• 0 Lượt chia sẻ
  • 47.1K Lượt đọc
  • 39 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 93 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #1
    Các anh các chị thông thái, giàu kinh nghiệm cho e hỏi thăm, e vừa mua bếp từ vì ko mún dùng bếp ga, nhưng chỉ đc tặng kèm 1 nồi, h e muốn mua thêm nồi và chảo thì mua ở đâu ạ? e có ra siêu thị tìm hiểu nhưng cũng ko thấy trên nồi ghi là có dùng đc cho bếp từ hay ko. e chỉ biết là phải dùng nồi inox, nhưng nồi inox cũng nhiều loại lắm. cả nhà cho e xin ít thông tin với.
    E xin cảm ơn nhiều nhiều ^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 13 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cheryl_1289 Xem bài viết
    Các anh các chị thông thái, giàu kinh nghiệm cho e hỏi thăm, e vừa mua bếp từ vì ko mún dùng bếp ga, nhưng chỉ đc tặng kèm 1 nồi, h e muốn mua thêm nồi và chảo thì mua ở đâu ạ? e có ra siêu thị tìm hiểu nhưng cũng ko thấy trên nồi ghi là có dùng đc cho bếp từ hay ko. e chỉ biết là phải dùng nồi inox, nhưng nồi inox cũng nhiều loại lắm. cả nhà cho e xin ít thông tin với.
    E xin cảm ơn nhiều nhiều ^^
    Mẹ nó vào thử http://www./home/n%E1%BB%9...%E1%BB%AB.spvg
    Nhà tui cũng đang dùng loại này
    xem qua nó thế nào ?
    Nhật ký của tôi !
    http://sandaily.com
    • 89 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #3
    Nếu bếp từ đơn thì chỉ phù hợp dùng để ăn lẩu thôi. Nếu dùng bếp từ để thay bếp gas thì không khả thi lắm.
    1. Tiền mua bếp từ thì hết ít, còn mua nồi, chảo để dùng cho bếp từ thì chắc không ít tiền.
    2. Với chi phí tương đương để mua bếp từ thì có thể mua bếp hồng ngoại có ưu điểm không kén xoong nồi (nhôm, gang, inox, thủy tinh, niêu đất, sành, xứ, ...). Có thể vẫn dùng với bộ đồ nấu bếp cũ.
    Bạn có thể tham khảo bài viết ở trên Dân trí này.
    http://dantri.com.vn/c76/s83-572491/...i-dat-hang.htm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của DYT
    • DYT
      Offline
    • 3 năm
    • 359 Bài viết

    • 623 Được cảm ơn

    #4
    Những nồi ko có thương hiệu thường là ko có ký hiệu gì cả , chỉ có mang về đặt lên bếp mới biết được , hihih
    còn những hiệu nổi tiếng thì nếu dùng cho bếp từ được thì có hình xoắn dây như lò xo ý mẹ nó ạ.
    Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 93 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #5
    Hiện tại e đã mua đc 2 nồi và 1 chảo cho bếp từ. e cám ơn cả nhà đã tư vấn cho e ạ.
    E có đọc trên net thấy bảo muốn biết nồi bếp từ hay ko thì có cách là dùng nam châm để thử. nếu nam châm bị hít vào nồi thì là dùng đc cho bếp từ. e chưa thử wa nên ko biết có đúng ko.
    Có chị bảo e mua nồi bếp từ tốn kém nhưng e mua nồi chỉ khoảng hơn 100k, có nồi hơn 200k thui ạ. ko đắt lắm đâu ^^ chảo thì cũng hơn 200k.
    Còn bếp hồng ngoại thì hiện tại hình như chưa nhiều người dùng thì phải. sau này lấy chồng có nhà riêng e sẽ lắp bếp hồng ngoại hoặc bếp từ luôn thay cho bếp ga
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 93 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DYT Xem bài viết
    Những nồi ko có thương hiệu thường là ko có ký hiệu gì cả , chỉ có mang về đặt lên bếp mới biết được , hihih
    còn những hiệu nổi tiếng thì nếu dùng cho bếp từ được thì có hình xoắn dây như lò xo ý mẹ nó ạ.
    c ơi, e có mua đc 1 nồi dùng bếp từ ok nhưng ở dưới đáy e chả thấy xoắn lò xo j cả.
    • 1,900 Bài viết

    • 921 Được cảm ơn

    #7
    Mua nồi Zebra, Thái Lan thì giá chỉ khoảng hơn 1tr/bộ
    • 127 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #8
    Giờ nhiều hãng cũng ra nhiều nồi đun đc trên bếp từ mà bạn! Nhưng giá đắt hơn chút xíu so với loại thông thường thôi!
    Cuộc sống là không chờ đợi
    • 1,037 Bài viết

    • 1,222 Được cảm ơn

    #9
    bạn ra Hàng Khoai ý , đoạn gần hàng Lược có 4-5 nhà bán nồi , cứ bảo mua nồi cho bếp từ rồi bảo họ láy bếp từ thử luôn cho. bếp từ nào cg thích hợp trừ phi bếp nhà bạn là frico thì hơi kén nồi một tẹo.
    mình vừa mua 2 cái chải trên đó 320k và 1 cái nồi to nấu canh 480k
    • 2,283 Bài viết

    • 3,999 Được cảm ơn

    #10
    Đúng là dùng nam châm thử mẹ nó ạ.

    Thêm nữa đáy nồi inox dùng cho bếp từ thường là dạng 3 lớp hoặc 5 lớp, nó sẽ dày hơn nồi thường, nhìn nồi thường thì sẽ thấy là chỉ một khối đúc liền, nhưng nồi cho bếp từ thường nhìn cái đáy của nó như được đính thêm vào vậy.
    Email liên lạc: mekennems@gmail.com
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cheryl_1289 Xem bài viết
    c ơi, e có mua đc 1 nồi dùng bếp từ ok nhưng ở dưới đáy e chả thấy xoắn lò xo j cả.
    Muốn thử nồi xem có dùng cho đươc bếp từ hay ko ? bạn nên dùng cục nam châm thử hút đặt dưới đáy nồi nếu nam châm hút là OK dùng tốt ...mình có lời khuyên có nhiều nồi có thể dùng bếp từ nhưng ko chuyên dụng hiệu suất đun nóng ko nhanh bằng nồi chuyên dụng của nó... Ko tin các bạn hãy thử là biết ngay thôi có sự so sánh rõ ràng đấy nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 218 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #12
    Ban ơi, bạn tham khảo tại đây nhé: http://hanoi.golmart.vn/Prod/22/2202...1-22/index.gol giá khá mềm mà dùng thích lắm
    • 825 Bài viết

    • 1,556 Được cảm ơn

    #13
    Sử dụng nam châm là đúng cách rồi.

    Nồi hay chảo nấu bếp từ phải đảm bảo 2 điều kiện:
    1- Bằng vật liệu dẫn từ (nên nam châm mới hút dính được).
    2- Phải có đáy bằng.

    Muốn rẻ có thể mua nồi hay chảo bằng gang, đáy bằng là dùng tốt.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Hic, chủ topic mua được rồi mà cũng không có chia sẻ là mua được ở đâu để những người khác còn biết.
    • 762 Bài viết

    • 334 Được cảm ơn

    #15
    các mẹ chia sẻ cho mình thêm về nồi nấu bếp từ đi, loại vừa tiền thôi, dưới 1tr
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    Em cũng mới mua 1 chảo cho bếp từ của Supor giá 300k, nhưng mặt trong của đáy chảo bị lồi lên. Mỗi lần chiên rán là phải cho cả chén dầu thì dầu mới phủ phần giữa chảo được nếu không dầu chỉ ở ngoài rìa thôi. Mẹ nào mua được chảo từ mà mặt trong của đáy phẳng thì mách em với nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 17 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #17
    Chảo thì mình không biết nhưng nồi thì bạn cứ ra phố Hàng Khoai nhiều lắm cứ vào bất kỳ sạp nào cũng dc tha hồ mà chọn, nhưng phải mặc cả đấy nhé, trên phố nói thách lắm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 27 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeKen&Ems Xem bài viết
    Đúng là dùng nam châm thử mẹ nó ạ.

    Thêm nữa đáy nồi inox dùng cho bếp từ thường là dạng 3 lớp hoặc 5 lớp, nó sẽ dày hơn nồi thường, nhìn nồi thường thì sẽ thấy là chỉ một khối đúc liền, nhưng nồi cho bếp từ thường nhìn cái đáy của nó như được đính thêm vào vậy.
    Đúng là dùng nam châm hít để thử, nhưng không phải là 5 lớp hay 3 lớp, cũng không phải loại dày đâu nhé. Đơn giản vì nhiệt bếp từ không đủ lớn, nồi inox cao cấp không dùng được vì nhiệt của bếp không đủ làm sôi nước và làm chín thức ăn. Những nồi inox loại rẻ (mỏng, thêm lớp đáy, 3 đáy hay 5 đáy chẳng qua cũng hình thức thôi, cơ bản còn là chất liệu bao nhiêu % nữa) đều dùng được cho bếp từ. Dùng bếp từ thay cho bếp gas thì không tiện dụng lắm.

    Tuy nhiên cách chọn nồi của mẹ này cho bếp từ là ok rồi, mình chỉ giải thích lại thôi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 409 Bài viết

    • 308 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ongnaurongdat Xem bài viết
    Em cũng mới mua 1 chảo cho bếp từ của Supor giá 300k, nhưng mặt trong của đáy chảo bị lồi lên. Mỗi lần chiên rán là phải cho cả chén dầu thì dầu mới phủ phần giữa chảo được nếu không dầu chỉ ở ngoài rìa thôi. Mẹ nào mua được chảo từ mà mặt trong của đáy phẳng thì mách em với nhé!
    Ối, mẹ này giống mình thế. Mình mua cái chảo của Nhật mà cứ nóng là lồi phần giữa chảo lên, dùng ức chế ko chịu được. Có khi phải mua cái chảo khác vì chảo này vừa tốn dầu vừa hại sức khỏe. Nhưng chảo này nhà mình dùng được cả bếp từ và điện,giá rẻ lắm (hơn 100K) mua trong Corpmart Nguyễn Trãi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 133 Bài viết

    • 132 Được cảm ơn

    #20
    Nhà mình dùng bếp từ 6 năm rồi, nồi chào rành cho bếp từ cũng không đắt lắm vào các siêu thị hay các của hàng bán nồi niêu đều có hết. Về cơ bản mình chỉ cần có 5 món là đủ: nồi canh(Cái này thường là nồi đi với bếp nấu canh hay xào đều được, cái bếp của mình được cái nồi đi kèm là nồi 3 đáy nên dùng thích lắm), chảo, nồi áp xuất, nồi kho và một cái to để luộc gà. Còn về chảo rán thì đúng là các nồi hiện nay trên thị trường khi rán hay bị lồi ở giữa rất khó chịu, các mẹ nên chon chảo của Hàn Quốc hay Đức ý (chảo mà nó hay có phủ lớp chống dính màu trắng ngoài thì xanh đỏ , hơi đắt một tý tầm 400k)
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2