• 0 Lượt chia sẻ
 • 63.5K Lượt đọc
 • 198 Trả lời

9 Người đang theo dõi

  • 116 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #1
  Em vào tham khảo thấy cả nhà hay có ý tưởng tự design thiếp rồi mang đi in, ko bít mẹ nào đã làm thiếp từ A->Z: design, in, gấp... chưa ạ.
  Bọn e đang có ý tưởng như vậy, đã design xong, đang định đi mua máy in màu ( loại rẻ thôi ạ), còn mỗi khoản giấy in thiếp thì chưa bít mua ở đâu. Mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ cho em với.
  Cảm ơn cả nhà.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 31 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Ôi ôi, mẹ này đầu tư ác quá! Mua cả máy in màu cơ!!! Nhưng mà mẹ nó ơi, tớ ko biết mẹ nó định mua loại gì chứ như kiểu máy in văn phòng thì rất kén giấy nhé, giấy bìa dày 1 chút kiểu ngoài Hàng Mã để in thiệp chúc mừng bình thường cũng bị kẹt nữa là mẹ nó in cả mấy trăm cái như thế! Nghi ngờ, nghi ngờ :Thinking:

  • 116 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #3
  Hic hic, nghe nói thế cũng sợ nhỉ, chắc mình phải xem xét lại ý tưởng này.

  • 714 Bài viết

  • 256 Được cảm ơn

  #4
  Thui đi in ở ngoài cho khỏe các mẹ ạ!

  • 700 Bài viết

  • 380 Được cảm ơn

  #5
  Tự design rùi mang đi ra ngoài thuê in xem có ok hok?
  Đc k nhỉ?
  Sóc NB: 3,7kg 2m1d: 6,4kg 62cm 3m: 7,6kg 66cm 4m: 8,4kg 67cm 5m: 69cm 6m: 9,1kg 6m3w:9,1kg 71cm

  • 146 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #6
  em cũng thích tự design, nhưng khổ nỗi không biết. Còn chị nào biết tự design sẽ không đụng hàng, tự design xong đem ra ngoài in, họ chỉ tính tiền giấy, mực thôi ( vì có người bạn in thiệp nói vậy mà).
  Hạnh phúc là nơi ta thấy được bình yên

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 35 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #7
  mình nghĩ bây giờ cũng có rất nhiều thiếp đẹp, và người ta in theo yêu câu nữa nên đáp ứng đc tối đã yêu câu của khách hàng, thời gian và tiền bạc để in thiếp nên dành vào việc khác như chọn may váy,chụp hình, chăm sóc bản thân,lên ý tưởng cho đám cưới, tham khảo điểm đi nghỉ, và hậu cưới nữa.... quá quá trời việc luôn.
  chứ bạn tự thiết kế, tự in, khoản này hơi bị mệt à nha,lại tốn kém nữa,
  lại còn đi mua phôi thiếp nữa, mình biết vài hàng, nhưng cũng khó chọn được theo ý mình lắm.
  nếu bạn cầu kỳ có thể đi tham khảo ở vài hàng họ đặt in theo mẫu của khách, và giờ có kiểu in phun sơn chữ nổi ấy, đẹp lắm.chứ mình tự in tớ e rằng ko đc đẹp đâu, ngoài việc chất lượng mực còn cả việc pha màu nữa.
  Mình thì tự đi mua phôi ( ở 1 hàng trên đường KM) về đem đi in, rẻ hơn so với đặt mẫu ở hàng, nhưng mà cũng lích kích lắm đấy. nào là về phải dán keo, buộc nơ....mà những thứ này mình lại phải mất công ra hàng mua, ngồi cắt.

  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 35 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #8
  Ban đầu thì ai cũng nghĩ mình sẽ làm thật đặc biệt, đáng nhớ và gây ấn tượng từ A>Z nhưng mà khi vào việc rồi mới thấy nhiều thứ phải lo, từ việc to đến việc bé, cân đối mọi thứ sao cho hoàn hảo ko phải dễ.
  Nên khoản nào mình đỡ được thì nên tận dụng (đây là ý mình)
  Mình thấy bây giờ có rất nhiều mẫu thiếp đẹp, kể cả in theo mẫu của khách,vấn đề chỉ là giá cả thôi.
  Nếu bạn muốn tự thiết kế, phải chắc chắn là bạn thừa khả năng làm việc này đã, sau là thời gian, và tiền. Khi làm sẽ phát sinh nhiều vấn đề: chọn đúng loại giấy mình cần, lên màu in cho chuẩn, mua dây nơ,băng dính và tất nhiên là phải tự ngồi dán với buộc nơ (cho khoảng 1000 thiếp)
  Theo mình nghĩ thì thời gia, công sức và tiền nên dành vào việc khác như chọn may váy,chụp hình, chăm sóc bản thân,lên ý tưởng cho đám cưới, tham khảo điểm đi nghỉ, và hậu cưới nữa....
  Nếu bạn cầu kỳ có thể đi tham khảo ở vài hàng họ đặt in theo mẫu của khách, giờ có kiểu in phun sơn chữ nổi ấy, đẹp lắm.chứ mình tự in e rằng ko đc đẹp đâu, ngoài việc chất lượng mực còn cả việc pha màu nữa. Hơn nữa ko nhẹ như photo 20 trang tài liệu đâu.

  Thiếp của mình thì mình tự đi mua phôi, ( nếu ko quen thì đi mua ko được rẻ hơn mấy đâu) ở 1 hàng trên đường KM, về đem đi in, rẻ hơn so với đặt mẫu tương tự ở hàng. nhưng mà cũng lích kích lắm đấy. nào là về phải dán keo, buộc nơ....mà những thứ này mình lại phải mất công ra hàng mua, ngồi cắt.

  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 94 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #9
  Công nhận bạn này có ý tưởng độc thật đấy. Tớ trước đây chuyên làm thiệp cưới nên chia sẻ chút kinh nghiệm thế này nhé.
  1. Bạn định mua máy in về để in - cái rẻ nhất để in màu giờ cũng tầm 3tr thì cũng mới có thể dùng được. Mà nếu bạn làm thiệp, loại giấy chất liệu đẹp và phải dầy một chút thì máy in có khả năng in được 5 phát thì bị dắt giấy 1 phát. Chưa nói đến việc, nếu là in phun như thế thì khi vào nước thiệp sẽ bị nhòe ngay lập tức.
  2. Không biết bạn định in bao nhiêu thiệp nhưng nếu in số lượng trên 1000 thiệp thì nên ra hàng in dặt người ta in ofset cũng rẻ lắm chứ nếu in phun thì ko ngồi canh cái máy in được cả ngày đâu. Chưa kể đển khoản gia công.
  3. Tớ thấy thiệp giờ ngta cũng làm đẹp lắm, bạn có thể đi chọn. Tớ thấy mọi người khen mấy nơi này, bạn thử qua xem, họ cũng nhận làm theo thiết kế có sẵn đấy.
  - Thiệp cưới Uyên Ưong - 53 An Trạch I - 04.37325212 (trước tớ làm ở đây, ko khen đâu nhưng tớ thấy ổn đấy)
  - Thiệp cưới Cung Hỷ - Ở đâu đấy đầu Kim Mã Thượng (bạn search google là ra ngay)
  - Thiệp cưới Thanh Vân - Núi Trúc hoặc Hàng Gà đều có
  4. Nếu có thể bạn có thể up mẫu của bạn lên đây để tớ xem rồi tư vấn bận nên làm thế nào để giảm chi phí, còn nếu vẫn giữ ý định tự làm thì tớ sẽ cho địa chỉ chỗ mua giấy làm thiệp.
  Đây là thiệp cưới của vchồng nhà tớ (khoe chút) - thiệp của tớ nội dung làm ép nhũ hoàn toàn, giấy chất liệu hàn quốc với số lượng 500 thiệp tớ đã mất 2tr5 rùi đấy (tiền và gia công làm phong bì thì được cho)
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 94 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi TTH_407 Xem bài viết
  em cũng thích tự design, nhưng khổ nỗi không biết. Còn chị nào biết tự design sẽ không đụng hàng, tự design xong đem ra ngoài in, họ chỉ tính tiền giấy, mực thôi ( vì có người bạn in thiệp nói vậy mà).
  Bạn có thể chọn một mẫu trên mạng thấy tương đối hợp với ý tưởng của 2 vchồng. Sau đấy mang đến hàng thiệp đặt ngta làm theo ý tưởng của mình. Đặt ngta in thì cũng ko tổn mấy đâu. Trc tớ làm ở Uyên ưong thì tính phí thiết kế là 300/mẫu giờ thì ko biết thế nào
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)