• 0 Lượt chia sẻ
  • 35.7K Lượt đọc
  • 114 Trả lời

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 139 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào biết chỗ mua nồi ủ sữa chua ở đâu mách cho mình với, trước mình hay ủ bằng nồi cơm điện(ngâm nước), nhưng thỉnh thoảng mới được, lúc thì nước nóng quá, chết men, lúc thì nước nguội quá.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,008 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #2
    Bạn ở HN hay SG, nếu trong SG thì có thể ra Trung Tâm Thương Mại SG (Nguyễn Kim cũ) trên đường Trần Hưng Đạo đó
    Pooh & Dumbo
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 863 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #3
    Tớ thường ủ bằng phích đá hoặc thùng sốp vẫn rất ngon! Công thức của tớ là: một hộp sữa đặc + 2,5 hộp nước sôi + 2 hộp nước nguội+ 1 hộp sữa chua nestle quấy kỹ cho nhuyễn.
    • 139 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #4
    mình ở Hà Nội, bởi vì mình rất thích ăn sữa chua nên muốn mua nổi ủ thường xuyên làm, cho chắc, có mẹ nào biết không chỉ cho mình với
    • 484 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #5
    bình ủ Vivify đó, làm tiện lắm, mấy lần mình thấy bán ở Fivi mart ở Trần Quang Khải ấy.
    Bạn thử đến đó xem
    Hồi trước mình thích quá phải xách từ SG ra. Sau đó mình đã mua 1 lần ở FIVI để tặng cho em dâu.
    Mẹ của Bubu và Shi (HN)
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 484 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #6
    Mình thích cái bình ủ đó lắm
    Chừng 140 nghìn hoặc rẻ hơn
    Nó to bằng cái nồi cơm điện. Trong đó có 30 lọ nhựa có nắp, mỗi lọ đựng khoảng 100 ml sữa chua. Có 1 cái bong đèn nhỏ 40v…
    Có một mảnh giấy hướng dẫn cách làm sữa chua , đại thể là pha sữa âm ấm (40 độ), đổ men vào, cho vào các lọ (hũ) nhỏ , rồi cắm điện lên. 120 phút sau thì sữa đông. Cho vào tủ lạnh . Mình thích ăn chua nên ngắt điện rồi để them vài tiếng đồng hồ nữa mới cho vào tủ lạnh.
    Làm kiểu này dễ cực, sữa ngon, mình thường làm 1 tuần/lần cho các con ăn .
    Nói chung 1 lần làm được tối đa 2 hộp sữa đặc ông thọ. Mình làm công thức hơi khác mấy mẹ : 1 hộp sữa đặc, 2hộp nước nguội và 1 hộp nước sôi và nửa lít sữa tươi vinamilk không đường. Mình thử nhiều tỉ lệ rồi nhưng thế này thấy ngon và đặc nhất , không bị ngọt nữa (vì có thêm sữa tươi không đường )
    Mẹ của Bubu và Shi (HN)
    • 1,943 Bài viết

    • 513 Được cảm ơn

    #7
    Em đang định làm sữa chua đậu nành cho bé con nhà em, nhưng chưa có hộp ủ sữa để làm cho tiện (em đã nhìn thấy có nhà có, đó là một hộp có cốc luôn ở trong, hình như cắm điện để làm ấm). Có mẹ nào biết địa chỉ mua kô, chỉ cho em với. Cám ơn các mẹ nhiều nhiều.
    • 6,350 Bài viết

    • 1,257 Được cảm ơn

    #8
    Siêu thị Fivimart TRần Quang Khải nhé mẹ nó ơi
    Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
    Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988
    • 4,700 Bài viết

    • 5,185 Được cảm ơn

    #9
    Theo em chả cần thiết! Cứ mua mấy cái cốc làm sữa chua rời, rồi mua cái thùng xốp nhỏ đựng đá ấy, về ủ là okie liền à! Em cũgn tí tởn tính đi mua nhưng mà tự dưng thấy cái thùng xốp xinh xinh thế là ơreka, rẻ tiền, hiệu quả:Smug: Em ủ có hơn 2h là đc 1 mẻ rùi đó ạ!!!
    • 1,743 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #10
    Mẹ nó ơi, ở Duty free Giảng Võ ấy, hình như của Korea. Có giấy vàng của người đi nước ngoài về là mua được. Đúng y như bác tả là có 1 cái như cái nồi và có khoảng 10 cái cốc có nắp. Nhưng tôi ko chắc về chất lượng đâu, vì tôi có lần mua máy làm kem nhưng chất lượng chán lắm. Mà theo kinh nghiệm của tôi bác mua 15.000 cái thùng xốp về làm, tôi thích cái ủ đó hơn.
    • 1,121 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #11
    Đúng đấy, nhà mình mấy năm nay toàn chơi thùng xốp thôi, vẫn tốt chán. ủ bằng thùng xốp thì cần lâu hơn một chút là được. Sau khi pha xong đổ vào mươi cái cốc con rồi cho vào thùng ủ độ vài tiếng rồi cho cốc vào tủ lạnh một tí cho mát là chén được liền.
    • 4,934 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_hoanghainam Xem bài viết
    Em đang định làm sữa chua đậu nành cho bé con nhà em, nhưng chưa có hộp ủ sữa để làm cho tiện (em đã nhìn thấy có nhà có, đó là một hộp có cốc luôn ở trong, hình như cắm điện để làm ấm). Có mẹ nào biết địa chỉ mua kô, chỉ cho em với. Cám ơn các mẹ nhiều nhiều.
    Nếu mẹ nó c0ó nhu cầu dùng tớ sẽ tặng cho mẹ nó cái nồi ủ sữa chua (ko có cốc) vì cốc tớ đang dùng, tớ cũng mua cái loại bán ở ST Fivimart đấy, hình như là 275K, giống loại mẹ nó tả đấy, chỉ có điều mẹ nó phải tự mua cốc vậy
    • 1,943 Bài viết

    • 513 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbibong Xem bài viết
    Nếu mẹ nó c0ó nhu cầu dùng tớ sẽ tặng cho mẹ nó cái nồi ủ sữa chua (ko có cốc) vì cốc tớ đang dùng, tớ cũng mua cái loại bán ở ST Fivimart đấy, hình như là 275K, giống loại mẹ nó tả đấy, chỉ có điều mẹ nó phải tự mua cốc vậy
    Cam on cunbibong nhé, thấy các mẹ nói mua thùng xốp vừa rẻ vừa tốt, hôm qua mình đã đi mua rồi. Về làm ngay một mẻ sữa chua đậu nành, hỏng luôn, hôm nay lại làm lại. Chỉ tiếc cái công ngồi đãi vỏ thôi::Crying:
    • 4,934 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #14
    Mẹ nào có nhu cầu dùng nồi ủ sữa chua thì nhắn cho em, em tặng cho nhé, chứ bỏ đi thì phí lắm hihi
    • 537 Bài viết

    • 1,174 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbibong Xem bài viết
    Mẹ nào có nhu cầu dùng nồi ủ sữa chua thì nhắn cho em, em tặng cho nhé, chứ bỏ đi thì phí lắm hihi
    Mẹ nó ơi, đã vậy thì mẹ nó cho mình cái nồi ủ đấy nhé. Mình xưa nay toàn làm bằng lò vi sóng, hôm trước làm hỏng 2 mẻ liền, cay cú quá nên đang định tìm mua cái nồi ủ này. Tks mẹ nó trước!
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cunbibong Xem bài viết
    Mẹ nào có nhu cầu dùng nồi ủ sữa chua thì nhắn cho em, em tặng cho nhé, chứ bỏ đi thì phí lắm hihi
    Tặng các mẹ thêm 1 cách ủ sữa nữa mà ko mất 15k mua hộp xốp đó là : ủ bẳng NỒI CƠM ĐIỆN
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 537 Bài viết

    • 1,174 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom Xem bài viết
    Tặng các mẹ thêm 1 cách ủ sữa nữa mà ko mất 15k mua hộp xốp đó là : ủ bẳng NỒI CƠM ĐIỆN
    Hôm trc em cũng nghe vụ này của mẹ Chôm chôm mà quên ko hỏi, rằng: có cần đổ nước nóng vào nồi rồi mới cho hộp sữa vào ko, hay chỉ cho nguyên hộp sữa vào nồi và đóng nắp. Cảm ơn bác!
    • 240 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi devameo Xem bài viết
    Hôm trc em cũng nghe vụ này của mẹ Chôm chôm mà quên ko hỏi, rằng: có cần đổ nước nóng vào nồi rồi mới cho hộp sữa vào ko, hay chỉ cho nguyên hộp sữa vào nồi và đóng nắp. Cảm ơn bác!
    hì ...em có 1 cách làm cũng khá ngộ nghĩnh như thế này ạ : dùng hộp bánh bằng nhựa để ủ sữa chua. Cho sữa còn ấm vào những cốc nhỏ (bằng hoặc thấp hơn mép hộp bánh) , xếp các cốc vào trong hộp bánh bằng nhựa tròn , dùng khăn to (vd như khăn tắm)bọc vào , để trong 2-4h(tùy thời tiết) => có sữa chua để rooling:
    Cách này thích hợp với nhà ai măm ít và nhà chật, hoặc chưa có hộp xốp thui ạ . Khi cho cốc sữa vào hộp thì nên cho thêm vài lớp báo hoặc 1 lớp bìa xốp lên trên mặt cốc để sữa chua ko bị đọng nước nữa ạ :Smiling:
    • 4,934 Bài viết

    • 306 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi devameo Xem bài viết
    Mẹ nó ơi, đã vậy thì mẹ nó cho mình cái nồi ủ đấy nhé. Mình xưa nay toàn làm bằng lò vi sóng, hôm trước làm hỏng 2 mẻ liền, cay cú quá nên đang định tìm mua cái nồi ủ này. Tks mẹ nó trước!
    sorry mẹ nó hôm nay mới vào lại mục này, nếu mẹ nó còn cần thì nhắn tin cho tớ mà qua lấy nhé
    • 647 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #20
    Mấy hôm mình lượn qua Big C, Fivimart đều không thấy có loại nồi ủ sữa chua mà một số mẹ trên diễn đàn mách. Loại nồi có kèm theo cốc, có đèn điện ở trong... Có mẹ nào biết loại nồi này hiện đang được bán ở đâu không? Cám ơn nhìu nhìu!
  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6