Tuần 4

Cách chế biến ngao luộc ăn liền một cách thơm ngon nhất

Đến trả lời mới nhất
  • 20 Lượt chia sẻ
  • 9.82K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.
f | Chia sẻ bài viết
    • 159 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #1
    Ngao được mệnh danh là “siêu thực phẩm bổ dưỡng cho con người”. Trong ngao có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất selen tốt cho hệ xương khớp, vitamin nhóm B, C tốt cho sự phát triển của não và tăng cường sức đề kháng cho con người. Có rất nhiều cách luộc ngao để cho bé ăn ngay, nhưng mình thấy rằng cách luộc ngao như sau để ăn ngay mình thấy rằng là thơm ngon nhất. Xin được chia sẻ cùng cả nhà:


    Nguyên liệu gồm có:
    Ngao: 01 kg
    Quất: 3 quả
    Sả: 2 cây
    Đường: 1 thìa cà phê



    Ngao ngâm trong vòng 1 giờ đồng hồ, bỏ ra rửa sạch, để ráo. Quất rửa sạch, bổ làm 4 phần, sả cắc khúc dài 7 cm. Cho cả quất và sả cắt khúc vào cùng với ngao



    Bắc nồi ngao lên bếp, cho đường và khoảng ½ bát con nước vào luộc cùng. Các mẹ nên cho ít nước như vậy thôi nhé, vì ngao trong quá trình luộc cũng sẽ ra nước và ngao sẽ ngọt hơn khi luộc ít nước.



    Khi ngao mở miệng đều, nước trong ngao sôi mạnh, để thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp, múc ra bát. Các bạn nếu chưa luộc ngao ăn liền theo cách này thì thử làm xem nhé, món ngao ăn cũng ngon và nước ngao húp cũng rất ngọt đó!

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 95% bệnh nhân không biết bệnh hen có thể chữa được

      Theo thống kê, trên thế giới hiện có khoảng 300 triệu người mắc bệnh hen làm tiêu tốn khoảng 500...

    • Cá thu sốt cà chua ngon lành!

      Cá thu là một loại cá biển thơm ngon, dồi dào nguồn chất đạm và béo. Ở thời điểm này, cá thu tươi...

    • Thịt kho trứng nước dừa

      Hôm nay mẹ con chúng mình xa xỉ với món thịt kho trứng nước dừa. Metum chia sẻ với mọi người thực...

    • Cách chế biến mì ăn liền có lợi cho sức khoẻ!

      Đối với nhiều người thì Mì Ăn Liền luôn nằm trong danh sách những món ăn “Không được đụng đến”. Nhưng không hẳn là như vậy, ngày nay các nhà sản xuất mì gói trong nước đã chú trọng hơn đến vấn đề sức khoẻ người tiêu dùng và tung ra những sản phẩm có lợi cho sức khoẻ. Đầu tiên là không nên quá...

    • Cách chế biến riêng thức ăn cho bé

      Chào các mẹ, bé nhà em được 11 tháng, đã ăn cháo đặc nguyên hạt nhưng thức ăn (thịt, tôm..)nấu với cháo thì em vẫn xay và rau thì băm ạ. Hàng ngày em vẫn nấu lẫn cháo và thức ăn, bây giờ muốn nấu thức ăn riêng, cháo riêng nhưng chưa biết làm thế nào để nấu được ngon và thức ăn ko bị vón cục. Mẹ nào...

    • 1,571 Bài viết

    • 678 Được cảm ơn

    #2
    Món ăn của biển bao giờ cũng giàu chất dinh dưỡng thơm ngon mát bổ/
    Cám ơn mẹ nó đã chỉ cho mình thêm 1 cách nầu món ăn ngon mà tươi mát.
    • 1,603 Bài viết

    • 766 Được cảm ơn

    #3
    Món này nhà mềnh vừa ăn hum thứ 7, nhà mình thì mần bằng lò vi sóng, có thêm chút gừng cho ấm bụng
    • 1,935 Bài viết

    • 873 Được cảm ơn

    #4
    món này ngon nhất là mỗi khi khi qua quán nhậu.. hahaha... lúc nào đi ăn ốc, mình cũng gọi cho bằng được 1 nồii ngêu hấp, ngon cực kỳ