Cách làm đẹp khác

Mua nguyên liệu làm sushi của Nhật hay kimbap của Hàn Quốc ở đâu các mẹ nhỉ ?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 30.3K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Nơi học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da, giữ dáng và các bí quyết ăn mặc để trở nên xinh đẹp hơn.

    • 965 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ biết chỗ nào hay bán nguyên liệu làm món sushi hay kimbap ở đâu chỉ em với ạ, có địa chỉ cụ thể thì càng tốt, ví dụ như mua cái thanh tre để cuốn này, mua gạo dẻo để nấu này....
    Thanks các mẹ trước nhé :LoveStruc::LoveStruc:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 985 Bài viết

    • 463 Được cảm ơn

    #2
    mình biết chỗ, nhưng ở trong SG còn Trang jo thì hình như ở HN thì phải, k biết ngoài đấy có chuỗi siêu thị đồng giá hàng của Nhật như Hachi hay Daiso k, trong đó bán nhiều dụng cụ lắm như là chiếu tre nè, hộp cơm nén nè,v.v..., còn mấy lại sốt hay gia vị riêng thì chuỗi lotte mart của Korea cung cấp cũng kha khá món đó
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 965 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #3
    Thanks chị Be_to nhé, nhưng em ở HN cơ chị ạ . Mà em thấy hình như trong SG mấy đồ này bán cũng nhiều và phổ biến hơn ngoài HN này thì phải ạ
    • 129 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #4
    Bạn ra phố Giảng Võ có siêu thị 1 giá Daiso bán các đồ dụng cụ của Nhật (mành cuốn, dao cắt shushi, thớt...).
    Còn gạo Nhật có thể mua ở siêu thị Cát Linh cũng gần đó. Ngoài ra, bạn mua lá rong biển để cuộn, rồi sốt, nhân ở Văn Miếu hay Quốc Tử Giám ko nhớ nữa hoặc lên Nghi Tàm, hoặc qua các siêu thị hay bán đồ Nhật ở Phạm Ngọc Thạch, Đê La Thành...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 157 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #5
    Ngày mình còn ở VN thì có cái Seiyu ở phạm ngọc thạch. Không biết bây h còn hoạt động không?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 511 Bài viết

    • 396 Được cảm ơn

    #6
    Siêu thị Unimart Phạm Ngọc Thạch đầy đủ hết bạn ạ. Nếu bạn đã từng cuốn nem tròn và chặt thì cũng chẳng cần mành đâu, vừa tốn thêm tý xiền lại vừa vướng víu. Đấy là kinh nghiệm của tớ vì thi thoảng tớ cũng làm món này mà



    GC sau này cũng thông minh như GM
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 219 Bài viết

    • 116 Được cảm ơn

    #7
    Ở siêu thị nào cũng có đầy đủ nguyên liệu mẹ trang_jo ạ, ko bắt buộc làm cầu kì giống hệt sushi hay kimbap đâu, mình sáng tạo theo nguyên liệu mình có vừa dễ làm vừa dễ ăn.
    Cá hồi nên mua loại nó thái lát trước rồi ý, 65k/10 miếng. Cua cũng mua loại cuốn thành thỏi sẵn luôn, nhưng tớ thường dùng xúc xíc thay cua, hix nghĩ lại xèm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 965 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #8
    Thanks tất cả các mẹ nhé :LoveStruc: mai ngày kia em sẽ đảo vài vòng đi mua mấy cái đồ này về làm thử. :LoveStruc:

    Nhưng em có 1 thắc mắc là em có thể lấy gạo nếp bt ở nhà vẫn hay thổi xôi để làm cái cơm cuộn này ko nhỉ, thay vì phải mua gạo của Nhật ý ạ
    • 3,600 Bài viết

    • 3,414 Được cảm ơn

    #9
    Crys toàn dùng cơm bình thường, miễn là cơm mình nấu hơi mềm hơn bình thừong 1 tẹo. Trải lá rong biển ra, dàn cơm đều lên, 1 lớp mayonaise, rồi thanh cua cắt dọc, xúc xích cắt dọc, dưa chuột bao tử chẻ 4, carot. Rồi cuốn. Thỉnh thoảng mình chán ăn cơm toàn làm như thế này cho dễ ăn và đủ chấtrooling:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 59 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #10
    Nếu ở HN thì bạn qua đường Trần Duy Hưng, ở gần Loteria có 1 hàng thực phẩm Hàn Quốc đấy, cứ hỏi người ta sẽ chỉ cho bạn. Hoặc qua phố NGuyễn Thị Định, có siêu thị K-mart, là của Hàn Quốc, giá rẻ hơn một chút
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 965 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #11
    Hic tình hình hôm chủ nhật vừa rồi em với lại đứa bạn hì hụi làm thử kimpad rồi ngon cơ mà mới làm lần đầu nên chưa đẹp mắt T.T


    Mấy hôm mò ra Giảng Võ thì thấy siêu thị Daiso đóng cửa nghỉ bán, bạn em chạy ra hàng Mành cũng ko tìm mua được kái mành để quấn >.< em ra cả Unimart Phạm Ngọc Thạch cũng ko có, hic chẳng biết mua ở đâu bi giờ các mẹ nhỉ

    Với lại các mẹ cho em hỏi, có phải gói rong biển nào mùi cũng hơi tanh tanh ko nhỉ hay có loại ko có mùi tanh ạ....các mẹ nào hay làm món này vào góp ý cho em rút kinh nghiệm để làm lần sau ngon hơn với ạ :Rose:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi trang_jo; 28/06/2010 vào lúc 12:24 PM.
    • 197 Bài viết

    • 372 Được cảm ơn

    #12
    hqua em xem ti vi thấy dạy làm kimbab, cơm trộn và canh rong biển khá đơn giản. Vấn đề là khi làm Gimbab, phần nhân bên trong là củ cải vàng, dưa chuột, cà rốt em thấy họ cắt khúc dài ngoằng, chắc nếu cả củ phải dài và to lắm, ko ngắn như ở chợ hay bán. Mua ở đâu mấy thứ đấy bây giờ nhỉ?
    ...dữ dội và dịu êm...

    Blog: http://sweetiesandrose.wordpress.com/
    • 219 Bài viết

    • 116 Được cảm ơn

    #13
    Ngắn thì nối 2 miếng vào là ukie, với carot và dưa chuột ngắn, mình dùng 2 miếng cho 1 lá rong biển.
    Các mẹ muốn ăn bớt đi vị tanh của rong biển thì trước khi gói, trọn cơm với nước dấm trắng muối đường, vị thơm của dấm sẽ bót đi vị tanh của rong biển
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 219 Bài viết

    • 116 Được cảm ơn

    #14
    Ối giời ơi, thèm
    Em cuốn như vậy là ukie rồi, nhưng để đẹp hơn, đỡ bị rong biển lẫn vào cơm, kiểu rong biển hoàn toàn ở bên ngoài ý, em chỉ bên rải cơm tầm 1/2 lá rong biển thôi đến lúc cuốn thì cuốn từ đầu có cơm sang, sao cho đầu lá có cơm chạm vào phần cơm cuối cùng trên lá. Chị toàn cuốn tay, chẳng bao giờ dùng mành nhưng thấy cách đó ukie.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 965 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #15
    @ OrionloveChocopie : Vâng nói chung em thấy cuốn tay vẫn ukie...nhưng có lẽ do tay em cuốn ko chắc nên nó hơi lỏng. Với cả chị ơi, lúc cuốn hết 1 vòng rồi ý ạ, đến đoạn cuối lá rong biển, chị làm thế nào cho lá nó dính chặt vào cuộn cơm ạ....hqua em phải bôi tí mayonaise như kiểu bôi hồ í ạ, cho nó dính. Thế mà lúc cắt thỉnh thoảng nó vẫn hơi bung ra >.<
    • 219 Bài viết

    • 116 Được cảm ơn

    #16
    Lấy luôn nước dấm đường muối trộn với cơm ý, thoa 1 ít vào phần cuối là rong biển là nó dính ngay.
    Thường thì chị trải 1 lớp ni lông bọc thức ăn ở dưới, đặt lá rong biển lên rồi cuốn, cuốn xong dùng ni lông bọc lại, để 1 lúc mới cắt, nếu cuốn cá hồi thì cách đó giúp cá hồi chín nhờ hơi nóng còn lại của cơm, ko thì cũng là 1 cách để rong biển dính lại và mềm hơn ^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 965 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #17
    Hi em cám ơn, mấy hôm nữa em lại đi mua nguyên liệu làm thử tiếp

    Chị ơi thế lúc mình thổi cơm xong, cho cơm ra bát rồi mới trộn nước dấm đường muối hả chị, trộn chung hay mình vẩy vẩy vào chỗ cơm thôi ạ >.<
    • 38 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    ngon quá
    • 2,063 Bài viết

    • 435 Được cảm ơn

    #19
    xèm wóa!


    • 45 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trang_jo Xem bài viết
    Thanks chị Be_to nhé, nhưng em ở HN cơ chị ạ . Mà em thấy hình như trong SG mấy đồ này bán cũng nhiều và phổ biến hơn ngoài HN này thì phải ạ
    mẹ nó ra siêu thị unimart ở phạm ngọc thạch ấy, cũng đầy đủ cả, có cần công thức thì mẹ nó bảo em nhé, em đã từng làm rồi ạ, nhà ăn tèng tèng ạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2