Hỏi đáp với chuyên gia dinh dưỡng

Có bầu có được ăn gỏi đu đủ xanh không?

Đến trả lời mới nhất
  • 16 Lượt chia sẻ
  • 5.98K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

    • 3,524 Bài viết

    • 2,889 Được cảm ơn

    #1
    Em có bầu mới tới giai đoạn 2 nhưng rất thèm ăn gỏi đu đủ xanh nhưng mọi người khuyên không nên vì sợ đu đủ xanh dễ gây sảy thai, điều này có đúng không vậy bác sĩ và được ăn đu đủ xanh từ tháng nào của thai kì a! Cám ơn bác sĩ!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Enfamama; 21/08/2013 vào lúc 03:52 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Thức khuya có ảnh hưởng đến em bé?

      Giờ này mà em vẫn phải thức để làm việc cả nhà ạ! Như con vạc ấy! Thức khuya có ảnh hưởng đến em bé...

    • Hoan hô hiểu biết về sữa của các mẹ

      Mẹ Việt đã hiểu biết rất rõ về sữa công thức Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại...

    • Có bầu có được ăn gỏi đu đủ xanh không?

      Em có bầu mới tới giai đoạn 2 nhưng rất thèm ăn gỏi đu đủ xanh nhưng mọi người khuyên không nên vì...

    • Gấp!! Có ai biết nấu thức ăn dành cho người không nhai được không?

      Các Mẹ ơi! Có ai biết nấu thức ăn cho người không thể nhai được không? Mẹ em vừa phẫu thuật tai nên hiện giờ nhai không được. Em thì chỉ biết món cháo thịt bằm thôi, mà món này Mẹ em ngán lắm rồi :20:. Suy nghĩ nát óc mà em chẳng nhớ ra món nào cả, nấu súp thì không có thịt gà, cũng không dám nấu...

    • Có bầu có được ăn đậu phộng???

      Mình đang mang thai 23w, hôm qua chị chồng cho 1kg đậu phông tươi để về luộc ăn, hồi còn con gái mình khoái món đậu phộng luộc này lắm, giờ có bầu cũng vậy, nhưng từ hồi mang bầu tới giờ chưa ăn lần nào, hok biết có bầu có ăn được đậu phộng không các mẹ??

    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #2
    Thấy nói là đu đủ xanh gây tăng co tử cung đấy, nhưng mình nghĩ là ba tháng giữa rồi thì cũng không cần lo lắm nữa, không biết có phải thế không.
    • 352 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #3
    Chào bạn,


    Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia rồi nhé


    Chúc bạn vui khỏe


    BTC_Enfamama
    • 352 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thunga1980 Xem bài viết
    Em có bầu mới tới giai đoạn 2 nhưng rất thèm ăn gỏi đu đủ xanh nhưng mọi người khuyên không nên vì sợ đu đủ xanh dễ gây sảy thai, điều này có đúng không vậy bác sĩ và được ăn đu đủ xanh từ tháng nào của thai kì a! Cám ơn bác sĩ!
    Xin chào bạn!

    Hiện tại về Tây y chưa có nghiên cứu nói lên sự ảnh hưởng bất lợi của đu đủ đến thai kỳ. Có một vài kinh nghiệm dân gian ghi nhận rau răm, nước dừa, đủ đủ xanh, bồ ngót gây tăng co thắt tử cung. Tuy nhiên nếu đủ đủ nấu chín, hợp vệ sinh sẽ là nguồn dinh dưỡng tốt cho thai phụ khi nấu chung với các thực phẩm khác: thịt, cá, trứng.

    Khi mang thai do tác động của nội tiết tố Estrogen nên thai phụ thường thích ăn những thức ăn lạ. Nhưng tốt nhất bạn nên ăn chín uống sôi. Gỏi là thức ăn kích thích vi giác, gây cảm giác thèm ăn nhưng không tốt cho thai phụ, vì lẫn lộn thực phẩm chín, sống, chậm tiêu, nhiều vi khuẩn và độc tố nếu điều kiện vệ sinh kém.

    BTC_Enfamama