Vật dụng Nhà Bếp - Thiết bị - Nội thất

Nồi đất điện nấu cháo cho bé rất tiện.

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Lượt chia sẻ
  • 25.9K Lượt đọc
  • 53 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 342 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ oi.

    Hôm qua em moi' mua cai nồi đất diện để nấu cháo cho bé, tiện lam, lai rẻ nua, co 25 $ thoi, khoang chung 230.000 VND. Nồi này bằng đất, cắm diện, xào thị, bỏ vào nồi, cho gạo, cho nước, chừng 2h la cháo nhừ lam, thịt mềm oi la mềm. Em nghi neu me nào co bé lớnth mua nồi to hơn, khoang 49$. Sau này dùng làm nồi để kho tộ thì bá cháy. Me nao muốn mua thi em đâay mua giúp cho.
    HIEN (Singapore)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 457 Bài viết

    • 161 Được cảm ơn

    #2
    Hiền ơi cái loại nồi đó ở VN gọi là nồi kho cá, xuất xứ Trung Quốc, nhiều loại lắm. Đúng là kho cá hay nấu cháo bằng nồi đó rất ngon. Giá cả thì dao động trong khoảng từ 80.000VND - 250.000 VND.
    • 18,631 Bài viết

    • 11,470 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ meocon ơi , không biết có giống với cái siêu điện không nhỉ...vì nó cũng bằng đất và cắm điện vào để dùng.
    Có nồi điện cũng tiện nhỉ.....
    Mua cái nồi đất để kho cá rẻ hơn nhiều đó...nhưng mà xài k bền lắm , vài lần là nó hay bị nút nữa , có khoảng 10.000 / 1 cái hà , nồi vừa thì chừng 6-7.000d.
    Bây giờ cái gì cũng tiện hết các bà nội trợ cũng đỡ vất vả hơn.
    • 247 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #4
    Chào các chị.

    Nồi đất này tiên thật, em thích lắm. Em đang sống ở Tp.HCm. Các chị tư vấn giúp em địa chỉ để mua nồi này nhé.

    Em cám ơn các chị nhiều
    • 876 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #5
    Mình cũng có cái nồi đấy nhưng bằng sứ chứ o bằng đất, nhưng mình o nấu cháo ban ngày mà muốn cho Kem ăn bữa sáng vì thế toàn cắm cháo trước khi đi ngủ, sáng ra xay thịt cá rau cho vào cháo... không biết nấu lâu quá có làm sao không nhỉ? Hiền ơi mọi ngừoi vẫn khuyên o nên ninh thịt cá lâu như vậy đâu, mất hết chất đấy...
    Tui iu thằng cu giống ngưòi iu tui như lột... :1:
    (Loan - 0904281172)
    • 113 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    Cai noi do co phai la Slow Cook khong ha Hien? Co lan minh nau chao cho Oclen, de o che do Slow ( thuong khoang tu 4-6 tieng la OK) nhung hom do minh de quen toi 8 tieng, rut cuoc la chao co cháy luon!
    Me Oclen.
    Hinh Studio cua Oclen ne: http://photos.yahoo.com/oclen15
    • 1,154 Bài viết

    • 156 Được cảm ơn

    #7
    Cái này ở TP. HCM có bán không các mẹ ơi? Nếu có thì ở đâu và bi nhiêu tiền vậy?
    • 876 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #8
    Ở HN bán nhiều lắm, bà ngoại Kem mua ở Lạng Sơn 100K. Ở HN thì hơn một chút... Chắc TPHCM cũng đầy, có cần chụp hình o mai em chụp rồi gửi mail cho....?
    Tui iu thằng cu giống ngưòi iu tui như lột... :1:
    (Loan - 0904281172)
    • 1,399 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #9
    Bà nội Tim cũng mới mang vào cho nhà cháu 1 cái nồi sứ điện, gọi là nồi kho cá, mầu nâu đất, nhỏ như cái nồi sắc thuốc ý các mẹ ạ. Không biết nên sử dụng thế nào, vì bà chỉ nói là để kho cá. Nhà mình bình thường ít ăn cá kho. Mẹ nào có bí kíp gì về chế biến món cho nglớn & em bé bằng nồi này thì loa loa nhé..
    Một ngày mới nắng lên!
    • 876 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #10
    Em chỉ có mỗi một món là nấu cháo bằng cái nồi đó, cứ cho gạo và nước vào cắm điện để độ 2 đến 3h là có một bát cháo cho Kem, rồi em xay rau với thịt cá cho vào sau... khá là ngon bác ạ...

    Only one vậy thôi...
    Tui iu thằng cu giống ngưòi iu tui như lột... :1:
    (Loan - 0904281172)
    • 876 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #11
    Bữa trước mình đọc báo thấy hãng RINNAI quảng cáo nồi đất, cắm điện, dùng được nhiều mục đích: nấu, kho, hầm, sắc thuốc, vv. Nồi đất này sản xuất bằng loại đất sét gì ấy bên TRung quốc, giúp giữ được hương vị của thực phẩm ngon hơn khi nấu bằng nồi metal. NHưng giá cả thì cũng không rẻ đâu, từ 200K - 900K tùy size.
    Be Au/SGN
    • 863 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #12
    To mẹ Tim&Sam: Cái nồi máu nâu tốt hơn cái nồi màu trắng đấy, hồi em đi Lạng Sơn mua mới biết điều đó. (Đắt gần gấp đôi) Gọi nó là nồi kho cá thôi, nhưng chúng ta có thể ninh sườn, kho thịt coca, nấu cháo, chè đỗ đen... tất những thứ cần hầm nhừ; trong lúc chúng ta đi làm ý. Về đến nhà là có chè đỗ đen ăn ngay (đổ ra nồi to, chế thêm nước), có cá kho, thịt kho, sườn ninh để nấu canh... Nó có tác dụng đối với nhà đi làm mà không có osin ấy. Còn nhà Tim&Sam có osin rồi thì có khi không phát huy tác dụng mấy. Có ai dùng hộ nhà Tim&Sam đi
    To Bé-Âu: Cái nồi của bé Âu xịn hơn. Vì nó mang nhãn hiệu Rinnai mà Hình như có cả hẹn giờ nữa.
    • 1,049 Bài viết

    • 177 Được cảm ơn

    #13
    Mình dược chị ở phòng cho một cái nồi Slow Cook, cũng gọi là nồi kho cá bằng sứ, về ninh cháo cho Nhím thì chị ta ko ăn, mình nếm thử thấy hạt gạo nó nhạt ko ngọt như như ninh bằng bếp ga thì phải, ko biết có đúng vậy ko nữa? Do đó mình lại chuyển sang bếp ga vậy !!!!!
    • 863 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #14
    Nấu bằng nồi này nên đun sôi thức ăn rồi trút sang nồi để hầm thì mới ngon. Bạn thinhtp thử cách này xem.
    • 1,181 Bài viết

    • 322 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ME KEM MUT
    Ở HN bán nhiều lắm, bà ngoại Kem mua ở Lạng Sơn 100K. Ở HN thì hơn một chút... Chắc TPHCM cũng đầy, có cần chụp hình o mai em chụp rồi gửi mail cho....?
    chi ui , chi gui hinh len cho ba con tham khao nhe chi
    cam on chi trước
    • 17 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    Nồi hầm này ở TP.HCM có bán tại các siêu thị, giá từ 150.000 trở lên (TQ, Sing...) mình thấy hàng TQ mẫu mã đẹp hơn, rẻ hơn nhưng sao mình cứ sợ, nhớ hồi xưa rộ lên dzụ các loai hàng TQ khi đun nóng lên toàn chì thôi từ đó mình cạnh hàng TQ, vừa rồi mình mua hàng của Sing 300.000 đ loai vừa, xài cũng được.
    • Avatar của Mẹ Chã
    • Mẹ Chã
    #17
    [QUOTE=ME KEM MUT]Em chỉ có mỗi một món là nấu cháo bằng cái nồi đó, cứ cho gạo và nước vào cắm điện để độ 2 đến 3h là có một bát cháo cho Kem, rồi em xay rau với thịt cá cho vào sau... khá là ngon bác ạ...

    Mẹ cháu cũng toàn nấu cháo cho Mèo ăn bữa sáng. Cũng chuẩn bị cá thịt rau từ tối hôm trước, còn cháo thì làm thế này: cho gạo & nước vào nồi (bình thường), cho lên bếp ga đun sôi, để khoảng 1-2 phút thì tắt bếp đi, cứ để nguyên nồi trên bếp, chèn thêm một vật gì thật nặng lên vung (thớt hoặc cối đá nhỏ chẳng hạn) để giữ hơi nóng được lâu hơn. Sáng ra thấy cháo nhừ như được ninh cả tiếng vậy, chỉ việc cho cá thịt rau vào đun lại lên là được. Chẳng phải mất thời gian ninh cháo, lại vừa không tốn ga hoặc tốn điện, lại không phải mua nồi đặc chủng, he he. Nhưng mẹ cháu chẳng biết làm thế có làm mất chất của gạo không nhỉ?
    • 720 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #18
    Em mới mua nồi om cá của Tầu, mua về mà chả biết cách dùng thế nào cả ( ngố quá các mẹ nhỉ ). Các mẹ dùng nồi này thế nào chỉ cho em với.
    Không biết dùng nồi này nấu cháo, ninh xương có được không các mẹ nhỉ?
    Cảm ơn các mẹ!
    • 6,350 Bài viết

    • 1,258 Được cảm ơn

    #19
    Cá ướp cho ngấm gia vị rồi cứ thế cho vào nồi cho tẹo nuóc thôi nhé . Cắm điện để đấy ko phải trông , cũng mất khá nhiều thời gian đấy. Không đuợc nhấc nối trong ra đặt lên bếp đâu nhé , vỡ đấy .
    Cuối cùng điều quan trọng nhất là cực kỳ ít nuóc gần như ko có nuớc nhé .
    Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
    Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988
    • 673 Bài viết

    • 106 Được cảm ơn

    #20
    Hihi..chẳng dùng được đâu...Chị muốn dùng thì đun cá bằng nồi khác trước, chín rồi mới cho vào nồi đó để đun...lâu lắm vì nó chỉ có 250W thôi. Chị dâu em đặt nồi cá vào buổi sáng rồi đi gọi đầu, mua sắm...đinh ninh trưa về có cá kho thơm lừng...ai dè về vẫn y nguyên như vậy.
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3