• 0 Lượt chia sẻ
  • 20.1K Lượt đọc
  • 30 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 735 Bài viết

    • 191 Được cảm ơn

    #1
    Mình đang dự định mua máy xay thịt dùng trong gia đình, nhưng ko biết nên mua loại nào.
    Hỏi mấy người bạn thì có người bảo dùng đầu xay khô của máy xay sinh tố cũng xay đượcn ko cần mua...
    -------Chẳng biết thế nào cả? Nhờ ý kiến các mẹ xem nào, tư vấn giúp mình với!
    Thanks các mẹ nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,031 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #2
    Mình đang dùng loại máy xay của Ý, mua ở Sơn Hùng phố Huế. Mình thấy thích lắm vì kể cả mấy con tôm cho vào máy nó cũng xay nhuyễn. Nhà có con nhỏ, thịt thà cũng hay phải xay, mình hay mua thịt về, rửa sạch xong mới cho vào máy tự xay, nhuyễn hơn nhiều so với xay luôn ở chợ, và tất nhiên cũng sạch sẽ hơn. Mình không nhớ tên của hãng này nhưng dùng thích đến nỗi đang tính mua thêm cái nữa để ở nhà bà ngoại để dùng luôn cho tiện.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 84 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bông gòn Xem bài viết
    Mình đang dùng loại máy xay của Ý, mua ở Sơn Hùng phố Huế. Mình thấy thích lắm vì kể cả mấy con tôm cho vào máy nó cũng xay nhuyễn. Nhà có con nhỏ, thịt thà cũng hay phải xay, mình hay mua thịt về, rửa sạch xong mới cho vào máy tự xay, nhuyễn hơn nhiều so với xay luôn ở chợ, và tất nhiên cũng sạch sẽ hơn. Mình không nhớ tên của hãng này nhưng dùng thích đến nỗi đang tính mua thêm cái nữa để ở nhà bà ngoại để dùng luôn cho tiện.
    Mẹ Bông gòn xem giúp mình tên của loại máy xay này nhé, mẹ nó mua bao nhiêu tiền? Khi xay có cần phải thái thịt ra thành từng miếng nhỏ không (khoảng 1-2cm)? Xay xong vệ sinh có dễ không? Mình cũng đang muốn mua, cảm ơn bạn nhiều.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi tvha_moet; 18/03/2009 vào lúc 09:19 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 735 Bài viết

    • 191 Được cảm ơn

    #4
    hay quá, Mẹ nó xem lại giúp mình xem cái máy đó hiệu gì đấy. Nếu được mẹ nó xem còn nhớ số phone hay dịa chỉ mẹ nó mua máy đó ko nhé.Nếu hay như thế thì mình cũng mua 1 cái.Chờ tin mẹ nó!
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bông gòn Xem bài viết
    Mình đang dùng loại máy xay của Ý, mua ở Sơn Hùng phố Huế. Mình thấy thích lắm vì kể cả mấy con tôm cho vào máy nó cũng xay nhuyễn. Nhà có con nhỏ, thịt thà cũng hay phải xay, mình hay mua thịt về, rửa sạch xong mới cho vào máy tự xay, nhuyễn hơn nhiều so với xay luôn ở chợ, và tất nhiên cũng sạch sẽ hơn. Mình không nhớ tên của hãng này nhưng dùng thích đến nỗi đang tính mua thêm cái nữa để ở nhà bà ngoại để dùng luôn cho tiện.
    • 835 Bài viết

    • 521 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metichuot-WTT Xem bài viết
    Mình đang dự định mua máy xay thịt dùng trong gia đình, nhưng ko biết nên mua loại nào.
    Hỏi mấy người bạn thì có người bảo dùng đầu xay khô của máy xay sinh tố cũng xay đượcn ko cần mua...
    -------Chẳng biết thế nào cả? Nhờ ý kiến các mẹ xem nào, tư vấn giúp mình với!
    Thanks các mẹ nhiều.
    Đúng là chỉ cần dùng cối xay khô là ok thôi bác ạ. Đứa đầu nhà em toàn xay bằng cối xay khô đấy vì muốn dùng riêng handblender chuyên xay xinh tố cho bé ăn. Giờ em dùng Handblender xay thịt thấy cũng nhuyễn mà lại tiện. Đấy là dùng cho em bé, chứ người lớn thì hơi ít. Bác đầu tư thêm cái cối xay thịt thì hơi tốn.

    • 753 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #6
    Em mới mua máy xay thịt moulinex của Pháp, 1,1tr 800W ở SƠn Hùng (phố Huế HN), cửa hàng này rẻ hơn Nguyễn Kim 400k, dùng cực đã, em làm chả lụạ bằng em ý luôn, xay nhuyễn lắm mà vệ sinh cũng đễ (tự nhiên đi quảng cáo cho nó, ặc)
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 66 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #7
    nhà mình vẫn dùng đầu khô của máy xay sinh tố để xay thịt, tôm, cá.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 366 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #8
    Nhà em thì dùng máy xay thịt của Gali, hàng Trung Quốc liên doanh Vn ah. Em mua 480K nhưng về sau lên web mới biết mua bị đắt nhưng dùng thích lắm chị ah. Cắm điện vào cho thịt vào ấn cái nắp xuống là nó xay, 1 phút là Ok rồi còn nếu để quá tay thì thành giò sống mất. Nhà em vẫn làm giò sống và pate bằng cối xay này. Thích lắm. Đang định mua cho mẹ chồng em một cái. Nếu chị dùng cối xay khô của máy xay sinh tố để xay đổ ăn thì ko tốt cho dao của nó chị ah vì trong đồ ăn có nước mà. Đọc hướng dẫn sử dụng họ cũng khuyến cáo thế nên em phải tậu con xay thức ăn riêng đấy chứ
    ------------------------------------
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,109 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #9
    Tớ có một cái hiệu Solarymua trong Big C, lâu rồi không nhớ giá nữa, kiểu vận hành bằng cách ấn cái nắp xuống ấy, làm được cả giò, nhuyễn cực luôn mà rửa cũng dễ. Mình phụ thuộc máy móc quá rồi sao ấy, hi hi, máy nào cũng thấy cần thành ra bếp như cái siêu thị điện máy, hic
    Chỉnh sửa lần cuối bởi cục sắt; 19/03/2009 vào lúc 02:39 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 366 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cục sắt Xem bài viết
    Tớ có một cái hiệu Solarymua trong Big C, lâu rồi không nhớ giá nữa, kiểu vận hành bằng cách ấn cái nắp xuống ấy, làm được cả giò, nhuyễn cực luôn mà rửa cũng dễ. Mình phụ thuộc máy móc quá rồi sao ấy, hi hi, máy nào cũng thấy cần thành ra bếp như cái siêu thị điện máy, hic
    Giống nhà mình thế, thiếu mỗi cái máy rửa bát mà chồng không cho mua. Bảo để mai này con cái nó có công ăn việc làm không thì nó chẳng biết làm cái gì cả. Ghét lão thế không biết được
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 735 Bài viết

    • 191 Được cảm ơn

    #11
    Mẹ này nói đúng dễ sợ.Nhà mình cũng lỉnh kỉnh các máy móc ở góc bếp....Mà đã thế lại còn hay lượn lờ mấy chỗ mua bán đồ nữa chứ,Nay lại còn muốn mua thêm cái máy này nữa.HIhi...
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cục sắt Xem bài viết
    Mình phụ thuộc máy móc quá rồi sao ấy, hi hi, máy nào cũng thấy cần thành ra bếp như cái siêu thị điện máy, hic
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 595 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #12
    Máy xay thịct này có phải thái thịt thành từng miếng trước không hả các mẹ ? Xay xong thì thịt có bị đổi màu không ? Nếu OK thì có lẽ cũng phải tạu một chiếc thôi.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ bé Ốc Xem bài viết
    Đúng là chỉ cần dùng cối xay khô là ok thôi bác ạ. Đứa đầu nhà em toàn xay bằng cối xay khô đấy vì muốn dùng riêng handblender chuyên xay xinh tố cho bé ăn. Giờ em dùng Handblender xay thịt thấy cũng nhuyễn mà lại tiện. Đấy là dùng cho em bé, chứ người lớn thì hơi ít. Bác đầu tư thêm cái cối xay thịt thì hơi tốn.
    Mẹ Ốc hướng dẫn lại tớ cáh xay bằng cối của máy cầm tay với nhé. Tớ xay bằng cối xay nhỏ của máy xay cầm tay mà cảm giác thịt có vẻ hơi nóng lên, lại không còn màu hổng của thịt sống mà ngả sang màu hơi trắng của thịt chín là sao nhỉ ?
    • 595 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ bé Ốc Xem bài viết
    Đúng là chỉ cần dùng cối xay khô là ok thôi bác ạ. Đứa đầu nhà em toàn xay bằng cối xay khô đấy vì muốn dùng riêng handblender chuyên xay xinh tố cho bé ăn. Giờ em dùng Handblender xay thịt thấy cũng nhuyễn mà lại tiện. Đấy là dùng cho em bé, chứ người lớn thì hơi ít. Bác đầu tư thêm cái cối xay thịt thì hơi tốn.
    Mẹ Ốc ơi hướng dẫn mình cách dùng cối để xay thịt nhé, mình xay toàn bị thịct hoi chín chín, chả hiểu tại sao, lại còn dính chặt vào dao nữa. Hau tại mình xay ít nhỉ ( gần 2 lạng)


    Các mẹ đã dùng máy xay thịct cho mình hỏi có phải thái thịt trước không hay chỉ việc bỏ nguyên cục thịt vào và nhấn nút ? Thịt xay sóng có bị nóng lên và hơi chín ko ?
    • 1,109 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Linh_cún Xem bài viết
    Mẹ Ốc ơi hướng dẫn mình cách dùng cối để xay thịt nhé, mình xay toàn bị thịct hoi chín chín, chả hiểu tại sao, lại còn dính chặt vào dao nữa. Hau tại mình xay ít nhỉ ( gần 2 lạng)


    Các mẹ đã dùng máy xay thịct cho mình hỏi có phải thái thịt trước không hay chỉ việc bỏ nguyên cục thịt vào và nhấn nút ? Thịt xay sóng có bị nóng lên và hơi chín ko ?
    Phải thái ra chứ. Thịt xay xong vẫn đỏ hơi ấm tí thôi
    Thường mình không xay liền một hơi mà xay khoảng 2 phút là ngừng một chút (để đảo thịt chút cho đều và đỡ hại máy nữa)
    • 595 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #15
    À máy xay thịt thì nó đảo chiều dao quay hả mẹ cục sắt. Hay là mình phải tự đảo.
    • 366 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #16
    Máy nhà mình thì đâu có phải đảo chiều đau nhỉ, cứ dí cái nắp xuống là nó xay thôi, mà nhuyễn lắm, đâu có nóng thịt đâu nhỉ. Mà mẹ nó phải thái thịt ra đấy, không phải thái như mình kho đâu mà có thể thái miếng to tướng như ngoài hàng người ta hay cho vào cối xay tay ấy.
    • 835 Bài viết

    • 521 Được cảm ơn

    #17
    Cả xay bằng cối khô hay bằng handblender đều phải thái thịt nhỏ ra nhé.

    Nếu xay thịt bằng cối xay khô thì chỉ việc cho chỗ thịt đã thái vào cối là xay thôi. Lưu ý là thịt phải nhiều trên dao thì nó mới xay được. Xay 1 lúc thì dừng lại cho máy nghỉ, trong lúc đấy thì dùng cái đũa hoặc thìa đảo thịt lên cho nó tơi thì nó xay sẽ dễ nhuyễn hơn.

    Nếu xay bằng handblender thì cho thịt đã thái vào rồi đổ thêm nước vào. Nước cũng phải ngập phần dao của handblendernhé.

    Cách 1 thì xay nhiều 1 chút rồi chia thành mấy cục nhỏ, mỗi cục đủ dùng cho 1 bữa, cho hết vào ngăn đá. Mỗi lần lấy 1 cục ra ra đông rồi dùng luôn. Cách 2 thì chỉ cần xay đủ cho bữa ăn đấy thôi nên dùng thịt tươi sống mỗi ngày.

    • 433 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #18
    Nhà mình xay thịt bằng cái máy Solary của Ý nhwng mình thấy thịt nhuyễn ra như giò sống nên ăn không ngon, hay tại mình xay lâu quá.
    Xay thịt cá, rau nấu cháo cho con mình toàn dùng cái cối nhỏ (xay khô) của máy xay sinh tố, nhưng toàn phải cho vào 1 ít nước vì ít quá nó ko xay được :Crying:, ko biết thế có làm sao không các mẹ nhỉ.
    "Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ"
    • 753 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Ngân Xem bài viết
    Nhà mình xay thịt bằng cái máy Solary của Ý nhwng mình thấy thịt nhuyễn ra như giò sống nên ăn không ngon, hay tại mình xay lâu quá.
    Xay thịt cá, rau nấu cháo cho con mình toàn dùng cái cối nhỏ (xay khô) của máy xay sinh tố, nhưng toàn phải cho vào 1 ít nước vì ít quá nó ko xay được :Crying:, ko biết thế có làm sao không các mẹ nhỉ.
    Emc ũng dùng cách này hoài, chưa thấy sao cả, trộm vía
    • 520 Bài viết

    • 2,037 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi metichuot-WTT Xem bài viết
    Mình đang dự định mua máy xay thịt dùng trong gia đình, nhưng ko biết nên mua loại nào.
    Hỏi mấy người bạn thì có người bảo dùng đầu xay khô của máy xay sinh tố cũng xay đượcn ko cần mua...
    -------Chẳng biết thế nào cả? Nhờ ý kiến các mẹ xem nào, tư vấn giúp mình với!
    Thanks các mẹ nhiều.
    Đúng là nhiều người vẫn dùng đầu xay khô của máy xay sinh tố để xay thịt nhưng tớ thấy thịt bị nhuyễn quá mà lại khó vệ sinh cái lưỡi dao vì tháo rất khó (nhất là khi xay thịt nạc vai có nhiều gân cứ cuốn vào dao gỡ mãi mới ra).
    Mình cũng không bao giờ xay thịt ngoài chợ vì sợ bẩn, toàn mua về rửa sạch rồi tự xay còn nếu chỉ làm ít để nấu cháo cho con thì tự băm. Nhà mình đang dùng máy xay Kai của Nhật, là xay quay tay thôi không dùng điện nên rất tiện, đặt ở đâu cũng ok, chỉ cần vặn cái van chân không xuống là nó bắt chặt xuống mặt phẳng đặt máy thế rồi thao hồ xay (rất dễ sử dụng nên người già hay oisin đều dùng được hết) dùng xong tháo ra hết các bộ phận ra rửa sạch sẽ, thịt xay không hề bị nát nhuyễn. Tất nhiên nếu cần nhuyễn hơn cũng được vì nó cũng có 2 đầu xay (1 đầu xay nhỏ và một đầu xay to nhưng tớ thì không thích thịt nhuyễn nên toàn dùng đầu xay to thôi)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2