• 4 Lượt chia sẻ
  • 134K Lượt đọc
  • 264 Trả lời

23 Người đang theo dõi

    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #261
    Đậy nắp bình thường mà bạn. Nếu bị hỏng, bạn thử kiểm tra một số vấn đề:
    - Nhiệt độ máy có đều không? Chỗ nóng chỗ lạnh chẳng hạn. (Máy nhà mình đang bị vấn đề này).
    - Nước pha sữa (nếu làm sữa đặc) có bị nóng quá không?
    - Đổi loại sữa chua làm men.

    Bạn thử xem thế nào nhé.

    (Lang thang vào đây vì máy nhà mình đang hỏng. Tiện thể chia sẻ với các mẹ chuyện "vu vơ" này)

    Mua máy làm sữa chua khoảng 3 năm nay, làm được khoảng 5-6 mẻ nhưng con không hưởng ứng (chắc lúc đó nó mới 2 tuổi, chưa thích), nên tạm thời cho vào kho. Vài hôm trước, chồng đi công tác Ba Vì mang về cho 6 cốc sữa (chồng nói là nhà người ta tự làm nên cho làm quà, không có chất bảo quản), cả nhà ăn 3 cốc, còn lại cất tủ lạnh, sau quên bẵng. Khoảng vài ngày sau nhớ ra, lấy ra khỏi tủ lạnh thì trên mặt trên của cốc sữa đã có dấu hiệu mọc mốc vàng vàng.
    Ngẫm lại mấy loại sữa chua mình mua ở siêu thị, hết date mà vẫn trắng trẻo.
    Thế là quyết định công cuộc tự làm sữa chua lần 2.
    Rất vui vì đã được cả nhà hưởng ứng.
    Mỗi tội cái máy ủ nửa nóng nửa lạnh, thành phẩm hơi bị nhớt. Thế mới có cơ hội lạc vào đây.

    Em chào các mẹ! Em nhiều lời quá em chạy đây.
    • 16 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #262
    ak, ghê wá vậy chị, hix, em cũng vừa nằm vùng topic này dc mấy ngày, hehe, em máu me cái máy làm sữa chua vì có lần qua nhà bà chị, nhà đấy dùng máy làm sữa chua Kangaroo KG 81 - 8 hũ, em thấy ăn ngon lắm, sữa mịn và béo, thơm nữa, ăn như váng sữa ý. e thấy nguyễn kim bán 690k. còn máy nhỏ hơn thì bên cungmua bán 330k. em đang phân vân loại to loại nhỏ :P . còn máy An An, em thấy đẹp ghê, nhưng chưa ăn thử ko bis sao nữa.
    Thời gian luôn chuyển động và hãy ước rằng, một lúc nào đó, ta sẽ vươn tới những vì sao.
    • 984 Bài viết

    • 184 Được cảm ơn

    #263
    Mình cần mua thêm cốc thủy tinh vì con mình làm vỡ hoài... anan có bán cốc rời kg ạ?
    • 984 Bài viết

    • 184 Được cảm ơn

    #264
    và khi đang ủ các mẹ đậy nắp cốc lại hay mở ạ? E thì thấy đậy ngay khi rót vào trước khi ủ cho sạch và vô khuẩn (bản thân mấy cái nắp của hủ xịn xịn có chức năng này mà). Chứ nếu ủ xong rồi mới đậy cho vào tủ lạnh thì trong tgian ủ sợ nhiễm khuẩn, sao có mẹ bảo ủ mà đậy nắp cốc thì thành phẩm kg ngon nhỉ...
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #265
    Mình lúc trước có mua máy làm sữa chua Magic One, loại này 1 mẻ làm được 8 cốc sữa chua, nói chung các dòng máy làm sữa chua có trên thị trường đều làm được sữa chua nhưng mình cảm thấy nó không ngon như cách thông thường được

    Thấy nhiều bạn bày cách sử dụng nồi ủ chân không để làm sữa chua, mình cũng đã thử, vị có ngon hơn 1 chút nhưng bất tiện là mỗi mẻ làm ra cũng dc tầm 10 hủ thôi

    Hiện nay mình làm theo cách thông thường, sữa chua mình cho vào thùng xốp, chồng đước 3 tầng, mỗi mẽ mình làm được hơn 20 hủ, lấy khăn hoặc chăn đậy kín thùng xốp, coi vậy cách truyền thống thấy sữa chua đúng vị hơn đấy
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #266
    Máy làm sữa chua có nhiều loại trên thị trường hiện nay lên các bà các mẹ rất là khó chọn khi tham khảo các shop online, các giá cả thị trường hiện nay. Hôm nay xin được chia sẻ với các bà các mẹ 1 số cách chọn khi mua hàng.
    Với các đồ điện tử thông minh như vậy, thực sự rất khó để chọn lựa những hàng uy tín, chính hãng giá cả phải chăng. Với các đồ của Nhật hay Hàn thì đó đều là các hàng sử dụng rất tốt. Nhưng có rất nhiều hàng nhái trên thị trường, vì thế hãy là 1 người mua hàng thông mình, các bà các mẹ hãy kiểm tra chi tiết sản phẩm, nếu không tham khảo qua 1 vài shop để định hướng được khi chọn mua 1 món đồ.
    Cung cấp máy làm sữa chua, máy xay sinh tố cầm tay máy tập cơ bụng ad rocket chính hãng giá rẻ nhất hà nội.