• 4 Lượt chia sẻ
  • 131K Lượt đọc
  • 264 Trả lời

23 Người đang theo dõi

    • 214 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    #41
    nghe chị chóe nói mà em thấy mê quá. Em cũng thích làm sữa chua lâu lắm rùi, may mà đọc được topic này. Mà chị cho em hỏi cái máy sikma chị mua ở muachung phải không chị, nếu mình chỉ mua 1 cái thì có giá 200k ko vậy chị?
    em đang nóng lòng quá...^^
    • 5,768 Bài viết

    • 15,911 Được cảm ơn

    #42
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miumiu_90 Xem bài viết
    nghe chị chóe nói mà em thấy mê quá. Em cũng thích làm sữa chua lâu lắm rùi, may mà đọc được topic này. Mà chị cho em hỏi cái máy sikma chị mua ở muachung phải không chị, nếu mình chỉ mua 1 cái thì có giá 200k ko vậy chị?
    em đang nóng lòng quá...^^
    Cái máy đó giờ bán rất nhiều, chịu khó tìm mua bên ngoài còn rẻ hơn muachung hay cựcrẻ, đỡ phải chờ đợi. Ủng hộ cho máy làm sữa chua, giải phóng sức lao động cho chị em rảnh thời gian đi chăm lo sắc đẹp. Làm gì có chuyện làm bằng máy không ngon bằng làm bằng tay ? C thường dùng nguyên liệu là sữa tươi + men của Ba Vì + thêm vỉ sữa đặc ông Thọ hoặc 1, 2 thìa sữa bột của con. Đảm bảo sữa dẻo quánh, úp ngược 180oc luôn . Xa xỉ nữa thì dùng hẳn sữa tươi Úc, Pháp xem chất lượng có tuyệt đỉnh hem ?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi chóe; 05/06/2011 vào lúc 12:15 PM.
    Em đạt giải tuần 1 rồi Cảm ơn cả nhà Chương trình bình chọn gian hàng ưa chuộng tại Mua Gì? Ở Đâu? http://mgod.webtretho.com/forum/f249...nuong-1130274/



    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,768 Bài viết

    • 15,911 Được cảm ơn

    #43
    Trích dẫn Nguyên văn bởi SHMILU Xem bài viết
    @chóe : người ơi, sao người cái gì cũng giỏi quá ợ từ kem, bếp núc, sc đến các thiết bị gia đình, hehe, ghen tị với người quá cơ.
    Mẹ này làm tớ xí hổ nhá , nghành nghề của ng ta mà lại, tớ làm cái gì cũng phải tìm hiểu thật kỹ về nó thì tớ mới tự tin. Còn tối đến thì cũng phải nội trợ, chăm chồng chăm con như các mẹ thôi nên cái gì cũng xí xớn được :Laughing:
    Em đạt giải tuần 1 rồi Cảm ơn cả nhà Chương trình bình chọn gian hàng ưa chuộng tại Mua Gì? Ở Đâu? http://mgod.webtretho.com/forum/f249...nuong-1130274/



    • 214 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    #44
    hí..hí...Thks chị nhiều nhé! nhưng chị có biết ở chợ nào bán máy đó ko chị??? em ở SG, nếu không thì ngày nghỉ em phải chịu khó đi lùng sục rồi....Mà máy đó mình làm một lần thì được bao nhiêu hũ vậy chị??? hũ bằng thủy tinh hay hũ nhựa nhỉ?
    em hỏi hơi nhiều tí.......^^
    • 5,768 Bài viết

    • 15,911 Được cảm ơn

    #45
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miumiu_90 Xem bài viết
    hí..hí...Thks chị nhiều nhé! nhưng chị có biết ở chợ nào bán máy đó ko chị??? em ở SG, nếu không thì ngày nghỉ em phải chịu khó đi lùng sục rồi....Mà máy đó mình làm một lần thì được bao nhiêu hũ vậy chị??? hũ bằng thủy tinh hay hũ nhựa nhỉ?
    em hỏi hơi nhiều tí.......^^
    Nó là hũ nhựa 200 ml, 1 máy có 6 hũ, hũ hình tròn nên dễ rửa vệ sinh hơn cái bộ 6 cốc Myota (cốc hình tam giác khó rửa lắm). Trong Sài gòn thì mình hem biết bán ở đâu, bạn thử tìm ở khu điện máy Hồ Tùng Mậu, chợ Dân Sinh xem có k ? Mua ngoài HN, gửi chuyển phát nhanh cũng mất tầm 60k là ít.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi chóe; 05/06/2011 vào lúc 03:02 PM.
    Em đạt giải tuần 1 rồi Cảm ơn cả nhà Chương trình bình chọn gian hàng ưa chuộng tại Mua Gì? Ở Đâu? http://mgod.webtretho.com/forum/f249...nuong-1130274/



    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 214 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    #46
    một lần mình chỉ làm đc 6 cốc thì hơi ít, vì nhà e đông người chắc vừa lừm xong chưa kịp cho vô tủ lạnh đã ko còn cốc nào quá :Crying::Crying:...em lên muachung xem thử rùi chị, nó có chi nhánh ở SG nữa, mà em cũng thấy có hai loại, một loại 6 cốc, 1 loại 12 cốc. với tình hình này chắc em phải mua loại cỡ lớn rùi:Sick:
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #47
    Máy làm sữa chua có nhiều loại nhung nhìn la không có ưng được cái nào,trong dỡ lám, chất nhựa thì sấu,nhìn đơn giãn quá.đặc biệt là dòng rẽ tiền 300k đén 500k nhìn là hế muốn mua.hôm vừa rồi mẹ vợ mình nhờ bà xã mình xem có cái máy làm sữa chua nào tốt mua. mình tìm mãi moeis thấy ó cái ưng ý:giá cũng không cao lắm nhưng nhìn chất lượng:Máy đó tên là máy làm sua chua cao cap caple cua anh quoc
    • 214 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    #48
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lemanhtruong Xem bài viết
    Máy làm sữa chua có nhiều loại nhung nhìn la không có ưng được cái nào,trong dỡ lám, chất nhựa thì sấu,nhìn đơn giãn quá.đặc biệt là dòng rẽ tiền 300k đén 500k nhìn là hế muốn mua.hôm vừa rồi mẹ vợ mình nhờ bà xã mình xem có cái máy làm sữa chua nào tốt mua. mình tìm mãi moeis thấy ó cái ưng ý:giá cũng không cao lắm nhưng nhìn chất lượng:Máy đó tên là máy làm sua chua cao cap caple cua anh quoc
    vậy anh đã mua cái máy caple đó chưa? xài thế nào? em cũng đã xem nhiều rồi, tất cả các loại máy này chủ yếu là tạo nhiệt độ tốt để men phát triển thui, chỉ khác nhau ở mẫu mã và chất liệu thui mà...nếu rẻ mà ngon thì vẫn xài như thường...hihi
    • 217 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #49
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chóe Xem bài viết
    Cái máy đó giờ bán rất nhiều, chịu khó tìm mua bên ngoài còn rẻ hơn muachung hay cựcrẻ, đỡ phải chờ đợi. Ủng hộ cho máy làm sữa chua, giải phóng sức lao động cho chị em rảnh thời gian đi chăm lo sắc đẹp. Làm gì có chuyện làm bằng máy không ngon bằng làm bằng tay ? C thường dùng nguyên liệu là sữa tươi + men của Ba Vì + thêm vỉ sữa đặc ông Thọ hoặc 1, 2 thìa sữa bột của con. Đảm bảo sữa dẻo quánh, úp ngược 180oc luôn . Xa xỉ nữa thì dùng hẳn sữa tươi Úc, Pháp xem chất lượng có tuyệt đỉnh hem ?
    mẹ nó cho em hỏi , e cũng dùng máy này mà khi làm sữa ko đông quánh lại như sữa chua mua sẵn.
    Em làm thế này: 1 hộp sữa ông thọ+ 2 phần nước nóng khoảng 40 độ( đong bằng hộp sữa luôn ạ)+ 1 phần nc lạnh + 1 hộp sữa chua Ba vì..ủ trong máy từ 8h tối đến 5 h sáng hôm sau
    Thế mà ko đặc là sao ạ,
    • 5,768 Bài viết

    • 15,911 Được cảm ơn

    #50
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mrCua Xem bài viết
    mẹ nó cho em hỏi , e cũng dùng máy này mà khi làm sữa ko đông quánh lại như sữa chua mua sẵn.
    Em làm thế này: 1 hộp sữa ông thọ+ 2 phần nước nóng khoảng 40 độ( đong bằng hộp sữa luôn ạ)+ 1 phần nc lạnh + 1 hộp sữa chua Ba vì..ủ trong máy từ 8h tối đến 5 h sáng hôm sau
    Thế mà ko đặc là sao ạ,
    Mình nghĩ nhiệt độ khi bạn pha hỗn hợp sữa hơi bị nguội. Làm sao mà khi pha xong (trước khi cho hộp men) thì nhiệt độ sữa tầm 40o (như nhiệt độ pha sữa cho em bé ấy). Tớ hay làm bằng sữa tươi Ba Vì cho nhanh, đỡ mất công đong gì hết. Công thức như sau:
    1 lít sữa Ba Vì + 1 vỉ sữa ông thọ nhỏ (hoặc 1.2 thìa sữa bột của con) + đường vừa miệng : khuấy đều cho lò vi sóng 3 phút (nếu sữa đang ở ngoài) hoặc 4 phút nếu vừa lấy từ tủ lạnh ra. Hộp men là 1 hộp sữa chua Ba vì, bỏ ra ngoài độ 15 phút (nếu mùa hè) hoặc 1 tiếng (mùa đông), dầm nhuyễn, đổ vào sữa (sau khi hâm lò VS), khuấy đều, bỏ vô máy. Mùa này chỉ 4 - 5 giờ là đông, lúc này sữa chưa úp ngược được, bạn cho vào tủ lạnh thêm vài tiếng để sữa đông thêm, đến khi ăn là chắc chắn úp ngược được luôn. Thành phẩm càng ngon hơn nếu bạn dùng sữa tươi ngoại nhập hoặc pha thêm chút kem tươi (whipping cream), nhớ bớt sữa tươi đi 1 lượng tương ứng.
    Em đạt giải tuần 1 rồi Cảm ơn cả nhà Chương trình bình chọn gian hàng ưa chuộng tại Mua Gì? Ở Đâu? http://mgod.webtretho.com/forum/f249...nuong-1130274/



    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,768 Bài viết

    • 15,911 Được cảm ơn

    #51
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miumiu_90 Xem bài viết
    vậy anh đã mua cái máy caple đó chưa? xài thế nào? em cũng đã xem nhiều rồi, tất cả các loại máy này chủ yếu là tạo nhiệt độ tốt để men phát triển thui, chỉ khác nhau ở mẫu mã và chất liệu thui mà...nếu rẻ mà ngon thì vẫn xài như thường...hihi
    Chính xác, quan trọng hơn là chất liệu của cốc nhựa chuẩn, k gây hại. Nhg thực tế với nhiệt độ tầm trên dưới 50oC thì cũng không đáng ngại lắm. Cái caple đó cũng sx tại TQ 100% mà, đâu có hơn gì đâu ? Chưa kể cấu tạo của nó chỉ có duy nhất 1 âu to đùng đoàng (độ 1 lít hay sao í), mỗi lần làm sữa chua xong ăn tập thể à ? Hay là sắn ra mỗi người 1 góc ? :Thinking:
    Em đạt giải tuần 1 rồi Cảm ơn cả nhà Chương trình bình chọn gian hàng ưa chuộng tại Mua Gì? Ở Đâu? http://mgod.webtretho.com/forum/f249...nuong-1130274/



    • 214 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    #52
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chóe Xem bài viết
    Chính xác, quan trọng hơn là chất liệu của cốc nhựa chuẩn, k gây hại. Nhg thực tế với nhiệt độ tầm trên dưới 50oC thì cũng không đáng ngại lắm. Cái caple đó cũng sx tại TQ 100% mà, đâu có hơn gì đâu ? Chưa kể cấu tạo của nó chỉ có duy nhất 1 âu to đùng đoàng (độ 1 lít hay sao í), mỗi lần làm sữa chua xong ăn tập thể à ? Hay là sắn ra mỗi người 1 góc ? :Thinking:
    :Laughing:nếu thế thì hơi ghê nhỉ? vậy nếu mình thay cốc nhựa bằng cốc thủy tinh thì có ổn không chị? vì thích cốc thủy tinh hơn, đẹp.......
    • 5,768 Bài viết

    • 15,911 Được cảm ơn

    #53
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miumiu_90 Xem bài viết
    :Laughing:nếu thế thì hơi ghê nhỉ? vậy nếu mình thay cốc nhựa bằng cốc thủy tinh thì có ổn không chị? vì thích cốc thủy tinh hơn, đẹp.......
    Bạn thay cốc thủy tinh cũng được mà, chỉ cần lựa cái cốc vừa vặn thôi, cũng khó để tìm cốc vừa với cái nắp . Nhg tớ đã bảo là với nhiệt độ thấp thì không ảnh hưởng gì mà, yên tâm đi.
    Em đạt giải tuần 1 rồi Cảm ơn cả nhà Chương trình bình chọn gian hàng ưa chuộng tại Mua Gì? Ở Đâu? http://mgod.webtretho.com/forum/f249...nuong-1130274/



    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #54
    Mình thấy bên công ty này họ bạn máy làm sữa chua sikma SK 09 công nghệ Nhật có 199k thui. Mình mua về làm thử thành công 100% mà lại ngon lắm.
    Không nhớ tên web của họ lắm, Nhưng số điện thoại thì mình còn giữ nè: 0934.63.61.65

    Chúc bạn thành công nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 217 Bài viết

    • 134 Được cảm ơn

    #55
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chóe Xem bài viết
    Mình nghĩ nhiệt độ khi bạn pha hỗn hợp sữa hơi bị nguội. Làm sao mà khi pha xong (trước khi cho hộp men) thì nhiệt độ sữa tầm 40o (như nhiệt độ pha sữa cho em bé ấy). Tớ hay làm bằng sữa tươi Ba Vì cho nhanh, đỡ mất công đong gì hết. Công thức như sau:
    1 lít sữa Ba Vì + 1 vỉ sữa ông thọ nhỏ (hoặc 1.2 thìa sữa bột của con) + đường vừa miệng : khuấy đều cho lò vi sóng 3 phút (nếu sữa đang ở ngoài) hoặc 4 phút nếu vừa lấy từ tủ lạnh ra. Hộp men là 1 hộp sữa chua Ba vì, bỏ ra ngoài độ 15 phút (nếu mùa hè) hoặc 1 tiếng (mùa đông), dầm nhuyễn, đổ vào sữa (sau khi hâm lò VS), khuấy đều, bỏ vô máy. Mùa này chỉ 4 - 5 giờ là đông, lúc này sữa chưa úp ngược được, bạn cho vào tủ lạnh thêm vài tiếng để sữa đông thêm, đến khi ăn là chắc chắn úp ngược được luôn. Thành phẩm càng ngon hơn nếu bạn dùng sữa tươi ngoại nhập hoặc pha thêm chút kem tươi (whipping cream), nhớ bớt sữa tươi đi 1 lượng tương ứng.
    hôm trc em làm lại thì ko những ko đông mà còn tách lớp, ko biết có phải do hộp sữa chua làm men của em bị để trong tủ lạnh, lúc dùng em lấy luôn ra dùng.
    Nếu làm bằng sữa tươi, mà ko có lò vi sóng thì làm thế nào hâm sữa hả chị, cho lên bếp đun ạ..Lò VS e mang qua cty để ăn trưa rồi
    • 5,768 Bài viết

    • 15,911 Được cảm ơn

    #56
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mrCua Xem bài viết
    hôm trc em làm lại thì ko những ko đông mà còn tách lớp, ko biết có phải do hộp sữa chua làm men của em bị để trong tủ lạnh, lúc dùng em lấy luôn ra dùng.
    Nếu làm bằng sữa tươi, mà ko có lò vi sóng thì làm thế nào hâm sữa hả chị, cho lên bếp đun ạ..Lò VS e mang qua cty để ăn trưa rồi
    Vậy bạn đun trên bếp cũng được mà, canh đừng để sữa nóng quá. Sữa chua làm men nên để ở nhiệt độ thường trc khi cho vào :Smiling:
    Em đạt giải tuần 1 rồi Cảm ơn cả nhà Chương trình bình chọn gian hàng ưa chuộng tại Mua Gì? Ở Đâu? http://mgod.webtretho.com/forum/f249...nuong-1130274/



    • 214 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    #57
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chóe Xem bài viết
    Vậy bạn đun trên bếp cũng được mà, canh đừng để sữa nóng quá. Sữa chua làm men nên để ở nhiệt độ thường trc khi cho vào :Smiling:
    Em đã làm mẻ đầu tiên rùi, khá thành công sữa chua đông đặc nhưng mà hơi nhớt, em dùng men của vinamilk. để ở ngăn đá ăn cũng ổn, Không biết nhớt là do men hay là nhiệt độ chị nhỉ??? :Thinking::Thinking:
    • 184 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #58
    các mẹ hay làm sữa chua cho tớ hỏi tý, tớ muốn mua mấy cái cốc thủy tinh có nắp để làm thì mua ở đâu nhỉ, nhà mình có ai biết chỗ k? Hiện giờ tớ đang làm bằng lọ hipp nhưng mà xã tớ chê lọ đấy bé quá ăn k bõ với lại dùng lâu rồi thì cái nắp của nó bắt đầu bị gỉ nhìn chán lắm.
    • 76 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #59
    Trích dẫn Nguyên văn bởi flytothesky_255 Xem bài viết
    Mình thấy có loại AnAn này nữa, không biết chất lượng thế nào. Mẹ nào dùng rồi cho ý kiến với!
    http://ciffob.com/anan/may-sua-chua-anan.html
    mình cũng mới mua 2 bộ cốc làm sữa chua ở đây, đựng sữa chua và các thứ thấy cũng sạch sẽ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,882 Bài viết

    • 3,778 Được cảm ơn

    #60
    @richbocu: bạn ơi, cho mình hỏi cốc của AnAn dùng ổn không? Loại thủy tinh mỏng hay dày bạn nhỉ.
    Máy mình đang dùng có 8 ly thủy tinh, 8 ly này chỉ đủ cho bữa sáng, muốn mua thêm ly để tăng năng suất máy Cám ơn bạn!