Hỏi đáp với chuyên gia dinh dưỡng

Khi mang thai ăn ớt nhiều có sao không?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 13.5K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 2,443 Bài viết

    • 1,290 Được cảm ơn

    #1
    Thưa Bác sĩ, khi mang thai người mẹ ăn nhiều ớt có ảnh hưởng tới thai nhi không ạ. Chị gái em bình thường không thể thiếu ớt trong bữa ăn hàng ngày, chị ăn nhiều lắm ạ. Bây giờ có tin vui được 2 tháng mà chị vẫn không thể bỏ thói quen ăn được, hic. Bác sĩ cho em xin lời khuyên với nhé!
    Cảm ơn Bác sĩ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 6,919 Bài viết

    • 7,753 Được cảm ơn

    #2
    Không nên nhé, ớt nóng lắm, ăn nhiều không tốt đâu em ơi. Bình thưởng ăn ớt còn nổi mụn tùm lum, huống hồ đang bầu bí như thế.
    Cuộc sống của đời tôi


    Cách làm bánh Gato/cuộn và cupcake
    • 352 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #3
    Chào bạn,

    Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia rồi nhé

    Chúc bạn vui khỏe

    BTC_Enfamama
    • 352 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoanang1. Xem bài viết
    Thưa Bác sĩ, khi mang thai người mẹ ăn nhiều ớt có ảnh hưởng tới thai nhi không ạ. Chị gái em bình thường không thể thiếu ớt trong bữa ăn hàng ngày, chị ăn nhiều lắm ạ. Bây giờ có tin vui được 2 tháng mà chị vẫn không thể bỏ thói quen ăn được, hic. Bác sĩ cho em xin lời khuyên với nhé!
    Cảm ơn Bác sĩ
    Xin chào bạn!

    Ớt có vị cay, ngoài chức năng làm một gia vị trong các món ăn, cũng có tác dụng rất tốt trong phòng bệnh, đặc biệt có lợi cho phụ nữ mang thai nếu dùng một lượng vừa đủ mỗi ngày.
    Theo nhiều nghiên cứu, trong mỗi 100 gram ớt có tới 198mg vitamin C, ngoài ra vitamin B2 và các khoáng chất như canxi, sắt cũng rất phong phú, giúp phụ nữ có thai nâng cao khả năng miễn dịch, từ đó có tác dụng :
    · Trị ho, cảm.
    · Tạo cảm giác thèm ăn.
    · Thúc đẩy tuần hoàn máu .
    Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải vì ớt có chứa những chất làm tê liệt thần kinh, nên tạo thành những ảnh hưởng nhất định đối với hệ thần kinh cảu thai nhi .

    BTC_Enfamama
    Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Enfamama; 30/08/2013 vào lúc 09:06 PM.
    • 156 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BTC_Enfamama Xem bài viết
    Xin chào bạn!

    Ớt có vị cay, ngoài chức năng làm một gia vị trong các món ăn, cũng có tác dụng rất tốt trong phòng bệnh, đặc biệt có lợi cho phụ nữ mang thai nếu dùng một lượng vừa đủ mỗi ngày.
    Theo nhiều nghiên cứu, trong mỗi 100 gram ớt có tới 198mg vitamin C, ngoài ra vitamin B2 và các khoáng chất như canxi, sắt cũng rất phong phú, giúp phụ nữ có thai nâng cao khả năng miễn dịch, từ đó có tác dụng :
    · Trị ho, cảm.
    · Tạo cảm giác thèm ăn.
    · Thúc đẩy tuần hoàn máu .
    Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải vì ớt có chứa những chất làm tê liệt thần kinh, nên tạo thành những ảnh hưởng nhất định đối với hệ thần kinh cảu thai nhi .

    BTC_Enfamama
    Thế em bị nghén...cứ thèm ăn ớt sa tế thì làm sao hả bác sĩ ơi nghĩ đến ớt sa tế là nước miếng cứ tuôn ra... một ngày em phải ăn 1 tô bún bò cho thật nhiều sa tế, bánh tráng sa tế thì phải ăn 1 ngày 2-4 bịch...huhuhu ăn thấy xót bao tử mà vẫn thèm lắm