Vật dụng Nhà Bếp - Thiết bị - Nội thất

Bếp điện từ và bếp ga, cái nào lợi hơn?

Đến trả lời mới nhất
  • 215 Lượt chia sẻ
  • 57.1K Lượt đọc
  • 156 Trả lời

9 Người đang theo dõi

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #61
    Mình mua ở cửa hàng bepphongthuy giá 5tr bạn nhé

    • 215 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #62
    Trích dẫn Nguyên văn bởi akami Xem bài viết
    Bạn định mua bếp âm (gồm 2-3 bếp) hay bếp đơn bình thường thôi?

    Bếp âm thì ở trên có nhiều người đề cập rồi, giá cả loại này khá cao, có mấy loại của Fagor, Faber, Electrolux... Mình chỉ đang tìm hiểu để sắp tới xây xong nhà thì sắm thôi, chứ hiện thời vẫn dùng bếp đơn. Nhưng mình nghĩ loại này nên chịu khó đầu tư mua hàng nhập, giá cả tuy cao nhưng chất lượng tin cậy.

    Bếp đơn thì mình chỉ mới dùng loại của:
    - Midea: mình thấy hãng này sản phẩm dùng tốt và giá cả khá rẻ, chỉ cần 700-800K là có một bếp dùng tốt rồi
    - Electrolux: cái này giá hiện nay khoảng 2.1M, mình thích vì thiết kế đẹp, không có nhiều nút điều khiển lắm, chỉ có một timer hẹn giờ cảm ứng trên mặt bếp và núm xoay điều khiển nhiệt độ bằng cơ. Cá nhân mình thích cái này hơn, đơn giản nhưng tiện dụng vì thực tế mình sử dụng chỉ cần 2 chức năng đó, mấy cái chế độ khác đâu có giúp ích gì nhiều.

    Mình thấy sử dụng bếp thì chỉ cần đơn giản thế này:
    - Chiên thì chọn mức công suất tương ứng với nhiệt độ khoảng 150-180C tùy loại thực phẩm và kiểu món ăn mình làm. Cái này thì kinh nghiệm thương đau một vài lần là rút kinh nghiệm được ngay .
    - Nấu canh, xào thì mức công suất cao là ổn, tùy nhu cầu mà chỉnh nhiệt độ từ 150-270C (thường max của bếp điện từ là 270C).
    - Nấu cháo thì cần ninh lâu nên để mức công suất vừa cho cháo sôi rồi hạ xuống mức thấp nhất. Trưa nay mình còn nấu cơm bằng bếp điện từ, hihi, kết quả vẫn rất ngon .

    Tóm lại là mình chỉ thấy một cái khuyết điểm to nhất của bếp điện từ là không nấu được khi mất điện .
    Electrolux có bếp từ âm đơn ko ah? Mình đang định dùng song song 1 bếp từ đơn âm và 1 bếp ga thì ý tưởng đấy có dở hơi quá ko nhỉ, hic

    • 215 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #63
    Mình mới đọc và tìm hiểu thêm, vậy là có bếp điện từ và bếp từ (mẹ mình thì bảo bếp điện từ cũng như kiểu bếp hồng ngoại và nhanh hỏng), ko biết có ai có kinh nghiệm vụ này ko ah?

    • 341 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #64
    Bếp từ an toàn hơn bếp ga. Bếp ga tiện dụng hơn bếp từ

    • 94 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #65
    Em xin chào cả nhà ạ! Em làm bên hãng bếp, có một số thông tin chia sẻ cùng cả nhà về chủ đề này ạ.
    Thứ nhất về bếp từ và bếp hồng ngoại (điện).
    Ưu điểm: khi đun nấu rất là nhanh. Sang trọng, hiện đại, thân thiện với môi trường và cũng rất là an toàn. Lau chùi, vệ sinh rất là dễ, sạch sẽ, cái này chắc các mẹ thích lắm đây....
    Nhược điểm: Tiêu thụ điện năng cao, 4000w/bếp. Quá nhiều chức năng gây khó khăn cho việc sử dụng. Độ nóng, nhiệt lượng lớn nên khi nấu bếp cần pải chú ý nhiều. các món xào hay rán trứng rất khó thực hiện. Riêng đối với bếp từ thì kén nồi, chỉ sử dụng được nồi inox nhiễm từ. Còn với bếp hồng ngoại thì bề mặt bếp rất nóng khi sử dụng. sau khi dùng xong còn nóng cũng khá lâu nêm rất nguy hiểm khi trong nhà có trẻ em.
    Đối với các sản phẩm bếp gas.
    Ưu điểm: Rất phổ biến, đa dạng về mẫu mã, thương hiệu và cả chất lượng nữa. Giá thành phù hợp với đại đa số mọi người. Sử dụng đơn giản, và cũng rất an toàn. (cả nhà nên chú ý khóa van bình gas ngay sau khj sử dụng để đảm bảo ạ toàn tối đa) . Thêm 1ưu diểm nữa là ko bao giờ sợ mất điện khi đang nấu. Nhược điểm của của bếp gas: độ bền thông thường thấp hơn, thỉnh thoảng sẽ gặp vấn đề trục trặc kĩ thuật nhỏ. Chi phí đổi gas tương đối lớn. Tuy nhiên, xin khẳng định xu hướng sử dụng bếp từ sẽ nhiều lên nhưng ko thể nào thay thế được bếp gas.
    Hiện nay trên thị trường có một số công nghệ tiên tiến về bếp gas giúp nâng cao chất lượng bếp, mẫu mã đẹp và quan trọng là tiết kiệm nhiên liệu. - Bếp gas hồng ngoại sử dụng công nghệ đốt màng gốm. Thời gian đun nấu nhanh hơn 20% và tiết kiệm 30% lượng gas tiêu thụ, bếp ko bị tắt khi bị gió thổi. mùa hè bật quạt vô tư. - Thứ 2: công nghệ đốt ngọn lửa lên thẳng. Ngọn lửa lên thẳng tập trung vào đáy nồi, đun nhanh hơn, tiết kiệm hơn 30% lượng gas tiêu thụ. - Thứ 3: công nghệ đốt trong: Ngọn lửa xoáy, cháy âm, ko bị thất thoát nhiệt ra bên ngoài từ đó tiết kiệm nhiên liệu tối đa....
    Trên đây à một số chia sẻ cá nhân, mong mọi người tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng mà lựa chọn đc sản phẩm phù hợp.
    Bài viết cơ sử dụng một số tư liệu để PR cho sản phẩm bếp gas thương hiệu Taka. Rất mong cả nhà thông cảm và ủng hộ. Thanks all....

    • 5 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #66
    Thật ra bếp từ hay bếp ga cũng đều có ưu và khuyết điểm của nó . Nhưng thực tế mình đã sử dụng cả hai bếp cùng lúc rất lâu rồi . Mình thấy bếp từ tiện hơn ,nấu nhanh hơn ,ít tốn kém . Các bạn để nhiệt độ thật thấp thì rất an toàn .Chỉ khi nào cúp điện đột xuất mình mới dùng đến bếp ga.Khi dùng xong tắt bếp là an toàn . Mỗi lần ra ngoài không còn hồi hộp hổng nhớ mình khóa ga hay chưa ?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi trankimlieng; 25/05/2013 vào lúc 07:58 PM.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,796 Bài viết

    • 2,349 Được cảm ơn

    #67
    Mình vừa rồi cũng mất 1 thời gian tìm hiểu rồi đắn đo chọn bếp. Muốn mua loại bếp tích hợp cả bếp ga và bếp từ nhưng ko tìm được cái nào ưng ý, nhất là ko vừa kích thước đá bếp đã cắt. Và cuối cùng vẫn mua 1 bếp ga âm và 1 bếp từ đơn. Sử dụng 2 bếp song song rất tiện.
    Bếp ga dùng để chiên, kho, xào.
    Bếp từ dùng để luộc, ninh.
    Một ngày chỉ nấu món mặn 1 lần thì bếp ga sử dụng có 1 lần nấu nướng nên cũng rất tiết kiệm ga, nấu mãi chả hết bình ga.
    Bếp từ thì dùng thường xuyên hơn vì luộc, nấu canh là chính. Mà nấu rất nhanh, ko phải đợi lâu. Mà thấy cũng ko hao điện mấy.
    Phải dùng song song 2 bếp vì nhu cầu nấu nướng như vậy và còn để phục vụ cho những hôm mất điện nữa.
    Kết luận là bếp nào cũng có ưu điểm, nhược điểm. Nên sử dụng cả 2
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 269 Bài viết

    • 103 Được cảm ơn

    #68
    ớ, giờ người ta dùng bếp hồng ngoại chứ dùng bếp từ làm gì nhỉ, mất công kén nồi. nhà mình từ lúc dùng bếp hồng ngoại thấy đỡ mệt hẳn, ko nóng nực, lại an toàn. mới đầu ko quen thấy nấu khó, giờ quen rồi thấy nấu hay hơn bếp ga, chiên cá vẫn ngon lành, lại có chế độ hẹn giờ tiện biết bao nhiêu.

    • 10 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #69
    Nhà mình đã mua bếp từ của Friso, sử dụng lúc đầu chưa quen, khi được vài tuần quen rồi thấy thích vì an toàn, lau chùi dễ, không bị nóng lên quai, trên miệng nồi. Nói chung về tiẹn ích thì hơn hẳn bếp ga, lại rất sang nữa ( đắt tiền mà - 22-26 triệu ). Nhưng vừa dùng được hơn tháng thì nghe mấy người nói gian bếp rất là quan trọng, theo phong thủy thì bếp phải ấm, phải có lửa ( mà bếp từ thì đâu có lửa ). Vậy là ông xã mình quyết định mua bếp ga thay thế biết là bếp ga không an toàn bằng bếp từ nhưng giờ có nhiều loại bếp ga hiện đại, mình mua loại tốt, kiểm tra dây ga, van ga thường xuyên, chịu khó dùng xong thì khóa van ga vậy ), bếp từ để khi ăn lẩu mang ra dùng. Chúc vui.

    • 307 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #70
    Nhà mình dùng bếp hồng ngoại Sanaky thì phải? (không nhớ chính xác tên thương hiệu ). Sau 1 quá trình dài...ngoằng dùng bếp ga kèm theo 1 số bất tiện của nó (chủ yếu do ông chủ gas không tận tình xem xét giúp mình, mình ghét cách phục vụ của ông đó)....Chồng mình ghét quá, ra ngoài rinh về cái bếp đôi hồng ngoại luôn.
    Dùng thì thấy mọi thứ hoàn toàn ok, chiên xào, kho nấu ăn ok hết, chã khó khăn gì cả. Chỉ bất tiện nhất là khi cúp điện mà thôi haha, mà mỗi khi cúp điện thì mình có "cái cớ" để được đi ăn ngoài haha...
    Thấy sử dụng bếp hồng ngoại/bếp từ thì mình quản lý được chi phí điện hơn là gas (gas nhiều nơi mình không biết họ chiết có đúng và đủ không nữa...hic mình bị rồi..và xài cũng khó kiểm soát hơn). Bếp hồng ngoại/từ nếu đã quen dùng thì bạn sẽ tiết kiệm được điện đó, chứ không tốn điện nhiều đâu.