• 4 Lượt chia sẻ
  • 138K Lượt đọc
  • 266 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 16 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #261
    ak, ghê wá vậy chị, hix, em cũng vừa nằm vùng topic này dc mấy ngày, hehe, em máu me cái máy làm sữa chua vì có lần qua nhà bà chị, nhà đấy dùng máy làm sữa chua Kangaroo KG 81 - 8 hũ, em thấy ăn ngon lắm, sữa mịn và béo, thơm nữa, ăn như váng sữa ý. e thấy nguyễn kim bán 690k. còn máy nhỏ hơn thì bên cungmua bán 330k. em đang phân vân loại to loại nhỏ :P . còn máy An An, em thấy đẹp ghê, nhưng chưa ăn thử ko bis sao nữa.
    Thời gian luôn chuyển động và hãy ước rằng, một lúc nào đó, ta sẽ vươn tới những vì sao.
    • 986 Bài viết

    • 184 Được cảm ơn

    #262
    Mình cần mua thêm cốc thủy tinh vì con mình làm vỡ hoài... anan có bán cốc rời kg ạ?
    • 986 Bài viết

    • 184 Được cảm ơn

    #263
    và khi đang ủ các mẹ đậy nắp cốc lại hay mở ạ? E thì thấy đậy ngay khi rót vào trước khi ủ cho sạch và vô khuẩn (bản thân mấy cái nắp của hủ xịn xịn có chức năng này mà). Chứ nếu ủ xong rồi mới đậy cho vào tủ lạnh thì trong tgian ủ sợ nhiễm khuẩn, sao có mẹ bảo ủ mà đậy nắp cốc thì thành phẩm kg ngon nhỉ...
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #264
    Mình lúc trước có mua máy làm sữa chua Magic One, loại này 1 mẻ làm được 8 cốc sữa chua, nói chung các dòng máy làm sữa chua có trên thị trường đều làm được sữa chua nhưng mình cảm thấy nó không ngon như cách thông thường được

    Thấy nhiều bạn bày cách sử dụng nồi ủ chân không để làm sữa chua, mình cũng đã thử, vị có ngon hơn 1 chút nhưng bất tiện là mỗi mẻ làm ra cũng dc tầm 10 hủ thôi

    Hiện nay mình làm theo cách thông thường, sữa chua mình cho vào thùng xốp, chồng đước 3 tầng, mỗi mẽ mình làm được hơn 20 hủ, lấy khăn hoặc chăn đậy kín thùng xốp, coi vậy cách truyền thống thấy sữa chua đúng vị hơn đấy
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #265
    Máy làm sữa chua có nhiều loại trên thị trường hiện nay lên các bà các mẹ rất là khó chọn khi tham khảo các shop online, các giá cả thị trường hiện nay. Hôm nay xin được chia sẻ với các bà các mẹ 1 số cách chọn khi mua hàng.
    Với các đồ điện tử thông minh như vậy, thực sự rất khó để chọn lựa những hàng uy tín, chính hãng giá cả phải chăng. Với các đồ của Nhật hay Hàn thì đó đều là các hàng sử dụng rất tốt. Nhưng có rất nhiều hàng nhái trên thị trường, vì thế hãy là 1 người mua hàng thông mình, các bà các mẹ hãy kiểm tra chi tiết sản phẩm, nếu không tham khảo qua 1 vài shop để định hướng được khi chọn mua 1 món đồ.
    Cung cấp máy làm sữa chua, máy xay sinh tố cầm tay máy tập cơ bụng ad rocket chính hãng giá rẻ nhất hà nội.
    • 10 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #266
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ratatouille_412 Xem bài viết
    kết quả rất tốt ạ, e chỉ cần làm theo công thức rồi cho vào máy ủ 10-12 tiếng là xong, ăn rất ngon, máy Severin e mua từ 1 chị nhận order hàng Đức, e hay đặt quần áo vs dụng cụ làm bếp bên chị này, chị í có sẵn nhiều máy này lắm vì nhiều khách đặt về nên chị lấy sẵn bán luôn, hàng Đức 100% luôn ạ, e xem kỹ rùi, mã vạch & trên máy đều ghi Made in Germany, các chị có nhu cầu pm e nhé e cho sđt chị kia nói trên này ko tiện mod khoá mỏ chết
    chị ơi cho em xin sdt của chị này đc ko, e muốn mua máy, mà sao em pm cho chị ko đc ta. Pm giứp e với
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 80 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #267
    nếu không dùng chăn mà dùng nồi cơm điện, chế độ giữ ấm được ko bạn? đổ nước nóng vào nồi cơm điện đựng hũ sữa chua, rồi bật nồi cơm điện ở chế độ "warm"; vì nhiệt độ lúc đó của nồi cũng khoảng 70-80%.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Saudam Xem bài viết
    Mình đã trả lời bài này trong topic trước. Mình sẽ trả lời lại để các bạn tham khảo. Sữa chua có đặc hay không là do công thức nữa bạn ah. Mình làm theo công thức như sau : 1 hộp sữa đặc (loại ngôi sao), 3 bịch sữa tươi không đường, 2 hũ sữa cái vinamilk (nếu ko thích ăn chua thì bạn có thể làm 1 hũ sữa cái thôi), 1 lon sữa bò nước sôi. Công thức như thế được đủ cho 15 hũ nhựa.
    - Về máy ủ sữa chua, cũng không cần thiết các bạn phải mua cho tốn kém. Như cách dân gian của bà ngoại và mẹ tớ vẫn làm là bỏ tất cả hũ sữa chua vào một cái chăn dầy rồi quấn chặt lại, càng chặt càng giữ được nóng. Bà ngoại tớ vẫn hãm trà bằng ấm sứ rồi quấn chặt vào chăn để giữ nóng, nên được uống trà nóng cả ngày.
    - Hoặc nhà các bạn có nồi ủ ( loại để ủ thức ăn, nồi ủ này rất tiện dụng và rất kinh tế nữa cho mẹ nào có con nhỏ), bạn cho tất cả 15 hũ sữa chua vào nồi ủ, do mình làm 15 hủ nên diện tích nồi ủ chỉ có thể xếp được 2 lớp hũ sữa chua chồng lên nhau,rồi đổ ngập nước sôi khoảng 70 độ C vào tới cổ hũ sữa chua (lớp thứ 1).Bạn không cần phải quan tâm đền lớp sữa chua chồng lên trên có ngập nước hay không, cứ để như vậy. Mình thường làm tầm khoảng 8h tối và cứ để trong nồi ủ như vậy, sáng mình lấy ra và bỏ vào tủ lạnh. Sữa chua rất dẻo và ngon.
    Chúc vui.