• 4 Lượt chia sẻ
  • 135K Lượt đọc
  • 264 Trả lời

    • 1,261 Bài viết

    • 1,082 Được cảm ơn

    #1
    Em ở SG, Ông xã thích ăn sữa chua tự làm, nhưng mà nhà em thì nồi cơm điện nhỏ quá nên em muốn mua máy làm sữa chua. Em nhờ các chị tư vấn giùm em nên mua loại nào nhé, em có thấy máy vivify nhưng mà nhìn nó cứ làm sao đó, không biết máy này các chị dùng có tốt không ạ? Em cám ơn các chị trước nhé :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 11,554 Bài viết

    • 2,544 Được cảm ơn

    #2
    Bạn sang trang chỗ topic của mẹ Cubond có bán máy làm sữa chua đấy. Giá 1tr200k thì phải
    • 1,987 Bài viết

    • 2,247 Được cảm ơn

    #3
    Các mẹ biết chỗ nào bán cái máy làm yogurt như vầy làm ơn chỉ giùm ạ.
    Cảm ơn các mẹ.
    • 28 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    chẳng là nhà em rất thích ăn sữa chua handmade , gần đây em xem TV thấy quảng cáo cái máy làm sữa chua của Hàn Quốc khá là tiện dụng, còn kèm cả bộ 12 cái cốc cũng xinh. Mẹ em cứ giục mua mãi nhưng em chưa dám vì hồi trước lỡ dại vác về cái nồi ủ sữa chua hàng VN gần 300k mà ủ chả ra, sữa cứ chua lè, chả đặc được .Giờ em cũng còn phân vân lắm, có mẹ nào đã từng dùng qua loại này cho em ý kiến với.
    Tặng hoa hồng cho các mẹ trước :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 1,612 Bài viết

    • 10,564 Được cảm ơn

    #5
    Mình chưa dùng máy làm của Hàn Quốc, đang dùng của Đức. Mình thấy chỉ tiện lợi hơn, sạch sẽ hơn thôi, chứ công đoạn pha chế vẫn y nguyên.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 28 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    chị cho em hỏi luôn là lần nào làm sữa chua cũng đặc và sánh phải ko ạ? chứ em làm thủ công thì lúc đặc lúc không nên cũng ngại
    • 1,612 Bài viết

    • 10,564 Được cảm ơn

    #7
    Đặc hay sánh còn phụ thuộc và pha chế nữa mẹ nó ạ. Mình làm thì chưa hỏng lần nào...(trộm vía) từ khi ủ bằng hộp xốp cho đến máy.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    bạn có mua máy làm kem sữa chua mi ni
    hãy cho mình qua số điện thoại: 0937926176
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    các mẹ ơi cho tôi hỏi 1 chút máy làm sữa chua mua ở đâu thì tốt ,tôi thấy quảng cáo trên ti vi nhiều ma chưa có thời gian đi mua
    • 6 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #10
    Mình đã trả lời bài này trong topic trước. Mình sẽ trả lời lại để các bạn tham khảo. Sữa chua có đặc hay không là do công thức nữa bạn ah. Mình làm theo công thức như sau : 1 hộp sữa đặc (loại ngôi sao), 3 bịch sữa tươi không đường, 2 hũ sữa cái vinamilk (nếu ko thích ăn chua thì bạn có thể làm 1 hũ sữa cái thôi), 1 lon sữa bò nước sôi. Công thức như thế được đủ cho 15 hũ nhựa.
    - Về máy ủ sữa chua, cũng không cần thiết các bạn phải mua cho tốn kém. Như cách dân gian của bà ngoại và mẹ tớ vẫn làm là bỏ tất cả hũ sữa chua vào một cái chăn dầy rồi quấn chặt lại, càng chặt càng giữ được nóng. Bà ngoại tớ vẫn hãm trà bằng ấm sứ rồi quấn chặt vào chăn để giữ nóng, nên được uống trà nóng cả ngày.
    - Hoặc nhà các bạn có nồi ủ ( loại để ủ thức ăn, nồi ủ này rất tiện dụng và rất kinh tế nữa cho mẹ nào có con nhỏ), bạn cho tất cả 15 hũ sữa chua vào nồi ủ, do mình làm 15 hủ nên diện tích nồi ủ chỉ có thể xếp được 2 lớp hũ sữa chua chồng lên nhau,rồi đổ ngập nước sôi khoảng 70 độ C vào tới cổ hũ sữa chua (lớp thứ 1).Bạn không cần phải quan tâm đền lớp sữa chua chồng lên trên có ngập nước hay không, cứ để như vậy. Mình thường làm tầm khoảng 8h tối và cứ để trong nồi ủ như vậy, sáng mình lấy ra và bỏ vào tủ lạnh. Sữa chua rất dẻo và ngon.
    Chúc vui.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Saudam; 23/03/2011 vào lúc 03:26 PM.
    • 2,790 Bài viết

    • 6,009 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pigeon Xem bài viết
    Các mẹ biết chỗ nào bán cái máy làm yogurt như vầy làm ơn chỉ giùm ạ.
    Cảm ơn các mẹ.
    cái này Golmart có bán, bạn hỏi GG cái là ra mà.
    • 69 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dinhnambn Xem bài viết
    Máy làm sữa chua quả thực thật tuyệt
    Mình mới mua cái máy sikma thiết kế kiểu dáng Nhật Bản các bạn quan tâm qua địa chỉ này nhé
    http://www./1732/29...-nhat-ban.html
    Mẹ nó dùng cái này thấy tốt không, sữa có ngon không. Mình cũng định mua nhưng còn phân vân, mẹ nó dùng rồi thì cho ít kết luận đi. Thanks!
    • 604 Bài viết

    • 292 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pigeon Xem bài viết
    Các mẹ biết chỗ nào bán cái máy làm yogurt như vầy làm ơn chỉ giùm ạ.
    Cảm ơn các mẹ.
    Cái này mình mua ở chợ Dân Sinh. Nếu bạn ngại xa có thể vào đây hỏi giá, có giao tận nhà http://www.binhvivify.oni.cc/congdung.htm
    • 70 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Saudam Xem bài viết
    Mình đã trả lời bài này trong topic trước. Mình sẽ trả lời lại để các bạn tham khảo. Sữa chua có đặc hay không là do công thức nữa bạn ah. Mình làm theo công thức như sau : 1 hộp sữa đặc (loại ngôi sao), 3 bịch sữa tươi không đường, 2 hũ sữa cái vinamilk (nếu ko thích ăn chua thì bạn có thể làm 1 hũ sữa cái thôi), 1 lon sữa bò nước sôi. Công thức như thế được đủ cho 15 hũ nhựa.
    - Về máy ủ sữa chua, cũng không cần thiết các bạn phải mua cho tốn kém. Như cách dân gian của bà ngoại và mẹ tớ vẫn làm là bỏ tất cả hũ sữa chua vào một cái chăn dầy rồi quấn chặt lại, càng chặt càng giữ được nóng. Bà ngoại tớ vẫn hãm trà bằng ấm sứ rồi quấn chặt vào chăn để giữ nóng, nên được uống trà nóng cả ngày.
    - Hoặc nhà các bạn có nồi ủ ( loại để ủ thức ăn, nồi ủ này rất tiện dụng và rất kinh tế nữa cho mẹ nào có con nhỏ), bạn cho tất cả 15 hũ sữa chua vào nồi ủ, do mình làm 15 hủ nên diện tích nồi ủ chỉ có thể xếp được 2 lớp hũ sữa chua chồng lên nhau,rồi đổ ngập nước sôi khoảng 70 độ C vào tới cổ hũ sữa chua (lớp thứ 1).Bạn không cần phải quan tâm đền lớp sữa chua chồng lên trên có ngập nước hay không, cứ để như vậy. Mình thường làm tầm khoảng 8h tối và cứ để trong nồi ủ như vậy, sáng mình lấy ra và bỏ vào tủ lạnh. Sữa chua rất dẻo và ngon.
    Chúc vui.
    Nếu e thay nồi ủ bằng nồi áp suất có được ko c? Đổ nước sôi vào rồi đậy chặt lại chắc cũng giữ nhiệt nhỉ
    • 52 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #15
    Mình đã sử dụng 2 loại máy làm sữa chua của Myota và Kangaru loại 8 cốc thủy tinh . Về hình thức 2 loại máy này giống hệt nhau chỉ khác tên thương hiệu. Làm ra sản phẩm sữa chua cũng giống nhau. Nhà mình và mọi người ở cơ quan ai ăn cũng cảm nhận là ngon, đặc sánh.
    Hiện tại hãng Myota (Trung quốc) không còn loại cốc 8 cốc thủy tinh, chỉ còn loại cốc nhựa thôi. Nhưng bạn nào thích mua thì mua của hãng Kangaru mình thấy ok, tuy nhiên giá có đắt hơn 1 chút. Mình thấy ở Trần Anh bán đợt thanh lý gần 1 triệu, siêu thị Bic C giá 995K, đợt khuyến mại vừa rồi mình thấy giảm xuống 819K. Nhưng nếu bạn mua của Công ty Thắng Nây (có thể search trên google là thấy ngay) giá chỉ là 720K thôi. Mình ko quảng cáo đâu nhé. Chỉ mua về dùng rồi thấy tốt, làm sạch sẽ mà giá lại rẻ hơn các cửa hàng khác nên chỉ để các mẹ biết mua thôi.
    • 52 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #16
    Nhà mình đã sử dụng 2 loại máy làm sữa chua của Myota và Kangaru loại 8 cốc thủy tinh . Về hình thức 2 loại máy này giống hệt nhau chỉ khác tên thương hiệu. Làm ra sản phẩm sữa chua cũng giống nhau. Nhà mình và mọi người ở cơ quan ai ăn cũng cảm nhận là ngon, đặc sánh.

    Bạn nào thích mua thì mua của hãng Kangaru mình thấy ok, đây là sản phẩm liên doanh Úc - Việt, tuy nhiên giá có đắt hơn Myota 1 chút. Mình thấy ở Trần Anh bán đợt thanh lý gần 1 triệu, siêu thị Bic C giá 995K, đợt khuyến mại vừa rồi mình thấy giảm xuống 819K. Nhưng nếu bạn mua của Công ty Thắng Nây (có thể search trên google là thấy ngay) giá chỉ là 720K thôi. Mình ko quảng cáo đâu nhé. Chỉ mua về dùng rồi thấy tốt, làm sạch sẽ mà giá lại rẻ hơn các cửa hàng khác nên chỉ để các mẹ biết mua thôi.
    • 498 Bài viết

    • 1,429 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi giadunggiare Xem bài viết
    Mình đang dùng thử cái này rồi. Sữa chua ngon hay không do máy 1 phần thôi, phần quyết định chính là công thức mà mọi người làm. Nếu làm đúng công thức thì tỷ lệ thành công là 100%.
    Mình thấy bên này bán 300k, kèm theo cả công thức làm sữa chua nữa:
    http://www.hanoiyeu.com/forum/showth...207#post791207
    Cảm ơn bạn, hôm qua mình đã vào theo địa chỉ bạn hướng dẫn, gọi điện cho bạn chủ thớt bên đó, số cuối là 57, YM của bạn ấy là HAI LX, khi mình xưng danh là thành viên của WTT nhà mình thì bạn ý cho tớ cái giá rẻ giật mình là 250 K (trên net là 300 K nhé). Khi chát với bạn í, mình cung cấp số ĐT, tên để bạn ý ghi hóa đơn, sau đó lên 12 Điện Biên Phủ, tòa nhà VP bank là bạn ý đem xuống ngay cho, thái độ cực kỳ nice. Bạn ấy còn hứa với mình sẵn sàng đổi máy sau 3 ngày, bảo hành là 1 năm, hôm qua mình đã làm thử rồi, ngon lắm, chị gái mình khó tính thế còn phải khen ngon. Máy gồm 6 cốc nhựa, thời gian ủ là 5 tiếng. Xem trên mạng thì máy này làm theo công nghệ Nhật, sản xuất tại Taiwan.
    Máy MYOTA của Trần Anh bán là 390.000 đ (trong chương trình khuyến mại, nhưng giờ đã hết hàng). Còn TV shopping tình cờ tối qua xem có một em trai cũng quảng cáo nhiệt tình máy ủ sữa chua, nhãn hiệu green, giá là 490 K, thời gian ủ cũng 5 tiếng như máy này, nhưng lại có thêm phần đổ nước vào thân máy, thấy em ấy lóng ngóng đổ nước, đổ cả vào lọ sữa chua mà buồn cười quá.
    Máy Sikma này thao tác cực kỳ đơn giản, 1 hộp sữa đặc có đường (ngôi sao phương Nam hay ông thọ) cho vào nồi hoặc bát to, sau đó bạn đổ thêm 1 lượng nước sôi bằng đúng hộp sữa đặc bạn vừa đổ ra, tiếp theo là một lượng nước đun sôi để nguội cũng bằng đúng hộp sữa đó và thêm 3/4 lượng nước bằng 1 cái cốc nhựa đi kèm theo sản phẩm. Sau đó bạn mua một hộp sữa chua vinamilk hay Ba Vì, cho vào và tất cả khuấy đều lên, tiếp tục rót vào 6 cốc (vừa xoẳn nhé), đậy nắp nhựa và cho vào máy, chả cần bấm nút gì cả, tất cả tự động hết, sau 5 tiếng bạn bỏ ra, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh, làm buổi tối thì sáng hôm sau ăn sản phẩm sẽ rất ngon. (bạn muốn ăn chua hơn nữa thì để 6 - 7 tiếng)
    Vì làm toàn sữa hộp nên có thể sản phẩm hơi bị lỏng, muốn đặc hơn bạn cho thêm một ít sữa bột vào (nhà tớ không thích ăn sữa bột cho vào), còn để ngon hơn nữa bạn có thể cho thêm hoa quả như xoài, dâu tây v.v... Đặc biệt bạn nào muốn ăn ngon mà không sợ béo, sau khi để lạnh lấy ra ăn, bạn cho thêm một chút sữa tươi nguyên chất của vinamilk lên trên cốc, ngon tuyệt trần, bảo đảm sữa BA Vì và Vinamilk sẽ khóc thét với sản phẩm made in tôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Mình mới mua máy Kangaroo 12 cốc thủy tinh, dùng cũng ổn các mẹ ạ. Cốc thuy tinh cảm giác sạch sẽ hơn cốc nhựa mà lại không lo nhiễm độc

    Các mẹ nên dùng cái này nhé:

    + http:///shop/kangaroo-kg-82.html

    + http://www.trananh.vn/May-lam-sua-chua_c567.html
    • 72 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #19
    Cho mình hỏi máy làm sữa chua loại nào cũng ủ 5 tiếng hết ah ? cái loại 300k của bạn langthangcuoitroi nói là sài điện 220w lun hả mà ở SG hả bạn ? Mình thì ghiền ăn sữa chua lắm nhưng mà thấy trên TV quảng cáo loại j của Hàn Quốc chát quá 1tr mấy lận ih hix T_T . Để mình hỏi xã rùi sẽ liên lạc , thanks nhìu lắm

    Iu xã và con nhất trên đời >x<
    • 498 Bài viết

    • 1,429 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nganhoang32 Xem bài viết
    Cho mình hỏi máy làm sữa chua loại nào cũng ủ 5 tiếng hết ah ? cái loại 300k của bạn langthangcuoitroi nói là sài điện 220w lun hả mà ở SG hả bạn ? Mình thì ghiền ăn sữa chua lắm nhưng mà thấy trên TV quảng cáo loại j của Hàn Quốc chát quá 1tr mấy lận ih hix T_T . Để mình hỏi xã rùi sẽ liên lạc , thanks nhìu lắm
    Máy Sikma của Taiwan, giá chỉ có 250.000 đ (rẻ đến ngỡ ngàng so với các loại máy trên TV và siêu thị), mình dùng thử gần 1 tuần rồi, ngon lém, nếu muốn ngon hơn thay vì nước lọc để nguội, bạn thêm sữa tuơi vào thì hết sảy ạ, sữa dâu thì càng ngon.
    À cái máy này mình mua ở Hà Nội, bạn bán hàng có điện thoại như trên và YM của bạn í là hai lx, bạn cứ vô tư contact với bạn í đi, rất nice đấy ạ.