Máy Ozone khử chất độc trong rau quả !Các mẹ có biết??

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 121K Lượt đọc
 • 403 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • 516 Bài viết

  • 124 Được cảm ơn

  #221
  Mình cũng đang định mua một máy khử độc ozôn nhưng đọc bài này xong sợ quá ạ.

  Mình trước là dân hoá học. Theo mình biết thì O2 thành O3 (ozone) khi có tia lửa điện vì vậy sau khi trời mưa mọi người thường cảm thấy không khí trong lành hơn (một phần là do khí này đó). Kèm theo hiện tượng này thì khí Nitơ (N2) cũng tác dụng với oxi tạo thành NO và NO2 đó ạ (Lâu lắm rồi k nhớ nhưng đại loại nó cũng tạo thành một loại đạm tốt cho cây dẫn đến cây cối cũng tốt hơn sau mưa.

  Cơ chế tạo ra O3 từ máy ozone cũng tương tự như hiện tượng này. Vì vậy em chừa k dám mua máy tạo ozone rồi ạ. Loại rẻ rẻ lại càng khiếp. Các mẹ cẩn thận nha
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 355 Bài viết

  • 197 Được cảm ơn

  #222
  Nếu vậy, các máy trên thị trường không đáp ứng được chức năng như quảng cáo. Vậy tại sao bên quản lý thị trường vẫn cho bán nhỉ? Nhất là nếu nó sinh ra khí có hại cho sức khỏe???
  • Avatar của binhdq
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 18 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #223
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bongbop2004 Xem bài viết
  Cho tôi hỏi nhé, Bình thường trong không khí bao giờ cũng có Nitơ khi máy vận hành sẽ dùng nguồn không khí này như vậy sẽ tạo ra Oxit nitơ. Nếu cho máy xục vào rau sẽ phản ứng với nước để tạo thành Axit nitric vậy làm thế nào để máy của bạn không tạo ra Axit atric bạn có thể nói cho bà con biết được không?
  Trước hết, xin giải thích về cơ chế tạo khí Ozone. Khi có một luồng điện với hiệu điện thế cao phóng giữa hai điện cực, có phản ứng điện hóa xảy ra. Trong đó, một số các đơn chất kết hợp với nhau để tạo thành các hợp chất. Ở đây, phân tử O2 (khí ô xi) bị tách ra, kết hợp với một phân tử O2 khác để thành O3 (khí ô zôn). Đồng thời nó cũng kết hợp với phân tử N2 (khí nitơ) cũng bị tách ra để tạo thành nitơ ôxít. Trừ NO2 là loại nitơ ô xít khá bền, các ô xít còn lại đều có tính ô xi hóa cao. Ngoài ra, hợp chất có thể có là NH3 (khí amoniac). Nếu không khí khô, tất cả các loại khí này ít có khả năng kết hợp với nhau. Nếu không khí ẩm, lúc đó sẽ xảy ra phản ứng ni tơ ô xít tác dụng với hơi nước để tạo thành a xit nitric. A xit này tác dụng với NH3 để tạo thành các muối nitrat. Đây là thành phần gây hại cho sức khỏe.

  Như vậy, có thể thấy máy khử ẩm chỉ có tác dụng tránh xảy ra phản ứng giữa ô xít Ni tơ và nước để tạo thành a xít nitric, và sau đó tạo ra muối nitrat. Nhưng trong trường hợp chúng ta sử dung không khi từ tự nhiên, lại sục vào trong chậu nước, việc khử ẩm trở nên vô nghĩa. Trừ phi tạo ô zôn từ nguồn O2 nguyên chất thì lúc đó O3 tạo ra không có lẫn các tạp chất của ni tơ.

  Khí N2 chiếm đến 78% trong không khí. Ở điều kiện thường, nó là khí trơ, không gây hại. Nhưng khi nó biến thành ô xít ni tơ (NxOx) thì đây lại là khí độc.
  Hít thở O3 nhiều quá, dẫn đến việc các tế bào trong cơ thể bị ô xi hóa, thậm chí là bị phá hủy. Một số thành phần trong máu như hemoglobin cũng bị phá hủy dưới sự tác dụng của O3.

  Sau trời mưa, có cảm giác trong lành vì nước mưa làm giảm bớt nồng độ các loại khí như ô xít lưu huỳnh, ô xít clo... trong không khí. Do vậy, nồng độ O2 trong không khí cũng tăng lên, nên có cảm giác mát mẻ và không khí trong lành hơn. Ngày xưa, nước mưa uống được. Giờ đây nước mưa chua, làm rát da mặt, nếu lấy quỳ tím thử sẽ biến thành màu đỏ. Đó là do các ô xít của clo, lưu huỳnh chuyển thành a xít tương ứng.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi binhdq; 12/03/2009 vào lúc 09:40 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #224
  TS Vật lý Nguyễn Văn Khải khuyên người tiêu dùng không nên sử dụng các loại máy ôzôn trong gia đình, đặc biệt với loại máy rửa rau được bày bán rộng rãi hiện nay. Một chiếc máy rửa rau ôzôn sẽ tác dụng với các chất trong rau, một số chất độc được loại bỏ và một số chất khác lại chuyển hóa do phản ứng hóa học, gây ra những chất độc hại khác.

  Một nguyên nhân khác là do không ít các loại máy được bày bán không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Một chiếc máy ôzôn phải hội tụ đủ các điều kiện: tạo ra ôxi sạch, ôxi khô, loại bỏ được khí độc NO2.

  Một chiếc máy ôzôn công nghiệp phải đạt công suất 50KW và có bộ xử lý làm lạnh. Để thực hiện được các “nhiệm vụ” trên, một chiếc máy ôzôn có giá thành đắt hơn 20 lần so với đa số các loại máy tạo ôzôn đang có mặt trên thị trường.

  Do đó, chất lượng của máy ôzôn hiện nay đa phần không đảm bảo. Một số gia đình mua máy tạo khí ôzôn đặt trong nhà để làm sạch nước, làm trắng vải hay khử trùng, khử khuẩn... đã bị ho. Nguyên nhân (theo TS Khải) là bởi máy tạo ôzôn đạt chuẩn phải có công suất lớn, phải có bộ lọc hơi nước, đưa được ôxi sạch vào nhà.

  Nguyên nhân nữa là khí ôzôn cũng làm hại phổi chứ không hoàn toàn tốt tuyệt đối như mọi người lầm tưởng. Chưa kể, máy tạo khí ôzôn kém chất lượng không loại bỏ được khí NO2 nên tạo ra nguồn khí không sạch.

  Do đó, khi mua một sản phẩm máy ôzôn cần lưu ý đến:
  - Công suất máy, sản xuất được bao nhiêu gam khí/1 h.
  - Phải có xác nhận của cơ quan chuyên môn về chất lượng sản phẩm
  - Thời hạn sử dụng
  - Độ ẩm nơi đặt máy (độ ẩm càng cao máy càng nhanh hỏng).
  • Avatar của bothucanh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 185 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn

  #225
  Ở Việt Nam các máy ozone chào bán với dạng như nồi cơm điện thì k có tác dụng nhiều đâu, sản lượng ozone sinh ra theo quảng cáo chỉ khoảng 0.3-0.4g/h trong khi lượng nước trong máy đã tự tiêu hao phần lớn lượng ozone để tự khử khuẩn cho mình thì làm gì còn ozone để khử khuẩn cho rau, củ, quả nữa??? Ngoài ra các máy này k có hệ thống khử ẩm, tách khí NxOy nên càng nguy hiểm hơn. Các bạn quan tâm đến khử độc bằng ozone nên tìm hiểu các loại máy A-Ozone của Sachben VN trước khi quyết định mua, các loại máy này đều có thiết bị tách ẩm cả đấy.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #226
  Bạn có thể tham khảo tại đây để biết thông tin về sản phẩm hoặc bạn liên lạc theo email: anhhungvn@gmail.com để được hướng dẫn cụ thể
  http://www.vatgia.com/anhhungvn
  http://www.quangcaosanpham.com/shop/justnano800
  Chỉnh sửa lần cuối bởi anhhungvn; 28/04/2009 vào lúc 04:39 PM.
  • 14 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #227
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bong_mimosa Xem bài viết
  vậy theo Namgiang thi dung cái gì để dùng dau quả cho an toàn đây, chắc phải tự trồng lấy ăn quá:Thinking::Thinking::Thinking:

  Theo tôi nghĩ
  Thứ 1 Các tiến sỹ hay các nhà khoa học VN đều vét đĩa hết vì họ chỉ nói khoác lác và giải thích theo sách vở thôi chứ họ có công trình nghên cứu thử nghiệm gì đâu toàn là dùng bằng cấp để hưởng lương thôi còn các nghiên cứu của họ thì không có. Tôi dám chắc là O3 là rất tốt cho việc xử lý độc hại diệt khuẩn và loại bỏ các thành phần hóa học trên rau củ quả, hay làm sạch không khí
  nếu nói như họ thì các nhà máy sản xuất ra sản phẩm O3 phá sản hết à
  Họ đã có các công trình nghiên cứu và có đầy đủ bản quyền để sản xuất chứ đơn giản vậy đâu .

  Thứ 2 Nếu nhà bác nào đã có may OZON thử nghiệm đi thì biết
  - Nếu tủ lạnh có mùi hôi chỉ cần sục vòi vào tủ và bật công tắc hẹn giờ 10 phút đảm bảo tủ lạnh sẽ hết sạch mùi hôi.
  - Nếu nhà bạn ăn uống mà pha nước mắm tỏi mùi tỏi rất khó chịu ở khu vực chạn bếp sục O3 20 phút ok ngay
  - Phòng nhà bạn có khách OX và bạn của OX hút thuốc mùi rất khó chịu bạn đóng cửa kín lại bật 30 phút Và đi ra ngoài lúc sau sẽ có ngay kết quả
  Xin hãy tin vào nhừng gì khoa học và công nghệ nước ngoài để lại Xin đừng nghe các Cụ non có học lười thực hành Vn nói
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH7; 22/06/2009 vào lúc 08:27 AM. Lý do: Xóa link quảng cáo
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #228
  Trích dẫn Nguyên văn bởi NNTM Xem bài viết
  Các mẹ thân mến: xếp cũ của mình có giảng giải cho mình về máy tạo o zon, rất nhiều thứ nhưng mình chỉ còn nhớ đại khái thế này:
  - Có 2 loại máy: tạo o zon sạch và loại tạo o zon bẩn. Loại o zon bẩn là khi mình bật lên thì có mùi tanh khét, rất khó chịu. Loại này độc hại, dùng lâu sẽ ảnh hưởng sức khoẻ, ảnh hưởng đến da mặt.

  Công nghệ làm máy tạo o zon bẩn rẻ hơn nên trên thị trường nó sẽ dễ bán hơn.

  Nhiều lúc xếp hay giảng giải về công nghệ cho mình. Không phải để bàn bạc đâu. Mà vì nhiều khách hàng ở chức vụ có quyền quyết định mua hàng lại không biết gì về công nghệ nên xếp thử giảng giải xem thử có quá cao siêu không.

  Ở đây bạn ơi !
  Chỉnh sửa lần cuối bởi cha già yêu con; 21/05/2009 vào lúc 10:41 AM.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #229
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ALnML Xem bài viết
  Các mẹ ơi mình cũng đã mua một máy khử Ozon để sục rau quả , khử chất hoá học trên rau quả. Mỗi lần rửa rau xong mình có cho sục 10m - 15 phut. Mình hy vọng có thể giải quyết phần nào những chất hoá học trong rau quả để yên tâm hơn . Các mẹ có hiểu biết gì nữa không chỉ bảo mình với.......
  Xin cảm ơn và hậu tạ...hì hì hì
  Ở đây bạn ơi ! SIÊU ÂM kết hợp ÔZÔN - Tiện ích nhiều trong một NEW (Nhà tôi ít người, tôi rửa cả bát, đĩa trong máy này, bác nào thích có thể tháo BUZI xe máy bỏ vào sạch tinh, quá nhàn!!!). ĐC: 27 Hoàng Sâm; Nghĩa Đô; cầu giấy; Hà Nội - ĐT: 04.37564897 (Hàng Quốc phòng đấy).
  Hình đính kèm
  • Avatar của mẹ Ù
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3,329 Bài viết

  • 579 Được cảm ơn

  #230
  Ù nhà em em toàn cho ăn Hipp, căn bản sợ hoa quả rau dưa bây h độc, hic hic nhưng ông bà bảo ko cho ăn Hipp vì nhìu chất bảo quản, thì đúng là thế, em thấy trên tv quảng cáo nhìu máy loại này lắm, mẹ nào dùng qua rùi có thể tư vấn cho em được ko ạ?
  Em cám ơn các mẹ nhé :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
  Em sinh năm 1988 ạ:rolleyes:
  Tôi không sợ đi trên những đường dài, dù không còn ai
  Tôi sống ko quan tâm những người không quen nghĩ gì
  Thói đời mà, thường thì người đời vẫn cứ ganh ghét lẫn nhau
  Cái tính đấy giết chết mối thâm tình

  I'm a Single Mom :Smiling:
  Mah Facebook - Blog imported
  http://www.facebook.com/profile.php?id=632685821


  :LoveStruc::LoveStruc:
  0_1417MTIzOTk0MzAwMQ
  • Avatar của mẹ Ù
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3,329 Bài viết

  • 579 Được cảm ơn

  #231
  13 view, nhưng ko mẹ nào giúp em cả???
  Em sinh năm 1988 ạ:rolleyes:
  Tôi không sợ đi trên những đường dài, dù không còn ai
  Tôi sống ko quan tâm những người không quen nghĩ gì
  Thói đời mà, thường thì người đời vẫn cứ ganh ghét lẫn nhau
  Cái tính đấy giết chết mối thâm tình

  I'm a Single Mom :Smiling:
  Mah Facebook - Blog imported
  http://www.facebook.com/profile.php?id=632685821


  :LoveStruc::LoveStruc:
  0_1417MTIzOTk0MzAwMQ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mẹ Ù
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3,329 Bài viết

  • 579 Được cảm ơn

  #232
  em lại up lên lần nữa, xem có mẹ nào giúp em ko?
  Nhưng ko có:Smiling:
  Em sinh năm 1988 ạ:rolleyes:
  Tôi không sợ đi trên những đường dài, dù không còn ai
  Tôi sống ko quan tâm những người không quen nghĩ gì
  Thói đời mà, thường thì người đời vẫn cứ ganh ghét lẫn nhau
  Cái tính đấy giết chết mối thâm tình

  I'm a Single Mom :Smiling:
  Mah Facebook - Blog imported
  http://www.facebook.com/profile.php?id=632685821


  :LoveStruc::LoveStruc:
  0_1417MTIzOTk0MzAwMQ
  • Avatar của mẹ Ù
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3,329 Bài viết

  • 579 Được cảm ơn

  #233
  vẫn ko có mẹ nào giúp, hình như nhiệt tình của các mẹ chỉ ở một số topic thôi thì phải?????
  Em sinh năm 1988 ạ:rolleyes:
  Tôi không sợ đi trên những đường dài, dù không còn ai
  Tôi sống ko quan tâm những người không quen nghĩ gì
  Thói đời mà, thường thì người đời vẫn cứ ganh ghét lẫn nhau
  Cái tính đấy giết chết mối thâm tình

  I'm a Single Mom :Smiling:
  Mah Facebook - Blog imported
  http://www.facebook.com/profile.php?id=632685821


  :LoveStruc::LoveStruc:
  0_1417MTIzOTk0MzAwMQ
  • Avatar của Vifa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 830 Bài viết

  • 327 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #234
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ Ù Xem bài viết
  vẫn ko có mẹ nào giúp, hình như nhiệt tình của các mẹ chỉ ở một số topic thôi thì phải?????
  Chị thấy tiêu đề ngay trang 1 nên nhảy vào, nghe em gọi da diết quá cơ:LoveStruc:. Nhà chị cũng dùng máy rửa rau quả này, Máy Nonan nhà chị mua được 1,5 năm rùi, giá mua hồi đấy là 1750k. Biết nói thế nào nhỉ vì chị mua chủ yếu để giải toả tâm lý, giúp mình yên tâm hơn thôi chứ thật tình ko biết tác dụng đến đâu:Thinking:. Mà hồi đầu mua thì chăm sử dụng lắm, đợt gần đây cũng thấy ngại ngại nên chả dám tư vấn cho em
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mẹ Ù
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3,329 Bài viết

  • 579 Được cảm ơn

  #235
  bao nhiêu view có mình chị giúp em, cám ơn chị nhé, thế chị lười dùng bán lại cho em đi, hí hí
  Em sinh năm 1988 ạ:rolleyes:
  Tôi không sợ đi trên những đường dài, dù không còn ai
  Tôi sống ko quan tâm những người không quen nghĩ gì
  Thói đời mà, thường thì người đời vẫn cứ ganh ghét lẫn nhau
  Cái tính đấy giết chết mối thâm tình

  I'm a Single Mom :Smiling:
  Mah Facebook - Blog imported
  http://www.facebook.com/profile.php?id=632685821


  :LoveStruc::LoveStruc:
  0_1417MTIzOTk0MzAwMQ
  • 2,109 Bài viết

  • 1,218 Được cảm ơn

  #236
  Tớ cũng đang định mua về dùng nhưng phân vân vì nghe các mẹ khác dùng rồi nói lại là: Máy này không có tác dụng mấy vì bản thân không khí môi trường Việt Nam cũng ô nhiễm rồi. Tuy nhiên, để giải tỏa vấn đề tâm lý thì mẹ nó cứ mua về dùng.
  Xrw4HucXrw4p7


  MBHBp7
  Mcay
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Vifa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 830 Bài viết

  • 327 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #237
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ Ù Xem bài viết
  bao nhiêu view có mình chị giúp em, cám ơn chị nhé, thế chị lười dùng bán lại cho em đi, hí hí
  ơ, chị nói rõ là mua để giải toả tâm lý mà, lúc nào thấy chưa yên tâm lại đem ra dùng. Thanh lý cho em chị lại phải đi kiếm bác sỹ tâm lý, lúc ấy càng tốn tiền hơn. Em vào trang cần mua của mục thanh lý xem sao. Chúc em mua được cái máy ưng ý phục vụ bé Ù đáng yêu nhé:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Vifa; 18/06/2009 vào lúc 11:32 AM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mẹ Ù
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3,329 Bài viết

  • 579 Được cảm ơn

  #238
  vâng em cám ơn chị
  Em sinh năm 1988 ạ:rolleyes:
  Tôi không sợ đi trên những đường dài, dù không còn ai
  Tôi sống ko quan tâm những người không quen nghĩ gì
  Thói đời mà, thường thì người đời vẫn cứ ganh ghét lẫn nhau
  Cái tính đấy giết chết mối thâm tình

  I'm a Single Mom :Smiling:
  Mah Facebook - Blog imported
  http://www.facebook.com/profile.php?id=632685821


  :LoveStruc::LoveStruc:
  0_1417MTIzOTk0MzAwMQ
  • Avatar của mẹ Ù
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3,329 Bài viết

  • 579 Được cảm ơn

  #239
  hi, chắc là em phải mua máy mới rồi chị ạ, ko bít của hãng nào tốt, chị dùng của hãng nào ạ?
  Em sinh năm 1988 ạ:rolleyes:
  Tôi không sợ đi trên những đường dài, dù không còn ai
  Tôi sống ko quan tâm những người không quen nghĩ gì
  Thói đời mà, thường thì người đời vẫn cứ ganh ghét lẫn nhau
  Cái tính đấy giết chết mối thâm tình

  I'm a Single Mom :Smiling:
  Mah Facebook - Blog imported
  http://www.facebook.com/profile.php?id=632685821


  :LoveStruc::LoveStruc:
  0_1417MTIzOTk0MzAwMQ
  • Avatar của Phen-Muc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,779 Bài viết

  • 13,810 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #240
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ Ù Xem bài viết
  Ù nhà em em toàn cho ăn Hipp, căn bản sợ hoa quả rau dưa bây h độc, hic hic nhưng ông bà bảo ko cho ăn Hipp vì nhìu chất bảo quản, thì đúng là thế, em thấy trên tv quảng cáo nhìu máy loại này lắm, mẹ nào dùng qua rùi có thể tư vấn cho em được ko ạ?
  Em cám ơn các mẹ nhé :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
  Thiệt tình là mình thấy nếu mua máy đúng là chỉ giải tỏa tâm lý. Khi sử dụng, cắm điện, máy nó vẫn chạy ngon lành nhưng có thật sự tác động tích cực đối với rau quả không thì không dám chắc:Sigh::Thinking:.
  Như mẹ mình nghe lời mấy em bán hàng đa cấp mua máy sục ozone khử độc cho rau quả hồi xưa vậy, 4 năm rồi, giờ vẫn sục oxy ào ào, nhưng 100% là mình không tin nó có CÒN (nếu nó thực sự đã có) tác dụng tích cực như là ban đầu, mà chỉ là thổi khí oxy lên thôi, nhưng do mẹ thấy an tâm thì mình không cản. Mình thì cứ ăn sống hay nấu gì, cũng rửa từ 4 đến 5 lần bằng nước và ngâm nước muối, nhưng vẫn là bề ngoài thôi ạ, còn trong đó, chất độc có còn hay không, tớ chịu:Sad::Crying::Crying:…
  Nói lung tung nhỉ, nhưng ý mình túm lại là thế này: Giống như bộ phận lọc nước gia đình vậy, nó vẫn chạy và lọc tốt thời gian ban đầu, nhưng mình xài miết, nước vẫn chạy nhưng mình không biết là cái lõi lọc nó còn tác dụng hay không và nước mình xài đã được lọc hay chưa do cái lõi bị hư từ lúc nào mà mình không hay… Mình vẫn thấy mình viết khó hiểu:Clown::Clown::Nottalkin:… Sorry mẹ Ù:Rose::Rose::Rose:…
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)