• 7 Lượt chia sẻ
  • 6.8K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

    • 1,089 Bài viết

    • 424 Được cảm ơn

    #1
    Nguyên liệu:
    - Cá chạch 3 lạng (45000đ)
    - Một chút dấm, tỏi, gừng
    - Thêm chút maggi sốt kho tộ vàng cho con gái



    Cách làm:
    - Cá rửa sạch, ướp chút tỏi, gừng, dấm và thêm vài hạt muối xóc đều, ướp cho cá khỏi tanh khoảng 10-15 phút là được
    - Cho dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu nóng già rồi thả cá vào rán
    - Trở đều 2 mặt
    - Pha nước chấm có mắm, tỏi, gừng
    Vậy là đã có món cá chạch rán giòn rất ngon



    Tuy nhiên, con gái thích ăn kho nên mẹ lấy một ít cá, bẻ đầu, ướp với chút maggi sốt kho tộ vàng, chờ khoảng 5-10 phút cho ngấm rồi cho lên bếp đun. Cho thêm chút nước lã. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun liu riu đến khi cạn là xong. Con gái đã có một đĩa cá kho rồi nhé



    Cả nhà mình cũng ăn cơm cá thôi
    Chỉnh sửa lần cuối bởi methuybotue; 14/07/2013 vào lúc 02:07 PM.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Lagu sườn heo ninh khoai tây và cà rốt

      Tên món ăn: Lagu Sườn heo ninh khoai tây và cà rốt ...

    • Cá chạch chữa ung thư gan và nhiều bệnh khác!

      Đông y cho rằng cá chạch có tác dụng bổ khí huyết, chống lão suy, tráng dương, thanh nhiệt. Nó được dùng chữa nhiều bệnh, nhất là các bệnh về gan mật. Chạch có đến 17 axid amin thiết yếu, phần lớn dễ hấp thụ. Nó được xếp vào thực phẩm màu đen có nhiều công dụng chống ôxy hóa. Nhớt của chạch...

    • Khoai tây bọc phô mai chiên - món ăn chơi thú vị

      Những ngày nghỉ lễ thường để lại trong chúng ta nhiều cảm xúc: những buổi tụ họp vui vẻ với bạn bè,...

    • Cá hố rán giòn

      Cá hố rán giòn được chấm kèm với nước mắm cay, làm món mặn ăn với cơm. http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/f9/46/7.jpg Nguyên liệu: - 3 - 4 khúc cá hố - Muối, nước mắm, gừng, tỏi, ớt quả - 1 thìa canh bột năng hay bột mỳ.

    • Du lịch Eindhoven – thành phố của ánh sáng

      Khi nghe đến cụm từ “thành phố ánh sáng” hay “kinh đô ánh sáng” thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Paris...

    • 6,376 Bài viết

    • 14,046 Được cảm ơn

    #2
    Có lần được chị bạn cho ăn món này, ngon lắm luôn, mình vote món cá chạch
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,520 Bài viết

    • 1,775 Được cảm ơn

    #3
    Đã lâu lắm rồi mới thấy món cá trạch này chắc chỉ có ở ngoài bắc
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,376 Bài viết

    • 14,046 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vuthimai Xem bài viết
    Đã lâu lắm rồi mới thấy món cá trạch này chắc chỉ có ở ngoài bắc
    Bây giờ nguồn cá tôm chủ yếu là nuôi công nghiệp để cung cấp cho thị trường đó chị, loại đánh bắt tự nhiên không nuôi được đại trà dần cạn kiệt nên khó tìm gặp là vậy. Mà công nhận món này ngon mẹ Mai nhỉ?
    • 1,089 Bài viết

    • 424 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Abi Xem bài viết
    Bây giờ nguồn cá tôm chủ yếu là nuôi công nghiệp để cung cấp cho thị trường đó chị, loại đánh bắt tự nhiên không nuôi được đại trà dần cạn kiệt nên khó tìm gặp là vậy. Mà công nhận món này ngon mẹ Mai nhỉ?
    nhà tớ thi thoảng mới mua được cá trạch nên thích lắm, mẹ Abi ạ
    • 4,216 Bài viết

    • 1,641 Được cảm ơn

    #6
    Món này vừa là món ăn ngon, vừa là bài thuốc chủ trị cho các bố yếu.... Còn các bé ăn thì sẽ bị xương. Mùa này ăn trạch thường nhiều trứng, không béo như mùa thu đông lạnh cá béo hơn ạ.
    • 1,089 Bài viết

    • 424 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hanina Xem bài viết
    Món này vừa là món ăn ngon, vừa là bài thuốc chủ trị cho các bố yếu.... Còn các bé ăn thì sẽ bị xương. Mùa này ăn trạch thường nhiều trứng, không béo như mùa thu đông lạnh cá béo hơn ạ.
    đúng mùa này cá có nhiều trứng, con mình thích ăn cá kho nên mình hay kho thật dừ rồi bỏ xương sống giữa thôi
    • 704 Bài viết

    • 903 Được cảm ơn

    #8
    bài thi ý nghĩa chúc bạn có giải
    • 704 Bài viết

    • 903 Được cảm ơn

    #9
    Mình thích món này của bạn lắm đó