Hội Người Việt ở Châu Á

Nội trợ Nhật Bổn :Đồ ngọt nè,tráng miệng nè....

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.95K Lượt đọc
  • 35 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ nào có mòn tráng miệng ngon-bổ-lạ-rẻ-khoẻ thì " phơi" ra cho mọi người... thèm đe...ee...eee
    Tám post lại hình đã post cách đây 1 năm thì phải (sơ-ri vì chưa có hình mới, )

    Đây là rau câu hình nho, đổ lần đầu tiên khi được cho khuông.


    Thành phần làm thì post sau, (bi giờ chuẩn bị đi cày rùi )
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Tám; 02/06/2006 vào lúc 09:04 AM. Lý do: tên topic
    Hai tuần nữa. Đang gay go. Thèm time. Bỏ nick, ngưng tám.
    TDC
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #2
    Đây , công thức mới nhớ ra :
    -Bột rau câu
    -Bột ca cao
    -Rong biển xanh
    -Sữa hộp.

    Chuẩn bị : 1 khuôn nho ; 1 chậu đá lạnh.

    Cách làm thì rất dễ, có thể mẹ nào cũng biết làm . Chắc tối mới type được nhiều . Chủ nhật này Tám đổ Rau câu Bí đỏ, sẽ chụp hình lôi lên tiếp
    Mẹ nào có món bánh nào dễ làm nữa thì post cho Tám làm thử, vì Tám chỉ biết có nhiêu đó
    Hai tuần nữa. Đang gay go. Thèm time. Bỏ nick, ngưng tám.
    TDC
    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    Chào các bạn gần xa xa xa ( các bạn đang lướt web mà "ngại" post,chỉ thích xem ).
    Các bạn chờ tí, Tám chạy qua Kinh nghiệm hay-Ẩm thực hỏi các senpai Khai Tâm,Mecunmimi ,... cái vụ Marzipan xong là sẽ thực hành ngay, và khoe hàng ngay .
    Các bạn chờ tí nhé, vì Tám hỏi thì hỏi bên kia, nhưng nguyên vật liệu thì cứ phải mò mua ở đây,cho nên Tám coi đây là góc xả xì chéc
    P/S : cái " chờ tí" ở đây tuỳ thuộc vào quỹ thời gian của Tám, có khi cả tháng thôi, các bạn đừng " sốt ruột" nhé
    Hai tuần nữa. Đang gay go. Thèm time. Bỏ nick, ngưng tám.
    TDC
    • 565 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #4
    Muốn tham gia đề tài này của Tám mà thấy tiêu chẩn cao quá, vừa ngon, bổ, lạ khoe lại rẻ nữa :4:

    Nhà tớ hay ăn tráng miệng bằng trái cây cho nhanh, hihi. Xắt vuông nhỏ đủ loại trái cây màu sắc rực rỡ, dâu tây, kiwi, táo, melon (nếu rẻ), lê, dưa hấu....uop thêm tí đường, trộn đều rồi cho tủ lạnh. Ăn cơm xong, xúc cho mỗi người một cốc, cho thêm plain yoghurt vào nữa, trộn lên là ăn thôi, ngon và tốt cho sức khoe nữa chứ :1:
    Japan
    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    He he , các bạn nghe nhình gần xa xa xa , trước khi có "sản phẩm" mới, mời các bạn ngắm trước cái này vậy.Moi5 nguyên vật liệu toàn mò mẫm ở Nhựt thôi.




    Tám học từ LINK
    Hai tuần nữa. Đang gay go. Thèm time. Bỏ nick, ngưng tám.
    TDC
    • 923 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #6
    Mẹ Tám bày cách đỏ chi tiết cách đổ bánh thạch đi nhé, càng chi tiết càng tốt vì mình chưa làm cái món này bao giờ. Nhìn bánh thạch của mẹ Tám đẹp quá.

    Nhà mình cũng giống mẹ BMM , cái khoản tráng miệng thì đơn giản lắm, trong tuần thì sau bữa ăn toàn dùng hoa quả, hoặc pudding. Cuối tuần có thời gian hơn thì bày vẽ chút xíu, dạo này lại tập làm bánh nữa, nhưng bánh ngọt thì hợp ăn bữa phụ oyatsu hơn.

    Mình hay làm một món tráng miệng sau, rất dễ và ngon nên giới thiệu với các mẹ (bé nhà mình rất thích)

    Táo: 2 quả. Quả táo bổ làm bốn , dùng dao khoét hột. Vắt một nửa quả chanh lấy nước rồi bôi lên táo để táo không bị thâm.
    Bơ trộn với đường và một ít bột quế (cinamon powder) trộn đều rồi trét lên chỗ vừa khoét hột táo.
    Lò 180oC-200oc, để táo khoảng 20 phút là được.

    Rất tiện vì mình có thể chuẩn bị rồi nướng táo lúc ăn tối, ăn xong là táo cũng vừa chín.

    Táo nướng ăn không cũng ngon, nếu cầu kỳ ăn cùng với vanila ice-cream thì tuyệt.
    • 13,107 Bài viết

    • 9,334 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_vuchan
    Mẹ Tám bày cách đỏ chi tiết cách đổ bánh thạch đi nhé, càng chi tiết càng tốt vì mình chưa làm cái món này bao giờ. Nhìn bánh thạch của mẹ Tám đẹp quá.

    Nhà mình cũng giống mẹ BMM , cái khoản tráng miệng thì đơn giản lắm, trong tuần thì sau bữa ăn toàn dùng hoa quả, hoặc pudding. Cuối tuần có thời gian hơn thì bày vẽ chút xíu, dạo này lại tập làm bánh nữa, nhưng bánh ngọt thì hợp ăn bữa phụ oyatsu hơn.

    Mình hay làm một món tráng miệng sau, rất dễ và ngon nên giới thiệu với các mẹ (bé nhà mình rất thích)

    Táo: 2 quả. Quả táo bổ làm bốn , dùng dao khoét hột. Vắt một nửa quả chanh lấy nước rồi bôi lên táo để táo không bị thâm.
    Bơ trộn với đường và một ít bột quế (cinamon powder) trộn đều rồi trét lên chỗ vừa khoét hột táo.
    Lò 180oC-200oc, để táo khoảng 20 phút là được.

    Rất tiện vì mình có thể chuẩn bị rồi nướng táo lúc ăn tối, ăn xong là táo cũng vừa chín.

    Táo nướng ăn không cũng ngon, nếu cầu kỳ ăn cùng với vanila ice-cream thì tuyệt.

    Cái link bày làm bánh thạch đây em nè:
    http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=9055

    Tặng em luôn nè:

    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Cac bac oi cho e hoi chut duoc k? Dang trong giai doan mang bau thi co duoc su dung dau an da qua mot lan ran roi k a? ( y cua em la dung lai dau an de xao hoac ran lai thuc an da qua mot lan ran roi?)
    Cho su chi giao cua cac bac
    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #9
    Chào các bạn Xem-Nhìn-Đọc gần xa xa xa , , các bạn đã đọc qua vài món tráng miệng của me binhminhmua và meVu_chan chưa, dễ làm và ngon lém ( tớ chắc thế vì tớ chưa làm qua ). Nếu có chỗ nào thắc mắc,các bạn cứ log in post hỏi các mẹ, xong xuôi thực hành rùi thì post hình cho tụi nhỏ nó thèm
    Nói nhỏ :
    MeVu_chan:: cái đoạn khoét táo lấy hột, là mình cắt vạt chỗ hột đi hay là mình "đào" 1 cái lỗ sâu sâu để nhét hỗn hợp bơ vào vậy chị? Rùi khi nướng, mình xếp táo như thế nào, để ngữa lên hay cho nằm nghiêng 1 bên?? Em chưa đụng vô món này bao giờ
    Hai tuần nữa. Đang gay go. Thèm time. Bỏ nick, ngưng tám.
    TDC
    • 390 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binhminhmua
    Muốn tham gia đề tài này của Tám mà thấy tiêu chẩn cao quá, vừa ngon, bổ, lạ khoe lại rẻ nữa :4:

    Nhà tớ hay ăn tráng miệng bằng trái cây cho nhanh, hihi. Xắt vuông nhỏ đủ loại trái cây màu sắc rực rỡ, dâu tây, kiwi, táo, melon (nếu rẻ), lê, dưa hấu....uop thêm tí đường, trộn đều rồi cho tủ lạnh. Ăn cơm xong, xúc cho mỗi người một cốc, cho thêm plain yoghurt vào nữa, trộn lên là ăn thôi, ngon và tốt cho sức khoe nữa chứ :1:

    Nhà em cũng hay ăn hoa quả kiểu này. Nhưng sau khi trộn đều hoa quả với đường, em cho thêm tí rượu Whisky (đáng ra phải là rượu Rum nhưng mà toàn lấy trộm một ít của đồng chí chồng cho tiện) và trộn với kem tươi (Nama-cream), rồi cho lên ngăn đá cho hơi đông đông lại mới ăn. Đây là công thức do một đứa bạn học ở Anh chỉ cho. Em thấy cũng ngon lắm. Làm kiểu này nếu có tí xoài thì càng thơm, chị nhể.
    • 679 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #11
    Khiếp quá, bếp Nhật dạo này phong trào nấu ăn lên cao ngùn ngụt, riếng chuyện bếp núc có đến 4 topic, không biết tham gia cái nào vì cái nào cũng muốn hỏi, muốn biết, muốn buôn, muốn thể hiện

    Đầu tiên xin góp món tráng miệng hoa quả học lỏm từ mẹ chomchom nhưng có sáng tạo thêm tí.
    Hoa quả, loại gì cũng được, để tủ lạnh cho mát. Khi ăn lôi ra cắt miếng. Sữa chua và kem tươi + 1 ít đường cho vào máy xay sinh tố đánh bông lên. Đá xay vụn ra. Hoa quả cho vào ly/bát, cho đá xay lên, rồi dưới hỗn hợp sữa chua kem tươi lên, ăn ngon lắm, hihi. À, nếu có quả bơ (avocado) nữa thì cho vào xay chung với kem tươi va sữa chua cũng rất ngon.

    Bây giờ đi lượn bếp ăn sáng, bếp trẻ con, bếp từ vựng đã
    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #12
    Chào các bạn Xem-Nhìn-Đọc gần xa xa xa . nay các bạn có thể biết thêm món ngon của mẹ irukajapan và mẹ LemonTea. Trong post của meLemonTea có nhắn đến me Chomchom, các bạn cứ vô Ảm thực hay Chăm sóc nhà cửa là ra me Chom chom í mà .
    Sau đây là Rau câu Bí đỏ( lại bí đỏ ) khuôn bánh trung thu , mới đổ hôm rùi , mời các bạn "chim ngưỡng"


    Lần này cũng hơi thất bại tí , không thấy được cái chữ tàu ngay chính giữa bánh. Lần sau vậy..... , lần sau sẽ đổ cái gì có màu đỏ đỏ , để lượn wa bên kia học cách làm màu đỏ đỏ cái.

    @Chị Lienrom: chị ới,hình khuôn của chị là có trên nét há, mua ở đâu vậy chị?? (em đang... thèm khuôn )
    Hai tuần nữa. Đang gay go. Thèm time. Bỏ nick, ngưng tám.
    TDC
    • 390 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tám
    Chào các bạn Xem-Nhìn-Đọc gần xa xa xa . nay các bạn có thể biết thêm món ngon của mẹ irukajapan và mẹ LemonTea. Trong post của meLemonTea có nhắn đến me Chomchom, các bạn cứ vô Ảm thực hay Chăm sóc nhà cửa là ra me Chom chom í mà .
    Sau đây là Rau câu Bí đỏ( lại bí đỏ ) khuôn bánh trung thu , mới đổ hôm rùi , mời các bạn "chim ngưỡng"


    Lần này cũng hơi thất bại tí , không thấy được cái chữ tàu ngay chính giữa bánh. Lần sau vậy..... , lần sau sẽ đổ cái gì có màu đỏ đỏ , để lượn wa bên kia học cách làm màu đỏ đỏ cái.

    @Chị Lienrom: chị ới,hình khuôn của chị là có trên nét há, mua ở đâu vậy chị?? (em đang... thèm khuôn )
    Giùi ui, đang định post cái ảnh kem sầu riêng lên thì vớ phải rau câu bí đỏ của chị Tám, thế là em mất điện luôn. Công nhận cái bánh của chị đổ sắc nét, mà màu sắc rực rỡ, đẹp thật.
    • 3,342 Bài viết

    • 2,735 Được cảm ơn

    #14
    Các mẹ làm bánh rau câu trông hấp dẫn quá! Các mẹ cho em hỏi với, làm thế nào để các lớp màu dính vào nhau ạ? Em làm tuyền rời nhau ra chán ghê.
    rooling:tulisfamilyrooling:
    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #15
    Chào các bạn Xem-Nhìn-Đọc gần xa xa xa, bữa ni Tám được nghỉ bù nhưng chưa thể khua bếp được , Tám lôi cái công thức làm bánh bông lan bí đỏ dành cho các bé qua lại đây, các bạn xem có làm dễ không nhé,

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tám
    Đây ,đây đây, cái công thức mà Tám đang đi choemhoi.com bên trời Tây đây.
    Đây là công thức làm bánh Kabocha(bí đỏ) cho các bé. Nguyên vật liệu thì được đong đo đếm cho 1 bé. Nhà trẻ họ bảo phụ huynh làm cho con ăn mà Tám cứ úm mãi gần 2 tháng rùi , cứ lôi lên đây đã :1:.

    Nguyên vật liệu : :
    Bí đỏ: 20g ( 1 phần ăn/1 bé/1 bánh)
    A
    小麦粉: 15
    三温糖: 5 ( Sanontou link do irukajapan post)
    skim milk: 5 ( Skim milk link do Tiizi giải đáp)
    baking powder: 1

    バター: 3
    牛乳: 10
    粉さとう: 1
    trứng gà : 10

    Cách làm
    1/ Kabocha rửa sạch, Cạo hột và gọt phần Wa-ta vỏ( không biết dịch tiếng Việt thế nào). Xắt miếng.
    2/ Luộc Kabocha cho mềm. Vẫn còn nóng thì lấy dao lột vỏ. Sau đó nhanh tay dầm nát Kabocha( trong lúc còn nóng)
    3/ TRộn đều hỗn hợp A với nhau.
    4/ Đánh tan trứng. Sau đó, trộn 2 và 3 vào chỗ trứnfg đó.
    5/ Làm tan バター & 牛乳 ,sau đó đổ từ từ vào 4, làm cho láng bóng (???) ( chả biết dịc hthe61 nào , nó ghi là 4 に 加え なめらかにする
    6/ Cho 5 vô chén chôm( ArumiKappu), nướng bằng lò oven
    7/ sau đó rắc Kosatou lên 6.

    ++++ Mấy chỗ Tám vẫn để nguyên Kanji vì không biết dịch chính xác là gì
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoalacuabienkhoi
    Mình thử dịch xem có đúng không nhé:
    A:
    小麦粉:Bột mì
    三温糖: đường hoa mai
    バター: bơ
    牛乳: sữa bò
    粉さとう: bột đường cát
    4 に 加え なめらかにする: có lẽ là trộn bơ với đường vào với hỗn hợp 4 cho tan đều và mượt như kem.
    Hai tuần nữa. Đang gay go. Thèm time. Bỏ nick, ngưng tám.
    TDC
    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #16
    Các bạn thân mến, như trên , me Irukajapan có món kem sầu riêng, nguyên vật liệu có lẽ được mua tại Nhựt, như thế nào, làm ra sao, chúng ta có thể chờ me Irukajapan rãnh rãnh đã .

    Trích dẫn Nguyên văn bởi TULI
    Các mẹ làm bánh rau câu trông hấp dẫn quá! Các mẹ cho em hỏi với, làm thế nào để các lớp màu dính vào nhau ạ? Em làm tuyền rời nhau ra chán ghê.
    Mẹ TuLi ới, muốn cho mấy lớp mày dính vào nhau thì mình dùng cây tăm xăm xăm nó ( sau khi đổ lớp kế tiếp lên lớp cũ trước đó).
    Hai tuần nữa. Đang gay go. Thèm time. Bỏ nick, ngưng tám.
    TDC
    • 13,107 Bài viết

    • 9,334 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tám
    Lần này cũng hơi thất bại tí , không thấy được cái chữ tàu ngay chính giữa bánh. Lần sau vậy..... , lần sau sẽ đổ cái gì có màu đỏ đỏ , để lượn wa bên kia học cách làm màu đỏ đỏ cái.

    @Chị Lienrom: chị ới,hình khuôn của chị là có trên nét há, mua ở đâu vậy chị?? (em đang... thèm khuôn )
    Tám à, bánh em làm đẹp lắm đó khuôn cũng đẹp nữa. Còn khuôn của chị mua ờ shop bên này đang dịp giảm giá.





    Em thử đi kiếm trong các shop bán khuôn làm bánh, xoong nồi hay những đồ gia dụng cho nhà bếp. Chị đi mua cái spatula rồi vác được khuôn đó về đó.
    • 390 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #18
    [QUOTE=Tám]Các bạn thân mến, như trên , me Irukajapan có món kem sầu riêng, nguyên vật liệu có lẽ được mua tại Nhựt, như thế nào, làm ra sao, chúng ta có thể chờ me Irukajapan rãnh rãnh đã .

    Chị Tám ơi là chị Tám, mới có 8h sáng mà chị đã lo làm đồ tráng miệng sớm thế :4:
    Cái kem sầu riêng của nhà em vô cùng đơn giản. Em mua được 1 quả sầu riêng, tách được 5 múi. Vì thơm quá nên có 2 múi bị tiêu hao trong quá trình chế biến , còn 3 múi em xay gần nhuyễn ra rồi trộn với 2 lít kem vanila (trước khi trộn phải để kem chảy ra đã). Trộn thật đều lên rồi bỏ lại vào ngăn đá là xong.
    Có 3 múi sầu riêng thôi mà thơm lắm, chẳng kém gì kem xịn nhá (lại tự khen rồi ). Làm kem kiểu này thì vừa tiết kiệm, lại vừa giữ được mùi sầu riêng lâu, vì có phải lúc nào cũng mua được sầu riêng đâu. Thế nhưng mà ý định bảo quản sầu riêng để ăn dần của em chắc là bị phá sản mất rồi, vì mới làm tối chủ nhật mà đến tối thứ ba, 2 lít kem của em chỉ còn lại từng này:



    Thành phẩm múc ra đĩa thì nó thế này, nhìn kỹ thì cũng có mấy miếng sầu riêng con con đấy ạ:

    • 390 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #19
    Thôi chết rồi, lại ra cái hình khủng bố rồi. Admin ơi, sửa nốt hộ em lần này rồi lần sau lúc nào chụp ảnh em để chế độ S. Tại vì nhà em không dùng Photoshop, mà cái phần mềm nhà em nó quá hạn sử dụng được nên không chỉnh được cỡ ảnh.
    Thank you admin nhiều nhiều nhá.
    • 923 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #20
    Iruka thân mến ơi, mua sầu riêng ở đâu, có đắt không :3:. Nghe kể làm kem sầu riêng của em cũng không khó lắm :4: , chắc chị sẽ học tập vì đc chồng nghiện sầu riêng lắm.

    Cám ơn mẹ Tám và chị Liên đã chỉ cách làm bánh thạch lắm, em đoán trẻ con sẽ thích vì trông màu sắc bắt mắt. Nhưng khuôn thì em chưa có, mấy siêu thị gần nhà ko có khuôn này.

    To mẹ Tám: mẹ Tám hỏi đúng rồi đó, mình bày không kỹ. Cái miếng táo nhé, dùng dao hay thìa (loại to ăn soup ấy) khoét thành một miến tròn giữa miếng táo, chứ không phải bỏ mỗi mấy cái hột bé tý đâu, rồi trét hỗn hợp bơ đường vào. Mẹ Tám thử đi, táo nướng thơm lừng bọn trẻ con rất thích, ăn lại tốt nữa.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2