• 0 Lượt chia sẻ
  • 27.1K Lượt đọc
  • 61 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 132 Bài viết

    • 115 Được cảm ơn

    #1
    Em đang tìm mua nồi cơm điện hàng Nhật nội địa, các mẹ tư vấn cho em nên chọn loại nào ạ? zoji hay toshiba hay panasonic...? nếu cho em bít được giá ở bên đó như thế nào luôn thì càng tốt. Tks các mẹ
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,846 Bài viết

    • 16,180 Được cảm ơn

    #2
    Nồi cơm điện ở Nhật phải nói là đạt đến mức... không còn phải nói gì hơn Hãng sx cũng nhiều, tính năng nâng cao thì mỗi hãng mỗi nghĩ ra cái mới để cạnh tranh khá khốc liệt. Nhiều nồi cơm điện sau khi nghe qua chức năng của nó chỉ biết... ngưỡng mộ, ngưỡng mộ...
    Nếu chỉ nấu cơm bình thường thì mình nghĩ chọn hãng nào cũng OK, tính năng của một nồi cơm điện bt của Nhật cũng quá đủ ( quan điểm cá nhân )
    Giá thì nhiều lắm, mua các đời càng cũ thì càng rẻ , có loại chỉ vài ngàn Yên.
    Loại đời mới ,xịn thì giá gần 100.000 Yên Nhật ( khỏang gần 20 triệu VNĐ) cũng có
    Mà nghe nói giá cả ăn thua ở phần cấu tạo,cơ chế của kama( nồi bên trong) . Nồi xịn gạo không ngon lắm vẫn có khả năng thành cơm ngon nghe đồn vậy chứ chưa thử qua lần nào
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 375 Bài viết

    • 251 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeKhoaiyeu Xem bài viết
    Em đang tìm mua nồi cơm điện hàng Nhật nội địa, các mẹ tư vấn cho em nên chọn loại nào ạ? zoji hay toshiba hay panasonic...? nếu cho em bít được giá ở bên đó như thế nào luôn thì càng tốt. Tks các mẹ
    Nhà em bố nó mua nồi Panasonic có nhiều chức năng: nấu cơm, nấu cháo, hầm, đồ xôi... nhiều chức năng nữa chưa mò ra. Giá khoảng hơn 2 triệu VND. Nhưng nồi hơi to, dày. Nếu mẹ nó chỉ cần nấu cơm thôi thì có thể mua nồi đơn giản hơn, rẻ hơn. Nồi Nhật được cái lúc nào cũng thấy mình đổ nước vừa, chả thấy nhão hay khô bao giờ! Tài thiệt:Applause:! Mà hình như lõi nồi - cái mà mình nhấc ra được mà cho gạo vào ý, càng dày nấu cơm càng ngon thì phải!:Rose:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 812 Bài viết

    • 776 Được cảm ơn

    #4
    nghe nói cái nồi bên trong càng dầy thì càng tốt, cơm càng ngon mẹ nó ạ. Còn hãng nào của Nhật thì mình cũng thấy OK. cái chính là mẹ nó xem các chức năng cần dùng, nồi Nhật nào thì cũng có các chức năng cơ bản là nấu cơm, cháo, xôi, còn xịn hơn thì hấp, ninh, đủ thứ cả.
    :LoveStruc:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ nó cứ nồi IH (đốt nóng cảm ứng) made in japan - càng nặng càng tốt. Chủ yếu là giá cả nữa, nồi hiệu Tiger-Panasonic-Zojirushi hay Toshiba đều ngon cả, giá cứ khoảng 1,2man tới 1,5man là mua được.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Thêm nữa, đơn giá trên là dành cho những nồi dung tích 1,8 lít mẹ nó nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 46 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #7
    Mẹ nào ở Nhật, cho mình xin có tờ hướng dẫn sử dụng tiếng Anh ( hay dịch ra tiếng Việt thì càng tốt)nồi cơm điện Zojirushi NP-CS10, Pressure type intruction heating (loại HI đốt nóng cảm hứng), mình mua hàng bãi toàn tiếng Nhật, chon nên không biết sử dụng hết chức năng. Cám ơm các mẹ nhé.Hay gửi mail: long_12_86@yahoo.com

    Thank's
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 199 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #8
    Em cũng được cho mấy cái nồi cơm cao tần hiệu National đời 2006 Mã sản phẩm là SR-AH 10J2 nhưng chưa biết sử dụng. Bố mẹ nào sành về món này xin tư vấn cho:
    1. Cách nấu các chế độ
    2. Bộ chuyển nguồn thì dùng bộ nào cho nhỏ và rẻ (vì nồi này dùng điện 110 mà)
    Trai xứ Nghệ coi vàng như nghệ
    Sống giữa Vinh mà nỏ cần vinh
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 199 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #9
    Không có mẹ nào giúp mình sao??? huhu... Nhìn nồi ngon quá mà không dám nấu. Em đưa hình lên để các Mẹ dịch cho với nha. Cảm ơn các Mẹ nhiều nhiều

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    Mua cục biến áp 220Vac ra 100 Vac 15A rồi cắm nồi vào sử dụng.quy trình nấu cơm : vo gạo rồi bỏ xoong vào nồi bấm nút Đỏ có đèn đỏ trên góc phải là nấu (nấu khoảng hơn 50 phút là chín cơm) sau khi nấu chín cơm xong sẽ chuyển qua hâm nút có đèn màu xanh màu bên góc trái .
    Chúc bạn sẽ ngon miệng với loại nồi nấu cơm cực ngon này.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_NN5; 20/12/2010 vào lúc 08:06 PM. Lý do: Xóa phần không thích hợp
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 461 Bài viết

    • 588 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hageo123 Xem bài viết
    Không có mẹ nào giúp mình sao??? huhu... Nhìn nồi ngon quá mà không dám nấu. Em đưa hình lên để các Mẹ dịch cho với nha. Cảm ơn các Mẹ nhiều nhiều

    Hí hí, cái hình này sao giống cái nồi nhà mình quá.
    Nối này xài rất tốt ( vì ở nhà mình đã có mua 1 nồi khác, mắc hơn rất nhiếu nhưng năm vừa rối nó báo error, đành phải lôi cái nồi trong hình ra xài lại cho tới bi giờ).

    Phía bên trái màn hình có 3 nút, đây là nút hẹn giờ.( nếu vo gạo buổi tối mà muốn sáng sớm mới nấu cơm thì dùng tới 3 nút này hẹn 5,6 giờ sáng là nó tự nấu chín thôi)

    Nút bên phải màn hình, nút màu đỏ đó, là nút ON đó, chỉ việc vo gạo đổ nước vào rồi bấm nút đỏ này là nó tự nấu liến ( hình như trong vòng 40 phút là cơm chín)

    Còn nút có đường viền màu đỏ là nút OFF đó.

    Còn cái màn hình, nó có hiện lên mấy chữ Nhật là mấy chế độ nấu cơm đó :
    白米: gạo trắng(cái này là dùng cho nấu cơm bình thường đó,cái dòng chữ ngoài cùng bên trái đó)
    おかゆ:na61u cháo ( cái dòng chữ ngoài cùng bên phải đó)
    Trước mắt dùng thử 2 chế độ này đi, gõ nhiều type nihe62u sẽ rối mắt, hí hí.

    Nhớ phải lau đít nồi thật sạch, không để vấy nước xung quanh nồi kẻo nó báo error.
    M P Q Đ , C R , & N B.
    Oh! Go around!
    Hí hí,...
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 461 Bài viết

    • 588 Được cảm ơn

    #12
    Alo, chắc tại góc chụp nên thấy cái nút màu đỏ, chứ cái nồi của mình thì cái nút màu vàng cam hơi ngả vàng chanh, giống y chang như trong hình.
    M P Q Đ , C R , & N B.
    Oh! Go around!
    Hí hí,...
    • 22 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #13
    Mình dùng cái nồi cao tần IH Tiger Made in Japan nấu cơm rất ngon. Loại này bây giờ bán trong siêu thị hơn 7 triệu ấy. Chẳng hiểu sao bây giờ cắm điện thấy không chạy gì cả. Ấn nút trên mặt nồi không có tác dụng. Các bạn có biết đem đi sửa ở đâu không? Dạo này đồ điện tử trong nhà cứ rủ nhau hỏng hết thế này....lại phải làm osin thôi :-(
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 183 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #14
    các mẹ ơi, Tết này về em định mua nồi cơm điện cho các cụ ở nhà, e mua trên rakuten hoặc amazon. Em tìm hiểu thì có 2 loại, 1 loại là nồi cơm IH bình thường, IH炊飯ジャー, 1 loại có vẻ mới hơn là 圧力IH炊飯ジャー, e hiểu nôm na là nồi cơm IH áp lực/áp suất gì đấy. Đã mua thì em định chọn loại mới luôn, dưng mà đọc cm thì có người chê loại 圧力 làm hột gạo bị bẹt ra ko ngon như nồi lúc trước ông ý dùng (xí hổ quá chả biết e google translate rồi tự hiểu có đúng ko, nhg đại loại là cũng bị chê khen lẫn lộn) v..v... Có chị nào ở đây hiểu hoặc biết thông tin gì về 2 loại này thì chỉ bảo em với. E ngồi đọc 評価 sáng giờ mà sao chẳng có nồi nào đc khen nức trời để mình chọn cho nhanh vậy nè T.T
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #15
    Mẹ nó ơi, nồi IH炊飯ジャーlà nồi cơm điện bình thường, còn 圧力IH炊飯ジャー là nồi cơm điện áp suất. Nhà tớ đang dùng nồi điện áp suất, thấy nấu cơm ngon hơn nồi thường dù thời gian lâu hơn, lại có nhiều chế độ ninh, nấu, làm onsen tamago...Nấu bằng nồi áp suất cơm dẻo hơn nồi thường, gạo Nhật lại vốn dẻo sẵn rồi nên ai thích ăn cơm nấu khô thì sẽ cảm thấy như hơi nát. Nhưng trên nồi áp suất có chế độ chọn mềm (やわらかいめ)、thường (普通) hoặc cứng (かたいめ) nên tớ nghĩ là ổn.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi mm_chan Xem bài viết
    các mẹ ơi, Tết này về em định mua nồi cơm điện cho các cụ ở nhà, e mua trên rakuten hoặc amazon. Em tìm hiểu thì có 2 loại, 1 loại là nồi cơm IH bình thường, IH炊飯ジャー, 1 loại có vẻ mới hơn là 圧力IH炊飯ジャー, e hiểu nôm na là nồi cơm IH áp lực/áp suất gì đấy. Đã mua thì em định chọn loại mới luôn, dưng mà đọc cm thì có người chê loại 圧力 làm hột gạo bị bẹt ra ko ngon như nồi lúc trước ông ý dùng (xí hổ quá chả biết e google translate rồi tự hiểu có đúng ko, nhg đại loại là cũng bị chê khen lẫn lộn) v..v... Có chị nào ở đây hiểu hoặc biết thông tin gì về 2 loại này thì chỉ bảo em với. E ngồi đọc 評価 sáng giờ mà sao chẳng có nồi nào đc khen nức trời để mình chọn cho nhanh vậy nè T.T
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 46 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #16
    dướng dẫn sử dụng nồi cơm nội địa Nhật
    bản dịch tiếng Nhật sang tiếng VN
    - 白米 胚芽 米 炊 込み おこわ (Gạo trắng (gạo xay), một nửa-xay gạo,
    dày dạn gạo, nếp Nhật Bản)

    - 白米 お いそぎ (Gạo trắng: nhanh nấu)

    - 白米 香ばし さ (Gạo trắng: nấu ăn với mùi thơm)

    - 玄 米 (Nâu gạo (cả gạo)

    - おかゆ (Cháo)


    [Trung tâm]:
    - 予 热 2 度 炊き 炊飯 保温 (Gia nhiệt, lại nấu ăn, nấu ăn, giữ nóng)

    - メニュー (Menu)

    - 取消 / 保温 (Hủy bỏ / giữ nóng)

    - 炊き 上がり タイマー (Nấu hẹn giờ)

    - 炊 饭 (Nấu)
    - クイック料理 (nấu nhanh )

    - ポリッジ (nấu cháo )

    - 調理ソフトウェア (Nấu mềm)

    - 離れて調理 ( Nấu xôi )
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    Chào các mẹ, tình hình là em có cái nồi cơm điện mà menu toàn tiếng nhật mò mài mà không biết xài :Thinking: (chủ yếu là nấu cơm thôi). mẹ nào biết chỉ cho em cách sử dụng với:

    đây là hình của em nó:



    Cám ơn các mẹ nhiều!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi kuben; 30/04/2011 vào lúc 10:34 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #18
    Chào các bạn đã sử dụng nồi cơm điện nội địa Nhật. Mình cũng có 1 cái nhưng điện 100V. Mình không biết mua bộ đổi điện từ 220V sang 100V ở đâu cho rẻ và tốt. Giúp mình với. Cám ơn các bạn nhiều.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 21 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #19
    Xin chào cộng đồng sử dụng Hàng nội địa,

    Đồ gia dụng trong gia đình mình sử dụng có một vài món hàng Nhật (nội địa), nên cũng khá vất vả trong thời gian đầu sử dụng do ngôn ngữ + biến thế. Tuy nhiên nếu quen rồi thì dùng ổn định và thích vì tính năng + thiết kế + độ bền và ít tiêu thụ điện năng.
    Mình sử dụng 2 nồi cơm điện IH thường + áp suất nên cũng cố tìm cách để hiểu và sử dụng đúng các tính năng.Nếu ACE nào cần tham khảo thì mình sẽ hướng dẫn phương pháp tìm hiểu, nhưng phải kiên nhẫn và mất thời gian mới có được thành quả. Nếu trùng sản phẩm mình đang sử dụng thì mình sẽ hướng dẫn nhanh.
    • 21 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi heocon4 Xem bài viết
    Chào các bạn đã sử dụng nồi cơm điện nội địa Nhật. Mình cũng có 1 cái nhưng điện 100V. Mình không biết mua bộ đổi điện từ 220V sang 100V ở đâu cho rẻ và tốt. Giúp mình với. Cám ơn các bạn nhiều.
    To: Heocon4

    Rẻ và tốt không làm bạn được với nhau,
    Thông số bộ chuyển điện:
    Công suất tối thiểu: 1.5 KVA (vì sài xung cho IH, nên cường độ cần từ 15-20Ah, tùy theo model nồi
    Chọn mua hãng tên tuổi để đảm bảo Công suất thực ( vì hàng rẻ công suất được ghi và thực tế khác xa đến vài chục %).
    Gắn cố định, nguồn ổn áp và nồi cơm, khi nấu thì bật công tắc/ cầu dao trên ổn áp, khi dùng xong thì tắt sẽ an toàn hơn.
    nếu trong tương lai bạn sử dụng thêm các thiết bị khác thì cần phải mua bộ chuyển công suất khá hơn
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4