• 1 Lượt chia sẻ
  • 10.9K Lượt đọc
  • 30 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.
f | Chia sẻ bài viết
    • 226 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ở box Singapore yêu quí. Em đang tìm hiểu thông tin về nhập cư Singapore, mong các mẹ chia sẽ với em.
    Em học Master ở Mỹ xong và đang đi làm trong lĩnh vực IT, giờ mong muốn move về Sing. Các mẹ cho em biết có thể xin vào Sing theo diện nào: em có thể apply permanent resident trước rồi sang Sing tìm việc, hay là chỉ có thể xin việc ở Sing rồi công ti sẽ sponsor cho mình. Em mới bắt đầu tìm hiểu nên chưa biết gì cả.

    Chúc các mẹ và gia đình vui khỏe!:Rose: :Rose: :Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 366 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Greenlight Xem bài viết
    Các mẹ ở box Singapore yêu quí. Em đang tìm hiểu thông tin về nhập cư Singapore, mong các mẹ chia sẽ với em.
    Em học Master ở Mỹ xong và đang đi làm trong lĩnh vực IT, giờ mong muốn move về Sing. Các mẹ cho em biết có thể xin vào Sing theo diện nào: em có thể apply permanent resident trước rồi sang Sing tìm việc, hay là chỉ có thể xin việc ở Sing rồi công ti sẽ sponsor cho mình. Em mới bắt đầu tìm hiểu nên chưa biết gì cả.

    Chúc các mẹ và gia đình vui khỏe!:Rose: :Rose: :Rose:
    Theo như mình biết thì nếu bạn có người ở Sing (P.R hay citizen) bảo lãnh thì người ấy sẽ giúp apply P.R cho bạn. Người bảo lãnh phải là chồng hay cha mẹ. Không có người bảo lãnh bạn phải apply job trước, nếu thành công công ty sẽ apply employee pass cho bạn. Có công ăn việc làm ổn định rồi bạn mới có thể tự apply P.R cho mình.
    • 226 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #3
    Em cảm ơn mẹ Cúc Dương nhé.
    Happy Christmas tới cả nhà !
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Hi Greenlight!

    Đang ở Mỹ sung sướng sao chạy về Sing để nói Singlish làm chi !! ;-) ở đây lâu rồi nên mình toàn nói Singlish, nghe ghê gần chết!!

    Bạn có thể xin dạng Visa vào Singapore xin việc có thời hạn 1 năm "Employment Pass Eligibility Certificate", vào trang www.ica.gov.sg tìm dạng Visa này. Nghĩa là bạn sau khi được cấp Visa này sẽ được stay ở Singapore để tìm việc trong vòng 1 năm kể từ ngày đặt chân đến Singapore.

    Trong vòng 2 năm từ ngày được cấp Certificate này bạn phải đến Sing, và ở Sing trong vòng 1 năm bạn phải tìm được việc làm.

    Sau đi có việc làm, sẽ apply PR mà không cần ai tài trợ, kể cả công ty bạn đang làm việc.

    Sau khi được PR được 2 năm bạn có thể apply Citizenship. Nhưng chính sách của Sing trong thời điểm này là thu hút nhân tài của các nước nên số người được nhập tịch Sing rất đông.

    Và bạn thân Greenlight có bằng của Mỹ và về IT nên RẤT DỄ tìm việc ở Sing, đảm bảo trong vòng không đến 1 tháng bạn sẽ có job loại ngon lành, đừng lo!!

    Đó là những thông tin mình biết vì mình có từng biết có người qua Sing diện này, hy vọng giúp được Greenlight!

    Happy New Year!!
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Em la thành viên mới hôm nay mon men vào đây. Chắc em sắp phải sang Sing vì Anh í của em là Singaporean , em có vài việc muốn xin hỏi các Me nào đã từng có kinh nghiệm rồi thì xin giúp em với. Sau khi em đang ký kết hôn rồi thì khoảng bao lâu em sẽ có được PR và bao lâu sau nữa thì em có Citizenship. Vì em muốn đi học tiếp mà em nghe nói là nếu có PR thì học phí sẽ chỉ hơn người Sing 20% còn nếu ko có thì phải hơn đến 50%.

    Và khi em có PR được rồi thì em có thể xin đi làm được ngoài giờ đi học không ạ? còn nếu không có PR thì có làm được không?

    Thủ tục đăng ký kết hôn ở Sing có gì phức tạp không? và nếu em bây giờ đi sang voi anh Xa bằng diện du lich thì có đăng ký kết hôn ngay được không ạ?

    Cuối cùng xin hỏi các Me có biết nơi nào học tiếng Anh chất lượng mà giá không quá cao không ạ?

    Em xin lỗi vì đã hỏi nhiều quá, em không biết gì nhiều lắm về Sing và các thủ tục giấy tờ bên Sing mặc dù em đã từng sang Sing lúc trước rồi, nhưng ngày xưa em không có để ý lắm.

    Mong các Mẹ nào biết hoặc đã có kinh nghiệm về những vấn đề này xin hãy giúp em với em đang mù tịt và băn khoăn lắm.

    Mong hồi âm của các mẹ lắm lắm...
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Catwomen; 25/08/2009 vào lúc 01:35 AM.
    • 248 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Catwomen Xem bài viết
    Em la thành viên mới hôm nay mon men vào đây. Chắc em sắp phải sang Sing vì Anh í của em là Singaporean , em có vài việc muốn xin hỏi các Me nào đã từng có kinh nghiệm rồi thì xin giúp em với. Sau khi em đang ký kết hôn rồi thì khoảng bao lâu em sẽ có được PR và bao lâu sau nữa thì em có Citizenship. Vì em muốn đi học tiếp mà em nghe nói là nếu có PR thì học phí sẽ chỉ hơn người Sing 20% còn nếu ko có thì phải hơn đến 50%.

    Và khi em có PR được rồi thì em có thể xin đi làm được ngoài giờ đi học không ạ? còn nếu không có PR thì có làm được không?

    Thủ tục đăng ký kết hôn ở Sing có gì phức tạp không? và nếu em bây giờ đi sang voi anh Xa bằng diện du lich thì có đăng ký kết hôn ngay được không ạ?

    Cuối cùng xin hỏi các Me có biết nơi nào học tiếng Anh chất lượng mà giá không quá cao không ạ?

    Em xin lỗi vì đã hỏi nhiều quá, em không biết gì nhiều lắm về Sing và các thủ tục giấy tờ bên Sing mặc dù em đã từng sang Sing lúc trước rồi, nhưng ngày xưa em không có để ý lắm.

    Mong các Mẹ nào biết hoặc đã có kinh nghiệm về những vấn đề này xin hãy giúp em với em đang mù tịt và băn khoăn lắm.

    Mong hồi âm của các mẹ lắm lắm...
    Catoman Nếu bạn lấy PR theo diện kết hôn thì tùy thuộc vào chồng bạn có đủ CPF và thuế thu nhập không . Có nhiều trường hợp sau khi kết hôn chỉ cho thẻ 1 năm hoặc 6 tháng . Sau khi có PR ít nhất là 2 năm thì bạn mới đăng kí citizenship . Nếu bạn học trường công thì học phí sẽ rẻ hơn (pr) , nếu có pr bạn có thể đến community học phí rất rẻ . Khi có PR ngoài giờ học bạn muốn đi làm thì vô tư (bây giờ rất khó tìm việc ) . Nếu sau khi kết hôn mà không có PR (có thẻ 1 năm hoặc 6 tháng ) thì lúc ICA cấp thẻ bạn phải hỏi bạn muốn đi làm có được không ? tùy trường hợp người ta sẽ cho thêm 1 tờ giấy với giấy này bản có thể nhờ quản lí nơi bạn xin việc đăng kí workpermit ( trừ khi chủ là người quen thôi chứ thường thì họ sợ phiền phức lắm , chỉ tuyển PR ). Đăng kí kết hôn chỉ cần mang theo pasport là đủ , sang chơi cũng có thể đk , từ ngày đăng kí đế ngày tuyên thệ và nhận GKH là 21 ngày . Học tiếng anh giá rẻ mà chất lượng thì mình không biết . Chúc bạn sớm kết hôn và sang đây 888...
    Đây là những gì mình biết nếu sai có mẹ nào biết thì bổ sung thêm hi...hi...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    HIc hic mình reply lại dài và quá trời sao tu nhiên mất hết àh, đành phải ghi lại mất cả cảm xúc hic hic. Đầu tiên là mình xin cảm ơn lại bạn yeukun rất là nhiêù nha, đợi mãi mới có một người trả lời nên mừng lắm.
    Anh của mình thời gian trước có bị mất việc , nhưng hiện tại đã có việc lại rồi, đi làm chắc cũng được khoảng gần một năm thì như vậy không biết về vấn đề thuế thu nhập hay CPF thì sao nhỉ , ko rõ có đủ điều kiện ko? Và giả sử nếu như đủ điều kiện thì sau khi đk thì bao lâu mình sẻ có được PR? và caí thẻ như bạn yeukun nói 6 tháng một năm thì có phải là giống như thẻ tạm trú không bạn?
    Mình chỉ cần những công việc lặt vặt nhỏ thôi, waitress , hay gì cũng được miễn là việc tốt thôi, vì mình muốn kiếm thêm chút xíu để thoải mái hơn và ko ở nhà nhiều sẽ suy nghĩ vẩn vơ. Như vậy thì không biết có thể kiếm được việc ko?
    Vì mình muốn học thêm tiếng Anh lại cho vững chắc và thành thạo hơn để hoà nhạp với cuộc sống và việc hoc chính thức sau này sẽ tốt hơn, nhưng chỉ sợ là đắt quá vì hiện tại mình cũng không có dư giả nhiều. Ah còn caí nơi mà bạn nói học sẽ rất rẻ community gì đó là nơi gì vậy bạn mình chưa được rõ lắm, còn nghe nói trường công thì giống như NUS , phải hoc giỏi lắm mới vào được mà mình nghĩ sức học của mình cũng là trung bình khá thôi hic hic...

    Hy vọng còn các bạn nào có biết gì thêm thì giúp mình với nhé, mình mù tịt về các vấn đề này,mong tin các bạn lắm.

    Nhung mà rất là cảm ơn bạn yeukun nha, bạn là người đầu tiên mở hàng cho mình hehheh, và nhiệt tình nhất, lần đầu tiên tham gia vào webtretho này mà được ai trả lời thấy mừng ghê ihihhihi.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Catwomen; 25/08/2009 vào lúc 02:59 PM.
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Oh mà đọc lại mình mới thấy hơi thắc mắc tí ở chỗ này, ở Sing đăng ký đễ quá vậy huh? chỉ cần passport thôi thì làm sao họ biết tình trạng độc thân của mình, ở Vn nghe nói là họ đòi đủ thứ hết đó hình như còn phải có giấy chứng nhận độc thân có thời hạn trong vài tháng thì phải. Vậy thì giả sử mấy cô gái đã kết hôn có chồng ở nơi khác mà chưa kịp li di thì vẫn đăng ký kh được luôn hủh? hehhe, rồi như vậy thì làm sao chính quyền phường xã ở Vn biết cô gái đó đã đăng ký kết hôn thêm ở nước khác.
    • 248 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #9
    Lúc mà bạn đăng ký bạn sẽ phải khai vào from là đã từng kết hôn chưa ? Nếu có thì mới cần đến giấy li dị có dịch và công chứng . Nếu có con riêng thì cũng phải khai vào , để có điều kiện thì mang con theo . Pháp luật ở sing nhìn thì bạn thấy đơn giản nhưng chế tài rất nghiêm ngặt và rõ ràng . Họ không sợ là vì nếu lúc đầu bạn có khai gian thì về sau bạn tự chuốc lấy phiền phức khi mà gấy tờ cần công chứng ở VN hoặc DSQ... , chưa kể là khi bạn và ax về VN sống hoặc làm việc ...
    Thẻ 6t or 1 năm là visa 6t or 1 năm đó , lâu rồi mình cũng không nhớ thời gian chờ bao lâu sẽ có PR . Về vấn đề thuế thu nhập hoặc CPF chị nên hỏi ax của chị , mỗi trường hợp mỗi khác nhưng nếu ax chị trước khi mất việc mà có CPF > 2 năm chắc không thành vấn đề . community là nơi mà họ dạy rất nhiều bộ môn (hơi giống với nhà văn hóa bên mình) , tùy nơi có thể dạy anh , hoa, mã , ấn ..., dạy võ, múa khiêu vũ , làm bánh , may , cắm hoa ,...giải đáp các vấn đề xã hội , (của chính phủ nên rẻ hi...hi... )
    Nói vậy thôi bạn đừng quá lo lắng , giống mình đây đi theo tiếng gọi của con tim ha...ha...:Laughing::Laughing::Laughing: Xin hỏi bạn có phải người hoa và biết nói tiếng quảng không ?
    Các mẹ khác vào sửa và bổ sung thêm nếu em có sai (tại vì em trực wtt suốt ngày nên hay tài lanh ) . :Laughing::Laughing::Laughing:
    • Avatar của SCP
    • SCP
      Offline
    • 5 năm
    • 967 Bài viết

    • 410 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Catwomen Xem bài viết
    Oh mà đọc lại mình mới thấy hơi thắc mắc tí ở chỗ này, ở Sing đăng ký đễ quá vậy huh? chỉ cần passport thôi thì làm sao họ biết tình trạng độc thân của mình, ở Vn nghe nói là họ đòi đủ thứ hết đó hình như còn phải có giấy chứng nhận độc thân có thời hạn trong vài tháng thì phải. Vậy thì giả sử mấy cô gái đã kết hôn có chồng ở nơi khác mà chưa kịp li di thì vẫn đăng ký kh được luôn hủh? hehhe, rồi như vậy thì làm sao chính quyền phường xã ở Vn biết cô gái đó đã đăng ký kết hôn thêm ở nước khác.
    Bạn ơi , khi đến xin đăng ký kết hôn , ngoài hộ chiếu bạn cần chuẩn bị 1 số giấy tờ nhé . Thứ 1 là giấy khai sinh , tiếp theo là giấy chứng nhận độc thân ( cái này có thể lấy ở UBND phường bạn cư trú ) , tất cả các loại giấy tờ đều phải dịch sang tiếng Anh và công chứng . Khi bạn đến đăng ký họ sẽ phỏng vấn để đảm bảo bạn hiểu biết về việc kết hôn , có trường hợp sau khi phỏng vấn nếu tiếng anh ko tốt họ yêu cầu mình phải thuê phiên dịch nữa . Nghưng cũng ko lo đâu , cứ tâm lý thoải mái là ok . Nếu ok rồi họ sẽ cho bạn chọn ngày làm lễ ROM , thế là xong . Sau đó nếu bạn về lại VN thì mang giấy kết hôn ra sở tư pháp để đăng ký hộ tịch kết hôn , để báo với phía VN , thế thôi bạn ạ . Mình bổ sung theo hiểu biết của mình
    • 75 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #11
    Ban oi vao trang nay de tim hieu ve thu tuc ket hon o Singapore nhe (ket hon o Sing cuc ky don gian,khong the don gian hon :Smiling: )

    http://app.rom.gov.sg/internet/index.asp

    SCP : chi oi nam ngoai em dang ky ket hon o Sing khong he can den nhung giay to chi noi , chi passport la du roi. Khi phong van nguoi ta cung thu xep mot chi nguoi Viet noi chuyen voi em ( co 5 phut gi do thoi ).

    Xin loi Mod minh khong go duoc tieng Viet.
    • 248 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #12
    Em cũng chỉ dùng hộ chiếu thôi . SCP nói đúng là phải cần người phiên dịch nếu mình không nghe và hiểu được (chỉ cần 1 ngôn ngữ anh hoặc hoa...) . Các mẹ chắc là được mà , họ chỉ hỏi vài câu thôi . Khai sinh thì rất cần thiết lúc xin PR or visa dài hạn , nếu ghi trình độ nào thì phải có bằng cấp dịch và công chứng .
    • Avatar của SCP
    • SCP
      Offline
    • 5 năm
    • 967 Bài viết

    • 410 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuy mien Xem bài viết
    Ban oi vao trang nay de tim hieu ve thu tuc ket hon o Singapore nhe (ket hon o Sing cuc ky don gian,khong the don gian hon :Smiling: )

    http://app.rom.gov.sg/internet/index.asp

    SCP : chi oi nam ngoai em dang ky ket hon o Sing khong he can den nhung giay to chi noi , chi passport la du roi. Khi phong van nguoi ta cung thu xep mot chi nguoi Viet noi chuyen voi em ( co 5 phut gi do thoi ).

    Xin loi Mod minh khong go duoc tieng Viet.
    He he , thks bạn cập nhật cho mình nhé , lưu lại để dành sau này nhỡ cần :Laughing::Laughing: , chắc bây giờ thủ tục đơn giản hơn vì mình đăng ký từ 8 năm trước cơ
    • 75 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #14
    Cả nhà cho em hỏi tí. Em là người quốc tịch VN, boyfriend quốc tịch Singapore. Nếu em và anh ý kết hôn thì bao lâu em có PR... Vì bọn em đang có plan qua Úc sống... Nhưng ko biết là nên làm thế nào cho đơn giản hơn và rút ngắn thời gian hơn. Bọn em đang băn khoăn nên kết hôn trước rồi anh ý apply xin PR Úc hay là chờ anh ấy apply và có PR Úc thì hãy kết hôn, rồi aplly cho em qua Úc. Vì bọn em sợ,, nếu đăng ký kết hôn ở SG trước khi anh ấy được approval thì ko biết chừng nào được PR, mà như thế em sẽ phải ở lại SG 1 thời gian.... Có phải thế ko ạ?
    • 261 Bài viết

    • 124 Được cảm ơn

    #15
    Các bạn ở đây khi làm ROM ở Sing xong thì có phải làm cái thủ tục "ghi vào sổ hộ tịch" ở VN ko? Anh í của Karrot là PR, tháng 5 này là 2 đứa làm ROM rồi, nhưng vẫn chưa quyết định là sau này sẽ sống ở Sing hay VN. Vì vậy mới đầu 2 đứa định làm đăng ký ở cả Sing lẫn VN, nhưng giờ lại nghe nói là chỉ cần đăng ký ở Sing thôi, rồi sau đó về VN làm cái thủ tục "ghi vào sổ hộ tịch" gì đó. Không biết có bạn nào có kinh nghiệm không, chỉ bảo Karrot với :Rose:
    • 13,269 Bài viết

    • 7,634 Được cảm ơn

    #16
    Nếu đã định đăng ký kết hôn và sau đó đi cùng nhau thì làm trước tốt hơn chứ. Vừa có PR mà kết hôn rồi bảo lãnh liền mới sinh nghi vấn.
    Love is patient, love is kind. It does not envy, it does not boast, it is not proud. It does not dishonor others, it is not self-seeking, it is not easily angered, it keeps no record of wrongs. Love does not delight in evil but rejoices with the truth. It always protects, always trusts, always hopes, always perseveres. (1 Corinthians 13:4-7)
    • 75 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #17
    Òa òa. Anh ý của em cũng là Singaporean... mà em cũng chả hiểu quái j mấy cái thủ tục kết hôn. Bọn em đang định apply sang Úc, mà chả biết nên đăng ký kết hôn trước rồi anh ý apply , rồi lôi em qua hay là apply cả 2 đứa trước khi cưới. :Loàng ngoằng qá đi
    • 332 Bài viết

    • 253 Được cảm ơn

    #18
    em đang có ý định du học Sing, không biết sau khi em học xong có dễ dàng định cư được ở Sing ko ạ?
    • Avatar của TMQ
    • TMQ
      Offline
    • 5 năm
    • 37 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #19
    bây giờ tình hình xin Permanent Resident ở Sing khó lắm bạn ơi. SV học xong ra trường kiếm được job đã là hạnh phúc lắm rùi
    • 43 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #20
    Mình cũng nghe ox bảo việc apply PR cũng bị thắt chặt rồi, vì dân local nắm giữ bất động sản thì ít nhưng dân PR thì nhiều, nhưng kẹt cái nhiều dân PR lại chẳng chịu apply lên quốc tịch sau nhiều năm sinh sống như chồng mình. Thế nên chính phủ Sing bắt buộc những ai đang PR phải apply lên citizen, còn nếu không thì khi PR của họ hết hạn sẽ không được gia hạn thêm. Còn những ai muốn apply PR thì bậy giờ hơi khó mặc dù mức lương và công việc ổn định. Mình không biết tin này có đúng không nữa???
    A place to discover my handmade soap
    http://diaryofvietnamese-indianwife.blogspot.com/
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2