Hỏi đáp với chuyên gia dinh dưỡng

Có bầu có được ăn gỏi đu đủ xanh không?

Đến trả lời mới nhất
  • 16 Lượt chia sẻ
  • 6.3K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 3,524 Bài viết

    • 2,889 Được cảm ơn

    #1
    Em có bầu mới tới giai đoạn 2 nhưng rất thèm ăn gỏi đu đủ xanh nhưng mọi người khuyên không nên vì sợ đu đủ xanh dễ gây sảy thai, điều này có đúng không vậy bác sĩ và được ăn đu đủ xanh từ tháng nào của thai kì a! Cám ơn bác sĩ!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Enfamama; 21/08/2013 vào lúc 03:52 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Có bầu có được ăn đậu phộng???

      Mình đang mang thai 23w, hôm qua chị chồng cho 1kg đậu phông tươi để về luộc ăn, hồi còn con gái mình khoái món đậu phộng luộc này lắm, giờ có bầu cũng vậy, nhưng từ hồi mang bầu tới giờ chưa ăn lần nào, hok biết có bầu có ăn được đậu phộng không các mẹ??

    • Cách chăm sóc trẻ sơ sinh khi lần đầu làm mẹ

      Cách chăm sóc trẻ sơ sinh đúng là vấn đề gây bối rối cho không ít các mẹ lần đầu có con. Làm thế...

    • Hay khóc khi mang thai có ảnh hưởng em bé không?

      Thưa chuyên gia, trong giai đoạn mang thai mình rất dễ khóc và cũng hay khóc nữa:(:(:( . Nhiều khi...

    • Bị ho khi mang thai, phải làm sao?

      Em mới cấn thai nhưng mấy hôm nay cứ bị ho, không dám uống thuốc, chỉ dám ngậm tắc chưng đường...

    • Sinh mổ phải chờ bao lâu thì có thể có bầu lại được?

      Em là thành viên mới, rất vui được tham gia diễn đàn cùng với mọi người. Em có một thắc mắc, xin hỏi ý kiến các anh chị. Em đã có một con gái hơn 5 tuổi. Khi sinh cháu, em phải sinh mổ. Em nghe nói là sinh mổ thì phải 4-5 năm sau mới có thể sinh lần thứ 2 được. Nhưng em muốn hỏi là nếu để muộn đến...

    • 5,983 Bài viết

    • 10,944 Được cảm ơn

    #2
    Thấy nói là đu đủ xanh gây tăng co tử cung đấy, nhưng mình nghĩ là ba tháng giữa rồi thì cũng không cần lo lắm nữa, không biết có phải thế không.
    • 352 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #3
    Chào bạn,


    Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia rồi nhé


    Chúc bạn vui khỏe


    BTC_Enfamama
    • 352 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thunga1980 Xem bài viết
    Em có bầu mới tới giai đoạn 2 nhưng rất thèm ăn gỏi đu đủ xanh nhưng mọi người khuyên không nên vì sợ đu đủ xanh dễ gây sảy thai, điều này có đúng không vậy bác sĩ và được ăn đu đủ xanh từ tháng nào của thai kì a! Cám ơn bác sĩ!
    Xin chào bạn!

    Hiện tại về Tây y chưa có nghiên cứu nói lên sự ảnh hưởng bất lợi của đu đủ đến thai kỳ. Có một vài kinh nghiệm dân gian ghi nhận rau răm, nước dừa, đủ đủ xanh, bồ ngót gây tăng co thắt tử cung. Tuy nhiên nếu đủ đủ nấu chín, hợp vệ sinh sẽ là nguồn dinh dưỡng tốt cho thai phụ khi nấu chung với các thực phẩm khác: thịt, cá, trứng.

    Khi mang thai do tác động của nội tiết tố Estrogen nên thai phụ thường thích ăn những thức ăn lạ. Nhưng tốt nhất bạn nên ăn chín uống sôi. Gỏi là thức ăn kích thích vi giác, gây cảm giác thèm ăn nhưng không tốt cho thai phụ, vì lẫn lộn thực phẩm chín, sống, chậm tiêu, nhiều vi khuẩn và độc tố nếu điều kiện vệ sinh kém.

    BTC_Enfamama