Cách làm đẹp khác

Mua nguyên liệu làm sushi của Nhật hay kimbap của Hàn Quốc ở đâu các mẹ nhỉ ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 23.5K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 965 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #11
    Hic tình hình hôm chủ nhật vừa rồi em với lại đứa bạn hì hụi làm thử kimpad rồi ngon cơ mà mới làm lần đầu nên chưa đẹp mắt T.T


    Mấy hôm mò ra Giảng Võ thì thấy siêu thị Daiso đóng cửa nghỉ bán, bạn em chạy ra hàng Mành cũng ko tìm mua được kái mành để quấn >.< em ra cả Unimart Phạm Ngọc Thạch cũng ko có, hic chẳng biết mua ở đâu bi giờ các mẹ nhỉ

    Với lại các mẹ cho em hỏi, có phải gói rong biển nào mùi cũng hơi tanh tanh ko nhỉ hay có loại ko có mùi tanh ạ....các mẹ nào hay làm món này vào góp ý cho em rút kinh nghiệm để làm lần sau ngon hơn với ạ :Rose:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi trang_jo; 28/06/2010 vào lúc 12:24 PM.

    • 203 Bài viết

    • 371 Được cảm ơn

    #12
    hqua em xem ti vi thấy dạy làm kimbab, cơm trộn và canh rong biển khá đơn giản. Vấn đề là khi làm Gimbab, phần nhân bên trong là củ cải vàng, dưa chuột, cà rốt em thấy họ cắt khúc dài ngoằng, chắc nếu cả củ phải dài và to lắm, ko ngắn như ở chợ hay bán. Mua ở đâu mấy thứ đấy bây giờ nhỉ?
    ...dữ dội và dịu êm...

    Blog: http://sweetiesandrose.wordpress.com/

    • 220 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #13
    Ngắn thì nối 2 miếng vào là ukie, với carot và dưa chuột ngắn, mình dùng 2 miếng cho 1 lá rong biển.
    Các mẹ muốn ăn bớt đi vị tanh của rong biển thì trước khi gói, trọn cơm với nước dấm trắng muối đường, vị thơm của dấm sẽ bót đi vị tanh của rong biển
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 220 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #14
    Ối giời ơi, thèm
    Em cuốn như vậy là ukie rồi, nhưng để đẹp hơn, đỡ bị rong biển lẫn vào cơm, kiểu rong biển hoàn toàn ở bên ngoài ý, em chỉ bên rải cơm tầm 1/2 lá rong biển thôi đến lúc cuốn thì cuốn từ đầu có cơm sang, sao cho đầu lá có cơm chạm vào phần cơm cuối cùng trên lá. Chị toàn cuốn tay, chẳng bao giờ dùng mành nhưng thấy cách đó ukie.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 965 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #15
    @ OrionloveChocopie : Vâng nói chung em thấy cuốn tay vẫn ukie...nhưng có lẽ do tay em cuốn ko chắc nên nó hơi lỏng. Với cả chị ơi, lúc cuốn hết 1 vòng rồi ý ạ, đến đoạn cuối lá rong biển, chị làm thế nào cho lá nó dính chặt vào cuộn cơm ạ....hqua em phải bôi tí mayonaise như kiểu bôi hồ í ạ, cho nó dính. Thế mà lúc cắt thỉnh thoảng nó vẫn hơi bung ra >.<

    • 220 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #16
    Lấy luôn nước dấm đường muối trộn với cơm ý, thoa 1 ít vào phần cuối là rong biển là nó dính ngay.
    Thường thì chị trải 1 lớp ni lông bọc thức ăn ở dưới, đặt lá rong biển lên rồi cuốn, cuốn xong dùng ni lông bọc lại, để 1 lúc mới cắt, nếu cuốn cá hồi thì cách đó giúp cá hồi chín nhờ hơi nóng còn lại của cơm, ko thì cũng là 1 cách để rong biển dính lại và mềm hơn ^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 965 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #17
    Hi em cám ơn, mấy hôm nữa em lại đi mua nguyên liệu làm thử tiếp

    Chị ơi thế lúc mình thổi cơm xong, cho cơm ra bát rồi mới trộn nước dấm đường muối hả chị, trộn chung hay mình vẩy vẩy vào chỗ cơm thôi ạ >.<

    • 38 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    ngon quá

    • 2,059 Bài viết

    • 426 Được cảm ơn

    #19
    xèm wóa!
    QKĐ: 15/02/2014
    QKD: 21/03/2014
    Ngày 04/04/2014: trứng rụng (cái này tự đoán dựa theo siêu âm thôi ^^)
    Chiều ngày 14/04/14: test que thấy 2v - 1v mờ nhưng vẫn thấy được
    Sáng ngày 15/04/2014: test lại vẫn 2v và 1v mờ thấy được
    Chiều ngày 15/04/2014: test lần nữa vẫn 2v và 1v mờ thấy được
    Sáng ngày 16/04/2014: test phát nữa vẫn 2v và 1v mờ thấy được
    Hết que rồi



    • 45 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trang_jo Xem bài viết
    Thanks chị Be_to nhé, nhưng em ở HN cơ chị ạ . Mà em thấy hình như trong SG mấy đồ này bán cũng nhiều và phổ biến hơn ngoài HN này thì phải ạ
    mẹ nó ra siêu thị unimart ở phạm ngọc thạch ấy, cũng đầy đủ cả, có cần công thức thì mẹ nó bảo em nhé, em đã từng làm rồi ạ, nhà ăn tèng tèng ạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)