• 0 Lượt chia sẻ
  • 121K Lượt đọc
  • 263 Trả lời

20 Người đang theo dõi

    • 99 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #131
    Mọi người ơi,mình mới mua máy làm sữa chua Kangaroo KG-81 loại 8 cốc thủy tinh,đọc trong cuốn hướng dẫn thấy cái khay đựng sữa chua có thể tháo rời để bỏ vào tủ lạnh mà sao mình tháo không được,không dám mạnh tay vì sợ hư máy hix...hix...Ai đang dùng máy loại này cho mình biết với hay là máy của mình bị làm sao rồi à!!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 630 Bài viết

    • 410 Được cảm ơn

    #132
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mtlxuka Xem bài viết
    Có mẹ nào hay ủ sữa chua bằng hộp xốp cho e hỏi: mua hộp xốp ở đâu?khoảng to bằng nào thì vừa? Nếu ủ bằng hộp xốp thì có cần cho nước ấm vào ủ không?
    To hay nhỏ tùy vào lượng cốc bạn muốn ủ. Nên ủ giữ nhiệt bằng khăn, chăn thì khg cần cho nước ấm.
    Ngày mai là một ngày khác!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,652 Bài viết

    • 10,146 Được cảm ơn

    #133
    Mọi người làm sữa chua cà phê đi, trời ơi ngon nhắm Hôm nay mình vừa làm thử, thơm ơi là thơm cả nhà khen nức nở. Mà mình toàn làm bằng tay thôi không máy móc gì hết. Mượn cái nồi hay dùng ủ cháo của con, làm nhanh như điện mà bách phát bách trúng chưa hỏng bất cứ mẻ nào.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 14 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #134
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Nấm Xem bài viết
    Mọi người làm sữa chua cà phê đi, trời ơi ngon nhắm Hôm nay mình vừa làm thử, thơm ơi là thơm cả nhà khen nức nở. Mà mình toàn làm bằng tay thôi không máy móc gì hết. Mượn cái nồi hay dùng ủ cháo của con, làm nhanh như điện mà bách phát bách trúng chưa hỏng bất cứ mẻ nào.
    Chị ơi cho em xin công thức đi chị
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 44 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #135
    Hôm trước em mua máy kangaru loại 8 cốc . Làm thử thấy rất đặc, ngon và dẻo lắm. Xong rồi thấy các mẹ trên này dùng máy sikma nhiều nên e đổi. E làm bằng máy sikma thì thấy thành phẩm không đc đặc và dẻo như bằng kangaru ah.Mà làm bằng Kangaru thì công thức đơn giản hơn làm bằng sikma. Vì làm bằng Sikma lại phải làm ấm sữa còn Kangaru thì không cần. E mua máy Sikma 09 của một chị trên ******** chỉ có 250k thôi, được giao hàng tận nhà và không mất tiền ship.

    • 44 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #136
    Ah cho em hỏi với có mẹ nào biết làm sữa chua bằng sữa đậu nành không ah??

    • 18 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #137
    Tình hình là em đã tham khảo nhiều thứ trên WTT rồi nhưng chưa bao giờ comment vì nghĩ là web này chỉ dành cho những ai có "trẻ thơ" thôi,hihi, sau đó phát hiện có nhiều ng ko liên quan tới "trẻ thơ" cũng có nick trên này nên mạnh dạn vào cmt mới được.
    Em vừa mua máy sikma sau khi tham khảo 14 trang chủ đề này, và làm mẻ sữa chua đầu tiên rất thành công. Em ủng hộ máy sikma, đơn giản gọn nhẹ và giá cũng rẻ nữa. Hihi

    • 477 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #138
    Mình cũng đang cần tham khảo loại máy làm sữa chua này. Tuy nhiên chắc mình k thích Sikma vì hình như cốc của Sikma là cốc nhựa. Mà đọc nhiều thông tin trên mạng cho thấy làm = cốc nhựa có hại cho sức khỏe. Đọc qua bài viết của mọi ng, mình đang ưng em Kangaroo loại 6 cốc thủy tinh. Xem trên Promart em ý đang có giá là 440k. Ai đã dùng em này rồi cho mình xin thêm ít comment nha. Thanks mọi ng ^^



    • 268 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #139
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pip.pip Xem bài viết
    Em thì có chút kinh nghiệm như này, làm sữa chua bằng tay là ngon & tiện dụng nhất ko cần máy đâu đỡ tốn 1 khoản & diện tích. (em đã từng mua 1c máy hàng xách tay Pháp 900k rồi trả lại mất tiêu 300k) Vì thật sự thấy rằng làm tay sữa đặc hơn máy.

    Em làm theo công thức sau:
    Sữa tươi: hộp 1l của Vinamilk loại nguyên chất không đường
    Sữa đặc: ½ hộp Hoàn Hảo (giá rẻ hơn Ông Thọ nhiều)
    1 hộp Vinamilk sữa chua làm men. (để hộp này ở nhiệt độ thường cho tan chảy)

    Cách làm:
    Bắc nồi sữa tươi + sữa đặc lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều tay. Đến khi đạt khoảng 60 độ thì tắt bếp, cho luôn sữa chua làm men vào quấy đều. Múc ra các cốc thủy tinh.
    Xếp các cốc này vào nồi cơm điện, rót nước sôi (100 độ) vào nồi sao cho mực nước ngang thân cốc (để giữ nhiệt). Sau 4-5 tiếng ta đã có 1 mẻ sữa chua ngon lắm roài.
    Nếu cốc nhà các mẹ nhỏ, ko đủ chỗ xếp vào nồi cơm thì ta cho vào nồi ủ, thùng xốp, lò nướng, nồi quấn áo mưa… để làm sao giữ nhiệt là được. Thời gian cũng 5 tiếng là có mẻ sữa chua thành công rồi. (nhưng cho vào nồi cơm em thấy ngon, đặc, quánh nhất ah)
    Chị cho em hỏi tí là một mẻ như vậy làm đc bao nhiêu hũ sữa chua ko ah? Và mình cho vào nồi cơm điệm xong có...cắm điện ko chị

    • 52 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #140
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Saudam Xem bài viết
    Mình đã trả lời bài này trong topic trước. Mình sẽ trả lời lại để các bạn tham khảo. Sữa chua có đặc hay không là do công thức nữa bạn ah. Mình làm theo công thức như sau : 1 hộp sữa đặc (loại ngôi sao), 3 bịch sữa tươi không đường, 2 hũ sữa cái vinamilk (nếu ko thích ăn chua thì bạn có thể làm 1 hũ sữa cái thôi), 1 lon sữa bò nước sôi. Công thức như thế được đủ cho 15 hũ nhựa.
    - Về máy ủ sữa chua, cũng không cần thiết các bạn phải mua cho tốn kém. Như cách dân gian của bà ngoại và mẹ tớ vẫn làm là bỏ tất cả hũ sữa chua vào một cái chăn dầy rồi quấn chặt lại, càng chặt càng giữ được nóng. Bà ngoại tớ vẫn hãm trà bằng ấm sứ rồi quấn chặt vào chăn để giữ nóng, nên được uống trà nóng cả ngày.
    - Hoặc nhà các bạn có nồi ủ ( loại để ủ thức ăn, nồi ủ này rất tiện dụng và rất kinh tế nữa cho mẹ nào có con nhỏ), bạn cho tất cả 15 hũ sữa chua vào nồi ủ, do mình làm 15 hủ nên diện tích nồi ủ chỉ có thể xếp được 2 lớp hũ sữa chua chồng lên nhau,rồi đổ ngập nước sôi khoảng 70 độ C vào tới cổ hũ sữa chua (lớp thứ 1).Bạn không cần phải quan tâm đền lớp sữa chua chồng lên trên có ngập nước hay không, cứ để như vậy. Mình thường làm tầm khoảng 8h tối và cứ để trong nồi ủ như vậy, sáng mình lấy ra và bỏ vào tủ lạnh. Sữa chua rất dẻo và ngon.
    Chúc vui.
    Mình làm theo cách của chị này, kết quả là rất ngon, mình để 3 lớp chồng lên nhau cơ, nhưng mỗi tội lúc pha chế chỉ 1 hộp cái nên ko chua lắm, mặc dù đã để 8 tiếng sau rồi, còn không biết để lâu hơn thì nó có chua nhiều hơn không , hic hic. Nhưng thế này là thành công mỹ mãn rồi, sữa chua rất dẻo đặc, mình thích ăn mềm nên để ngăn lạnh , cực ngon các mẹ ạ, béo và có vẻ chất lượng hơn sữa chua mình mua ở ngoài về.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)