• 23 Lượt chia sẻ
  • 27.2K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 50 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Chào cả nhà,
    Mình mới mua cái nồi cơm điện TOSHIBA RC-18NMF, mình nấu cơm hay bị sống(mình nhấn nút COOK hai lần để chuyển sang chế độ nấu nhanh nhưng cơm vẫn thường bị sống, mẹ nào biết cách sử dụng nồi này ở chế độ nấu cơm nhanh(hẹn giờ), nấu cháo, làm bánh, nấu xôi,...thì chỉ cho mình cách sử dụng với, mình cảm ơn trước nha.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 119 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #2
    Em kéo topic này lên, nhờ các mẹ chỉ giùm. E cũng mới mua nồi này.
    :LoveStruc: Cám ơn đời mỗi sớm mai thức giấc, còn có ngày nữa để yêu thương.:Rose:
    • 37 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    em cũng hok biết dùng nồi này nữa
    • 194 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #4
    mình cũng rinh nồi này, vì nồi bằng gang nên giữ nhiệt lâu.
    còn cách nấu nướng em thua. chắc fai alo hãng toshiba nhỉ
    • 563 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #5
    đang định mua nồi này,ai có kinh nghiệm giúp chị em tí nhé,thanks
    Thuốc Pháp,Mỹ : https://www.facebook.com/DuocphamPhapMy

    tập 1 đây ạ.

    đây tập 2
    • 1,864 Bài viết

    • 2,220 Được cảm ơn

    #6
    Tớ mua nấu ngon thật ,xong nồi ra dày , cơm nóng rất lâu , nhưng người quen mua lại nấu sống không hiểu sao nữa
    • 563 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #7
    Bạn mua ở đâu vậy?hi,còn người quen bạn mua ở đâu?
    Thuốc Pháp,Mỹ : https://www.facebook.com/DuocphamPhapMy

    tập 1 đây ạ.

    đây tập 2
    • 262 Bài viết

    • 170 Được cảm ơn

    #8
    Có mẹ nào dùng nồi cơm điện Toshiba chỉ hộ mình mấy nút bấm này với, mình được cho 1 cái nồi cũ nhưng không có hướng dẫn sử dụng, chả biết đâu là nút hầm, nấu cháo, nấu canh.
    Cám ơn các mẹ nhiều nhiều.

    • 1 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #9
    HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỒI CƠM ĐIỆN TOSHIBA
    RC-10NMF; RC-10MMF; 18NMF; RC-18MMF

    BƯỚC 1 : CÁC CHỨC NĂNG CỦA NỔI TOSHIBA
    WHITE : Nấu cơm thường
    QUICK : Nấu cơm nhanh
    MIXED : Nấu gạo trộn( Nấu cơm nếp)
    CONGEE : Nấu cháo
    BAKING/SOUP : Hầm, súp
    BOILING EGG : Luộc trứng(có thể nhấn phím MIN để tăng thêm thời gian)
    WARMING SOUP : Giữ ấm súp
    BƯỚC 2 : CÁCH NẤU
    Nấu cơm:
    Bấm COOK 1 lần: Nấu cơm thường
    Bấm COOK 2 lần: Nấu nhanh
    Nấu cháo hoặc cơm nếp chỉ cần bấm trực tiếp vào phím CONGEE hoặc MIXED
    Chọn nấu các chức năng khác bấm MENU con trỏ chỉ vào vị trí nào bấm COOK nồi sẽ thực hiện chức năng đó
    BƯỚC 3 : HẸN GIỜ
    Bấm TIME – chỉnh giờ HOUR và MINUTE đúng giờ cần ăn – bấm COOK để bắt đầu. Đèn xanh trên Phím TIME sáng là được.
    Thời gian hẹn tối thiểu phải là 1 giờ 30 phút và không quá 12giờ kể từ thời gian hiện tại
    BƯỚC 4 : CHỈNH GIỜ
    Cắm điện- bấm HOUR- chỉnh giờ bằng phím HOUR, chỉnh phút bằng phím MINUTE đúng giờ hiện tại- bấm CANCEL

    Chú ý: Trong khi nấu cơm không được mở ra cho đến khi đèn chuyển sang nút ủ
    Khi cơm chín có 5 tiếng bíp, đèn chuyển sang chế độ ủ.
    Chúc các mẹ nấu kơm ngon bổ rẻ, đây là nồi em mới mua hum qua, lần đầu sử dụng cũng lọng cọng lắm hi hi nhưng sử lý được roài.
    gdung-dienmay.com-18.jpg
    Chỉnh sửa lần cuối bởi starmagic; 04/06/2012 vào lúc 08:20 AM.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 51 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    Chào bạn,

    Mình cũng sử dụng cái nồi này ban đầu nấu ngon lắm. sau đó bị cơm bị sống.
    Mình tìm ra nguyên nhân là do nút thông hơi bên trên nồi.

    Bạn kiểm tra vặn chặt rồi nắp lại đúng chiều của nó thì sẽ nấu cơm chín thôi.

    Chúc bạn có bữa cơm ngon với gia đình
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 17 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    [QUOTE=minhnhat2008;26180495]Chào bạn,

    Mình cũng sử dụng cái nồi này ban đầu nấu ngon lắm. sau đó bị cơm bị sống.
    Mình tìm ra nguyên nhân là do nút thông hơi bên trên nồi.

    Bạn kiểm tra vặn chặt rồi nắp lại đúng chiều của nó thì sẽ nấu cơm chín thôi.

    Chúc bạn có bữa cơm ngon với gia đình[/QUOTE

    Mình mới đi công tác Thái lan và ring về 1 em 18MM, đang tập tành nấu cơm, nấu gạo nếp và nầu cháo... xem thế nào đây. hiện tại chưa có gì để comment vì em vừa mới đặt chế độ white rice xong, đang ngồi chờ cơm chín, hehe
    • 482 Bài viết

    • 881 Được cảm ơn

    #12
    nhà em mua nồi này được mấy tháng rồi, nhưng hướng dẫn sử dụng thì chung chung quá, em hay dùng các chức năng nấu cơm , nấu xôi, nấu cháo thấy rất ok.
    Nhưng riêng ninh xương em hay dùng nút canh/súp thì thấy thế này ạ : nồi xương bị cạn nước và xương thì chả nhừ mấy. em muốn nhừ thì phải thêm nước và ấn thêm nút nấu cháo xong để ủ vài tiếng nữa mới được ạ hay là em dùng sai chức năng nhỉ, các mẹ có cách nào để hầm xương bằng nồi này mà ko bị cạn nước thì mách em với ạ !
    em thấy các mẹ còn làm được bánh nữa, các mẹ hướng dẫn cho em với !
    • 36 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #13
    May quá có topic này, em mua nồi này được hơn 1 tháng mà cứ mù tịt, chẳng biết sử dụng,các mẹ chia sẻ thêm để em tham khảo với ạ. bla, bla...
    • 22 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuDIM Xem bài viết
    Có mẹ nào dùng nồi cơm điện Toshiba chỉ hộ mình mấy nút bấm này với, mình được cho 1 cái nồi cũ nhưng không có hướng dẫn sử dụng, chả biết đâu là nút hầm, nấu cháo, nấu canh.
    Cám ơn các mẹ nhiều nhiều.

    không phải nhấn cook 2 lần là nấu nhanh đâu bạn ơi.cái nồi này của bạn có nút nấu nhanh ngay bên dưới nút cook đó.bạn cho gạo và nước vào chỉ cần nhấn nút đó là ok không phải nhấn nút cook nữa.thường nồi này nó sẽ mặc định ở chế độ nấu cơm thường.nên khi nấu cơm chỉ việc nhấn nút nấu thôi.tớ nhìn không rõ chữ lắm.nếu muốn biết chi tiết bạn chụp lại hình rồi gửi vào mail tớ dịch cho.phuongdiem1102@gmail.com
    • 22 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi china-cong Xem bài viết
    Tớ mua nấu ngon thật ,xong nồi ra dày , cơm nóng rất lâu , nhưng người quen mua lại nấu sống không hiểu sao nữa
    Bạn mua nồi Nhật nội địa đúng không?nếu nấu cơm bị sống hoặc ít hơi là do nồi bị lỗi đó bạn.khả năng lớn nhất là do thiếu công suất nên không đủ nhiệt để chín cơm,mặc dù các chuwacs năng vẫn hoạt động bình thường.
    • 22 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PVanThao Xem bài viết
    đang định mua nồi này,ai có kinh nghiệm giúp chị em tí nhé,thanks
    Toshiba có 2 loại.loại không có áp suất và loại có áp suất hút chân không,loại áp suất nấu cơm ngon hơn,ninh ,hầm cũng nhanh nhừ hơn.Thường như nhà mình dùng mình chỉ sử dụng chức năng nấu nhanh,nấu cơm cứng,cơm mềm,nấu cháo,nấu xôi,ninh,hầm xương là chính.còn những chức năng khác mình chưa có nhu cầu như nấu cơm cháy,nấu gọa Lứt,nấu shusi..... mình thấy rất ổn và tiện.mình nấu cơm ăn 2 bữa vẫn ok.chỉ cần để cơm ở nút giữ ấm cơm càng dẻo.cần tư vấn ji mẹ nó vào yahoo nhé: phuongdiem1102 mình online cả ngày
    • 91 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hercule81 Xem bài viết
    Toshiba có 2 loại.loại không có áp suất và loại có áp suất hút chân không,loại áp suất nấu cơm ngon hơn,ninh ,hầm cũng nhanh nhừ hơn.Thường như nhà mình dùng mình chỉ sử dụng chức năng nấu nhanh,nấu cơm cứng,cơm mềm,nấu cháo,nấu xôi,ninh,hầm xương là chính.còn những chức năng khác mình chưa có nhu cầu như nấu cơm cháy,nấu gọa Lứt,nấu shusi..... mình thấy rất ổn và tiện.mình nấu cơm ăn 2 bữa vẫn ok.chỉ cần để cơm ở nút giữ ấm cơm càng dẻo.cần tư vấn ji mẹ nó vào yahoo nhé: phuongdiem1102 mình online cả ngày
    Mình cũng đang muốn tham khảo mua loại này, bạn mua rồi à? DÙng ổn không bạn?
    • 91 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #18
    bạn mua ở đâu? giá bao nhiêu vậy?
    • 33 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #19
    Có mẹ nào biết cách làm bánh với nồi này không. Luộc rau, luộc gà thì chọn chế độ "luộc trứng" phải không nhỉ.