• 5 Lượt chia sẻ
  • 92.5K Lượt đọc
  • 161 Trả lời

11 Người đang theo dõi

    • 1,049 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #111
    Bạn qua me linh plaza hoặc vào web của nó xem giá cả thế nào??!!. Mình mua fissler (tay cầm) hàng đức hồi tháng 9 cũng chỉ trên 3M thôi, bây giờ chắc ko đến 4M đâu
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 970 Bài viết

    • 1,159 Được cảm ơn

    #112
    Hôm trước em mua cái nồi áp suất hiệu Supor, về hầm xương mà sao cái nút van hơi nó xì xì khủng khiếp làm em sợ hết hồn. Cứ tắt bếp một lúc cho nó xì hết ra rồi lại bật bếp nấu tiếp. Hic hic, Hầm chút xương mà phải bật bếp tắt bếp 5 lần. :Sick:. Nghe có chị nói dùng nồi áp suất bị bỏng phải nằm nhà 1 tháng mà em sợ quá. Em chưa dùng nồi áp suất bao giờ nên cũng ko biết hiện tượng đó là bình thường hay có vấn đề nữa. Mong các mẹ tư vấn cho em ạ. Lúc đầu mình đậy nắp nồi lại cho đúng khớp rồi đặt cái van hơi lên rồi nấu thôi đúng không ạ?
    Và anh biết một điều thật giản dị
    Càng xa em anh càng thấy yêu em
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,206 Bài viết

    • 15,066 Được cảm ơn

    #113
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thungocngoc Xem bài viết
    Hôm trước em mua cái nồi áp suất hiệu Supor, về hầm xương mà sao cái nút van hơi nó xì xì khủng khiếp làm em sợ hết hồn. Cứ tắt bếp một lúc cho nó xì hết ra rồi lại bật bếp nấu tiếp. Hic hic, Hầm chút xương mà phải bật bếp tắt bếp 5 lần. :Sick:. Nghe có chị nói dùng nồi áp suất bị bỏng phải nằm nhà 1 tháng mà em sợ quá. Em chưa dùng nồi áp suất bao giờ nên cũng ko biết hiện tượng đó là bình thường hay có vấn đề nữa. Mong các mẹ tư vấn cho em ạ. Lúc đầu mình đậy nắp nồi lại cho đúng khớp rồi đặt cái van hơi lên rồi nấu thôi đúng không ạ?
    Mình cũng mua cái nồi Supor đó giờ mới biết nó là đồ dở nhất trong cái đám nồi áp suất :Sad:, tiền nào của đó mà, người ta mua nồi 5 triệu mình mua có 500 nghìn làm sao nó tốt được.
    Hơi thì phì ào ào cộng thêm cái âm thanh của máy hút khói nhà mình nữa nên mỗi lần nấu cứ như trong nhà đang có đám tiệc, nhốn nháo cả lên.
    Mình chỉ việc gài cái nắp nồi cho khớp rồi nấu thôi, ko có gài van gì cả, mặc định nó nằm trên đó sẵn rồi, ko tháo gỡ gì hết.
    Nói chung hạn chế nấu những món phải qua nhiều công đoạn, mắc công xả van chờ lâu.
    Tốt nhất là bỏ vô 1 lần, gia vị tất cả, nấu xong rồi tắt bếp luôn.
    Mà cái nồi Supor này có vẻ càng dùng thời gian nấu càng lâu sao đó.
    Lúc trước hầm món bò kho có 15 phút, giờ tới 30 phút mới chín, chán, chắc dẹp luôn quá.

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 970 Bài viết

    • 1,159 Được cảm ơn

    #114
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bobia Xem bài viết
    Mình cũng mua cái nồi Supor đó giờ mới biết nó là đồ dở nhất trong cái đám nồi áp suất :Sad:, tiền nào của đó mà, người ta mua nồi 5 triệu mình mua có 500 nghìn làm sao nó tốt được.
    Hơi thì phì ào ào cộng thêm cái âm thanh của máy hút khói nhà mình nữa nên mỗi lần nấu cứ như trong nhà đang có đám tiệc, nhốn nháo cả lên.
    Mình chỉ việc gài cái nắp nồi cho khớp rồi nấu thôi, ko có gài van gì cả, mặc định nó nằm trên đó sẵn rồi, ko tháo gỡ gì hết.
    Nói chung hạn chế nấu những món phải qua nhiều công đoạn, mắc công xả van chờ lâu.
    Tốt nhất là bỏ vô 1 lần, gia vị tất cả, nấu xong rồi tắt bếp luôn.
    Mà cái nồi Supor này có vẻ càng dùng thời gian nấu càng lâu sao đó.
    Lúc trước hầm món bò kho có 15 phút, giờ tới 30 phút mới chín, chán, chắc dẹp luôn quá.
    Dạ cám ơn chị đã chia sẻ kinh nghiệm. Tại em thấy cái van nó quay tít, hơi thoát ra xì xì nên sợ quá, ko dám lại gần, với tay lại tắt cái bếp ga xong 1 lúc lại bật lên nấu tiếp. Hichic, nấu nướng mà như đánh vật ấy. Chị nói vậy em cũng đỡ sợ, thôi mai cứ nấu đại đi, nhưng mà vẫn thấy sờ sợ thế nào ấy ạ.
    Và anh biết một điều thật giản dị
    Càng xa em anh càng thấy yêu em
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 65 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #115
    Ngày trước mình cũng mua nồi áp suất của supor, đúng là dở thiệt xài mới được có 3 tháng là bị hư rùi. Nấu cháo cho bé mà bị trào hết ra ngoài dù bên trong rất ít nước. Mình cũng đã tham khảo nhiều chỗ cuối cùng cũng cắn răng rước 1 em Silit 4.5L về xài. Giá của em này cũng khoảng hơn 4 triệu ( bây giờ mình không nhớ chính xác giá). Công nhận nấu thích thiệt rất nhanh mềm, không để lại cháy dưới đáy nồi, mà có thể nấu 2-3 cấp độ, tùy theo từng loại thực phẩm, mẫu mã lại đẹp nữa. Nói chung là mình rất ưng ý với nồi Silit này.

    • 640 Bài viết

    • 2,592 Được cảm ơn

    #116
    Van của nồi áp suất thì phải xì chứ. Nó xì là để đảm bảo áp suất trong nồi không vượt quá mức cho phép của vật liệu làm nồi.

    Chất liệu nồi tốt thì chịu được áp lực cao --> van hoạt động ở mức áp suất đủ cao --> hầm mau mềm. Và ngược lại, người ta phải làm cái van có mức áp suất xả thấp.

    Nồi có an toàn hay không thì liên quan nhiều đến việc chất liệu nồi có đảm bảo mức áp suất thiết kế không. Van có hoạt động khi đến mức áp suất ngưỡng không (nồi áp suất thực sự là một ....quả bom đó:Straightf: !). Chất liệu làm nồi chắc mình chỉ có cách dựa trên uy tín của nhà cung cấp. Còn khi đã chọn mua rồi, cái van nó hoạt động thì không có gì đáng sợ nhe các bạn. Chỉ sợ nó không hoạt động í chứ! Bạn nào mà cứ tắt đợi nó xì hết, rồi là lại từ đầu thì đã rất "lãng phí" áp suất đó.

    Không rõ nồi Trung quốc/ Supor sao. Hiện đa số các nồi đều có khóa an toàn là không mở nắp được khi áp suất chưa giảm đến mức cho phép (đỡ bị phỏng hơn nồi Liên xô ngày xưa).

    Thực ra, tớ cũng đang tìm mua nồi của Đức (hic, dù sao cũng cho mình cảm giác an toàn) nên nhảy vào đây. Thấy mọi người "sợ" cái van quá nên chia sẻ chút.

    À, thời gian nấu càng ngày càng bị lâu mới mềm được thức ăn là do các ron cao su bị thoái hóa xì hết hơi đó. Cái này cũng quyết định nồi nào tốt - không tốt
    Chỉnh sửa lần cuối bởi MeTuU; 08/11/2010 vào lúc 12:43 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 541 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #117
    Bạn nào dùng nồi áp suất Tefal chưa? Mình định mua 1 cái nhưng vừa hỏi người bán hàng thấy nói là cái zoang cao su tháo rời ra chứ ko liền với vung nên chần chừ chưa mua. Nồi cũ nhà mình cũng bị hỏng cái zoang mà bỏ đi cả cái nồi đấy. Bạn nào dùng rồi cho mình kinh nghiệm với.

    • 131 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #118
    Hi, mình toàn dùng nồi Đức, chưa thấy gioăng liền bao giờ cả. Mình thấy nếu gioăng liền thì nguy cơ vì gioăng bỏ nồi cao hơn chứ nhỉ. Các bộ phận bằng cao su dễ bị chai hỏng ở nhiệt độ cao nên sau 1 thời gian phải thay mà. Hướng dẫn sử dụng của Fissler thì sau 2 năm phải thay, của nhà mình cũng hơn 2 năm rồi mà thấy dùng vẫn tốt, mua đồ thay thấy hết hơn 20e nên vẫn đang xót tiền chưa thay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 112 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #119
    cac chi oy dug tiec tien ,kinh nghiem cua nha em mua noi ap suat cua fishler cua đức tu` năm 1999 den jo la 2010 em moi fai di thay dây gioang o nắp .xài bền lắm luôn .hoi do nhà em mua la 100usd bay jo` hi nhu la 3trieu400k,

    • 541 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #120
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dungdp Xem bài viết
    Hi, mình toàn dùng nồi Đức, chưa thấy gioăng liền bao giờ cả. Mình thấy nếu gioăng liền thì nguy cơ vì gioăng bỏ nồi cao hơn chứ nhỉ. Các bộ phận bằng cao su dễ bị chai hỏng ở nhiệt độ cao nên sau 1 thời gian phải thay mà. Hướng dẫn sử dụng của Fissler thì sau 2 năm phải thay, của nhà mình cũng hơn 2 năm rồi mà thấy dùng vẫn tốt, mua đồ thay thấy hết hơn 20e nên vẫn đang xót tiền chưa thay.
    Nếu gioang hỏng có thể mua thay thế được phải ko bạn? mình đang dùng cái nồi cũ mà đứt mất cái gioang, ra ngoài cửa hàng tìm mua mãi ko được
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)