bên VN)
    - Công hàm độc thân (1 bản gốc + 1 bản sao).
    - Passport + visa (2 bản sao)
    - Giấy khám sức khỏe: nếu đi khám ở Vn thì khi đi khám mang theo bản photo giấyĐKKH đã được chính quyền địa phương ký nhận + passport + visa, hình.
    Lưu ý: giấy khám sức khỏe tâm thần từ bên Mỹ thì giấy này phải được chứng nhậnbởi bệnh viện lớn, chuyên khoa tâm thần (giấy chứng nhận của bác sĩ gia đình kođược chấp nhận ).

    Sau khinộp đầy đủ giấy tờ, khoảng 10 ngày sau sẽ được phỏng vấn. Khi đi mang theo hộchiếu, visa, CMND, hộ khẩu, hình đi chơi, hình đám hỏi/hình cưới (nếu có), copymột ít thư từ, email, vé máy bay.
    Khiphỏng vấn ở STP, họ sẽ tách riêng vợ chồng ra, phỏng vấn từng người một. Cáccâu hỏi thường hỏi khi phỏng vấn ở STP:
    - Tênđầy đủ của chồng (tên tiếng việt, tên tiếng anh)? Ngày tháng năm sinh?
    - Tên ba mẹ chồng, anh chị em chồng (có thể hỏi cả năm sinh)
    - Quen nhau ở đâu?
    - Quen bao lâu thì tổ chức đính hôn? (xem hình)
    - Đã đi chơi chung những đâu? (xem hình, vé máy bay)
    - Về VN mấy lần (kể thời gian)
    - Chồng qua Mỹ từ năm nào?
    - Học ngành gì?
    - Nghề nghiệp là gì?
    - Liên lạc với nhau bằng phương tiện gì (coi call log, thư tay, email….)

    20 ngàysau ngày phỏng vấn sẽ đến ký giấy. Nhớ mang theo máy chụp hình để ghi lạikhoảnh khắc đáng nhớ này, đồng thời có thêm bằng chứng để trình ra khi đi phỏngvấn tại LSQ Mỹ sau này.
    Dear Past, thank you for all the life lessons you have taught me.
    Dear Furture, I am ready now.
    Dear God, thank you for another chance.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #27
    Xin chào, mình cũng đang định làm đkkh ở thái nè. Mấy chị nào làm rồi hay ai rành thì hướng dẫn giúp nhé. Đkkh ở vn gian nan quá hic
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #28
    Xin Chao. : mìh không biết phải làm sao .giấy tờ mình làm y mọi người hướg dẫn .khj wa đó họ lại nói cần giấy của ppa và mma , với giấy mức lươg của mìh . Bây giờ mìh khôg biết làm sao .ai giúp mìh với ...
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #29
    Hi,

    Mình là thành viên mới nhưng mình đang muốn chia sẻ với các bạn đang có ý định kết hôn ở Thái Lan như mình.

    Mình ở TPHCM. đã làm gần xong phần giấy tờ mình cần, xin chia sẻ 1 chút kinh nghiệm, nhưng nói chung cả quá trình làm giấy tờ là rất mất thời gian:

    1. Giấy độc thân ( hay giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân)
    - theo luật mới từ năm 2013 thì nếu công dân VN cư trú tại VN muốn kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan thẩm quyền ở nước ngoài ( mà ở đây là Thái Lan) thì phải thông qua Sở Tư Pháp.

    -Trước hết lên UBND phường nơi bạn cư trú mua bộ hồ sơ gồm 1 giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, 2 giấy cam kết, điền và nộp cùng bản copy CMND và hộ khẩu. Bạn phải nói rõ với bên Hộ tịch UBND phường là kết hôn với người nước ngoài ở nước ngoài nhé. Trong 2 loại giấy bạn khai sẽ phải ghi rõ là mục đích bạn xin cấp giấy độc thân, nếu là kết hôn thì với ai, bao nhiêu tuổi, ở đâu và đăng ký kết hôn ở đâu.
    - Sau đó UBND sẽ làm công văn gửi lên Sở Tư Pháp ( mình ở TPHCM, nên là STP TPHCM), sau đó 2 tuần trên sở sẽ gửi thư mời bạn đi phỏng vấn. Trường hợp của mình là phải tự cầm công văn lên STP nộp vì bên Phường họ sợ gửi bưu điện sẽ thất lạc, đã có người phải đợi 3 tháng, gửi công văn 2- 3 lần vì lạc thư . Thư mời cũng có thể tới trễ như trường hợp của mình, mời thứ sáu nhưng thư thứ 7 mới tới. Nếu rơi vào trường hợp này bạn nên lên STP vào ngày thứ 3 tuần sau đó vì thứ 2 họ sẽ không tiếp.

    Phỏng vấn , nhớ là bạn phải mang theo CMND, tới STP nộp ngay bàn lấy số rồi đợi gọi tên: đại khái họ hỏi 2 vợ chồng quen như thế nào? bao lâu? gia đình làm nghề gì? có từng kết hôn? có biết phong tục tập quán của nhau không? giao tiếp bằng tiếng gi? tại sao quyết định kết hôn...

    Sau khi phỏng vấn thì đợi khoản 1 tuần thì sẽ có công văn về UBND phường, bạn sẽ lên khai vào 2 tờ khai mà trước đó bạn đã nộp 1 giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, 2 giấy cam kết, điền và nộp cùng bản copy CMND và hộ khẩu. Xong 1- 2 ngày bạn sẽ có giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân. Trên giấy ghi rõ là "giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân dành cho người VN cư trú tại VN kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan thẩm quyền nước ngoài. Trên đó sẽ có tên/họ người bạn sẽ kết hôn, tuổi và công dân nước nào.

    Cá biệt có trường hợp bạn mình đi du học ở Anh, lấy chồng Pháp, đăng ký kết hôn tại Pháp, bạn mình ở Phan Thiết, trên STP Phan Thiết còn bắt bạn mình thuê phiên dich để phỏng vấn bắng tiếng Anh khi bạn ấy xin cấp giấy độc thân. Nhưng STP HCM thì không có yêu cầu vậy nên cũng đỡ.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi JudyDC; 29/09/2014 vào lúc 07:43 PM.
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi JudyDC Xem bài viết
    Hi,

    Mình là thành viên mới nhưng mình đang muốn chia sẻ với các bạn đang có ý định kết hôn ở Thái Lan như mình.

    Mình ở TPHCM. đã làm gần xong phần giấy tờ mình cần, xin chia sẻ 1 chút kinh nghiệm, nhưng nói chung cả quá trình làm giấy tờ là rất mất thời gian:

    1. Giấy độc thân ( hay giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân)
    - theo luật mới từ năm 2013 thì nếu công dân VN cư trú tại VN muốn kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan thẩm quyền ở nước ngoài ( mà ở đây là Thái Lan) thì phải thông qua Sở Tư Pháp.

    -Trước hết lên UBND phường nơi bạn cư trú mua bộ hồ sơ gồm 1 giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, 2 giấy cam kết, điền và nộp cùng bản copy CMND và hộ khẩu. Bạn phải nói rõ với bên Hộ tịch UBND phường là kết hôn với người nước ngoài ở nước ngoài nhé. Trong 2 loại giấy bạn khai sẽ phải ghi rõ là mục đích bạn xin cấp giấy độc thân, nếu là kết hôn thì với ai, bao nhiêu tuổi, ở đâu và đăng ký kết hôn ở đâu.
    - Sau đó UBND sẽ làm công văn gửi lên Sở Tư Pháp ( mình ở TPHCM, nên là STP TPHCM), sau đó 2 tuần trên sở sẽ gửi thư mời bạn đi phỏng vấn. Trường hợp của mình là phải tự cầm công văn lên STP nộp vì bên Phường họ sợ gửi bưu điện sẽ thất lạc, đã có người phải đợi 3 tháng, gửi công văn 2- 3 lần vì lạc thư . Thư mời cũng có thể tới trễ như trường hợp của mình, mời thứ sáu nhưng thư thứ 7 mới tới. Nếu rơi vào trường hợp này bạn nên lên STP vào ngày thứ 3 tuần sau đó vì thứ 2 họ sẽ không tiếp.

    Phỏng vấn , nhớ là bạn phải mang theo CMND, tới STP nộp ngay bàn lấy số rồi đợi gọi tên: đại khái họ hỏi 2 vợ chồng quen như thế nào? bao lâu? gia đình làm nghề gì? có từng kết hôn? có biết phong tục tập quán của nhau không? giao tiếp bằng tiếng gi? tại sao quyết định kết hôn...

    Sau khi phỏng vấn thì đợi khoản 1 tuần thì sẽ có công văn về UBND phường, bạn sẽ lên khai vào 2 tờ khai mà trước đó bạn đã nộp 1 giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, 2 giấy cam kết, điền và nộp cùng bản copy CMND và hộ khẩu. Xong 1- 2 ngày bạn sẽ có giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân. Trên giấy ghi rõ là "giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân dành cho người VN cư trú tại VN kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan thẩm quyền nước ngoài. Trên đó sẽ có tên/họ người bạn sẽ kết hôn, tuổi và công dân nước nào.

    Cá biệt có trường hợp bạn mình đi du học ở Anh, lấy chồng Pháp, đăng ký kết hôn tại Pháp, bạn mình ở Phan Thiết, trên STP Phan Thiết còn bắt bạn mình thuê phiên dich để phỏng vấn bắng tiếng Anh khi bạn ấy xin cấp giấy độc thân. Nhưng STP HCM thì không có yêu cầu vậy nên cũng đỡ.
    Minh Cung chuan lam jay to dang ky Ket hon Ben Thai du dinh la Cuoi thang 10 , bay jo lam jay to la vua , co Ai mun Di Thị lam Chung Lun cho vui
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #31
    Từ lúc mình bắt đầu tới lúc có giấy độc thân mất 1 tháng, rồi dich công chứng và công chứng lãnh sự nữa, mình nghĩ nên làm trước 1 tháng rưỡi tới 2 tháng.

    nếu bạn có lên Sở ngoại vụ để công chứng lãnh sự nhớ nên lên trang web của Sở điên vào tờ khai rồi in ra, xong bạn chỉ cần tới Sở xin số thứ tự để nộp hồ sơ. Còn không bạn sẽ lên sở trong đó có máy tính kết nối mạng để mình điền rồi in tại chỗ mới lấy số thứ tự, mà trên đó lúc nào cũng đông nên phải đợi khá lâu. Nhớ chuẩn bị 1set copy để họ lưu file, mang thêm các loại giấy tờ bản chính để họ đối chiếu. Công chứng lãnh sự mất 1 ngày nha, 30k/ tờ
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi JudyDC Xem bài viết
    Từ lúc mình bắt đầu tới lúc có giấy độc thân mất 1 tháng, rồi dich công chứng và công chứng lãnh sự nữa, mình nghĩ nên làm trước 1 tháng rưỡi tới 2 tháng.

    nếu bạn có lên Sở ngoại vụ để công chứng lãnh sự nhớ nên lên trang web của Sở điên vào tờ khai rồi in ra, xong bạn chỉ cần tới Sở xin số thứ tự để nộp hồ sơ. Còn không bạn sẽ lên sở trong đó có máy tính kết nối mạng để mình điền rồi in tại chỗ mới lấy số thứ tự, mà trên đó lúc nào cũng đông nên phải đợi khá lâu. Nhớ chuẩn bị 1set copy để họ lưu file, mang thêm các loại giấy tờ bản chính để họ đối chiếu. Công chứng lãnh sự mất 1 ngày nha, 30k/ tờ
    Ban oi cong Chung Lanh Su chi giay doc than va khai sinh duoc Dịch tieng Anh Phai ko ?
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #33
    Đùng nhưng Để chắc ăn mình dịch cả hộ khẩu, CMND luôn đó. Lúc điền Giấy đọc thân và giấy cam kết, tốt nhất bạn dùng số pasport nếu được , nhưng vậy sẽ dễ dàng hơn khi đăng ký kết hôn ở nước ngoài
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #34
    Trích dẫn Nguyên văn bởi JudyDC Xem bài viết
    Đùng nhưng Để chắc ăn mình dịch cả hộ khẩu, CMND luôn đó. Lúc điền Giấy đọc thân và giấy cam kết, tốt nhất bạn dùng số pasport nếu được , nhưng vậy sẽ dễ dàng hơn khi đăng ký kết hôn ở nước ngoài
    Ban Tinh wa Thai lam Dịch Vu hay tu Minh lam vay ? Co j tu van Minh nha !
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #35
    Mình nhờ dịch vụ làm để tránh rắc rối vì tụi mình chỉ có 2 tuần ở Thái. Bạn lên youtube sẻach kết hôn ở Thái Lan có 1 bạn làm clip hướng dẫn cũng ok lắm đó.
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #36
    • 35 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #37
    Mình cũng định qua Thái tháng 12 này dể làm đăng kí kết hôn, đã chuẩn bị và liên hệ với luật sư bên Thái..hôm nay ra phường xin giấy chứng nhận độc thân thì họ nói là phải nộp lên sở tư pháp rồi phỏng vấn...mình shock ngay, giờ lên đây đọc bài của bạn JudyDC mới tin là thật, xin giấy chứng nhận độc thân lâu như vậy thôi thì mình đăng kí kết hôn ở Việt Nam luôn cho tiện. Cảm ơn bạn JudyDC!!
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #38
    Lúc mình search thông tin ở làm giấy độc thân mình cũng ko thấy ai đè cập chuyện phỏng vấn ở STP cho tới khi mình lên UBND phường hỏi, thậm chí họ còn nói chồng sắp cưới mình phải bay về để phỏng vấn là mình lo lắng nhưng khi tìm hiểu mới biết là chỉ người xin cấp giấy mới phải phỏng vấn.

    nếu tháng 12 bạn đi thì lam giờ vẫn kịp mà. Chồng sắp cưới mình không sắp xếp đc để ở VN dkkh , mat 1 thang, nên tụi mình không có lựa chọn nào khác.
    • 13 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #39
    Năm ngoái bọn mình định kết hôn ở Thailand, nhưng cuối cùng thì hoãn lại. Mình cũng lên sở ngoại vụ xác nhận độc thân nhưng cuối cùng lại không dùng đến. Bây giờ mình phải làm lại từ đầu, lại nghe có thêm vòng phỏng vấn ở sở tư pháp. Trong vòng 1 tháng có kịp không vì 9/11 là mình sang thailand rồi. 2 đứa mình sống ở Krabi. Giờ mình rối quá không biết làm sao. Bạn nào có kinh nghiệm hoặc chung hoàn cảnh cho mình xin điện thoại hoặc facebook để trao đổi nhé. Hoặc add mình nhé facebook.com/lenguyetminh8888
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #40
    Bạn thử về UBND phường địa phương hỏi xem trích lục Giay chung nhan doc than lại xem đc không? Nếu bạn làm đc thì chac sẽ kịp.
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2