• 7 Lượt chia sẻ
  • 8.68K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,090 Bài viết

    • 426 Được cảm ơn

    #1
    Nguyên liệu:
    - Cá chạch 3 lạng (45000đ)
    - Một chút dấm, tỏi, gừng
    - Thêm chút maggi sốt kho tộ vàng cho con gái



    Cách làm:
    - Cá rửa sạch, ướp chút tỏi, gừng, dấm và thêm vài hạt muối xóc đều, ướp cho cá khỏi tanh khoảng 10-15 phút là được
    - Cho dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu nóng già rồi thả cá vào rán
    - Trở đều 2 mặt
    - Pha nước chấm có mắm, tỏi, gừng
    Vậy là đã có món cá chạch rán giòn rất ngon



    Tuy nhiên, con gái thích ăn kho nên mẹ lấy một ít cá, bẻ đầu, ướp với chút maggi sốt kho tộ vàng, chờ khoảng 5-10 phút cho ngấm rồi cho lên bếp đun. Cho thêm chút nước lã. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun liu riu đến khi cạn là xong. Con gái đã có một đĩa cá kho rồi nhé



    Cả nhà mình cũng ăn cơm cá thôi
    Chỉnh sửa lần cuối bởi methuybotue; 14/07/2013 vào lúc 02:07 PM.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Keo ong siêu xanh quyến rũ loài người như thế nào?

      Từ những năm 350 trước Công nguyên, keo ong (Propolis) đã được người Ai Cập cổ đại sử dụng để bảo...

    • Bé bị bệnh da cá (da rắn). Em muốn hỏi kinh nghiệm các mẹ

      các mẹ ơi, cu Bí nhà em bị bệnh da rắn ở chân. Xấu lắm các mẹ ạh, Da toàn thân thì cũng rất khô và xấu. Em buồn lắm. cho đi khám thì bác sĩ nói rằng không chữa được. chỉ có thể khắc phục rất ít. Có mẹ nào biết và có kinh nghiệm về bệnh này không ạh. Chia sẻ cho em biết với, hôm nào rảnh em sẽ post...

    • Ốc om chuối đậu.

      Chào các bạn, mình nấu ăn không giỏi nhưng hay tham gia WTT để biết thêm nhiều cách nấu. Hôm nay...

    • Vịt tẩm mật ong nướng

      Nhà mình rất thích ăn vịt, ăn món này vừa bổ lại còn rất rẻ, vào mùa vịt nhà mình ăn thường xuyên....

    • Mực Tẩm Rán Giòn

      http://camnanganuong.com/images/articles/2008_06/2318/1.jpg Món này ăn nóng cùng rau xà lách, thích hợp với trời lạnh đầu xuân. Mực đun xong, cắt khoanh, điểm thêm rau mùi tây. Nguyên liệu: - 250gr mực nhỏ, cắt khoanh. - 1 quả bơ. - 45gr cá Anchovuy. - 50gr dầu ôliu.

    • 6,376 Bài viết

    • 14,057 Được cảm ơn

    #2
    Có lần được chị bạn cho ăn món này, ngon lắm luôn, mình vote món cá chạch
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,913 Bài viết

    • 1,832 Được cảm ơn

    #3
    Đã lâu lắm rồi mới thấy món cá trạch này chắc chỉ có ở ngoài bắc
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,376 Bài viết

    • 14,057 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vuthimai Xem bài viết
    Đã lâu lắm rồi mới thấy món cá trạch này chắc chỉ có ở ngoài bắc
    Bây giờ nguồn cá tôm chủ yếu là nuôi công nghiệp để cung cấp cho thị trường đó chị, loại đánh bắt tự nhiên không nuôi được đại trà dần cạn kiệt nên khó tìm gặp là vậy. Mà công nhận món này ngon mẹ Mai nhỉ?
    • 1,090 Bài viết

    • 426 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Abi Xem bài viết
    Bây giờ nguồn cá tôm chủ yếu là nuôi công nghiệp để cung cấp cho thị trường đó chị, loại đánh bắt tự nhiên không nuôi được đại trà dần cạn kiệt nên khó tìm gặp là vậy. Mà công nhận món này ngon mẹ Mai nhỉ?
    nhà tớ thi thoảng mới mua được cá trạch nên thích lắm, mẹ Abi ạ
    • 4,462 Bài viết

    • 1,695 Được cảm ơn

    #6
    Món này vừa là món ăn ngon, vừa là bài thuốc chủ trị cho các bố yếu.... Còn các bé ăn thì sẽ bị xương. Mùa này ăn trạch thường nhiều trứng, không béo như mùa thu đông lạnh cá béo hơn ạ.
    • 1,090 Bài viết

    • 426 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hanina Xem bài viết
    Món này vừa là món ăn ngon, vừa là bài thuốc chủ trị cho các bố yếu.... Còn các bé ăn thì sẽ bị xương. Mùa này ăn trạch thường nhiều trứng, không béo như mùa thu đông lạnh cá béo hơn ạ.
    đúng mùa này cá có nhiều trứng, con mình thích ăn cá kho nên mình hay kho thật dừ rồi bỏ xương sống giữa thôi
    • 789 Bài viết

    • 961 Được cảm ơn

    #8
    bài thi ý nghĩa chúc bạn có giải
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 789 Bài viết

    • 961 Được cảm ơn

    #9
    Mình thích món này của bạn lắm đó