Địa điểm ăn uống tại Hà Nội

Mời khách Nhật đi ăn ở đâu trong HN?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.53K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

    • 129 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #1
    Hình như đã có một topic tương tự như thế này nhưng em tìm suốt mấy tiếng rồi mà không thấy nên đành get new, admin thông cảm chuyển giùm nếu trùng nhé. Số là em có 1 người anh họ là người Nhật mấy hôm nữa sẽ sang thăm HN và gia đình em nhưng em lúng túng quá không biết đưa anh ta đi ăn ở đâu cho phù hợp, rồi mua quà gì đặc biệt cho anh ấy mang về Nhật? Rất mong các chị tư vấn giúp em, càng nhanh càng tốt với ạ.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 286 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #2
    Nhật họ cũng không câu nệ lắm về ăn uống đâu. Mà cũng như mình thôi đến nơi nào thì cũng muốn ăn đặc sản ở nơi đó chứ nếu bạn mà đưa học đi món ăn Nhật thì thứ nhất là đắt, thứ hai là mình cũng không hợp khẩu vị và thứ nữa là họ cũng chả ấn tượng lắm đâu


    Cái chính mình cho họ ăn uống nơi nào, kể cả ở nhà mình cũng được là phải sạch sẽ cẩn thận là được mà bạn.
    • 129 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haruko Xem bài viết
    Nhật họ cũng không câu nệ lắm về ăn uống đâu. Mà cũng như mình thôi đến nơi nào thì cũng muốn ăn đặc sản ở nơi đó chứ nếu bạn mà đưa học đi món ăn Nhật thì thứ nhất là đắt, thứ hai là mình cũng không hợp khẩu vị và thứ nữa là họ cũng chả ấn tượng lắm đâu


    Cái chính mình cho họ ăn uống nơi nào, kể cả ở nhà mình cũng được là phải sạch sẽ cẩn thận là được mà bạn.
    Cảm ơn chị đã trả lời em, đúng là mời đặc sản của VN mình là hợp lý nhất nhưng cái em muốn hỏi là một vài tập quán của họ trong ăn uống để mình biết mà tránh những thứ mà họ không thích, và đưa họ đến địa chỉ nào là phù hợp nhất cơ ạ. Ví dụ như mình biết họ sợ mùi nuớc mắm và mắm tôm mà lại mời họ đi ăn chả cá lã vọng thì tèo teo teo... Mẹ nào biết giúp em với nha! Em cũng định sẽ nấu nướng một bữa hoành tráng ở nhà nữa cơ ạ, nhưng chưa có thực đơn, mẹ nào khéo léo và đã từng tiếp khách Nhật giúp em một tay với!
    • 436 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #4
    Mẹ nó ơi, Các bác NHật bên tớ hay mời khách đi ăn ở nhà hàng Wild Lotus.
    NHà hàng này ngon, đẹp, khách Nhật rất thích không gian ở đó. Địa chỉ là: 55a Nguyen Du, điện thoại 9439342. Hoặc bạn đưa khách sang nhà hàng SEN ở gần công viên nước, khách cũng thích đấy.
    • 436 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MẹTiTi Xem bài viết
    Hình như đã có một topic tương tự như thế này nhưng em tìm suốt mấy tiếng rồi mà không thấy nên đành get new, admin thông cảm chuyển giùm nếu trùng nhé. Số là em có 1 người anh họ là người Nhật mấy hôm nữa sẽ sang thăm HN và gia đình em nhưng em lúng túng quá không biết đưa anh ta đi ăn ở đâu cho phù hợp, rồi mua quà gì đặc biệt cho anh ấy mang về Nhật? Rất mong các chị tư vấn giúp em, càng nhanh càng tốt với ạ.
    Mẹ TiTi ơi, còn quà tặng ấy, mẹ nó vào Hà Đông, ở gần cầu trắng ấy (đừng vào Lụa hà đông nhé) mẹ nó mua những bức tranh thêu tay. Rất đẹp và khá rẻ nữa. Khách NHật rất thích ăn lạc ở Bà Vân ( bà Triệu nhé ), ăn hạt sen ( mua ở gần chợ Hàng da ấy ), hay o mai loại mơ không hạt ấy. Các bác Nhật thích lắm. Chia sẻ với mẹ nó tẹo kinh nghiệm. Chuc mẹ nó đón khách vui vẻ.
    • 1,856 Bài viết

    • 706 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MẹTiTi Xem bài viết
    Cảm ơn chị đã trả lời em, đúng là mời đặc sản của VN mình là hợp lý nhất nhưng cái em muốn hỏi là một vài tập quán của họ trong ăn uống để mình biết mà tránh những thứ mà họ không thích, và đưa họ đến địa chỉ nào là phù hợp nhất cơ ạ. Ví dụ như mình biết họ sợ mùi nuớc mắm và mắm tôm mà lại mời họ đi ăn chả cá lã vọng thì tèo teo teo... Mẹ nào biết giúp em với nha! Em cũng định sẽ nấu nướng một bữa hoành tráng ở nhà nữa cơ ạ, nhưng chưa có thực đơn, mẹ nào khéo léo và đã từng tiếp khách Nhật giúp em một tay với!
    Mình thường hay phải tiếp khách Nhật ở nhà. Theo mình thấy dù ở Nhật họ đã ăn rất nhiều cá rồi nhưng có vẻ với họ cá vẫn là lựa chọn số 1. Một lần mời họ ăn, ăn được vài món (chủ yếu làm từ thịt) thì thấy mấy bác ý có vẻ uể oải không muốn ăn nữa, mời thì đều từ chối hoặc ăn lấy lệ rất ít, kêu no rồi. Mình kệ, vẫn mang món tiếp theo ra (khi mời cơm khách mình thường mang từng món ra 1, theo thứ tự khai vị, món chính, tráng miệng..., ăn hết món nào dọn món đó rồi mới mang ra món mới). Món tiếp theo khi mình mang ra là cá (chẳng nhớ cá làm gì nữa, chỉ miễn là cá thôi), mắt các bác ý đồng loạt sáng lên, và câu chuyện lại rôm rả chứ ko ỉu như cơm nguội như lúc đầu. Thì ra các bác ý ăn thịt thấy ngán, lịch sự ko dám chê chứ mới ăn đc có 1 tí làm sao no nổi.
    Cũng không nhất thiết phải là cá, bạn có thể dùng các loại hải sản khác. Ngoài ra mình cũng gợi ý bạn làm món nem, thuộc vào nhóm món khai vị, vừa là món ăn truyền thống của mình, lại vừa rất ngon nhé (mình chưa thấy bác Tây nào không thích ăn nem cả). Bạn có thể làm nem cá cũng rất ngon đấy. Mình hay làm món này trong các dịp nhà nấu cỗ, vừa đảm bảo có nem để cúng mà ăn lại ko ngán. Ngoài ra còn có súp cá hồi cũng cực kỳ dễ làm, như súp gà thôi, thay thịt gà bằng cá hồi là được.
    Còn về phần quà tặng, người Nhật họ không cầu kỳ quà tặng đâu, nhưng lại rất cẩn thận về hình thức, cách trang trí món quà đó. Nhiều lần mình được tặng đồ, nhìn gói quà long lanh, trang trọng lịch sự hí hửng lắm, mở ra thì ... ngẩn ngơ, có khi chỉ là 1 cái quạt giấy thôi. Giấy gói quà của họ đẹp chứ không trong suốt như cái túi nilon nhà mình đâu, nhìn trong suốt thấy rõ cả lòng dạ bên trong. Bạn có thể mua các đồ đặc sản gì của mình như bạn gì vừa gợi ý, rồi kiếm cái hộp thật đẹp bỏ vào là có món quà ưng ý rồi. Chúc bạn vui vẻ.
    • 1,506 Bài viết

    • 1,126 Được cảm ơn

    #7
    Theo em biết thì người Nhật đa phần không ăn được các loại rau thơm, mùi, hay các gia vị có mùi (ngũ vị hương, quế, hồi,...). Và họ lại ăn các món có mùi gừng hay hành khá tốt. Nếu nấu món ăn em nghĩ hoặc chị cho đủ gia vị muối, bột ngọt, xì dầu, hoặc cho chấm với xì dầu hay sốt có xì dầu, bơ, muối, đường, tiêu, bột ớt, tương cà chua, hành, gừng thái nhỏ,... (tùy món ăn mà chị cho các gia vị phù hợp nhé).
    Các món cũng chia món chính, món phụ, rau thì xào cùng thịt, tôm, mực,... nếu chị thấy bí thì có thể thay bằng salad. Món canh thì nấu 1 chút gọi là (không có cũng được), em thấy họ không chan canh ăn cùng cơm, mà hay vừa ăn vừa uống nước chè (pha loãng) có đá.
    Có thể tùy từng người thích ăn các món ăn theo thứ tự, nhưng nhà chồng em hoặc mấy quán em hay đến thì thường nấu xong các món rồi mới bưng ra ăn.
    Phía trên các Mẹ đã nhắc đến nem, món cá,... theo em biết thì món bún mọc cũng ngon đó chị (vì không phải dùng canh chua hay mùi hương như phở), hoặc là phở xào, tôm hấp, thịt gà lá chanh, trứng đúc thịt,... Chú ý là 1 bữa có 3,4 món cho rôm rả chị nhé, nếu là ăn bún thì cũng nấu thêm 1, 2 món nữa ăn kèm cho đỡ nhàm.
    :Smiling:
    Chúc chị có bữa tiệc vui và vừa ý nhé! :Smiling:
    • 54 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MẹTiTi Xem bài viết
    Hình như đã có một topic tương tự như thế này nhưng em tìm suốt mấy tiếng rồi mà không thấy nên đành get new, admin thông cảm chuyển giùm nếu trùng nhé. Số là em có 1 người anh họ là người Nhật mấy hôm nữa sẽ sang thăm HN và gia đình em nhưng em lúng túng quá không biết đưa anh ta đi ăn ở đâu cho phù hợp, rồi mua quà gì đặc biệt cho anh ấy mang về Nhật? Rất mong các chị tư vấn giúp em, càng nhanh càng tốt với ạ.
    Người Nhật sang Vn thì đương nhiên là mời món Việt sẽ là hay nhất. Wild lotus thì rất đẹp, nhưng chủ yếu tiếp khách hàng, mang tính chất business.
    Four Seasons 95B Quán thánh ngon và sang trọng, Letonkin 14 Ngô Văn sở cũng ok- có món Tôm nướng tre rất ngonrooling:, Indochine ở Nam Ngư cũng rất nổi tiếng, mix vegetable em thik nhất(em wen mất điạ chỉ, gần quán ăn Ngon). 3 nhà hàng này rất nổi tiếng, và người Nhật thì rất thích, phong cách phục vụ chuyên nghiệp và sang trọng, món ăn thì rất tuyệt và hoàn toàn thuần Việt k bị lai căng
    • 129 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #9
    Em đã nghiên cứu kỹ những gì các chị tư vấn ạ, đúng là có rất nhiều thông tin cần thiết cho việc mời một người Nhật đi ăn hoặc chế biến vài món ăn ở nhà. Em xin cảm ơn và mong nhận được thêm nhiều ý kiến nữa của các mẹ đã có kinh nghiệm vì anh họ em ở HN tận 1 tuần, em sợ khả năng nấu nướng của em chỉ vài hôm là cạn vốn mất. Các chị giúp em nha!
    • 1,506 Bài viết

    • 1,126 Được cảm ơn

    #10
    @ MẹTiTi: chị ơi, chị cứ tự tin lên nhé! Khách đến chơi là 1 chuyện, chủ nhà cũng phải thoải mái mà. :Smiling:
    Em nghĩ chị cứ cho khách ăn sáng bên ngoài như mọi người vẫn ăn (bún, phở, xôi, bánh cuốn, cháo,...) vậy là cũng hết được các buổi sáng. Trưa thì mọi người bận đi làm, chắc người nhà chị đi ăn cùng khách bên ngoài, tối cũng vài bữa ăn ngoài, vài bữa nấu, vậy là chị khỏi lo phải nấu nhiều.
    Nếu không biết đưa khách đi ăn ở đâu thì chị hỏi khách muốn ăn gì, cơm hay mỳ hay bún, sau đó lại nói cụ thể cơm có cơm này, cơm kia, hôm nay muốn ăn gì, sau đó dẫn đi thôi. Theo em nghĩ quán sang trọng hay không chỉ là 1 phần, vì bên Nhật bình thường mọi người hay vào quán nhỏ, của 1 người chủ mở quán rồi làm đầu bếp luôn, nên quán thường nhỏ thôi. Chú ý về mặt vệ sinh và an toàn thực phẩm của quán thì chắc hay hơn chăng. Như ax em đi ăn ngoài, bị đau bụng vài lần, sau mỗi lần sang chỉ dám ăn cơm nhà do mẹ em nấu.
    Về nhà cửa chắc em nói thừa, nhưng tiện thể em cứ viết ra nhé. Nhà cửa có lẽ dọn vệ sinh hàng ngày thì tốt hơn, phòng vệ sinh cũng dọn hàng ngày. Như BMC em sang đây, vào khách san thường nghỉ nửa ngày chờ đến giờ ra sân bay, cũng nói là sao khách sạn mà ẩm thế, dù BMC em chỉ là công nhân viên binh thường thôi nhé. Vấn đề là ở VN độ ẩm cao, nên họ có thể thấy không quen. Vậy nên em nghĩ làm vệ sinh nhà ở hàng ngày trong thời gian khách ở có lẽ cũng quan trọng. Xin lỗi chị vì em nói dai thành ra nói dại quá... :Thinking: :Laughing:
    • 241 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #11
    Cùng hệ thống với Wild Lotus có Wild Rice ở Ngô Thì Nhậm, yên tĩnh vắng vẻ, ăn được