• 2 Lượt chia sẻ
  • 189K Lượt đọc
  • 928 Trả lời

50 Người đang theo dõi

    • 6 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #921
    chào các mẹ, tình hình là mình muốn sắm một cái lò nướng, vì thích nướng thức ăn để đổi món. Nhưng vào thấy có chuyên mục món ngon với lò viba có nướng nên đâm ra ham hố. mình chưa xài bất kỳ loại lò nào nên có vài thắc mắc về cách sử dụng, mong các mẹ giúp đỡ nhiệt tình để mình sắm 1 em. Mình chủ yếu muốn nướng cá, thịt, quay gà, làm thịt quay kiểu giòn da như ngoài tiệm. khi tham khảo thì có bạn xài lò nướng nhưng quay bị cháy khét, hoặc da không giòn. còn lò viba (mình chỉ nói đến loại có nướng thôi nhé) thì kết quả da không giòn. nhưng được cái nhanh hơn lò điện vì có thể hấp chín thịt trước. Vậy lò viba có thể hấp nguyên con gà, vịt từ 2kg hoặc thịt nguyên miếng 1kg không? thời gian bao lâu (với thịt tươi)? thực tế khi dùng lò viba nướng đối lưu điện trở có thể nướng giòn da và lên màu nâu không? tại sao nướng lò điện mà vẫn ko đạt? khi nướng có bị khói khét bay ra ngoài không? có bị bám mỡ gây khó lau chùi nhiều ko? em lười. Lò nướng điện có thể dùng nấu canh chung với nướng thịt không? (kiểu như quay gà bên trên bên dưới để thêm khay súp rau củ) các loại dụng cụ sử dụng chung được cả viba và nướng, giá rẻ ? (chứ phải mua riêng thì ngại lắm), và đỡ lăn tăn sợ nhầm chức năng khi dùng lò viba. có mẹ nào đã dùng lò viba có nướng nội địa Nhật review giúp em với, vì thấy lò này nướng 250-350 độ luôn, nhưng thực tế ra sao thì ko thấy trên google. mà em đi xem thấy nó ko có thanh điện trở hay đèn halogen gì cả, cũng chả có quạt nữa.

    Xem thêm: [hỏi]cách sử dụng khác nhau giữa lò viba có nướng và lò nướng
    • 2,818 Bài viết

    • 1,315 Được cảm ơn

    #922
    Mình cũng đang muốn mua LVS mà chưa biết chọn loại nào (muốn kết hợp cả nướng nữa), vừa xem cái này, cả nhà cho xin 500k ý kiến với
    http://www.nguyenkim.com/lo-vi-song-...-g288vn-s.html

    http://lilypie.com/Fifth_Birthday_codemini.php
    Với mẹ các con là cả thế giới.
    • 69 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #923
    Các cao thủ lò vi sóng tư vấn cho em chọn lò với. Nhà em đã có lò nướng, còn con lvs LG vừa mới hỏng, em muốn mua con tầm dưới 2tr đổ lại không cần chức năng nướng. Nhà em có 4 người lớn, 2 trẻ nhỏ. Trước đây chỉ dùng lvs hâm thức ăn, giờ vào đây tìm hiểu mua lvs thấy nhiều công dụng quá vậy mà không biết. Lần này mua về sẽ khai thác triệt để mới được.
    • 74 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #924
    Bây giờ nhà sản xuất thường sản xuất LVS kết hợp cả chế độ vi sóng và nướng. Tuy nhiên để có một LVS có thể nướng ngon "gần bằng" lò nướng thì lại là cả một vấn đề (tất nhiên ngoại trừ nướng những loại thực phẩm không đòi hỏi yêu cầu cao).
    Một lò nướng tốt thì phải có thanh nhiệt ở cả trên và dưới, có Turbo, có xiên quay, giá nướng, thành lò giữ nhiệt tốt (tráng men Enamel thì càng tốt ), nhiệt độ nướng cao, ...
    Vậy nếu lò vi sóng có nướng càng gần với những đặc điểm này thì nướng càng ngon .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 77 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #925
    Em chào các mẹ ạ,
    Tình hình là em cũng đang muốn sắm 1 cái lò vi sóng. Đầu tiên cũng muốn mua lò vi sóng có chức năng nướng nhưng đọc review của các mẹ em quyết định mua riêng lò vi sóng và ló nướng. Vì vậy nếu chỉ dùng riêng chức năng lò vi sóng thì em nên dùng loại lò nào hiện tại ạ? Nhà khoảng 5 người thì nên dùng lò dung tích bao nhiêu ạ?
    Lò nướng riêng thì dùng hãng và model nào ạ?
    Em cảm ơn các mẹ
    A whole new world is waiting ....
    • 1,395 Bài viết

    • 573 Được cảm ơn

    #926
    Nếu không cần sử dụng chức năng nướng, mình bỏ phiếu cho lò vi sóng của Sanyo, loại cơ (dùng núm vặn tay điều chỉnh mức độ công suất và thời gian), loại này vừa rẻ (chưa tới 1mil), vừa bền (nhà mình sử dụng 4 năm mà cương quyết không hư, không giảm công suất như lò vi sóng điện tử).
    • 1,863 Bài viết

    • 5,060 Được cảm ơn

    #927
    Bạn luôn muốn NƯỚNG t/ph và HẤP, NẤU, NINH HẦM thì nên chọn lò vi sóng, vì LVS là n trong 1.
    Thích nướng nên chọn lò viba có convection ( nướng đối lưu ) chế độ này là micro power+grill
    ngoài ra còn có nướng combination (nướng hỗn hợp/kết hợp ) chế độ này là micro power+ convection )

    LVS rô-ti nguyên con gà rất đẹp ( với đ/kiện trong lòng lò phải cao rộng đủ chứa 1 con gà tầm 1 ký hơn khi quay , ví dụ 1kg4 ) điều này đi đôi vs LVS 28L trở lên và c/suất vi sóng 1000W lên cao .... = giá tiền cao; xứng với n trong 1 .

    Nướng LVS giảm thiểu tối đa mùi than bám vào (bếp than) nếu nướng những lát thịt mỏng .
    Nướng LVS ngăn chặn được chất đen đen khét khét ưa nhìn, nhưng dễ gây ung thư ; Vì thế ăn món nướng=LVS không sợ - NSX LVS cam kết thế đấy -
    Riêng mình nướng=LVS ăn ngon và sạch bếp vô cùng ( có dọn dẹp mới biết )

    Thích làm bánh ( không phải bán buôn ) chọn LVS có convection ( conv.bake ) tha hồ nướng bánh.
    Nồi cơm điện làm được bánh bông lan, LVS dùng combi luôn

    Ngoài ra LVS dùng nấu canh, kho cá, thịt ...đã cài đặt giờ không sợ cạn nước, khét cá khi mãi 888 hay ai hỏi thăm bất chợt ...

    NINH-HẦM =LVS không sợ kẹt van khoá bất ngờ nổ tung gây phỏng ...Ninh hầm xong lấy ra ngay đươc không lăn tăn chờ đợi =an toàn.

    Không cần nướng bạn dùng LVS nấu, chưng hấp, ninh hầm thoải mái = 2 tr là đủ .
    Mình chỉ biết một điều là ai mua LVS khi muốn nướng : xem lại lò không có nướng đều đập heo mua lò có nướng đối lưu , nướng hỗn hợp về ngay thôi hi...hi...

    Tuy nhiên khi rước em viba về dinh, các bạn nên kèm theo tô, chén bát, nồi thố , khay dĩa.... mà NSX ghi xài được trong lò viba nhé, vì em này kỵ kim loại .
    Chọn trong lòng lò là inoc thì tuyệt vì không bị rỉ sét và thích mạnh tay cũng được .
    Nên chọn công suất viba= 1000W và muốn thì cao hơn nữa )khi nướng sẽ là 1200W hay 1500W tuỳ lò và khả năng tiết kiệm điện thấy rõ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 344 Bài viết

    • 287 Được cảm ơn

    #928
    Ca nha cho e hoi cach ve sinh lvs.Lvs nha em la sharp, phia tren chỗ bóng đèn có rào chắn em ko lau dc nên thức ăn bắn lên lâu ngày bẩn quá. Em làm mất hương dẫn dùng rồi nên ko bit sử lí ra sao. Bibh thường nhũng chỗ khác e vẫn lau chùi bằng khăn mềm, khử mùi bằng nc cốt chanh bốc hơi.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Ăn gì để giảm cân nhanh trong vòng một tuần

      Quá trình giảm cân là sự kết hợp của luyện tập và ăn uống hợp lý. Dưới đây là một số mẹo nhỏ về ăn...

    • Cách chọn bàn ghế và sắp xếp góc làm việc cho nhà chật

      Do nhà khá chật nên mình rất quan tâm đến những kiểu nội thất gọn gàng và ít tốn không gian, đặc...

    • Mang lại cảm hứng cho căn bếp lạnh lẽo

      Hãy lập một kế hoạch thực sự để thay đổi toàn bộ căn bếp, đầu tiên là xác định hiên trạng của căn...

    • các bà các mẹ giúp em hướng dẫn sử dụng lò vi sóng NN-SD577M

      Em chào các bà, các chị, các em.E có một vấn đề khi sử dụng lò vi sóng, các bà các mẹ có kinh nghiệm gì bảo em nha. Vì em mới mua SP lò vi sóng Panasonic NN-SD577M. Khi mua em ko thấy có sách hướng dẫn sử dụng kèm theo. Cấc bà các mẹ biết cho em hướng dẫn sử dụng lò vi sóng này nha Em xin cảm ơn...

    • Sử dụng lò vi sóng

      Mình mới mua Lò Vi sóng hiệu Sanyo, model: EM-G2067. Trong catologe bảo chức năng làm được: nướng, hâm, rã đông...Ngoài ra không chỉ là phải làm sao với từng chức năng đó. Mình không biết là có phải chỗ mua họ đưa thiếu không nữa???:Sad:Trên máy có 1 nút timer: với 1 vòng ngoài từ 0-60 và 1vòng...

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #929
    Mình có một LVS Toshiba ER-B6 nội địa Nhật. Các nút bằng tiếng nhật nên chưa biết cách sử dụng như thế nào. Các mẹ nào đã từng sử dụng LVS nội địa của nhật hay biết tiếng nhật thì chỉ giúp mình với nha