• 7 Lượt chia sẻ
  • 5.48K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 1,088 Bài viết

    • 423 Được cảm ơn

    #1
    Nguyên liệu:
    - Cá chạch 3 lạng (45000đ)
    - Một chút dấm, tỏi, gừng
    - Thêm chút maggi sốt kho tộ vàng cho con gái



    Cách làm:
    - Cá rửa sạch, ướp chút tỏi, gừng, dấm và thêm vài hạt muối xóc đều, ướp cho cá khỏi tanh khoảng 10-15 phút là được
    - Cho dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu nóng già rồi thả cá vào rán
    - Trở đều 2 mặt
    - Pha nước chấm có mắm, tỏi, gừng
    Vậy là đã có món cá chạch rán giòn rất ngon



    Tuy nhiên, con gái thích ăn kho nên mẹ lấy một ít cá, bẻ đầu, ướp với chút maggi sốt kho tộ vàng, chờ khoảng 5-10 phút cho ngấm rồi cho lên bếp đun. Cho thêm chút nước lã. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun liu riu đến khi cạn là xong. Con gái đã có một đĩa cá kho rồi nhé



    Cả nhà mình cũng ăn cơm cá thôi
    Chỉnh sửa lần cuối bởi methuybotue; 14/07/2013 vào lúc 02:07 PM.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bánh da lợn

      http://farm3.staticflickr.com/2817/9421245736_212f253550_o.jpg Nói đến món tráng miệng, nhiều...

    • Có nên chữa ho cho bé bằng các biện pháp kinh nghiệm dân gian?

      Kính gửi BTC Mình có biết nhiều cách chữa ho cho bé bằng phương pháp dân gian. Nhưng thực sự, bằng...

    • Cá hồi rán chiên

      RBé mình không thích ăn cá lắm nên mình phải tìm những món ăn chế biến từ cá hơi đặc biệt thì bé mới ăn. Nguyên liệu - 500 gr cá hồi - 2 bó thì là - Hành lá - 1 quả trứng gà - 100 gr bột mỳ - Muối, hạt tiêu, dầu ăn Cách làm - Cá hồi hấp chín, gỡ thành từng miếng nhỏ.

    • Bắp bò kho dứa ngon cơm bổ dưỡng

      Hôm nay mình tham gia với cuộc thi mình xin giới thiệu với mọi người món Bắp bò kho Dứa.Trái Dứa có...

    • Mực Tẩm Rán Giòn

      http://camnanganuong.com/images/articles/2008_06/2318/1.jpg Món này ăn nóng cùng rau xà lách, thích hợp với trời lạnh đầu xuân. Mực đun xong, cắt khoanh, điểm thêm rau mùi tây. Nguyên liệu: - 250gr mực nhỏ, cắt khoanh. - 1 quả bơ. - 45gr cá Anchovuy. - 50gr dầu ôliu.

    • 6,376 Bài viết

    • 14,044 Được cảm ơn

    #2
    Có lần được chị bạn cho ăn món này, ngon lắm luôn, mình vote món cá chạch
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,439 Bài viết

    • 1,756 Được cảm ơn

    #3
    Đã lâu lắm rồi mới thấy món cá trạch này chắc chỉ có ở ngoài bắc
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,376 Bài viết

    • 14,044 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vuthimai Xem bài viết
    Đã lâu lắm rồi mới thấy món cá trạch này chắc chỉ có ở ngoài bắc
    Bây giờ nguồn cá tôm chủ yếu là nuôi công nghiệp để cung cấp cho thị trường đó chị, loại đánh bắt tự nhiên không nuôi được đại trà dần cạn kiệt nên khó tìm gặp là vậy. Mà công nhận món này ngon mẹ Mai nhỉ?
    • 1,088 Bài viết

    • 423 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Abi Xem bài viết
    Bây giờ nguồn cá tôm chủ yếu là nuôi công nghiệp để cung cấp cho thị trường đó chị, loại đánh bắt tự nhiên không nuôi được đại trà dần cạn kiệt nên khó tìm gặp là vậy. Mà công nhận món này ngon mẹ Mai nhỉ?
    nhà tớ thi thoảng mới mua được cá trạch nên thích lắm, mẹ Abi ạ
    • 3,929 Bài viết

    • 1,612 Được cảm ơn

    #6
    Món này vừa là món ăn ngon, vừa là bài thuốc chủ trị cho các bố yếu.... Còn các bé ăn thì sẽ bị xương. Mùa này ăn trạch thường nhiều trứng, không béo như mùa thu đông lạnh cá béo hơn ạ.
    • 1,088 Bài viết

    • 423 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hanina Xem bài viết
    Món này vừa là món ăn ngon, vừa là bài thuốc chủ trị cho các bố yếu.... Còn các bé ăn thì sẽ bị xương. Mùa này ăn trạch thường nhiều trứng, không béo như mùa thu đông lạnh cá béo hơn ạ.
    đúng mùa này cá có nhiều trứng, con mình thích ăn cá kho nên mình hay kho thật dừ rồi bỏ xương sống giữa thôi
    • 674 Bài viết

    • 843 Được cảm ơn

    #8
    bài thi ý nghĩa chúc bạn có giải
    • 674 Bài viết

    • 843 Được cảm ơn

    #9
    Mình thích món này của bạn lắm đó