Vật dụng Nhà Bếp - Thiết bị - Nội thất

Bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào tốt hơn?

Đến trả lời mới nhất
  • 34 Lượt chia sẻ
  • 28.4K Lượt đọc
  • 41 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 5 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, sắp tới nhà em định mua bếp. Nhưng hai vợ chồng vẫn đang phân vân bếp hồng ngoại với bếp từ. Dùng loại nào, hãng nào thì tốt ạ. Các mẹ tư vấn giúp em với ạ.
    Em cảm ơn ạ !
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 36 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #2
    Có điều kiện thì sắm luôn bếp từ cho mấu mẹ ạ nhưng phải đầu tư sắm cả bộ nồi k thì bếp điện cũng đc, dùng an toàn và tiết kiệm. Nhưng theo kinh nghiệm thì bếp điện nấu các món rán ngon hơn bếp từ
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    mình thì thấy dùng 1 hồng ngoại 1 từ là hay nhất, bên từ thì dùng để luộc gà, luộc rau, đun nước....., bên hồng ngoại dùng để ninh, hầm, xào, rán.....
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 16 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    mình cũng nghĩ là dùng kết hợp thì tiện lợi nhất, vừa tận dụng dc lại xoong nồi của bếp gas, mùa hè nóng thì dùng bếp từ cho mát, mùa đông thì dùng bếp điện tiện lợi để nướng thực phẩm nữa. Còn nếu nhà bạn xd chỉ mua chuyên về 1 loại thì xd xem nhu cầu gd cần gì. có dk thay hết dụng cụ nấu thì dùng loại từ, có nhu cầu ăn các đồ nướng thì dùng điện. còn mức độ an toàn và các chức năng tiện lợi khác thì 2 loại đều như nhau cả, bếp điện có tốn điện hơn tý xíu cho với bếp từ thôi,
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Bếp từ của Ikea - Đức không kén nồi nhé @MeDau0305 ,chỉ ko dùng đc nồi nhôm thôi nhưng mà giá thì đắt đấy, còn bếp điện như nhà em đang dùng đây thì giá ok mà ko tốn điện, có chức năng chống tràn, hẹn giờ, khóa trẻ em, nóng nhanh và tắt bếp đi rồi vẫn còn nóng bao lâu nữa mới hết. bác cần thì báo em, em nhờ người cầm về cho.
    • 28 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vietanhpeo Xem bài viết
    Bếp từ của Ikea - Đức không kén nồi nhé @MeDau0305 ,chỉ ko dùng đc nồi nhôm thôi nhưng mà giá thì đắt đấy, còn bếp điện như nhà em đang dùng đây thì giá ok mà ko tốn điện, có chức năng chống tràn, hẹn giờ, khóa trẻ em, nóng nhanh và tắt bếp đi rồi vẫn còn nóng bao lâu nữa mới hết. bác cần thì báo em, em nhờ người cầm về cho.
    Đã là dòng bếp từ thì e tưởng là đều kén nồi hết, chỉ sử dụng đượcn những dụng cụ nấu mà hút đc kim loại thôi chứ. còn bếp điện thì mới là k kén nồi chứ ạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi suongmubm Xem bài viết
    Đã là dòng bếp từ thì e tưởng là đều kén nồi hết, chỉ sử dụng đượcn những dụng cụ nấu mà hút đc kim loại thôi chứ. còn bếp điện thì mới là k kén nồi chứ ạ
    Bếp từ của hãng ikea nó thế đấy bác à, chỉ ko dùng đc nồi nhôm thôi còn lại thì dùng đc hết các loại nồi.
    Việt Anh Péo

    097 33 88 999
    • 12 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #8
    bếp từ đun nấu cực nhanh, tiết kiệm điện lại có tính an toàn cao nhược điểm của bếp từ thì chỉ dùng được các dụng cụ nấu mà có thể hút dc nam châm thôi. chứ như chất sứ, thủy tinh thì làm sao dòng điện từ đi qua được. Chỉ có dòng bếp điện mới dùng dc tất cả các loại xoong nồi khác nhau.
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    em thì chưa dùng bếp từ nhưng thấy bảo loại này kén nồi.còn bếp hồng ngoại thì em đang dùng cái 2 bếp thấy khá tiện,đun nấu cũng sạch sẽ dễ vệ sinh hơn bếp ga nữa.Đây là cái ảnh bếp nhà em,hình như là hãng chef.năm ngoái e mua chỗ bepphongthuy trên đường bưởi giá 5,8tr.Còn năm nay thì hình như là đắt hơn,thấy trên mạng nhiều nơi bán gần 7tr


    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    Bếp từ đang là xu hướng bạn ạ, vừa sạch sẽ lại vừa an toàn, cái cơ bản là nấu rất nhanh, mình cũng đang sử dụng nó, rất hài lòng, nếu chưa biết địa chỉ mua thì comment nhé mình sẽ chỉ chỗ uy tín mà mình đã chọn.
    • 27 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #11
    Mẹ nó cần so sánh 2 sản phẩm trước khi mua nhé,
    bếp từ: an toàn, tiết kiệm điện cơ chế làm nóng khá đặc biệt và hiệu xuất bếp khá cao, từ 90% trở lên vì không tán nhiệt ra ngoài tuy vậy bếp từ rất kén nồi nấu, chỉ những nồi inox mới nấu được
    Bếp Hồng ngoại thì dùng bóng đèn halogen làm nóng à truyền nhiệt do đó tán nhiệt cao hơn nhưng không kén nồi, mọi loại nồi đều nấu được.

    1 số sánh nhỏ là đun 1 lít nước với bếp từ thì mất 2 phút, còn bếp hồng ngoại thì có thể lên đến 7-10 phút.

    ngày nay thì bếp từ đang được ưa chuộng hơn vì sạch sẽ và các ưu điểm của nó (- 1 cái là nó kén nồi thôi nhưng chẳng sao) vì thế mình ngĩ mẹ nó nên chọn bếp từ (nên mua loại của Ariston, Fagor, Teka...)

    địa chỉ thì Hà Nội rất nhiều nơi mẹ có thể so sánh giá ở 1 số địa chỉ như 234 Tôn Đức Thắng, MediaMart hay Số 58 Đường Giải Phóng cũng có đó mẹ. Chúc mẹ nó chọn được sản phẩm tốt
    • 90 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #12
    Mình đã từng dùng qua 2 loại bếp này rồi.
    Bếp từ: độ an toàn cao hơn, không nóng, ko gây hại cho trẻ. Nhưng đại đa số là kén nồi, nếu dùng nồi bếp ga nấu sẽ lâu hơn và nhiều máy họ báo ko nhận nồi.
    Bếp hồng ngoại: nấu được, nướng được, dùng nồi nào cũng được. Nhưng độ an toàn không cao lắm, đặc biệt đối với trẻ nhỏ cần phải để tránh xa nếu không độ nóng của nó sẽ gây bỏng cho bé. Ăn lẩu thì ngồi hơi nóng bức.
    Nhà mình hiện giờ thì dùng bếp hồng ngoại. Nhưng bố mẹ mình lại muốn dùng bếp từ.hì
    • 49 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #13
    nhà mình đung bếp từ Teka rất thích! mùa hè nóng nực này mà đứng bếp nấu nướng bật quạt vù vù vừa mát mẻ vừa sạch sẽ, nấu thì nhanh sôi, xào rán cũng ok, điện cũng tiết kiệm hơn hồng ngoại, hồng ngoại nấu vẫn nóng. Qua tìm hiểu thì minh thấy bếp kết hợp vừa từ vừa hồng ngoại công ty k sản xuất mà sản xuất tại China.
    • 125 Bài viết

    • 467 Được cảm ơn

    #14
    Nhà mình đang dùng bếp hỗn hợp, 1 bên từ, 1 bên hồng ngoại. Nhưng khuyên thật lòng các mẹ là có dùng mới biết bếp từ thích ntn. Bếp HN nhà mình ko dùng tí teo nào.
    Từ:
    1. Từ cực kỳ tiết kiệm điện. Bật cái là nóng. Tắt cái là hết điện ngay.
    2. Nước, thức ăn có rớt ra bếp cũng ko bị cháy, khét. Nồi niêu sạch sẽ.
    3. Độ an toàn cực cao. Ko bị cháy cái gì không phải là từ.
    Hồng Ngoại:
    1. Rất tốn điện. Bật lâu lâu mới sôi (Time phải gấp 5 lần từ). Tắt bếp thì phải nóng tới 5p.(Nồi nước cứ sôi mãi)
    2. Nước, thức ăn rớt ra là cháy khét lẹt luôn.Nồi niêu sẽ ko sạch được bằng bên từ.
    3. Ko an toàn. Cái gì cũng bén cháy được.
    Con mãi là mùa xuân của mẹ!

    Cùng tham gia MÙA TRĂNG LUNG LINH 2012

    Collagen Nhật Bản nhập khẩu chính ngạch, nguyên chất 100%

    Matcha Aiya - Nhật Bản.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 259 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #15
    Các mẹ chọn bếp từ là sáng suốt đóa, dùng cực thích và tiết kiệm điện.

    Nhà em dùng bếp Nhật 2 từ 1 hồng ngoại, rất tiện khi cần kho cá niêu đất thì lại bật bếp hồng ngoại lên dùng.

    Về nồi niêu dùng bếp từ các mẹ chú ý nhé, trên thị trường hầu hết là Inox 430, loại này khi nấu nướng sẽ bị thôi nhiễm kim loại nặng gây ung thư đấy. Những nồi đảm bảo chất lượng là nồi có đáy làm bằng Inox 430 và lòng nồi làm bằng Inox 304 hay còn có mã là 18/10. Khi lựa chọn các mẹ chú ý nhé. Cái này nó ảnh hưởng lâu dài nên hãy làm người tiêu dùng thông thái.
    Bộ nồi Inox 304 thương hiệu AVIVA đạt chuẩn an toàn sức khỏe
    http://zaodich.com/forum/f2540/bo-no...l#post31236580
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #16
    mình đang sử dụng cả 3 loại bếp gas, bếp từ và hồng ngoại, theo ý riêng của mình thì thế này:

    - bếp từ: nóng rất nhanh, độ nóng rất át và gắt, khó điều chỉnh độ nóng ổn định nếu mình muốn hấp hay hầm, bạn này kén nồi thì các mẹ cũng đã biết rồi. Mình chỉ dùng nấu canh và đun nước thôi.

    - bếp từ: Nóng dai, độ nóng ổn định, chiên xào nấu gì cũng được hết.

    - bếp gas: hơi lạc đề với topic nhưng sẵn mình chia xẻ luôn, chỉ thua 2 bạn trên khoản chi phí nuôi gas cho em nó thôi, chứ đều phù hợp hầu như tất cả các món, các loại chảo nồi, và tất cả các món ăn. cá nhân mình cảm giác món nào nấu bằng lửa cũng ngon và thơm hơn hẳn so với điện

    bạn Dau0305 đã dùng qua hết mấy loại bếp từ và hồng ngoại chưa? bạn thấy sao?
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Đọc hết comment của các mẹ mình thấy nhược điểm của bếp từ là kén nồi, nóng nhanh nên ko tiện cho các món hầm hay hấp.
    Lỗi kén nồi thì mình có thể khắc được (vì mình làm cty sản xuất nồi inox cao cấp J), mấy lỗi kia ko quan trọng. Mình đang thắc mắc là dung nó điện hao 1 tháng khoảng bao nhiêu?? dùng một thời gian sau khi bếp xuống cấp thì có hao điện hơn ko?( vì mình ở nhà trọ giá điện hơi cao) Với lại mình muốn mua loại nào (rẻ- bền- tiết kiệm điện), bạn nào rành cho mình lời khuyên với.
    • 10 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #18
    Dưới đây là bảng so sánh một số đặc điểm giống, khác của bếp từ và bếp hồng ngoại (halogen):



    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    hồng ngoại thì m thấy tích kiệm điện hơn,thấy rẻ như đun ga thôi!nhà m cũng chuyển sang dùng bếp hồng ngoại.được cái xong nồi ko phải thay đâu vì ko kén như bếp từ!
    • 19 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #20
    Tính về chi phí đầu tư mua bếp ban đầu, tính từ rẻ đến đắt thì bếp ga rẻ nhất, đến bếp điện, sau đó mới đến bếp từ.

    Về hiệu suất sử dụng từ cao đến thấp thì sẽ là Bếp từ -> Bếp điện -> Bếp ga

    Nhược điểm của bếp ga thì không an toàn, dễ cháy nổ

    Bếp điện bị nóng mặt bếp, dễ gây bỏng, thức ăn trào ra mặt kính sẽ khó vệ sinh.

    Bếp từ an toàn vì không bị nóng mặt bếp, dễ vệ sinh hơn bếp điện nhưng có nhược điểm là kén nồi xoong.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3