• 1 Lượt chia sẻ
 • 281K Lượt đọc
 • 681 Trả lời

45 Người đang theo dõi

  • 1,151 Bài viết

  • 149 Được cảm ơn

  #1
  Chào các bạn,

  Mình muốn mua một lò nướng để dùng cho gia đình, có thể nướng thức ăn và nướng bánh. Không biết nên mua hiệu gì, ở đâu và giá cả ra sao nhỉ? Ai có kinh nghiệm chỉ giúp mình với. Xin cảm ơn mọi người trước nhé.

  À, đã có ai sử dụng lò nướng có bán ở Metro chưa? Có tốt và phù hợp không nhỉ? Mình thấy họ quảng cáo nhưng không biết chất lượng như thế nào nữa.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,151 Bài viết

  • 149 Được cảm ơn

  #2
  Hic hic. Sao không ai trả lời mình hết vậy?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Avatar của ada
  • ada
   Offline
  • 11 năm
  • 575 Bài viết

  • 302 Được cảm ơn

  #3
  Mình thì cũng không có kinh nghiệm về đồ điện nhưng hiện nay ở nhà mình đang sử dụng loại lò viba kết hợp cả lò nướng của sharp, có rất nhiều chức năng. Có thể nướng đủ thứ bằng chương trình tự động cài sẵn (chọn chương trình, máy sẽ hướng dẫn mình từng bước , khi nào đút thức ăn vào, khi nào trở thức ăn, nướng trong bao lâu,...): nướng cá, nướng thịt, bánh, nấu cơm , nấu xôi ,... hay theo chế độ do mình tự đặt. Có nhiều chế độ: viba , nhiệt đối lưu, lửa trên, lửa dưới,... Nói chung là tiện dụng, mình sử dụng 3 năm rồi chưa thấy trục trặc gì.
  Lúc mình mua thì là moden mới ra nên khoảng 4.200.000, chắc bây giờ rẻ hơn rồi , mình mua o Nguyễn Kim. Nếu bạn cần mình sẽ xem kỹ lại moden của nó để ban chọn đúng.
  Ada

  • 876 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #4
  Nhà mình xài lò hiệu National, loại mấy lít quên mất rồi , bây giờ hàng gia dụng như lò viba, lò nướng như vậy có bán rất nhiều ở các trung tâm và siêu thị điện máy tại thành phố HCM. Mình không biết ở Metro bán hiệu gì nhưng chắc chắn sẽ rẻ hơn khá nhiều so với các siêu thị khác và chế độ hậu mãi theo nhà cung cấp. CHo nên bạn cứ tham khảo tính năng của lò rồi quyết định.

  Hì hì, nói chung chung quá nhỉ, tại đang đi làm mạ thấy bạn than không ai trả lời nên động lòng, hihi, có gì mình về nhà xem kỹ lại rồi cho bạn hay nha.

  Be Au

  • 1,151 Bài viết

  • 149 Được cảm ơn

  #5
  Cảm ơn bạn Ada và Be-Au nhiều. Nếu được các bạn cho mình xin chi tiết về model và dung tích luôn nhé. Mình cảm ơn trước nha.

  • 35 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Meo U ơi,

  Bạn thử tham khảo thông tin trên trang này xem. Hy vọng là nó giúp ích cho bạn.

  http://vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/Mua-sam/2003/10/3B9CC5AF/[/url]

  • 1,151 Bài viết

  • 149 Được cảm ơn

  #7
  Cảm ơn Mẹ Na nha, mình đã in ra để tham khảo rồi.

  • Avatar của ada
  • ada
   Offline
  • 11 năm
  • 575 Bài viết

  • 302 Được cảm ơn

  #8
  Lò viba mình dang sử dụng của Sharp moden 888B.

  Sharp Microwave Convection Grill - R-880B / R-888B
  Double Grill Convection Microwave Oven. Double grill/convection for power cooking, plus sensor instant action to make cooking simple.

  Product Features & Benefits
  * 1200W top & 800 bottom for Separate or Simultaneous use :A feature which utilizes 2 heating elements, one at the top and other at the bottom, to provide high degree of uniform heating.
  * 325 mm dia Carousel Turntable :A rotating mechanism provided in all Sharp MWO for uniformly distributing the heat and even cooking, where preset signal key operation can be used for automatically controlling the power and time.
  * Convection Fan ensures even temperature throughout oven :A feature by which hot air is circulated throughout the oven within specific temperature to assist in specialty cooking like baking.
  * 9 Auto Cook Menus for Baking, Roasting, Grilling :The unique grill function ensures that the food is heated evenly.
  * Pizza & Crispy Snack, Slow Cook function, Easy Defrost:A help menu that selects the power & the time for defrosting on the basis of the weight of the frozen food.
  * Info key (Help features) :A feature which provides the status in any cooking mode.
  * Brighter Halogen-Lit Lamp :A lighting mechanism that switches on with the oven and helps in checking the progress of cooking.
  * Powerful combination of microwave cooking with convection or with grill heater :
  * 27 Litres Capacity
  * Interactive display
  * Sensor in Rice cook, Steam cook and Reheat Dish function


  Technical Specifications
  Main Specifications
  * Microwave Capacity (Litres) : 27
  * Type of Microwave Oven : Microwave with Convection and Grill
  * Cavity Type : Stainless Steel
  * Child Safety Lock : Yes

  Other Specifications
  * Turntable Type : Carousel
  * Number of Preset Menus : 9
  * Variable Cooking Power Levels : 5
  * Multi-Stage Cooking : Yes
  * Auto Defrost : By Weight and Time
  * Programme Panel : Feather Touch
  * Maximum Cooking Time (Minutes) : 99.99
  * Display Type : LCD
  * Machine Dimensions (wxdxh) in mm : 520x502x309
  * Approximate Net Weight (Kgs) : 20
  * Warranty Period (Years) : 1

  • 1,151 Bài viết

  • 149 Được cảm ơn

  #9
  Cảm ơn bạn Ada nhiều.

  • 876 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #10
  Không biết MEO U đã mua được lò nướng chưa? Có bài này cho bạn tham khảo :

  Lò nướng tiện ích

  Hiện thị trường đang có hai sản phẩm mới là lò nướng điện và lò kỹ thuật số. Riêng loại dùng điện cũng có 2 dạng là lò quay đứng do Việt Nam sản xuất và vỉ nướng điện nhãn hiệu nước ngoài.

  Lò nướng quay đứng dùng bộ phận phát nhiệt bằng dây điện trở, được bọc trong ống thủy tinh chịu nhiệt, nhờ mô tơ quay tròn đều làm thực phẩm xiên trong các que chín vàng các mặt.

  Loại vỉ nướng điện kiểu mới được thiết kế tháo ráp dễ dàng, các khay hứng phía dưới, thanh dẫn nhiệt và vỉ lót nướng đều làm bằng inox hoặc kim loại phủ chất chống dính nên tiện cho việc chùi rửa vỉ nhanh chóng.

  Các bếp nướng này nhỏ, gọn, có thể đặt trong nhà hay ngoài trời, có thể di chuyển ngay cả khi đang chế biến nhờ có quai xách. Mỡ, nước chảy xuống có các cốc hoặc khay hứng giúp hạn chế vấy bẩn ra bàn ăn. Với các lò nướng này, người nội trợ sẽ có được những miếng thịt quay với độ vàng, độ cháy sém và mùi thơm theo ý thích.

  Lò nướng kỹ thuật số: Sản phẩm này có màn hình tinh thể lỏng, điều khiển theo những công thức đã cài đặt sẵn. Các bà nội trợ chỉ cần nạp dữ liệu về trọng lượng, chủng loại thực phẩm và yêu cầu cách chế biến như chiên, nướng, hầm… thì lò sẽ tự động đáp ứng công suất, khoảng thời gian, nhiệt đô cần thiết.

  Theo các trung tâm điện máy thì hai nhãn hiệu lò nướng bán chạy trên thị trường là Sharp và National. Đa số người tiêu dùng khi chọn mua lò vi sóng thường căn cứ theo mức giá và ít chú ý đến dung tích. Thực tế cho thấy nếu gia đình khoảng 4 người chỉ nên chọn lò dung tích khoảng 17 lít, 5-8 người mới nên chọn loại dung tích 28-34 lít. Giá bán ra giữa loại 17 lít và 34 lít của cùng một nhãn hiệu thường chênh nhau chỉ vài trăm ngàn.

  Giá tham khảo

  Lò nướng quay đứng Trung Hưng 320.000 đồng. Nướng có mùi, có khói, dùng trong nhà và ngoài trời.

  Vỉ nướng điện Nishimen 620.000 đồng. Nướng có mùi và có khói, có thể tháo các ngăn vỉ. chùi rửa được

  Vỉ nướng điện Tiger 1.288.000 đồng. Nướng có mùi và có khói, tháo ngăn vỉ chùi rửa được.

  Lò vi sóng Sharp (34 lít) 2.750.000 đồng. Vừa nướng, vừa hâm hoặc nấu chín thức ăn, không để lại mùi hoặc khói.

  Lò vi sóng National kỹ thuật số (28 lít) 4.650.000 đồng. Có thể tự nấu, nướng, hâm thức ăn theo những chương trình cài đặt sẵn.

  Lò vi sóng LG kỹ thuật số Khoảng 5-8 triệu đồng. Có thể nấu, nướng nhanh, nhiều chế độ hâm, có lò nướng sandwich, lồng xoay đa năng, đồng màn hình tinh thể lỏng, chế độ điều khiển từ xa.