Tuần 4

Cách chế biến ngao luộc ăn liền một cách thơm ngon nhất

Đến trả lời mới nhất
  • 20 Lượt chia sẻ
  • 8.69K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 142 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #1
    Ngao được mệnh danh là “siêu thực phẩm bổ dưỡng cho con người”. Trong ngao có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất selen tốt cho hệ xương khớp, vitamin nhóm B, C tốt cho sự phát triển của não và tăng cường sức đề kháng cho con người. Có rất nhiều cách luộc ngao để cho bé ăn ngay, nhưng mình thấy rằng cách luộc ngao như sau để ăn ngay mình thấy rằng là thơm ngon nhất. Xin được chia sẻ cùng cả nhà:


    Nguyên liệu gồm có:
    Ngao: 01 kg
    Quất: 3 quả
    Sả: 2 cây
    Đường: 1 thìa cà phê



    Ngao ngâm trong vòng 1 giờ đồng hồ, bỏ ra rửa sạch, để ráo. Quất rửa sạch, bổ làm 4 phần, sả cắc khúc dài 7 cm. Cho cả quất và sả cắt khúc vào cùng với ngao



    Bắc nồi ngao lên bếp, cho đường và khoảng ½ bát con nước vào luộc cùng. Các mẹ nên cho ít nước như vậy thôi nhé, vì ngao trong quá trình luộc cũng sẽ ra nước và ngao sẽ ngọt hơn khi luộc ít nước.



    Khi ngao mở miệng đều, nước trong ngao sôi mạnh, để thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp, múc ra bát. Các bạn nếu chưa luộc ngao ăn liền theo cách này thì thử làm xem nhé, món ngao ăn cũng ngon và nước ngao húp cũng rất ngọt đó!

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,571 Bài viết

    • 677 Được cảm ơn

    #2
    Món ăn của biển bao giờ cũng giàu chất dinh dưỡng thơm ngon mát bổ/
    Cám ơn mẹ nó đã chỉ cho mình thêm 1 cách nầu món ăn ngon mà tươi mát.
    • 1,591 Bài viết

    • 758 Được cảm ơn

    #3
    Món này nhà mềnh vừa ăn hum thứ 7, nhà mình thì mần bằng lò vi sóng, có thêm chút gừng cho ấm bụng
    • 1,935 Bài viết

    • 873 Được cảm ơn

    #4
    món này ngon nhất là mỗi khi khi qua quán nhậu.. hahaha... lúc nào đi ăn ốc, mình cũng gọi cho bằng được 1 nồii ngêu hấp, ngon cực kỳ