Hội Người Việt ở Châu Á

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Thái Lan

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.18K Lượt đọc
 • 26 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  chồng em bân lắm khó khăn lắm mơi dành một ít thời gian để cùng em đi đăng ký kết hôn nhưng ở việt nam không làm nhanh đươc mất rất nhiều thời gian, em không giỏi làm giấy tờ lắm nên các chị giúp em cận cẽ được không ạ! em đã đọc tu vấn của các chi nhưng em thật sự không nắm bắt được em nên làm gì trước nữa! các chị giúp em với!
  • 24 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #12
  Chị cũng định sang Thái kết hôn. chị đã liên lạc với công ty luật ở thái. Em định bao giờ đi vậy? Chị ở Hà nội. Có gì mình cùng đi cho vui.
  • 24 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #13
  Không biết em bao nhiêu tuổi. Chị 46t xưng chị chắc OK? Chị cũng băn khoăn lắm ,vì lâu rồi ko thấy có ai lên đay chia sẻ. Mong là thông tin chị gửi lên đây giúp cho em ,và mọi người là chị vui lắm.Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thực sự với cuộc hôn nhân kế hoạch của bạn ở Thái Lan. Bạn sẽ phải truy cập vào các đại sứ quán tại Thái Lan để có được một tài liệu cần thiết cho cuộc hôn nhân. Xin lưu ý các yêu cầu và quá trình như nêu dưới đây:

  1. Khẳng định về Tự do Marry - Đại sứ quán Việt Nam gọi đây là Affidavit Tình trạng đơn. Đối với các Đại sứ quán Việt Nam phát hành này, bạn sẽ phải mang lại những điều sau đây từ Việt Nam:

  1. Giấy chứng nhận Tình trạng đơn dịch sang tiếng Anh và được hợp pháp hóa do Bộ Ngoại giao ở Sài Gòn
  2. Giấy khai sinh dịch sang tiếng Anh và được hợp pháp hóa do Bộ Ngoại giao ở Sài Gòn
  3. Nhà Giấy chứng nhận đăng ký
  4. ID Card
  5. Giấy chứng nhận ly hôn hoặc Cert tử cấp phối ngẫu (nếu có)
  6. Hộ chiếu

  Đối với Đức chồng chưa cưới của bạn, ông có liên hệ với Đại sứ quán Đức cho các tài liệu mà ông cần phải mang từ Đức. Xem http://www.bangkok.diplo.de/Vertretu...hliessung.html

  2. Một khi bạn có các tài liệu từ Đại sứ quán của bạn, chúng ta có thể bắt đầu dịch ra tiếng Thái. Sau khi các bản dịch, chúng ta sẽ mang nó đến Bộ Ngoại giao để hợp pháp hoá. Việc hợp pháp hóa thông thường phải mất 3 ngày. Nếu bạn muốn làm hợp pháp hoá nhanh, nó có thể chỉ mất một ngày nhưng bạn có đến với chúng tôi tại MFA và trả tiền gấp đôi lệ phí hợp pháp hoá thông thường.

  3. Một khi chúng tôi đã tài liệu của bạn hợp pháp hóa lãnh sự, bây giờ chúng ta có thể tiến hành cho cơ quan huyện để đăng ký kết hôn của bạn. Cơ quan đăng ký sẽ cung cấp cho bạn giấy chứng nhận kết hôn của Thái Lan sau khi đăng ký kết hôn.

  4. Chúng tôi sau đó sẽ dịch các chứng chỉ sang tiếng Anh và mang lại cho họ một lần nữa để Bộ Ngoại giao để hợp pháp hoá và sau đó chúng tôi sẽ cung cấp cho họ với bạn.

  5. Là một phần của yêu cầu của họ, Đại sứ quán Việt Nam muốn bạn để báo cáo cuộc hôn nhân tại bộ phận lãnh sự của họ sau khi nhận được bản dịch hợp pháp hoá giấy chứng nhận kết hôn của bạn. Nếu bạn không có nhiều thời gian hơn ở Thái Lan để làm điều này, bạn có thể đăng ký Giấy uỷ quyền, do đó chúng ta có thể làm điều này thay mặt cho một khoản phí bổ sung.

  Về lệ phí để dự đoán, xin vui lòng xem đề nghị kèm theo xem xét của bạn.

  Trân trọng,

  George

  G.A.M. Văn phòng chính pháp lý Alliance-Bangkok
  22 Cấp Interchange 21 Xây dựng
  399 Sukhumvit Road.
  Bắc Klongtoey, Wattana,
  Bangkok 10110, Thái Lan

  Điện thoại số +66 2 611 2881 +66 2 611 2881 để 82
  Fax số +66 2 611 2880 (Attn: GAM Liên minh pháp lý)
  email: info@gam-legalalliance.com
  web: www.gam-legalalliance.com

  G.A.M. Pháp lý Liên minh Phuket Office
  365 Srisoonthorn Road, Cherng Talay,
  Thalang, Phuket
  Tel / Fax: + 66 76 326-235 + 66 76 326-235 + 66 76 326-235
  • 170 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #14
  Mình và ông xã tương lai đang học tập và làm Viec tại Nhật. Bạn trai mình là người Brazil, Bọn mình đang tìm thông tin thủ tục dkkh tại N mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Có ai biết ko chỉ cho mình với...
  Xin Chân thành cảm ơn!!
  • 85 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn

  #15
  Chao,
  Minh da dang ky ket hon o ben Thai roi theo cac nhu huong dan cua cac ban tren dien dan nay. Chiu kho doc ky cac huong dan roi tong hop lai. De lam.
  Mình đăng ký ờ quận Bang Rak
  Thủ tục là như thế này.

  Mình về quê xin giấy chứng nhận độc thân. Sau đó dịch ra tiếng Anh rồi đến sở ngoại vụ xin dấu. (co the ko can dich vi khi den dai su quan Vn o Thai ho tom tat bang tieng anh roi dua cho minh) O bắc thì tới duong Tran Phu Ha Noi, Sai gon thi den so Ngoai vu Sai gon. Sau do mang qua Thai. O ben Thai roi thi mang ho chieu va giay chung nhan doc than qua Dai su quan Viet nam o Thai lan de lay dau. (co 2 loai lay thuong va lay nhanh, lay nhanh thi dat hon)
  Sau khi nhan lai giay tu dai su quan Viet nam thi dich ra tieng Thai roi den so ngoai vu Thai lan nhung o quan Rangsit lay dau 1 lan nua. ( cung co lay nhanh va thuong)
  Nhan giay tu So ngoai vu Thai roi thi dem nop la xong. O quan Bang Rak moi ngay Tb khoang 20 den 30 cap ket hon bao gom ca nguoi nuoc ngoai va nguoi thai. Ngay cao diem den 50 doi.

  Cac ban cung co the tu lam cung co the nho dich vu.

  Chi co 1 lưu ý khi dang ký kết hôn thì phải có người làm chứng và họ phải biết tiếng Thái. Mình có hỏi lễ tân và họ gọi dịch vụ cho mình (văn phòng ra cổng bên phải) cô này trẻ cũng nhiệt tình nhưng đòi giá 3000 baths. Mình nghĩ là đắt nên chạy qua bên đối diện va họ nói 2000. Mình nói mình là người Vn. Cuối cùng họ lấy giá 1000 baths.

  Minh thấy họ có vẻ chân thật hơn người do cô lễ tân giới thiệu.

  tel 028318787
  Mobil 0839999428 co the goi la Mr Ben ( Mr Jamrat Tongluang)
  Day là số dt cua ho. Neu cac ban goi thử không được thì thêm mã Thai vào xem sao. Minh cung co tra gia day.

  Ben thai thi ho co gia chung cho cac dich vu roi. Chenh lech khong dang ke. Minh dich 1 to tu tieng Anh qua Thai khoảng 400 baths la dat nhat. Cho nay khoang 300.
  Hom nay minh cuoi vua tron 6 thang roi. Minh nghi minh nen viet gi do vao day vi nho nhung chia se o day ma minh da dat duoc ket qua.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 111 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #16
  1 điều bổ xung cho các bạn nào đăng ký kết hôn ở Thái nói riêng và nước ngoài nói chung là
  - Nếu bạn muốn hợp thức hóa giấy đăng ký kết hôn của bạn tại nước ngoài" ở VN thì chỉ lên Sở Tư Pháp của tỉnh/TP nơi bạn ở để hỏi thủ tục "Ghi vào sổ hộ tịch việc kết hôn đã đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài".
  - Việc này rất có ích để sau này làm cơ sở để bạn "đăng ký khai sinh cho con có yếu tố nước ngoài" ở VN và nhập hộ khẩu cho con ở VN.
  • 735 Bài viết

  • 736 Được cảm ơn

  #17
  Bạn phuongxuan cho mình hỏi là giấy tờ của mình dịch công chứng rồi đem lấy dấu sở ngoại vụ đúng ko, ko có cái khâu đi qua Sở Tư Pháp đúng ko? Mình đang để giấy tờ đi dịch công chứng, hôm nay vào đọc lại thấy mọi ng nhắc đến phải lấy dấu Sở tư pháp nên hơi hoang mang

  Bên ĐSQ Việt ở Thái có làm ghi chú kết hôn luôn ko hả mọi ng? Nếu có thì tốt mình sẽ làm bên đó, ko qua Sở Tư Pháp bên này nữa.

  Còn nữa là mình đang tìm hiểu nếu ko rắc rối thì mình sau khi lấy dấu sở ngoại vụ, có thể xin xác nhận lần nữa qua ĐSQ Thái Lan luôn (mình đang check xem họ có làm ko), như vậy sang Thái sẽ mang thẳng lên phòng đăng ký luôn ko cần qua ĐSQ Việt nam nữa.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi beerchang; 25/02/2013 vào lúc 09:57 PM.
  • 111 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #18
  Theo mình biết thì ĐSQ VN và lãnh sự quán ở Thái đều có làm ghi chú kết hôn, hik hik, cái này mình về VN làm khai sinh cho con mới biết...ở bên Thái mấy năm ko biết, nên ôm nỗi khổ 7 lần đi lại lên Sở Tư Pháp (tận Hà Đông) mới làm đc cái giấy khai sinh cho con.
  Đúng, hồi mẹ mình làm giấy tờ cho mình ở nhà thấy bảo là lấy cả xác nhân của ĐSQ Thái nữa, các anh chị ở ĐSQ rất rất rất nhiệt tình nên yên tâm. Mình hồi mới sinh cháu, sau khi lấy xong đc giấy khai sinh của con (chết nhục) thì còn lại quẳng hết lên cho anh Tùng bên ĐSQ làm, cả công chứng, dịch, lấy dấu sở tư pháp...để có đc giấy khai sinh và hộ chiếu cho con.
  Chúc bạn may mắn!
  • 149 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #19
  Mình và bạn trai ( bạn trai của mình là người úc không phải việt kiều) tháng tới mình sẽ sang úc du lịch thăm bạn trai và mình dự định sẽ kết hôn ở đó luôn và bạn trai mình dự định áp dụng visa 820 cho mình luôn thủ tục kết hôn hoàn thành.
  cho mình hỏi là trường hợp của mình khi kết hôn với người úc thì sau đó có được bộ di trú úc cấp thẻ tạm trú không ? Hay là sau khi đăng ký kết hôn mình phải trở về việt nam khi visa du lịch của mình hết hạn và về việt nam làm visa 309 ? Mình đang bối rối không biết làm như thế nào mong bạn chỉ giúp ! Thank bạn nhiều
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Phấn son trao một nụ cười tự tin

   Phụ nữ sinh ra vốn đã được ví là phái đẹp, điều đó không hẳn không có lý do, bởi ngoài thân hình...

  • Muốn đi làm ở Sing

   Mình dự định đi Singapore làm 2 năm, công việc là thu ngân hay tiếp tân, mình đã đăng ký ở 1 công...

  • Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài (tại VN)

   Tình hình là thủ tục ĐKKH với người nước ngoài càng ngày càng... bực mình. Mua bộ hồ sơ ở Sở Tư Pháp đem về, chuẩn bị giấy tờ y chang trong đó mà vẫn thiếu tới thiếu lui (vì phải chứng chỗ này chỗ kia) Trước khi làm hồ sơ mình cũng lên mạng tìm hiểu thủ tục nhiều lắm, nhưng chẳng tìm thấy bài...

  • Tim viec lam o johor -malaysia

   May chi em oi...........e vua sang malaysia va da co giay chung nhan ket hon,hien dang cho apply...

  • Thủ tục đăng ký kết hôn với người Malaysia Trung Quốc tại Malaysia

   Dear các mẹ, hiện giờ em đang chuẩn bị các thủ tục để đăng ký kết hôn với Chồng em là người Malaysia gốc Trung Quốc, đăng kí kết hôn tại Malaysia. Các mẹ cho em hỏi các thông tin sau với ạ: 1/ Giấy tờ em cần công chứng và mang sang Malaysia là gì vậy ạ: Giấy chứng nhận độc thân, giấy khám sức...

  • 85 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn

  #20
  buoc 1: Den UBND phuong lay giay chung nhan doc than.

  Buoc 2: dich tieng Anh ( co the ko can dich ra tieng Anh vi khi minh den Dai s quan VN o Thai lan ho tom tat lai ban xac nhan tinh trang hon nhan ) bang tieng Anh cho minh luon) nhung minh khong chac chan la co can dich hay ko.

  Buoc 3: So ngoai vu xin dau hop thuc hoa lanh su. O cac tinh le thi phong ngoai vu ho ko lam viec nay ma phai den Tran Phu Ha noi va So ngoai vu HCM

  Buoc 4: Den dai su quan vietnam o Thailan xin dau: Den day ko phai la lam ghi chu ket hon ma la co dau cua DSQ xac nhan ( giong nhu la bao lanh vay do). Co the lam ghi chu ket hon nhung la sau khi co giay dang ky chu ko phai buoc nay.

  Buoc 5: Dich ra tieng Thai

  Buoc 6: Den Bo ngoai giao thai lan xin dau ( Quan Ransit) Quan nay hoi xa voi trung tam Bangkok.
  Minh di xe lua het khoang 10.000 VND sau do tu ga bat xe tuk tuk hay taxi cho do ton tien. Di bo cung duoc nhung xa. Hoac di tau dien ngam thi xuong ga cuoi ( quen ten roi)

  Buoc 7: Den quan nao do o Bangkok hoac hoi truong de dang ky. Dang ky la viec den roi nop ho so sau do doi ho trong vong 1 tieng de ho lam thu tuc. ( 2 nguoi cung nguoi lam chung ky vao so dang ky) Xong viec ho trao cho minh 1 to giay goi la giay chung nhan dang ky ket hon. Ra ve.
  (buoc nay can co nguoi lam chung la nguoi Thai)

  buoc 8: dang ky roi thi dem dich ra tieng Anh

  Buoc 9: dem den bo ngoai giao thai de lay dau .

  (nhu minh thi chi dich ra tieng Anh thoi)

  Buoc 10: neu ban muon o Vietnam cong nhan thi ve Vietnam den so tu phap de lam thu tuc ghi chu hon nhan. ( neu ko can thi ko can den)

  Neu chi nho ko nham thi trong suot qua trinh lam chi can giay chung nhan doc than va ho chieu thoi
  nhung giay to khac nhu so ho khau, cmnd ko dung den.

  Neu co dau cua bo ngoai giao Thai lan roi thi ban di dau cung duoc chap nhan day.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)