Hội Người Việt ở Châu Á

한국음식!! (Học nấu các món Hàn quốc)

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 19.1K Lượt đọc
  • 40 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 392 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #1
    Em rất muốn học nấu các món ăn Hàn Quốc. Có mẹ nào biết món gì thì post lên cho cả nhà học tập nha!!!!!!!! thanks.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 13,149 Bài viết

    • 9,412 Được cảm ơn

    #2
    fullhouse150 qua đây tham khảo các món ăn hàn nha. Lần sau fullhouse150 nhớ mở đề tài viết rõ ràng hơn đừng viết mấy dấu chấm hỏi như thế nha.

    Các món ăn Korea , các mẹ thông thái nhào vô !!!
    • 608 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    chị ơi , mẹ fullhouse viết chử hàn đấy , tại máy của chị không đọc được chử hàn nên thấy nó là dấu chấm hỏi đấy hihihiih
    • 745 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #4
    Mình xin phép được chú thích thêm vào tên đề tài cho dễ hiểu hơn.
    Tranh thủ nhờ các mẹ giúp món bò Bulgogi và các loại Ttok (ríce cake). Xin cảm ơn.
    Hãy bấm F9 hoặc F12 khi không gõ được tiếng Việt có dấu các bạn nhé.
    • 392 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm
    fullhouse150 qua đây tham khảo các món ăn hàn nha. Lần sau fullhouse150 nhớ mở đề tài viết rõ ràng hơn đừng viết mấy dấu chấm hỏi như thế nha.

    Các món ăn Korea , các mẹ thông thái nhào vô !!!
    Cảm ơn mẹ Liên ròm nhìu nha!!
    • 608 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #6
    em rất thích món kimchi , các chị chỉ em cách làm đơn giản nhất mà cần ít nguyên liệu nhất đi , cám ơn nhiều:Applause: :Applause:
    • 63 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Các Mẹ ở Hạn hướng dẫn dùm recipes vài món nhé. BaMẹ Kevin đang rất nghiện đồ Hàn. Vì được thưởng thức tại 1 nhà hàng đậm chất Hàn Quốc tại Mỹ. (và trở thành khách thường xuyên mỗi tuần vì tiệm ăn gần trường học).
    Thứ nhất là kim chi, thật ngon (giòn, mặn, cay, chua) rất vừa miệng không cần ăn kèm. Nhưng họ hình như là sợ ăn cắp "bí kíp" nên khi mình để dành lại "to go" với thịt BBQ thì họ từ chối Kimchi không được mang về. :Sad:
    Thứ 2 là món trứng, đựng trong cái tô bằng đá được nung nóng.
    Thứ 3 là các món rau như (giá, các loại rau xanh). Ăn rất giòn, không biết la họ luộc rồi trộn với dầu và gia vị hay họ xào. "Bó tay"
    Thứ 4 là các món muối chua như xu hào, rong biển, dưa leo...... (rất khác so với dưa muối của người Việt mình).
    Mình có thể tìm mua được tất cả các loại gia vị của người Hàn!
    Thành thật mong được sự ra tay chỉ giáo của các Mẹ. Xin đa tạ!
    Ba Mẹ yêu heo con lười!
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TyKevin Xem bài viết
    Các Mẹ ở Hạn hướng dẫn dùm recipes vài món nhé. BaMẹ Kevin đang rất nghiện đồ Hàn. Vì được thưởng thức tại 1 nhà hàng đậm chất Hàn Quốc tại Mỹ. (và trở thành khách thường xuyên mỗi tuần vì tiệm ăn gần trường học).
    Thứ nhất là kim chi, thật ngon (giòn, mặn, cay, chua) rất vừa miệng không cần ăn kèm. Nhưng họ hình như là sợ ăn cắp "bí kíp" nên khi mình để dành lại "to go" với thịt BBQ thì họ từ chối Kimchi không được mang về. :Sad:
    Thứ 2 là món trứng, đựng trong cái tô bằng đá được nung nóng.
    Thứ 3 là các món rau như (giá, các loại rau xanh). Ăn rất giòn, không biết la họ luộc rồi trộn với dầu và gia vị hay họ xào. "Bó tay"
    Thứ 4 là các món muối chua như xu hào, rong biển, dưa leo...... (rất khác so với dưa muối của người Việt mình).
    Mình có thể tìm mua được tất cả các loại gia vị của người Hàn!
    Thành thật mong được sự ra tay chỉ giáo của các Mẹ. Xin đa tạ!

    Kim chi thì minh chưa làm, vì vất vả lắm, nên cũng ko thể đưa bí kíp cho mẹ nó được heheheh

    món thứ 2 mình nghĩ là trứng hấp, món này mình toàn làm bằng lò vi sóng (vì lò vi sóng mua ở Hàn nó có chế độ để làm trứng hấp luôn mà) cho nó nhanh. Công thức 2 quả trứng gà + 200ml nước + gia vị---- đánh thật đều lên, sau đấy cho 1 ít hành lá xanh, cà rốt thái nhỏ tí teo, rồi cho vào lò vi sóng khoảng 3-4 phút gì đấy là được. Nếu cho vào nồi đá nấu, thì phải 20-25phút mới được.

    Món rau của bạn tả, chắc là họ trần qua, để thật ráo rồi trộn. Thường người Hàn hay trộn dầu vừng (dầu vừng của Hàn có mùi thơm rất đặc trưng) vừng rang, gia vị...

    Món thứ 4: theo mình biết thì có 2 loại: trộn như dưa góp (xu hào cà rốt) và loại có nước ăn như canh ấy.
    Loại dưa trộn, thì bạn mua rong biển về ngâm kỹ, rửa sạch, thái nhỏ. Sau đấy trộn như trộn dưa góp cùng với dưa chuột, củ cải thái.

    Loại có nước ăn vào mùa hè rất mát. Rong biển cũng làm như trên, dưa chuột, củ cải thái chỉ. Pha nước dấm đường vừa ăn (chua, ngọt) rồi cho rong biển, dưa chuột, củ cải vào ngâm. Để trong tủ lạnh cho mát, rồi ăn.
    • 63 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kimchi221206 Xem bài viết
    Kim chi thì minh chưa làm, vì vất vả lắm, nên cũng ko thể đưa bí kíp cho mẹ nó được heheheh

    món thứ 2 mình nghĩ là trứng hấp, món này mình toàn làm bằng lò vi sóng (vì lò vi sóng mua ở Hàn nó có chế độ để làm trứng hấp luôn mà) cho nó nhanh. Công thức 2 quả trứng gà + 200ml nước + gia vị---- đánh thật đều lên, sau đấy cho 1 ít hành lá xanh, cà rốt thái nhỏ tí teo, rồi cho vào lò vi sóng khoảng 3-4 phút gì đấy là được. Nếu cho vào nồi đá nấu, thì phải 20-25phút mới được.

    Món rau của bạn tả, chắc là họ trần qua, để thật ráo rồi trộn. Thường người Hàn hay trộn dầu vừng (dầu vừng của Hàn có mùi thơm rất đặc trưng) vừng rang, gia vị...

    Món thứ 4: theo mình biết thì có 2 loại: trộn như dưa góp (xu hào cà rốt) và loại có nước ăn như canh ấy.
    Loại dưa trộn, thì bạn mua rong biển về ngâm kỹ, rửa sạch, thái nhỏ. Sau đấy trộn như trộn dưa góp cùng với dưa chuột, củ cải thái.

    Loại có nước ăn vào mùa hè rất mát. Rong biển cũng làm như trên, dưa chuột, củ cải thái chỉ. Pha nước dấm đường vừa ăn (chua, ngọt) rồi cho rong biển, dưa chuột, củ cải vào ngâm. Để trong tủ lạnh cho mát, rồi ăn.
    Cám ơn Mẹ Kimchi, mình sẽ làm thử các món. Nhưng cho mình hỏi gia vị ở đây có gì đặc biệt không, hay chỉ muối đường, bột ngọt? Vì mình thấy gia vị ngọt dịu, không mặn như món ăn Việt.
    Ba Mẹ yêu heo con lười!
    • 89 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #10
    Chào cả nhà !
    Em cũng rất thích nấu ăn. Xin đóng góp một chút về món rau của người Hàn vào bếp nhà mình. Mong các mẹ có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn thêm ..:LoveStruc: .
    Với món giá như mẹ TyKevin tả thì giá ăn giòn vì người Hàn dùng đậu đen để trồng giá nên cọng giá to. Cách làm là rửa giá sạch, cho vào nồi với 1 ít nước và chút xíu muối, luộc trong 20 phút ( không mở nắp trong khi luộc, sẽ tẩy được mùi của giá ). Nước sauce gồm tỏi bằm, hành lá xắt nhuyễn, nước tương, chút xíu muối, một chút bột ớt, chút xíu đường và dầu mè. Cho giá đã ráo vào trộn đều vào sauce.
    Với món rau lá màu xanh ( giống giống với cải ngọt, cải xanh xứ mình ), nó có tên là si-gum-chi. Cách làm là rau cắt bỏ rễ, nấu nước sôi, cho 1 chút muối vào, trần rau trong 30 giây, sau đó rửa sạch rau với nước lạnh khoảng 3, 4 lần, vắt ráo nước. Sauce gồm: tỏi bằm, hành lá xắt nhuyễn, nước tương và dầu mè, cho rau vào sauce trộn đều, bỏ vào đĩa và rắc hạt mè lên trên. :Rose: .
    • 2,291 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #11
    Em và OX thì ghiền món gà hầm sâm, vừa bổ, vừa ngon và dễ ăn. Nhưng họ hầm kiểu gì mà gà mềm nhũn nhưng vẫn nguyên con gà nhỉ?
    • 15 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TyKevin Xem bài viết
    Các Mẹ ở Hạn hướng dẫn dùm recipes vài món nhé. BaMẹ Kevin đang rất nghiện đồ Hàn. Vì được thưởng thức tại 1 nhà hàng đậm chất Hàn Quốc tại Mỹ. (và trở thành khách thường xuyên mỗi tuần vì tiệm ăn gần trường học).
    Thứ nhất là kim chi, thật ngon (giòn, mặn, cay, chua) rất vừa miệng không cần ăn kèm. Nhưng họ hình như là sợ ăn cắp "bí kíp" nên khi mình để dành lại "to go" với thịt BBQ thì họ từ chối Kimchi không được mang về. :Sad:
    Thứ 2 là món trứng, đựng trong cái tô bằng đá được nung nóng.
    Thứ 3 là các món rau như (giá, các loại rau xanh). Ăn rất giòn, không biết la họ luộc rồi trộn với dầu và gia vị hay họ xào. "Bó tay"
    Thứ 4 là các món muối chua như xu hào, rong biển, dưa leo...... (rất khác so với dưa muối của người Việt mình).
    Mình có thể tìm mua được tất cả các loại gia vị của người Hàn!
    Thành thật mong được sự ra tay chỉ giáo của các Mẹ. Xin đa tạ!
    Mấy chị có thể chỉ cho em món cơm Hàn QUốc đựng trong cái tô đá,làm sao để nấu mà cơm có cái lớp cơm cháy vàng vàng ,giòn giòn ở dưới đó vậy hả chị?
    • 1,375 Bài viết

    • 3,860 Được cảm ơn

    #13
    Có cánh chuồn nào trên vai em không?
    • 89 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Eric's Mom Xem bài viết
    Em và OX thì ghiền món gà hầm sâm, vừa bổ, vừa ngon và dễ ăn. Nhưng họ hầm kiểu gì mà gà mềm nhũn nhưng vẫn nguyên con gà nhỉ?
    Món gà hầm sâm này, người Hàn thường nấu trong nồi gang đó chị ( cái này giữ nhiệt rất lâu ), hầm gà trong vòng 1h, 20 phút đầu người ta để ở nhiệt độ cao, sau đó họ bỏ sâm và các gia vị khác vào tiếp tục hầm với lửa nhỏ trong 40 phút, kết quả là món gà mềm, nhưng vẫn nguyên con gà ...:LoveStruc: .
    • 2,374 Bài viết

    • 702 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sansam Xem bài viết
    Chào cả nhà !
    Em cũng rất thích nấu ăn. Xin đóng góp một chút về món rau của người Hàn vào bếp nhà mình. Mong các mẹ có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn thêm ..:LoveStruc: .
    Với món giá như mẹ TyKevin tả thì giá ăn giòn vì người Hàn dùng đậu đen để trồng giá nên cọng giá to. Cách làm là rửa giá sạch, cho vào nồi với 1 ít nước và chút xíu muối, luộc trong 20 phút ( không mở nắp trong khi luộc, sẽ tẩy được mùi của giá ). Nước sauce gồm tỏi bằm, hành lá xắt nhuyễn, nước tương, chút xíu muối, một chút bột ớt, chút xíu đường và dầu mè. Cho giá đã ráo vào trộn đều vào sauce.
    Với món rau lá màu xanh ( giống giống với cải ngọt, cải xanh xứ mình ), nó có tên là si-gum-chi. Cách làm là rau cắt bỏ rễ, nấu nước sôi, cho 1 chút muối vào, trần rau trong 30 giây, sau đó rửa sạch rau với nước lạnh khoảng 3, 4 lần, vắt ráo nước. Sauce gồm: tỏi bằm, hành lá xắt nhuyễn, nước tương và dầu mè, cho rau vào sauce trộn đều, bỏ vào đĩa và rắc hạt mè lên trên. :Rose: .

    Mình mạn phép giải thích rõ hơn tí nhé. "Si-kưm-ji" là loại rau bó xôi ở Vn mình đó các mẹ, hay là loại Spinach ở Tây, nhưng không phải là English spinach loại dùng để làm salad nha.

    Các mẹ muốn nêm gia vị cho giống vị của món ăn HQ thì ra shop Korea mua gói muối nêm, gọi là "mát-xô-kưm", trong đó có cả muối và bột ngọt, để nêm khỏi phải nhạt muối hay chát bột ngọt do quá tay.

    Khi ướp sườn bò để làm món sườn nướng "kal-bi ku-i" thì các mẹ nhất định phải mua chai gia vị ướp thịt bò "kal-bi yang-nhơm" nhé, ướp không chê vào đâu. Well, mình cũng có làm thử gia vị đó nhưng không thể nào bằng. :Smiling:
    • 89 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #16
    Các mẹ HQ có biết thì chỉ giúp em làm " sik-ke" với, em rất thích loại nước uống này ( thức uống này giống như món rượu nếp xứ mình vậy, nhưng vị ngọt và rất thanh ), em nhìn thấy người Hàn hay làm rồi cho vào chai, bỏ tủ lạnh. Cám ơn nhiều ạ ! :Rose: .
    • 89 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi poodle19 Xem bài viết
    Mình mạn phép giải thích rõ hơn tí nhé. "Si-kưm-ji" là loại rau bó xôi ở Vn mình đó các mẹ, hay là loại Spinach ở Tây, nhưng không phải là English spinach loại dùng để làm salad nha.

    Các mẹ muốn nêm gia vị cho giống vị của món ăn HQ thì ra shop Korea mua gói muối nêm, gọi là "mát-xô-kưm", trong đó có cả muối và bột ngọt, để nêm khỏi phải nhạt muối hay chát bột ngọt do quá tay.

    Khi ướp sườn bò để làm món sườn nướng "kal-bi ku-i" thì các mẹ nhất định phải mua chai gia vị ướp thịt bò "kal-bi yang-nhơm" nhé, ướp không chê vào đâu. Well, mình cũng có làm thử gia vị đó nhưng không thể nào bằng. :Smiling:
    Cám ơn chị với món "kal-bi ku-i", em thích món này lắm. Chị chỉ cho em cách làm món này với ( mình mua sườn về rồi ướp gia vị trong bao lâu, em dùng lò nướng chứ không nướng than như ở các nhà hàng được không ? ). Chị hướng dẫn cho em với . Cám ơn chị nhiều :Rose: .
    • 89 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #18
    ôi, mọi người đi đâu hết rồi nhỉ, các mẹ ơi đang nấu gì trong bếp cho em tham gia với !!!? hôm nay , em làm món "chop-che" lăng xăng dọn lên mời cả nhà nhé ...:4: .
    Chỉnh sửa lần cuối bởi sansam; 20/09/2008 vào lúc 07:44 PM.
    • 2,374 Bài viết

    • 702 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sansam Xem bài viết
    ôi, mọi người đi đâu hết rồi nhỉ, các mẹ ơi đang nấu gì trong bếp cho em tham gia với !!!? hôm nay , em làm món "chop-che" lăng xăng dọn lên mời cả nhà nhé ...:4: .
    chẹp chẹp ngon quá đi mất, nhìn thấy nào là thang-myeon, cà-rốt, hành tây, cải bó xôi, thịt bò, còn gì nữa hông bạn? Mình úp hình lên lại nhìn cho hoành tráng tí nhé, thèm quá rooling:

    Mình hay cho thêm vào các thứ trên nấm nut-tha-ri nữa, ớt đỏ và xanh xắt sợi, thịt bò mình thái chỉ như cà rốt, rắc thêm ít mè rang khi trộn mì và rưới dầu mè nữa, èo ui thèm thèm....

    Mời mọi người món chap-che của bạn Sansam nè

    • 2,374 Bài viết

    • 702 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sansam Xem bài viết
    Cám ơn chị với món "kal-bi ku-i", em thích món này lắm. Chị chỉ cho em cách làm món này với ( mình mua sườn về rồi ướp gia vị trong bao lâu, em dùng lò nướng chứ không nướng than như ở các nhà hàng được không ? ). Chị hướng dẫn cho em với . Cám ơn chị nhiều :Rose: .
    Mình định hôm nào làm rồi chụp hình úp lên trả lời bạn cho nó "ác chiến" :Laughing: nhưng mà lu bu mãi chưa làm được, thôi bữa khác có hình nha. Mình ướp kal-bi với yang-nhơm trong vòng 1-2 tiếng cho nó thấm vì sườn bò bên Úc này họ cắt sẵn dày lắm. Có khi nào rảnh thì mình ướp để sẵn đấy từ tối hôm trước cơ, sáng hôm sau mang đi picnic là thấm đậm đà. À mà mình chưa có nướng lò oven bao giờ bạn ơi, toàn là bếp BBQ hay là đặt cái vỉ nướng lên bếp gas thôi :Angel:
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3