Vật dụng Nhà Bếp - Thiết bị - Nội thất

Bàn về bình nước nóng năng lượng mặt trời

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 144K Lượt đọc
 • 632 Trả lời

60 Người đang theo dõi

  • 189 Bài viết

  • 185 Được cảm ơn

  #311
  Trích dẫn Nguyên văn bởi choivoibe Xem bài viết
  Chào các mẹ, chồng mình làm về năng lượng mặt trời nên mình cũng biết khá rõ về mảng này. Các mẹ cần gì thì cứ hỏi nhé, mình sẽ cố gắng trả lời.

  To bạn Katty2: Nhà bạn nếu là nhà đang ở cũ thì cần phải tiến hành lắp thêm một đường dẫn nước nóng riêng từ trên mái nhà nối tới các bình nóng lạnh điện đang có sẵn, dùng 2 đường riêng như thế bạn sẽ vẫn có nước mát để tắm vào mùa hè và vẫn có thể pha nước tại vòi như bình thường. Bạn không thể dùng đường ống cũ để dẫn nước nóng vì như vậy thì mùa hè nước bị nóng có thể gây bỏng, mà mùa đông thì nước lại bị trộn với nước lạnh không nóng được. Mình biết nhiều nhà cũ họ cũng sửa để dùng NLMT, nói chung việc lắp đặt cũng không quá phức tạp, thường chỉ trong 1 ngày là xong, không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt gia đình đâu.

  To bạn GiadinhTy: Yếu tố quyết định tới hiệu suất của máy NLMT là do ánh sáng chứ không phải do mùa. Mùa đông mà trời chỉ cần quang mây thì bạn vẫn có nước ấm để dùng (với loại máy có bảo ôn tốt). Thời gian máy NLMT hoạt động kém nhất chỉ là những ngày mưa hoặc trời âm u xầm xì cả ngày. Một năm số ngày không dùng được (cả vào mùa đông và mùa hè) chỉ cỡ khoảng 30-40 hôm thôi. Nên tính ra thì việc lắp NLMT vẫn là hiệu quả, đặc biệt với những gia đình có trẻ con cần nhiều nước nóng, vì nước nóng không chỉ dùng để tắm mà còn để đun nấu.
  Cảm ơn mẹ nó nhé. nhưng mà nếu phải lắp thên một đường nước nữa thì trông không thẩm mỹ lắm. nhà mình cũng mới xây được 2 năm nên vẫn còn mới, giờ lắp thêm một đường nước phụ chắc không ổn lắm nhỉ?mà nếu làm thên như thế chi phí đường ống nổi cũng khá cao, có khi mình phải cân nhắc lại vụ này thôi, dùng bình nước nóng cho an toàn vậy.
  • 366 Bài viết

  • 158 Được cảm ơn

  #312
  Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và nhờ Tùng tư vấn
  Để lắp máy NLMT cho các nhà cũ bạn cần xem xét đến các vấn đề sau:
  1. Vị trí lắp đặt máy NLMT có được hướng hay không, hướng tốt nhất là Nam chếch tây, sau đó đến hướng tây.
  2. Máy lắp trên mái bằng hay mái nghiêng ( mái ngói hoặc mái tôn). Với trường hợp lắp trên mái bằng sẽ phải nâng cao bể nước lên 0,8 - 1m, với mái tôn hoặc mái ngói sẽ phải gia cố thêm 2-3 thanh thép V5 để lắp máy. Ngoài máy NLMT bạn phải mua thêm bình nước phụ và một cái bơm để cấp riêng cho bình NLMT. ( cũng có phương án có thể dùng chung một bơm để cấp cho bể nước và máy NLMT, )
  3. Hệ thống đường nước nóng NLMT lắp mới sẽ đấu vào đường cấp vào của bình nóng điện. Có thể đi nổi ở góc tường hoặc đi phía bên ngoài tường ( nếu có khoảng không).
  Về chi phí ngoài tiền máy NLMT bạn sẽ phải trả thêm phần chi phí công lắp đặt đường nước dẫn xuống các phòng vệ sinh khoảng 1.000.000. Phụ kiện ống nước đấu nối vào các phòng cho một nhà 4 - 5 tầng sẽ mất khoảng 1.000.000 đến 1.200.000.
  Có chỗ nào các bạn chưa rõ hoạc cần hỏi thêm cứ điện thoại hoặc gửi bài mình sẽ trả lời cho các bạn.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi tungvunhi; 12/04/2011 vào lúc 12:50 PM.
  tungdab@gmail.com
  0913.238.573
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 416 Bài viết

  • 454 Được cảm ơn

  #313
  mình thấy giải pháp dùng bình nước nóng năng luợng mặt trời là giải pháp tối ưu. Mình cũng đang nghiên cứu đây
  ba là cây nến vàng mẹ là cây nến xanh lá là lá la la thắp sáng một gia đình
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 210 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #314
  Gửi bạn Katty 2: Thông thường những nhà cũ sửa như vậy đường ống phụ thêm sẽ chạy ở ngoài nhà hoặc chạy trong hộp kỹ thuật nên phần nổi ra ngoài nhìn thấy được là không nhiều, chỉ phải khoan một lỗ nhỏ bằng miệng cốc cho ống từ ngoài chạy vào phòng và nối tới các đầu chờ có sẵn của bình nóng lạnh điện nằm ngay gần nên không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Nếu bình nóng lạnh điện nhà bạn mà nằm trên gác xép của buồng tắm thì hoàn toàn không thấy đoạn ống chạy nổi này.
  Về kinh phí thì tùy xem nhà bạn mấy tầng, nhưng thường thì vật tư ống nước mua thêm vào khoảng 1 triệu. Nếu phải nâng bồn chứa nước cũ (để nước có thể cấp sang cho máy năng lượng được) thì sẽ tốn thêm 2 cây sắt cỡ 300 nghìn. Tiền công cải tạo thì tùy hãng và tùy độ phức tạp của nhà, dao động từ 700 ngàn đến 1 triệu. Thông thường các nhà xây mới sẽ hoàn vốn sau 2-2.5 năm, còn với nhà sửa thì thời gian hoàn vốn dài hơn một chút, từ 3-3,5 năm, và sau đó là có nước nóng miễn phí hàng chục năm tiếp theo.

  Gửi bạn Lao gia ham choi: Nếu bạn định tận dụng đường ống cũ cho nước nóng đi chung thì không được đâu, vì như mình đã nói với bạn Katty 2, nước nóng và lạnh sẽ luôn bị hòa trộn với nhau và bạn sẽ không có được nước mình mong muốn. Ví dụ mùa hè nước NLMT làm ra được 90 độ, nước của bình lạnh là 30 độ, bạn muốn có nước để đun nấu thì bạn cần lấy ra nước nóng nhất có thể. Còn khi bạn tắm thì bạn muốn nước thật mát. Như vậy nếu tận dụng đường ống cũ bạn phải thường xuyên lên trên tầng thượng để điều chỉnh van tổng của bên nóng và bên lạnh thì mới có nước như ý (nhiệt độ từ 30-90 độ). Ngoài ra, nếu bạn để nước ở dạng trung gian hỗn hợp thì để lâu nước nóng cũng sẽ chạy hết sang bồn lạnh theo nguyên tắc bình thông nhau và như vậy, máy NLMT sẽ bị mất tác dụng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,178 Bài viết

  • 650 Được cảm ơn

  #315
  Mình cũng quan tâm vấn đề này mà nhà đang ở ổn định, giờ chạy thêm 1 đg nước này thì ngại quá! Hic hic
  • 210 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #316
  Các bạn đừng ngại, chỉ mất 1 ngày cuối tuần thôi nhưng bạn sẽ có nước nóng dùng trong thời gian rất lâu, vừa tiết kiệm cho gia đình, cả xã hội và lại an toàn nữa. Mình biết rất nhiều nhà đã lắp máy NL và họ đều cảm thấy hài lòng về quyết định này của mình. Ở các nước sử dụng NLMT rất phổ biến, mình quyết định lắp sớm ngày nào sẽ có lợi ngày đó.
  • 98 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #317
  Các mẹ cho hỏi bình NMLT của Ariston dùng có tốt không? Nhà em định sử dụng loại này vì dùng bình gián tiếp thì thấy tốt lắm. Các mẹ cho ý kiến giúp em với nhé. Nếu có loại nào tốt thì các mẹ đưa thông tin luôn nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 49 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #318
  Mình cũng đang tính mua Ariston, nhưng thầu nhà mình nói không nên mua, phí tiền, mua Đại Thành xài cũng tốt ( mình ở Sài Gòn).
  • 4,338 Bài viết

  • 3,370 Được cảm ơn

  #319
  Nhà mình cũng đang chuẩn bị lắp hệ thống NLMT vì nói thật mùa hè vẫn cần dùng nước nóng nhiều lắm. Tuy nhiên giờ nghe các mẹ nói về việc bình của Sơn Hà giữ nhiệt kém khiến mình lại phải lắn tăn suy nghĩ.
  Chờ thêm ý kiến của các mẹ rồi mình sẽ quyết định lấy của Sơn Hà hay Kenny
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • cây nước nóng lạnh nào tốt

   Cây nước nóng lạnh Fujie sự lựa chọn của người tiêu dùng thông minh Vào hè thị trường các thiết...

  • "Thần hộ mệnh” cho sức khỏe

   Bạn có đang cảm thấy đau lưng, mệt mỏi và khó chịu vì suốt ngày dài phải ngồi một chỗ làm việc trên...

  • Thiếu kiểm soát máy nước nóng năng lượng mặt trời

   Ông HUỲNH KIM TƯỚC, giám đốc trung tiết kiệm năng lượng TPHCM(ECC): Các chi nhánh điện lực TPHCM sẽ tư vấn, hỗ trợ Hiện nay cả nước có khoảng 90 DN cung cấp, sản xuất MNNNLMT. Mỗi năm thị trường nội địa tiêu thụ khoảng 40.000 - 50.000 máy. Tốc độ phát triển trên 100%. Nước ta có khí hậu...

  • Hướng dẫn cách làm sạch vòi, chậu rửa bát rửa mặt

   Đối với người phụ nữ, ngoài việc nấu những món ăn ngoan cho gia đình thì việc giữ gìn vệ sinh cho...

  • Có nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời ko các mẹ ơi !!

   Các mẹ ơi tư vấn cho em với, Nhà em đang tính lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời của Thái dương năng nhưng em sợ mùa hè thì nhiều nước nóng mà lại ko cần dùng lắm, nhưng dù sao thì nếu có con nhỏ thì vẫn cần, nhưng mùa đông em ko biết nước có nóng ko nữa, Các mẹ đã dùng có kinh nghiệm chỉ cho...

  • 98 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #320
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bé Heo Xem bài viết
  Mình cũng đang tính mua Ariston, nhưng thầu nhà mình nói không nên mua, phí tiền, mua Đại Thành xài cũng tốt ( mình ở Sài Gòn).
  Mình đọc topic này thì thấy bác Tùng nói Sơn Hà dùng tốt hơn Đại Thành. Mà hàng Ariston là hàng nhập khẩu chẳng lẽ thua hàng Sơn Hà ah? Có mẹ nào dùng Ariston rồi cho mình ý kiến với.