Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 12.1K Lượt đọc
  • 241 Trả lời

3 Người đang theo dõi

    • 2,633 Bài viết

    • 4,944 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Abi Xem bài viết
    Mình làm sữa chua như sau, theo chuẩn của lon sữa đặc gồm:
    ............
    Em thì làm cách sau:

    .Nguyên liệu:
    - Hộp sữa tươi 1l không đường, có béo.
    - Đường.
    - Hai hộp sữa chua làm cái.

    .Cách làm:
    - Sữa tươi nấu lửa nhỏ, cho đường theo khẩu vị, khuấy đều cho tan. Lưu ý: chỉ nấu vừa nóng tới.
    - Để sữa còn nóng ấm thì khuấy đều sữa chua bên ngoài rồi đổ vào.
    - Cho vào hũ từng hũ thủy tinh có nắp rồi ủ.

    Làm thì ngon, đúng ý mình vì em không thích ngọt nhưng lười nhiều hơn siêng nên 1 lần làm thì cũng hết 10 lần ra ngoài mua ăn cho rồi, hí hí hí... Em hay mua ngoài chợ Bến Thành, sữa chua bằng sữa tươi, ngon lắm! Thích ăn người ta tự làm chứ không thích mua của hãng.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi GC2007; 23/04/2013 vào lúc 02:19 PM.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,399 Bài viết

    • 397 Được cảm ơn

    #22
    mình tự làm sữa chua cho bé 8 tháng tuổi ăn được không nhỉ

    • 1,399 Bài viết

    • 397 Được cảm ơn

    #23
    2 hộp sữa chua làm men thì hơi nhiều mẹ nó nhỉ
    Trích dẫn Nguyên văn bởi GC2007 Xem bài viết
    Em thì làm cách sau:

    .Nguyên liệu:
    - Hộp sữa tươi 1l không đường, có béo.
    - Đường.
    - Hai hộp sữa chua làm cái.

    .Cách làm:
    - Sữa tươi nấu lửa nhỏ, cho đường theo khẩu vị, khuấy đều cho tan. Lưu ý: chỉ nấu vừa nóng tới.
    - Để sữa còn nóng ấm thì khuấy đều sữa chua bên ngoài rồi đổ vào.
    - Cho vào hũ từng hũ thủy tinh có nắp rồi ủ.

    Làm thì ngon, đúng ý mình vì em không thích ngọt nhưng lười nhiều hơn siêng nên 1 lần làm thì cũng hết 10 lần ra ngoài mua ăn cho rồi, hí hí hí... Em hay mua ngoài chợ Bến Thành, sữa chua bằng sữa tươi, ngon lắm! Thích ăn người ta tự làm chứ không thích mua của hãng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,633 Bài viết

    • 4,944 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi morningstar_186 Xem bài viết
    2 hộp sữa chua làm men thì hơi nhiều mẹ nó nhỉ
    Tại em thích ăn chua đó mẹ nó, hihihi...
    Em ăn chua lắm, em không xài nồi ủ, ủ thường thôi, ăn vừa miệng em là phải ủ từ 12 tiếng trở đi. Thật ra, nó cũng lên men chua ở mức độ nào đó thôi chứ không phải ủ càng lâu là càng chua.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 6,375 Bài viết

    • 14,030 Được cảm ơn

    #25
    Mình cũng giống bạn GC2007 nè, nhiều khi bận bù đầu bù cổ nên muốn mua nhanh gọn xử ngay hí..hí..
    Trước kia mình cũng ăn sữa chua do mẹ mình làm, sau này vẫn làm cho con theo công thức ấy, khi có thời gian sẽ thử cách của bạn GC .
    Mà tiệm sữa chua ngon bên ngoài giờ cũng hiếm nhỉ, hôm trước ra Nguyễn Trung Trực chị bạn mua sữa chua homemade đãi mình thiệt là ngon, đang no nên từ chối, bị ép nếm thử ai dè đòi ăn hủ thứ 2
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 5,873 Bài viết

    • 7,164 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Abi Xem bài viết
    Mình làm sữa chua như sau, theo chuẩn của lon sữa đặc gồm:
    - 1 lon sữa đặc có đường
    - 1 lon nước sôi
    - 1 lon nước sôi để nguội
    - 2 lon sữa tươi
    - 2 hủ sữa chua làm cái

    Hòa tan lon sữa đặc với 2 lon nước rồi từ từ cho sữa tươi vào.
    Nếu ủ bằng máy thì máy báo giờ mang vào tủ lạnh, còn ủ bằng nước ấm khoảng 6 tiếng với thời tiết mùa hè hoặc dài hơn nếu trời mát.

    Mình cực thích sữa chua làm từ sữa tươi nè, những khi không có thời gian mình thích chọn mua ở những tiệm nhà làm hơn là siêu thị, hương vị khác hẳn mẹ ạ vì được làm bằng sữa tươi mà .
    học hỏi, mà chị ơi, nhà em không có máy ủ thì làm có ngon bằng không? hay phải đầu tư cái máy ủ hả chị. Làm ở nhà vệ sinh, ko chất bảo quản nên ăn mạnh miệng hơn, các con cũng thích hơn vì ngày nào cũng được ăn. tặng hoa chị Abi nè
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 5,873 Bài viết

    • 7,164 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi GC2007 Xem bài viết
    Tại em thích ăn chua đó mẹ nó, hihihi...
    Em ăn chua lắm, em không xài nồi ủ, ủ thường thôi, ăn vừa miệng em là phải ủ từ 12 tiếng trở đi. Thật ra, nó cũng lên men chua ở mức độ nào đó thôi chứ không phải ủ càng lâu là càng chua.
    nếu làm cho bé ăn thì chua vừa thôi nhỉ, chắc ủ chừng 8 tiếng là được rồi phải ko GC2007.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,175 Bài viết

    • 328 Được cảm ơn

    #28
    Ở Hà Nội mình thấy còn có loại sữa chua dẻo, có mẹ nào bít làm không chỉ cho em cách làm với. Ôi mà ăn sữa chua tự làm với nếp cẩm trời này thì ngon phải bít các mẹ nhể

    • 6,375 Bài viết

    • 14,030 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khanh-khue124 Xem bài viết
    học hỏi, mà chị ơi, nhà em không có máy ủ thì làm có ngon bằng không? hay phải đầu tư cái máy ủ hả chị. Làm ở nhà vệ sinh, ko chất bảo quản nên ăn mạnh miệng hơn, các con cũng thích hơn vì ngày nào cũng được ăn. tặng hoa chị Abi nè
    Cách nào cũng là ủ thôi mẹ khanh-khue124 . Có máy ủ thì không phải pha nước ấm và canh thời gian, hơi bất tiện là mẻ sữa chua không được nhiều như mong muốn. Còn cách ủ sữa bằng lò vi sóng nữa đó, dễ tạo lớp váng dẽo trên mặt, nhưng lòng lò cũng không được rộng vẫn sẽ phải quay nhiều lần. Cách ủ thông thường là tiện lợi dù có tốn thời gian thăm chừng , cách này tối thiểu là 6 tiếng (tối đa chắc... 12 tiếng như bạn GC2007), mẹ có thể canh thay nước giữ ấm và nếm thử độ chua vừa khẩu vị của mình trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cảm ơn bông hoa xinh đẹp hỉ
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 5,390 Bài viết

    • 6,395 Được cảm ơn

    #30
    Nghỉ Lễ ở nhà mình sẽ lần lượt làm sữa chua theo 2 cách của mẹ Abi và GC2007 mới được.
    Nếu thành công thì mình học tiếp sữa chua làm với nếp cẩm của bạn daubiec, món này lạ à nghen, hihi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)