• 3 Lượt chia sẻ
  • 14.1K Lượt đọc
  • 241 Trả lời

3 Người đang theo dõi

    • 2,633 Bài viết

    • 4,951 Được cảm ơn

    #41
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Abi Xem bài viết
    Chị này bán dạo khu Nguyễn Trung Trực - Lê Lợi (có cả sữa chua dâu và sữa chua nha đam nữa) cực ngon, nhưng vầy sao chỉ ta mình sẽ hỏi lại chị bạn số đt rồi PM cho GC nhé, khi nào đi ngang đây ghé thử
    Èo... Mất công hỉ! Không có chỗ bán cố định cũng khó. Vậy thôi chị ơi, em không muốn biết nữa đâu, em muốn chỗ bán rõ ràng rồi lại mua à.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,309 Bài viết

    • 6,299 Được cảm ơn

    #42
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daubiec Xem bài viết
    Chị ơi, cho e hỏi câu hơi ngố là dụng cụ để ủ bằng gì hả chị?Hi hi hơi xí hổ vì em không biết làm món gì hihi.Chị bầy cho em với nhé
    Ủ = nồi cơm điện hay lò vi ba cũng dc đấy chị, chủ yếu là canh nhiệt độ đúng, em toàn bị chết men vì nóng quá, rầu thế =.=
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,590 Bài viết

    • 758 Được cảm ơn

    #43
    Trích dẫn Nguyên văn bởi GC2007 Xem bài viết
    Làm thì ngon, đúng ý mình vì em không thích ngọt nhưng lười nhiều hơn siêng nên 1 lần làm thì cũng hết 10 lần ra ngoài mua ăn cho rồi, hí hí hí... Em hay mua ngoài chợ Bến Thành, sữa chua bằng sữa tươi, ngon lắm! Thích ăn người ta tự làm chứ không thích mua của hãng.
    Mình cũng thích ăn sữa chua tự mần, mà lấy được mấy bí kíp gia truyền của Bà ngoại thì đã, Bà truyền thống đến nỗi không cho vào hũ, toàn dùng bọc nho nhỏ thui. Cứ ăn của bà là nhớ đến tuổi thơ dữ dội hà :P
    Mà sữa chua tự mần thì tha hồ chế theo ý mình nữa, mình thì thích ăn chua nên làm nhiều sữa cái.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,905 Bài viết

    • 1,674 Được cảm ơn

    #44
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ilangilang Xem bài viết
    Cái món sữa chua dẻo này theo em ăn và cảm nhận (đoán mò thì đúng hơn hehe) thì là sữa chua bình thường để tủ lạnh ở 1 mức vừa đủ cho nó hơi đông dẻo lại nhưng chưa cứng thành đá, khi đó xắt cục ra ăn với trái cây hay xôi nếp cẩm. Em cũng thử bỏ hũ sữa chua lên ngăn đá 1 thời gian ngắn, lấy ra ăn nó dẻo quẹo giống lắm, nhưng ko canh dc thời gian, cứ làm đại lôi ra bóp nhẹ thành hũ thấy nó còn mềm mà ko lỏng bỏng nữa là ăn thôi. Ở SG có quán sinh tố trên đường NTMKhai có món giống vậy mà gọi là xôi kem, em thấy ko phải kem mà đúng là sữa chua mới đúng vì mấy cục ấy chua, để 1 lúc nó tan ra như sữa chua uống ấy.
    Xôi kem - tên nghe lạ lạ, mà mình cũng có ăn rồi nè, dẻo dẻo của xôi và lạnh lạnh của kem cũng hấp dẫn. Hihi, có thể mua mấy hũ sữa chua để sẵn tủ lạnh, thích thì hằng ngày cho con ăn sữa chua sau mỗi bữa ăn sáng, hôm nào muốn thay đổi khẩu vị thì nấu xôi rồi kẹp sữa chua bên trong cho con ăn được không nhỉ? hồi con trai còn nhỏ mình hay trộn sữa chua với chuối cho con ăn thêm cho có vị trái cây, vậy mà con ăn ngon lành.
    • 3,905 Bài viết

    • 1,674 Được cảm ơn

    #45
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ilangilang Xem bài viết
    Ủ = nồi cơm điện hay lò vi ba cũng dc đấy chị, chủ yếu là canh nhiệt độ đúng, em toàn bị chết men vì nóng quá, rầu thế =.=
    Hic, bởi vậy mình rất thích ăn sữa chua nhưng cũng chỉ mua sẵn cho vào tủ lạnh rồi ăn thôi, hồi có bầu cũng giữ phong độ mỗi ngày 1 hũ, mong sau này tiêu hóa của con tốt, ăn uống dễ.
    Cũng đã tìm hiểu cách làm sữa chua mà sao thấy hổng được tự tin lắm vì thời gian đi làm, cơm nước, chăm con chiếm hết rồi.
    • 3,905 Bài viết

    • 1,674 Được cảm ơn

    #46
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ga_Kon Xem bài viết

    Mình thấy làm dễ ẹc mà bạn. Bạn thử làm xem, không mất quá nhiều thời gian đâu. Mà sữa chua tự làm thì ăn chua chua béo ngậy quan trọng nhất lại hợp vệ sinh, an toàn nữa hihi..nói đến mình lại thèm rồi chẹp chẹp. Mình chỉ tin tin tưởng món sữa chua tự làm ở nhà thôi
    Đúng là sữa chua tự làm ngon hơn Ga_Kon nhỉ, Mẹ mình cũng có làm ăn thử rồi nè, có làm cả kem chuối, bánh flan, mà chỉ được 1,2 lần gì đó vì lỉnh kỉnh đủ thứ mà cũng hổng có thời gian mấy, hic.
    • 6,863 Bài viết

    • 7,631 Được cảm ơn

    #47
    nghe chị Abi nhắc sữa chua nha đam nghe mà thèm, hồi đó nhớ đi lại nhà nhỏ bạn nó cho ăn một lần nhớ hoài luôn. Món này vừa ngon, vừa đẹp da..hi
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,682 Bài viết

    • 1,452 Được cảm ơn

    #48
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ME BON Xem bài viết
    Đúng là sữa chua tự làm ngon hơn Ga_Kon nhỉ, Mẹ mình cũng có làm ăn thử rồi nè, có làm cả kem chuối, bánh flan, mà chỉ được 1,2 lần gì đó vì lỉnh kỉnh đủ thứ mà cũng hổng có thời gian mấy, hic.
    Bạn nói làm mình mắc cỡ quá. Thực ra là mẹ mình làm, mình cũng thỉnh thoảng mới làm thôi. Mình là "fan ruột" của món sữa chua mẹ mình làm, ngon cực. Ở nhà có thêm 1 fan nhí nữa đó là bé con nhà mình. Mỗi ngày bé chén tù tì 1-2 hủ sữa chua sau mỗi bữa ăn. Bé mới biết nói thôi, mỗi lần đi ngang tủ lạnh cứ nói "Ua, ua", cứ đòi tự múc ăn 1 mình, ăn xong mặt mũi trắng lem nhem nhìn yêu lắm . Mà bé chỉ hảo món này của bà làm thôi, chứ mua sữa chua ngoài, ăn được 1 muỗng là lắc đầu nguầy nguậy liền hihi
    Cuộc đời có bao nhiêu mà hững hờ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,682 Bài viết

    • 1,452 Được cảm ơn

    #49
    Mà không biết các mẹ thấy sao chứ mình thấy sữa chua ngoài thị trường không có vị thơm, béo và ngon như mình tự làm ở nhà cả. Nhiều lúc cũng lười, thấy bà làm cực muốn mua cho con ăn mà bé chẳng chịu ăn. Con đã quen với hương vị sữa chua làm ở nhà rồi. Nhưng mà ngay cả mình còn không thích làm sao con thích được hic hic..
    Cuộc đời có bao nhiêu mà hững hờ
    • 6,376 Bài viết

    • 14,045 Được cảm ơn

    #50
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khanh-khue124 Xem bài viết
    nghe chị Abi nhắc sữa chua nha đam nghe mà thèm, hồi đó nhớ đi lại nhà nhỏ bạn nó cho ăn một lần nhớ hoài luôn. Món này vừa ngon, vừa đẹp da..hi
    Sữa chua nha đam ngoài tiệm bán họ cho mình có vài hạt nha đam bé tí, ủn mông mẹ khanh-khue124 tự làm nè, ở quê nha đam mình mọc tự nhiên cực sạch mà nhìn ngon mắt, ngon miệng, đẹp da nữa. Làm xong nhớ gởi lên cho mình "ăn một lần nhớ hoài" nha . đùa thôi chứ mẹ sinh đôi chắc còn bận hơn mình, hồi xưa mình thích nấu chè, nướng bánh, làm sữa chua homemade nhưng giờ thì
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,419 Bài viết

    • 1,492 Được cảm ơn

    #51
    Nhà mình toàn ủ sữa vào nồi cơm điện thôi. Trời lạnh xếp hũ sữa vào nồi bên trong có chút nước ấm hoặc cắm điện cho nước hơi ấm rồi rút phích ra xếp sữa chua vào. Mùa hè này mình chỉ để vào nồi rồi đóng nắp thôi. Thông thường khoảng 8,9 giờ tối mình bắt đầu làm rồi xếp vào nồi cơm điện, sáng ngủ dậy xếp vào tủ lạnh đến trưa là có cái măm thôi. Nhanh và tiện.

    / [/IMG]


    G] [/URL]
    • 3,905 Bài viết

    • 1,674 Được cảm ơn

    #52
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ga_Kon Xem bài viết
    Bạn nói làm mình mắc cỡ quá. Thực ra là mẹ mình làm, mình cũng thỉnh thoảng mới làm thôi. Mình là "fan ruột" của món sữa chua mẹ mình làm, ngon cực. Ở nhà có thêm 1 fan nhí nữa đó là bé con nhà mình. Mỗi ngày bé chén tù tì 1-2 hủ sữa chua sau mỗi bữa ăn. Bé mới biết nói thôi, mỗi lần đi ngang tủ lạnh cứ nói "Ua, ua", cứ đòi tự múc ăn 1 mình, ăn xong mặt mũi trắng lem nhem nhìn yêu lắm . Mà bé chỉ hảo món này của bà làm thôi, chứ mua sữa chua ngoài, ăn được 1 muỗng là lắc đầu nguầy nguậy liền hihi
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ga_Kon Xem bài viết
    Mà không biết các mẹ thấy sao chứ mình thấy sữa chua ngoài thị trường không có vị thơm, béo và ngon như mình tự làm ở nhà cả. Nhiều lúc cũng lười, thấy bà làm cực muốn mua cho con ăn mà bé chẳng chịu ăn. Con đã quen với hương vị sữa chua làm ở nhà rồi. Nhưng mà ngay cả mình còn không thích làm sao con thích được hic hic..
    Bé dễ thương quá mẹ ơi, mà bà của bé làm sữa chua bằng sữa đặc hay sữa tươi mẹ nhỉ? mẹ mình làm bằng sữa đặc ăn thì cũng ngon đó nhưng vẫn không bằng ở ngoài bán, có khi nào làm bằng sữa tươi ngon hơn không nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,905 Bài viết

    • 1,674 Được cảm ơn

    #53
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Abi Xem bài viết
    Sữa chua nha đam ngoài tiệm bán họ cho mình có vài hạt nha đam bé tí, ủn mông mẹ khanh-khue124 tự làm nè, ở quê nha đam mình mọc tự nhiên cực sạch mà nhìn ngon mắt, ngon miệng, đẹp da nữa. Làm xong nhớ gởi lên cho mình "ăn một lần nhớ hoài" nha . đùa thôi chứ mẹ sinh đôi chắc còn bận hơn mình, hồi xưa mình thích nấu chè, nướng bánh, làm sữa chua homemade nhưng giờ thì
    Nha đam còn có thể nấu chè ăn, xay sinh tố, mát, đẹp da và cũng dễ ăn. Hôm tết về quê đi chợ với mẹ uống 1ly nha đam + cam ngon tuyệt.
    • 3,264 Bài viết

    • 1,500 Được cảm ơn

    #54
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chipyeu1610 Xem bài viết
    Nhà mình toàn ủ sữa vào nồi cơm điện thôi. Trời lạnh xếp hũ sữa vào nồi bên trong có chút nước ấm hoặc cắm điện cho nước hơi ấm rồi rút phích ra xếp sữa chua vào. Mùa hè này mình chỉ để vào nồi rồi đóng nắp thôi. Thông thường khoảng 8,9 giờ tối mình bắt đầu làm rồi xếp vào nồi cơm điện, sáng ngủ dậy xếp vào tủ lạnh đến trưa là có cái măm thôi. Nhanh và tiện.
    Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện thì nhà mình bó tay ròi, nồi cơm nhà mình nhỏ xíu àh nhưng may là hồi trước mình có mua 1 máy làm ya-ua... nói máy cho nghe hoành tráng chứ khi cắm điện nó chỉ nóng lên và duy trì nhiệt độ thích hợp để men lên tốt thôi.
    Be Happy with sweety Cacao and our Family
    • 2,309 Bài viết

    • 6,299 Được cảm ơn

    #55
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ME BON Xem bài viết
    Xôi kem - tên nghe lạ lạ, mà mình cũng có ăn rồi nè, dẻo dẻo của xôi và lạnh lạnh của kem cũng hấp dẫn. Hihi, có thể mua mấy hũ sữa chua để sẵn tủ lạnh, thích thì hằng ngày cho con ăn sữa chua sau mỗi bữa ăn sáng, hôm nào muốn thay đổi khẩu vị thì nấu xôi rồi kẹp sữa chua bên trong cho con ăn được không nhỉ? hồi con trai còn nhỏ mình hay trộn sữa chua với chuối cho con ăn thêm cho có vị trái cây, vậy mà con ăn ngon lành.
    Em nghĩ là món sữa chua hay kem với xôi nó chỉ hợp với xôi nếp cẩm thui à, ko biết diễn tả sao nhưng gì cái sựt sựt ngòn ngọt như lên men của nếp cẩm nó khác với xôi mình nấu bình thường, bình thường mà trộn xôi nếp với sữa chua e là ko ổn đó c. Nhưng mà trộn sữa chua với chuối thì ngon cực hehe, e thích xay sữa chua mật ong với dâu, xoài, nho hay thanh long hoặc cho tả pí lù, mùa nào trái nào cho vô hết, thêm chút đá xay mát lạnh, ăn vừa ngon vừa đẹp da lại phù hợp với thời tiết nóng nực ở SG nữa
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,264 Bài viết

    • 1,500 Được cảm ơn

    #56
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ga_Kon Xem bài viết
    Mà không biết các mẹ thấy sao chứ mình thấy sữa chua ngoài thị trường không có vị thơm, béo và ngon như mình tự làm ở nhà cả. Nhiều lúc cũng lười, thấy bà làm cực muốn mua cho con ăn mà bé chẳng chịu ăn. Con đã quen với hương vị sữa chua làm ở nhà rồi. Nhưng mà ngay cả mình còn không thích làm sao con thích được hic hic..
    Ở nhà thỉnh thoảng mình cũng làm sữa chua cho con, thấy cũng đơn giản và dễ làm lắm... mình thường làm khoảng 500ml sữa tươi + 2 hộp sữa đặc nhỏ + 1 hũ cái yaua (cái hũ này cũng khá quan trọng nè) cho ra khoảng 6 hũ yaua dung tích 100ml vừa khớp với 6 hũ theo máy ủ sữa chua nhà mình đó nghen...
    Be Happy with sweety Cacao and our Family
    • 3,264 Bài viết

    • 1,500 Được cảm ơn

    #57
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daudaucantho Xem bài viết
    Mình cũng thích ăn sữa chua tự mần, mà lấy được mấy bí kíp gia truyền của Bà ngoại thì đã, Bà truyền thống đến nỗi không cho vào hũ, toàn dùng bọc nho nhỏ thui. Cứ ăn của bà là nhớ đến tuổi thơ dữ dội hà :P
    Mà sữa chua tự mần thì tha hồ chế theo ý mình nữa, mình thì thích ăn chua nên làm nhiều sữa cái.
    Hồi nhỏ mình khoái mua yaua bỏ trong bịch như vậy nè!! Thích ghê luôn, cắn 1 góc ở bịch ròi xơi thôi nhưng do để đông đá nên mình cũng không bít men còn sống nổi không nữa. Có lần đọc 1 bài viết về men trong sữa chua... "chị í" cũng đỏng đảnh lắm nha nên nếu làm tại nhà mình cũng nên canh nhiệt độ khi ủ sữa và cả nhiệt độ khi mình cho vào tủ lạnh, tốt nhất là để ngăn mát thôi - đảm bảo cho men còn sống tới khi nó chui vào bụng tụi mình mọi người nhỉ
    Be Happy with sweety Cacao and our Family
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,590 Bài viết

    • 758 Được cảm ơn

    #58
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ga_Kon Xem bài viết
    Mà không biết các mẹ thấy sao chứ mình thấy sữa chua ngoài thị trường không có vị thơm, béo và ngon như mình tự làm ở nhà cả. Nhiều lúc cũng lười, thấy bà làm cực muốn mua cho con ăn mà bé chẳng chịu ăn. Con đã quen với hương vị sữa chua làm ở nhà rồi. Nhưng mà ngay cả mình còn không thích làm sao con thích được hic hic..
    Mình thì hem thích cái gì ở ngoài, toàn chất bảo quản chứ sao ngon bằng tự làm ở nhà được hén. Tự làm sẽ ngon hơn, an toàn và an tâm hơn so với việc mua những loại sữa chua bán trên thị trường.
    Mẹ nó cũng mau chớp "bí kíp" của bà đi chứ lị
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,309 Bài viết

    • 6,299 Được cảm ơn

    #59
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daudaucantho Xem bài viết
    Mình cũng thích ăn sữa chua tự mần, mà lấy được mấy bí kíp gia truyền của Bà ngoại thì đã, Bà truyền thống đến nỗi không cho vào hũ, toàn dùng bọc nho nhỏ thui. Cứ ăn của bà là nhớ đến tuổi thơ dữ dội hà :P
    Mà sữa chua tự mần thì tha hồ chế theo ý mình nữa, mình thì thích ăn chua nên làm nhiều sữa cái.
    Hix e có ấn tượng rất ko tốt với sữa chua hay hồi nhỏ gọi là ya ua bỏ bịch, bỏ tủ đá xong ăn thì cắn 1 góc mút mút, nó buộc bằng dây thun nên sợ lắm, có lần e mút trúng bịch có cọng thun lẫn vào, trời ơi cái vị của nó ám ảnh tới h luôn, nên em chỉ dám ủng hộ sữa chua tự làm bán trong hũ thôi, thích nhất mấy cái hũ thuỷ tinh, cầm muỗng gõ vào lêu leng keng vui vui.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,264 Bài viết

    • 1,500 Được cảm ơn

    #60
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daudaucantho Xem bài viết
    Mình thì hem thích cái gì ở ngoài, toàn chất bảo quản chứ sao ngon bằng tự làm ở nhà được hén. Tự làm sẽ ngon hơn, an toàn và an tâm hơn so với việc mua những loại sữa chua bán trên thị trường.
    Mẹ nó cũng mau chớp "bí kíp" của bà đi chứ lị
    Mình đang chia sẻ vài bí kíp làm món cho con từ sữa tươi và sữa chua đây... mẹ nó vào tham khảo từ từ nhé Các món ăn từ sữa tươi và sữa chua cho các con!
    Be Happy with sweety Cacao and our Family
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)