• 2 Lượt chia sẻ
  • 192K Lượt đọc
  • 931 Trả lời

53 Người đang theo dõi

    • 218 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #181
    Trích dẫn Nguyên văn bởi methang Xem bài viết
    Nhà em cũng đang dùng cái G-4753 (bên ngoài giống hệ̣t G4757) nhưng không biết sử dụng hết chức năng. Mẹ Anhduongvang có biết sử dụng thì hưỡng dẫn giúp em với nhé. LVS nhà em cũng kêu to
    Nhà mình cũng dùng lò vi sóng Sanyo Model G4757 - 23 lít. Nói chung dễ dùng lắm các mẹ ạ. Các mẹ đọc trong quyển hướng dẫn có đủ mà, tiếng Việt hẳn hoi.

    Chế độ dã đông (nút Defrost): có 3 chế độ là d1, d2 và d3 tương ứng với dã đông Thịt, Gia cầm và Hải sản (các mẹ check lại giùm cho đúng vì mình nhớ không rõ lắm). Thời gian làm dã đông phụ thuộc vào khối lượng thực phẩm.

    Chế độ hâm nóng (Micro), nhấn nút này trước sau đó chọn thời gian (phụ thuộc và khối lượng thực phẩm) sau đó nhấn Start.

    Chế độ Combine 1, 2 là kết hợp giữa nướng và vi sóng. Thao tác tương tự như hâm nóng, nghĩa là đầu tiên nhấn nút combine 1 hoặc 2, chọn thời gian sau đó nhấn nút Start.

    Chế độ nướng - Grill: Nhấn nút Grill, chọn thời gian sau đó nhấn Start. Điểm đặc biệt ở chế độ nướng là khi thời gian nướng được 1/2 lò sẽ tự động dừng lại để các mẹ dở/lật đồ nướng, sau đó đóng cửa lại nhấn Start lò lại tiếp tục làm việc.

    Trong sổ tay hướng dẫn họ cũng hướng dẫn cách nấu nướng 1 số đồ ăn bằng lò vi sóng đấy, các mẹ tham khảo thêm nhé.
    Chúc các mẹ quản lý lò tốt để bé và bố của bé luôn có đồ ăn ngon, nóng sốt:Rose:
    Lửa bén vào thân, ruột gỗ rực than hồng
    Cứ gió cứ mưa, chẳng thể nào tàn lụi
    Cây lặng lẽ cháy ngầm, cháy đến thành tro bụi
    Anh yêu Mình, yêu đến chẳng còn anh...
    • 218 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #182
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bexuanmai Xem bài viết
    Trời, tớ chẳng bao giờ cắm điện liên tục như thế cả, khi nào cần thì tớ mới cắm điện thôi, chả hiểu ai đúng ai sai nhỉ?
    Để an toàn, các mẹ nên rút phích cắm điện ra khi không sử dụng.

    - Ngoài ra, với các lò vi sóng điều khiển điện tử có chế độ khóa trẻ em, các mẹ cũng nên tham khảo để đảm bảo an toàn tránh trường hợp trẻ tò mò thì nguy hiểm lắm.
    Lửa bén vào thân, ruột gỗ rực than hồng
    Cứ gió cứ mưa, chẳng thể nào tàn lụi
    Cây lặng lẽ cháy ngầm, cháy đến thành tro bụi
    Anh yêu Mình, yêu đến chẳng còn anh...
    • 2,519 Bài viết

    • 7,534 Được cảm ơn

    #183
    Em cũng rút phích cắm điện ra khi nào không dùng đến, vì lò vi sóng có như tủ lạnh - lúc nào cũng có đồ ăn bên trong đâu. Mỗi ngày dùng mỗi 1 lần vào bủôi tối, cắm điện cả ngày cả đêm thì điện năng chờ cũng tốn lắm!
    Lúc đầu vợ chồng em định mua Electrolux máy cơ (ko phải máy điện tử đâu), vì có người quen ở Hoàng Hải Audio trên Hai Bà Trưng khuyên nên mua máy cơ cho bền, em ko nhớ mã số nhưng họ nói sẽ bán cho em với giá 2tr/cái. Về sau có người mua tặng máy LG nên em ko mua nữa. Chị nào có ý định mua lò vi sóng LG thì đừng mua nhé, sử dụng chán lắm! Ví dụ như mình muốn hâm nóng thức ăn, thời gian ít nhất của máy nó cài đặt là 3 phút 24, trong khi có những món em chỉ cần khoảng 1 phút thôi (các máy cơ nó cho mình chọn thời gian mình thích). Thế là mỗi lần cần hâm khoảng 1 phút là em phải ngồi canh, đến đúng 1 phút em tắt máy đi. Khổ thế ko biết!
    • 2,374 Bài viết

    • 759 Được cảm ơn

    #184
    Trích dẫn Nguyên văn bởi botruclam Xem bài viết
    Chế độ dã đông (nút Defrost): có 3 chế độ là d1, d2 và d3 tương ứng với dã đông Thịt, Gia cầm và Hải sản (các mẹ check lại giùm cho đúng vì mình nhớ không rõ lắm). Thời gian làm dã đông phụ thuộc vào khối lượng thực phẩm.
    Úi, hồi mình mới dùng chưa biết nên đặt thời gian rã đông là bao nhiêu, cứ theo cái lập trình d1, d2, d3 này rã đông, kết quả là thịt gần chín luôn đấy.
    Chọn phần Speed Defrost ý, quen rồi tự rút ra được cách set t.gian rã đông thui.
    Mình học cách làm sườn nướng của các mẹ trên này, ngon lắm :Smiling:, mà mình làm là cánh gà nướng cơ, ngon tuyệt :rolleyes:
    :Rose::Rose::Rose:
    Sometimes I lost my way!
    • 387 Bài viết

    • 135 Được cảm ơn

    #185
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ yêu thỏ trắng Xem bài viết
    Xin chào tất cả các mẹ!
    ông xã em đi công tác Thái Lan mua về một chiếc lò vi sóng hiệu Sharp có quyển sách hướng dẫn sử dụng và cả chế biến đồ ăn nữa nhưng khổ nỗi toàn tiếng Thái không thể nào đọc được, từ khi mua về mới sử dụng để hâm nóng thức ăn thôi còn các món khác thì em chưa biết làm.
    Các chị đã sử dụng lò vi sóng loại này làm ơn mách dùm em cách sử dụng.

    Hôm vừa rồi em đi THÁI, cũng khuân về 1 cái hiệu Sharp, và cũng chỉ biết hâm nóng thức ăn. Ngoài ra cũng bó tay.
    Có SIS nào thành thạo thì chỉ giúp em nhé
    Giận là đem lỗi lầm của người khác trừng phạt bản thân mình
    • 3,187 Bài viết

    • 2,651 Được cảm ơn

    #186
    Trích dẫn Nguyên văn bởi botruclam Xem bài viết
    Nhà mình cũng dùng lò vi sóng Sanyo Model G4757 - 23 lít. Nói chung dễ dùng lắm các mẹ ạ. Các mẹ đọc trong quyển hướng dẫn có đủ mà, tiếng Việt hẳn hoi.

    Chế độ dã đông (nút Defrost): có 3 chế độ là d1, d2 và d3 tương ứng với dã đông Thịt, Gia cầm và Hải sản (các mẹ check lại giùm cho đúng vì mình nhớ không rõ lắm). Thời gian làm dã đông phụ thuộc vào khối lượng thực phẩm.

    Chế độ hâm nóng (Micro), nhấn nút này trước sau đó chọn thời gian (phụ thuộc và khối lượng thực phẩm) sau đó nhấn Start.

    Chế độ Combine 1, 2 là kết hợp giữa nướng và vi sóng. Thao tác tương tự như hâm nóng, nghĩa là đầu tiên nhấn nút combine 1 hoặc 2, chọn thời gian sau đó nhấn nút Start.

    Chế độ nướng - Grill: Nhấn nút Grill, chọn thời gian sau đó nhấn Start. Điểm đặc biệt ở chế độ nướng là khi thời gian nướng được 1/2 lò sẽ tự động dừng lại để các mẹ dở/lật đồ nướng, sau đó đóng cửa lại nhấn Start lò lại tiếp tục làm việc.

    Trong sổ tay hướng dẫn họ cũng hướng dẫn cách nấu nướng 1 số đồ ăn bằng lò vi sóng đấy, các mẹ tham khảo thêm nhé.
    Chúc các mẹ quản lý lò tốt để bé và bố của bé luôn có đồ ăn ngon, nóng sốt:Rose:
    Mình thắc mắc là cũng từng nướng bánh mì mà chẳng nóng gì cả, cho bánh mì vào ,chọn cài đe85t 2:00 phút, bấm Grill, hết 2:00 phút , máy tự động báo ,mở lò lấy bánh mì ra vẫn như cũ hay lò nhà mình hư nhỉ?Vẫn rã đông như thường,vẫn hâm nóng như bình thường,có ai biết chỉ giúp mình với, lò nhà mình mua trước tết Âm Lịch vừa rồi.
    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #187
    Trích dẫn Nguyên văn bởi botruclam Xem bài viết
    Nhà mình cũng dùng lò vi sóng Sanyo Model G4757 - 23 lít. Nói chung dễ dùng lắm các mẹ ạ. Các mẹ đọc trong quyển hướng dẫn có đủ mà, tiếng Việt hẳn hoi.

    Chế độ dã đông (nút Defrost): có 3 chế độ là d1, d2 và d3 tương ứng với dã đông Thịt, Gia cầm và Hải sản (các mẹ check lại giùm cho đúng vì mình nhớ không rõ lắm). Thời gian làm dã đông phụ thuộc vào khối lượng thực phẩm.

    Chế độ hâm nóng (Micro), nhấn nút này trước sau đó chọn thời gian (phụ thuộc và khối lượng thực phẩm) sau đó nhấn Start.

    Chế độ Combine 1, 2 là kết hợp giữa nướng và vi sóng. Thao tác tương tự như hâm nóng, nghĩa là đầu tiên nhấn nút combine 1 hoặc 2, chọn thời gian sau đó nhấn nút Start.

    Chế độ nướng - Grill: Nhấn nút Grill, chọn thời gian sau đó nhấn Start. Điểm đặc biệt ở chế độ nướng là khi thời gian nướng được 1/2 lò sẽ tự động dừng lại để các mẹ dở/lật đồ nướng, sau đó đóng cửa lại nhấn Start lò lại tiếp tục làm việc.

    Trong sổ tay hướng dẫn họ cũng hướng dẫn cách nấu nướng 1 số đồ ăn bằng lò vi sóng đấy, các mẹ tham khảo thêm nhé.
    Chúc các mẹ quản lý lò tốt để bé và bố của bé luôn có đồ ăn ngon, nóng sốt:Rose:
    Em thấy mẹ nó nói thì cái này có vẻ giống cái lò Nagakawa của nhà em.Không biết có mẹ nào nhà dùng loại này không?Em mua về 2 năm nay rồi mà chẳng biết dùng mấy vì cũng có sách hướng dẫn nhưng không tỉ mỉ,mình làm thử chẳng được gì cả,nhất là khi muốn hầm hay nướng bánh mỳ

    • 671 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #188
    Thấy các mẹ điều chỉnh hết được công dụng của lò vi sóng thấy thích thế, em thì chỉ biết mỗi hâm nóng và nổ túi bỏng ngô:Laughing:
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #189
    Cho em hỏi với, nhà em cũng mới mua lò vi sóng nhãn hiệu Sanyo EM-G3597 có chức năng nướng nhưng mà chẳng biết cách sử dụng (khổ, chưa biết sử dụng mà cứ thích mua). Hôm nay đem ra khai trương mua thịt về nướng nhưng không hiểu sao thử lần đầu (bấm Grill/ hẹn giờ/ start) thì nó còn chạy, đến lần thứ 2 cũng làm tương tự nhưng nó quay hết thời gian rồi mà miếng thịt vẫn còn nguyên (còn đỏ tươi):Sick::Crying:. Thế là sau 1 hồ đánh vật mà không ăn thua đành phải dùng bếp gaz để nướng. Bó tay!!:Laughing:
    Máy em mới mua vậy cho em hỏi không biêt em dùng sai hay là máy bị hư. Ai biết giúp em với? hic hic:Sigh:
    • 125 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #190
    Các mẹ ơi, cái lò vi sóng nhà e tự nhiên khay quay đứng im :Sigh:
    Có BM nào bít cách khắc phục k ah? (có thể là lỏng hay tuột cái j bên trong k nhỉ)
    E vẫn cho đồ vào hâm nóng bthg, k thấy vđề j... k biết cứ dùng nthế lâu lâu nó có die luôn k :Silly:
    ah, cái nhà e là hiệu Electrolux, có BM nào gặp tình cảnh tương tự k ah? Chỉ giùm e với! Thankssss....
    • 85 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #191
    Trước khi nướng bằng LVS các bạn nên dùng chức năng vi sóng để nấu chín hoặc gần chín thịt đã rồi mới dùng chức năng nướng. Thường 0.5- 1kg thịt để trên đĩa vi sóng chín cỡ 8 -10 phút. Sau đó mới cho khay nướng vào rồi bật chức năng nướng (Grill) cỡ 20- 30 phút hoặc lâu hơn cho bì ròn tan.
    Hoặc cách 2 là kết hợp nướng và vi sóng cùng lúc (Combine). Cho miếng thịt lên khay nướng rồi ấn chức năng Combine: C1 là 55% công suất vi sóng + 45% công suất nướng. C2 là 36% công suất vi sóng+ 64% công suất nướng.
    Thường 1kg thịt gà, Ngan mình nướng theo cách 2 này mất cỡ 30 phút là chín và bì giòn.
    • 945 Bài viết

    • 186 Được cảm ơn

    #192
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cosmos Xem bài viết
    Nhà em dùng lò vi sóng Saiko thôi chứ chưa dùng lò Electronlux, nhưng có thể các chức năng nó cũng tương tự . Cái Saiko cũng có 1 chế độ nướng và 3 chế độ nướng kết hợp vi sóng. Hồi tết nhà em thử dùng nướng gà, ăn thì cũng được nhưng tất nhiên không ngon bằng nướng bằng than:Sad: .
    Các chức năng nướng kết hợp vi sóng thì nhanh hơn vì vi sóng làm chín thịt nhanh.
    Em đọc cái bản hướng dẫn của máy nhà em thì nó có thế này, post lên để mẹ nó tham khảo nhá:

    Chế độ nướng kết hợp 1: công suất nướng mạnh hơn vi sóng ( 30% công suất vi sóng + 70 % công suất nướng ) , sử dụng chế biến các món liên qua đến cá, khoai tây, ngũ cốc.
    Chế độ nướng kết hợp 2: công suất nướng bằng vi sóng ( 50% công suất vi sóng + 50 % công suất nướng ) , sử dụng chế biến các loại bánh, ốp lếp.
    Chế độ nướng kết hợp 3: công suất vi sóng mạnh hơn nướng ( 67% công suất vi sóng + 30 % công suất nướng ) , sử dụng chế biến các món liên qua đến gia cầm.
    Vì thịt gia cầm dày nên cần dùng vi sóng nhiều hơn để làm chín thịt từ bên trong .

    Mẹ nó thử xem lại tài liệu hướng dẫn sử dụng của Elextronlux xem các chế độ có công suất thế nào:rolleyes: .
    Mẹ nó ơi, em cũng mới mua cái lò vi sóng của Saiko đây. Nghe nói là hàng của Nhật nhưng lắp ráp tại VN, không biết chất lượng thế nào nhỉ? Mẹ nó dùng lâu chưa cho em cái comment về đồng chí này với nha.

    Nếu mẹ nó có bản hướng dẫn đầy đủ của đồng chí ý thì cho em xin một bản nha. Em mới vác về hôm qua, chưa dám sờ mó gì đến nó cả. Lơ tơ mơ làm sao thì toi mất . Thanks mẹ nó trước nha.
    • 217 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #193
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_thuhoai Xem bài viết
    Trước khi nướng bằng LVS các bạn nên dùng chức năng vi sóng để nấu chín hoặc gần chín thịt đã rồi mới dùng chức năng nướng. Thường 0.5- 1kg thịt để trên đĩa vi sóng chín cỡ 8 -10 phút. Sau đó mới cho khay nướng vào rồi bật chức năng nướng (Grill) cỡ 20- 30 phút hoặc lâu hơn cho bì ròn tan.
    Hoặc cách 2 là kết hợp nướng và vi sóng cùng lúc (Combine). Cho miếng thịt lên khay nướng rồi ấn chức năng Combine: C1 là 55% công suất vi sóng + 45% công suất nướng. C2 là 36% công suất vi sóng+ 64% công suất nướng.
    Thường 1kg thịt gà, Ngan mình nướng theo cách 2 này mất cỡ 30 phút là chín và bì giòn.
    Nhà mình cũng dùng Microware hieu Electrolux có kèm chức năng nướng. Mình đã nướng thử 1 con gà khoảng 1kg, dùng chế độ Combine mà phải mất tầm 45phút nhưng mà mình không bọc gì nên gà da không giòn mà còn dai và cứng lắm, kiểu như bị khô ấy. Cho mình hỏi có phải dùng nilon bọc dùng trong lò VS để bọc thực phẩm trứơc khi nướng không?
    • 441 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #194
    Các mẹ cho em hỏi một chút, nhà em có một cái LVS hàn quốc bằng cơ, chỉ có 2 núm, là mức nhiệt và thời gian, em làm mất tờ sử dụng nên không biết cách sử dụng làm gì ngoài việc hâm thức ăn. Em thấy tiếc quá. Mẹ nào có hướng dẫn của lo cơ thì cho em xin với nhé, hoặc post lên giúp em với. Em cảm ơn nhiều.
    • 2,016 Bài viết

    • 276 Được cảm ơn

    #195
    Cả nhà ơi, mẹ nào có bản HDSD tiếng Việt của Lò vi sóng HomePro HP-JM20 thì cho em xin với ạ, em mới được tặng 1 cái, chưa kịp đọc HDSD thì bà cho vào thùng rác rồi, chán qúa!! Email của em đây ạ: nghiemhien82@yahoo.com
    • 268 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #196
    Trích dẫn Nguyên văn bởi asahinguyen Xem bài viết
    Cái này có 2 nút vặn. Cái nút bên trên là để đặt thời gian. Nút bên dưới là để chọn chế độ làm việc. Mình không xem rõ được các chức năng của cái nút bên dưới, bạn có thể post lên những chữ này được không?
    cái nút bên dưới là các chế độ như rã đông ( defrost ), micro 1, micro2, micro 3, grill, dual 1, dual 2, dual 3 . công suất grill là 1000w, công suất micro là 800w. Nhưng em không biết các chế độ dual 1, dual 2, dual 3 là như thế nào. Rm thấy nướng thịt dùng chế độ dual 1, 2,3 thì ngon hơn là để grill. Không biết cácche61 độ đó có hải là nướng mặt trên, nướng 2 bên không ạ?
    • 268 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #197
    à lò nhà em cũng là sanyo G2067 ạ. EM vẫn dùng nấu , nướng tốt nhưng nếu biết rõ hơn các chức năng thì chắc sẽ tốt hơn nữa ạ. :Battin ey::Battin ey::Battin ey::Battin ey:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 140 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #198
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bống & Bi Xem bài viết
    Cả nhà ơi, mẹ nào có bản HDSD tiếng Việt của Lò vi sóng HomePro HP-JM20 thì cho em xin với ạ, em mới được tặng 1 cái, chưa kịp đọc HDSD thì bà cho vào thùng rác rồi, chán qúa!! Email của em đây ạ: nghiemhien82@yahoo.com
    Nhà mình có hay sao đấy, để mai mình về rồi gửi cho mẹ nó nhé
    • 19 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #199
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguyen Huong Giang Xem bài viết
    Tớ chẳng thấy phật ý gì cả :1: Thêm một ý kiến để mình cân nhắc khi mua hàng sau này thôi. Đúng là cũng ko biết thế nào vì nếu chỉ so sánh dung tích, chức năng thì lò vi sóng của Delonghi ở VN lại đắt hơn của LG. Hay chỉ do thị hiếu nhỉ. Mấy cái đồ Delonghi nhà mình dùng thì thấy rất ổn. Còn cái máy giặt LG thì ôi thôi, mỗi lần nó vắt kêu như cái máy nổ, nhà mình còn gọi nó là cái "máy xé quần áo", từ ngày có nó bụi bông đầy nhà, khăn tắm thì cứ giặt máy dăm lượt là thành cái giẻ lau, kinh dị. Về lò vi sóng của LG thì mình đi xem thấy cũng bắt mắt, hầm hố lắm, còn có cả loại lò kiêm lò nướng, máy pha cà phê và toaster nữa. Nhưng ko biết sao lại ko thiện cảm mấy với LG
    nhà đang dùng đồ LG nè có thấy sao đâu, không thích thì mua 1 cái lò của panasonic, thàng này cũng tốt lắm
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • [Tài trợ] Chương trình dùng thử bếp gas hồng ngoại Peace World dành riêng cho...

      THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH Thương hiệu bếp gas Peace World (đại diện bởi beptietkiem.vn) với sản phẩm...

    • Sử dụng lò vi sóng

      Mình mới mua Lò Vi sóng hiệu Sanyo, model: EM-G2067. Trong catologe bảo chức năng làm được: nướng, hâm, rã đông...Ngoài ra không chỉ là phải làm sao với từng chức năng đó. Mình không biết là có phải chỗ mua họ đưa thiếu không nữa???:Sad:Trên máy có 1 nút timer: với 1 vòng ngoài từ 0-60 và 1vòng...

    • dùng mật ong trị ho cho trẻ?

      Với trẻ em dưới 1 tuổi, sử dụng mật ong để trị ho cho trẻ có an toàn không?

    • Cách làm sạch lò nướng đơn giản và an toàn

      Nhà mình ít dùng lò nướng. Nhưng mỗi lần dùng xong đều cần phải làm sạch, vì nó dính dầu mỡ khá...

    • Đậy nắp/ food wrap hay không khi sử dụng lò vi sóng?

      Các mẹ à, em bị bối rối vụ sử dụng lò vi sóng dù suốt ngày xài em nó. Khi nào thì đậy nắp hay không? Nắp có thoát hơi hay phải kín, vì dùng wrap thì nó bịt kín lắm mà? Chẳng hạn như xã đông, hâm đồ ăn, nấu bằng lò vi sóng (kho cá, nấu xôi, canh, cơm) thì trường hợp nào đậy, trường hợp nào thì...

    • 4,371 Bài viết

    • 4,003 Được cảm ơn

    #200
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Zuki Xem bài viết
    cái nút bên dưới là các chế độ như rã đông ( defrost ), micro 1, micro2, micro 3, grill, dual 1, dual 2, dual 3 . công suất grill là 1000w, công suất micro là 800w. Nhưng em không biết các chế độ dual 1, dual 2, dual 3 là như thế nào. Rm thấy nướng thịt dùng chế độ dual 1, 2,3 thì ngon hơn là để grill. Không biết cácche61 độ đó có hải là nướng mặt trên, nướng 2 bên không ạ?
    Chế độ Dual là chế độ Vi sóng + Nướng bạn ạ, còn Grill là chế độ Nướng không (chỉ cháy bề mặt mà không làm chín bên trong), khi bạn nướng thịt sống thì dùng Dual để kết hợp làm chín bên trong và chín vàng mặt ngoài. Khi nướng mặc dù có gá nướng nhưng mình vẫn phải trở mặt thực phẩm cho chín đều.