Hỏi đáp với chuyên gia dinh dưỡng

Có bầu có được ăn gỏi đu đủ xanh không?

Đến trả lời mới nhất
  • 16 Lượt chia sẻ
  • 4.99K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 3,524 Bài viết

    • 2,888 Được cảm ơn

    #1
    Em có bầu mới tới giai đoạn 2 nhưng rất thèm ăn gỏi đu đủ xanh nhưng mọi người khuyên không nên vì sợ đu đủ xanh dễ gây sảy thai, điều này có đúng không vậy bác sĩ và được ăn đu đủ xanh từ tháng nào của thai kì a! Cám ơn bác sĩ!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Enfamama; 21/08/2013 vào lúc 03:52 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #2
    Thấy nói là đu đủ xanh gây tăng co tử cung đấy, nhưng mình nghĩ là ba tháng giữa rồi thì cũng không cần lo lắm nữa, không biết có phải thế không.
    • 352 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #3
    Chào bạn,


    Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia rồi nhé


    Chúc bạn vui khỏe


    BTC_Enfamama
    • 352 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thunga1980 Xem bài viết
    Em có bầu mới tới giai đoạn 2 nhưng rất thèm ăn gỏi đu đủ xanh nhưng mọi người khuyên không nên vì sợ đu đủ xanh dễ gây sảy thai, điều này có đúng không vậy bác sĩ và được ăn đu đủ xanh từ tháng nào của thai kì a! Cám ơn bác sĩ!
    Xin chào bạn!

    Hiện tại về Tây y chưa có nghiên cứu nói lên sự ảnh hưởng bất lợi của đu đủ đến thai kỳ. Có một vài kinh nghiệm dân gian ghi nhận rau răm, nước dừa, đủ đủ xanh, bồ ngót gây tăng co thắt tử cung. Tuy nhiên nếu đủ đủ nấu chín, hợp vệ sinh sẽ là nguồn dinh dưỡng tốt cho thai phụ khi nấu chung với các thực phẩm khác: thịt, cá, trứng.

    Khi mang thai do tác động của nội tiết tố Estrogen nên thai phụ thường thích ăn những thức ăn lạ. Nhưng tốt nhất bạn nên ăn chín uống sôi. Gỏi là thức ăn kích thích vi giác, gây cảm giác thèm ăn nhưng không tốt cho thai phụ, vì lẫn lộn thực phẩm chín, sống, chậm tiêu, nhiều vi khuẩn và độc tố nếu điều kiện vệ sinh kém.

    BTC_Enfamama