Phẫu thuật thẩm mỹ

Bọc răng sứ, cho mình xin kinh nghiệm.

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 151K Lượt đọc
 • 272 Trả lời

22 Người đang theo dõi

  • 359 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #1
  Ông xã mình có bộ răng đều đặn nhưng sẫm màu vì Tetra.Chắc với pp tẩy trắng răng thì k đựoc rồi , nên có ý là sẽ bọc lại toàn bộ bằng sứ.Đã có Mẹ nào làm việc này chưa cho mình xin kinh nghiệm và lời khuyen với.Nếu có dc nha khoa nào tin cậy ở SG thì cho mình xin , giá cả và thời gian làm có lâu không?Với việc bọc sứ này thì chuyện cạo vôi răng theo dịnh kì có bị ảnh hưỡng gì k ?in cảm ơn các Mẹ
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 381 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #2
  chào chị nó , lêna ko biết nhưng lêna có 1 chút hiểu là , nếu nhà chị nó có khả năng thì kêu ông xã bọc răng xứ gọi bằng cái tên là : "răng xứ quý kim " , loại này là tốt nhất đó , có 1 loại thứ 2 bằng chì , nhưng làm cái đó khoảng 10 năm trên viền răng sẽ bị đen ko đẹp , còn Quý Kim thì vĩnh viễn ko bị đen trên viền răng và rất bền có thể là suốt đời , giá so ra rất mắc , 1 cái răng bọc xứ Quý Kim là : 3.500 ngàn VN , làm thì ko lâu đâu rất nhanh , vì lêna thấy má chồng hồi xưa làm răng xứ bên trong lớp chì nên bi giờ viền răng có màu đen ko đẹp , fải đi làm lại , nhưng theo lêna được biết răng xứ Quý Kim mới ra đây thôi , lêna gửi cho chị tham khảo web :
  http://www.nhakhoalananh.com/general...bdec2913f0b163
  http://www.nhakhoathehemoi.com.vn/us...pGioiThieu.wmv
  còn đây là địa chi nha khoa thế hệ mới , chị coi bọc răng xứ Quý Kim mới ra , rồi chị đến để xin tư vấn
  • 274 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #3
  Anh trai mình vừa bọc răng sứ xong cách đây 1 tháng. Đúng như Lena nói hiện tại có 3 loại răng sứ:
  1./ Răng sứ quý kim- giá 3,5 tr/ răng
  2./ Răng sứ Titan - giá 2.5 tr/ răng
  3./ Răng sứ bọc chì
  Nhưng theo Anh mình được tư vấn (Bạn Anh mình làm) chỉ cần làm răng sứ Titan là ổn: giá cả vừa phải, chất lượng tốt- 20 năm vẫn chạy tốt
  Anh mình làm nhưng 16 răng, tức là cười hết cỡ lộ ra bao nhiêu cái thì Nha sĩ khuyên làm bấy nhiêu cái.
  Như Anh mình làm mất đúng 1 tuần (có thể còn nhanh hơn vì Anh mình mất 1 ngày để lấy tủy nhưng cái răng đã làm trước đây họ lấy ko hết). Tuy nhiên những cái răng Anh mình làm sau này ko phải lấy tuỷ, tức răng vẫn còn sống chỉ mài mòn men răng bên ngoài thôi (khi mài Nha sĩ phải chích thuốc tê). Sau khi mài bỏ men răng Anh mình được gắn vỏ bọc răng tạm để vẫn có thể giao tiếp ăn uống bình thường. Sau khi Nha sĩ lấy mẫu răng ra được răng sứ thì đến giai đoạn gắn vào răng thật.
  Răng sứ Titan nhìn rất đẹp khá thật, nói chung là rất okie.
  Chỉ có điều sau khi mài bỏ men răng bạn phải chịu ê mất mấy ngày và sau khi gắn sứ thật cũng phải chịu đau khoảng 3 ngày nữa, Anh mình phải uống mất 8 viên efferagant sủi í.

  Con gái của mẹ:
  0m: 3kg-50; 1m: 4.9kg- 53 :LoveStruc:; 2m: 6.5kg-56m :LoveStruc:; 3m: 7.5kg-59; 4m: 8.6kg-62:Kiss:; 5m: 9.2kg-64; 6m: 9.5kg-66:Smiling:; 7m: 9.8kg-67; 8m: 10kg-69:Worried:; 9m: 10.6kg-69; 10m: 11.2kg-70:Battin ey:; 11m: 11.2kg- 71:Surprise:  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 359 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #4
  Cảm ơn 2 bạn đã cho mình những thông tin về vụ này. Mình đã vào 2 trang Web mà bạn lenafrance gửi kèm, thấy Nha Khoa Lan Anh quảng cáo "dữ dội" quá , đã hơi xiêu lòng chấm cái nha khoa này rồi . Bây giờ có thêm" người thật việt thật" là Mẹ trabi nên nên chắc là phải bám Mẹ trabi để hỏi thêm 1 tí nữa là ông anh của bạn làm ở nha khoa nào vậy ?.Hỏi tí vậy thôi Mẹ trabi ơi, giúp mình lần nữa nha .Khổ cái lão nhà mình chẳng biết cười cái kiểu gì mà khoe ra tới 20 cái răng lận , mình bắt lão cười tới 2 -3 lần mà cũng k giảm được cái nào cả , .Của đáng tội , răng lão í hơi ốm chứ k to như của mình nênkì này .....chết chắc.Cảm ơn 2 bạn nha!
  • 274 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #5
  BS Hiện- Nha khoa Cao Thắng- số 17 Cao Thắng - Q.3 (cách rạp Thăng Long 4 nhà; ngay ngã 3 Cao Thắng với Võ Văn Tần í). Cả nhà mình đều điều trị về răng cỏ ở đây, BS này được cái nhiệt tình cẩn thận, nhẹ nhàng và khá thẩm mỹ (thật đấy cái này ko hề quảng cáo đâu nhé! cử thử đi bạn sẽ hài lòng đấy).
  Nếu Xã bạn đến làm bảo là bạn của Tâm Trà - Gò Vấp xem có được giảm giá ko :Smiling:

  Con gái của mẹ:
  0m: 3kg-50; 1m: 4.9kg- 53 :LoveStruc:; 2m: 6.5kg-56m :LoveStruc:; 3m: 7.5kg-59; 4m: 8.6kg-62:Kiss:; 5m: 9.2kg-64; 6m: 9.5kg-66:Smiling:; 7m: 9.8kg-67; 8m: 10kg-69:Worried:; 9m: 10.6kg-69; 10m: 11.2kg-70:Battin ey:; 11m: 11.2kg- 71:Surprise:  • 359 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #6
  Cảm ơn Mẹtrabi đã cho mình địa chỉ lại còn rất dễ thươngcho biết tên đễ biết đâunhờ người quen mà được giảm giá.Tụi mình sẽ đến đó khoảng đầu t/7 để nhờ Bs tư vấn và nếu được thì sè làm nơi đó.Thân!
  • 48 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Megom Xem bài viết
  Ông xã mình có bộ răng đều đặn nhưng sẫm màu vì Tetra.Chắc với pp tẩy trắng răng thì k đựoc rồi , nên có ý là sẽ bọc lại toàn bộ bằng sứ.Đã có Mẹ nào làm việc này chưa cho mình xin kinh nghiệm và lời khuyen với.Nếu có dc nha khoa nào tin cậy ở SG thì cho mình xin , giá cả và thời gian làm có lâu không?Với việc bọc sứ này thì chuyện cạo vôi răng theo dịnh kì có bị ảnh hưỡng gì k ?in cảm ơn các Mẹ
  Em ở Hà Nội, muốn làm implant cho 1 chiếc răng, mẹ nào có kinh nghiệm về vụ này chỉ bảo em với ạ.
  • 250 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi linh_hn Xem bài viết
  Em ở Hà Nội, muốn làm implant cho 1 chiếc răng, mẹ nào có kinh nghiệm về vụ này chỉ bảo em với ạ.
  ME NO OI RA NHA KHOA THANG LONG.LY THUONG KIET CHO GAN NGA TU LTK VOI QUAN SU Y.NHIEU NGUOI KHEN O DAY LAM TOT LAM DAY.
  • 503 Bài viết

  • 239 Được cảm ơn

  #9
  Hihi, Mình kô phải là nha sỹ nhưng mình làm ở công ty về thiết bị nha khoa được 6 năm rồi, anh xã mình cũng là nha sỹ nên kinh nghiệm chắc cũng gọi là có nhiều hơn các mẹ ở đây 1 chút đấy. Mình muốn chia sẻ thêm thông tin thế này:
  Răng sứ có 2 loại:
  1. Răng sứ không kim loại (Nghĩa là làm toàn bằng sứ, không có chứa tí tẹo tèo teo kim loại nào) thì vẫn tốt nhất cho sức khoẻ. Loại này có 3 loại.
  -Cao câp nhất và ưu điểm nhất hiện nay là răng sứ không kim loại Cercon làm bằng vật liệu Ziconia. Hoàn toàn không có hại cho sức khoẻ, độ bền rất cao (ăn nhai, gặm xương thoải mái), màu sắc thẩm mỹ rất đẹp nhưng giá thành cũng khá đắt. Khoảng 3,5triệu đến 4triệu/1 đơn vị.
  - Loại nữa gọi là sứ Allumina, màu sắc cũng tương đối đẹp nhưng độ bền thì không cao như Cercon, giá thành từ 2,5 đến 3triệu thì phải.
  - Loại cổ điển là sứ ép, màu sắc đẹp, độ bền rất thấp, chỉ làm cho răng cửa thôi. Giá khoảng hơn 2triệu.
  2. Răng sứ kim loại (Nghĩa là có sườn làm bằng kim loại, phủ sứ lên trên). Loại này thì có 4 kiểu.
  - Kiểu thứ nhất là sườn kim loại đó bằng vàng (Quý kim), bên ngoài bọc sứ (có thể sứ Nhật, sứ Mỹ gì đó nhưng tốt nhất là nên yêu cầu bọc bằng sứ Ceramco3 của Mỹ vì độ bền cao), giá thành thì khoảng 3,5tr-4triệu tuỳ thời điểm vàng lên hay xuống. Ít ảnh hưởng tới sức khoẻ (nhưng vẫn có người bị dị ứng), màu sắc cũng đẹp, độ bền cũng cao (nhưng vẫn thua Cercon Zirconia). Nhược điểm: vẫn mang tính kim loại, vẫn có tính dẫn điện, dẫn nhiệt và không tiện lợi nếu như phải chụp Xquang, vẫn có người bị dị ứng. Nếu bạn có từ 2 răng sứ kim loại nhưng lại bằng 2 kim loại khác nhau về thành phần có thể dẫn đến hiện tượng kích thích lẫn nhau đó.
  - Kiểu thứ 2 là sườn làm bằng kim loại có chứa vàng nhưng hàm lượng thấp. Giá thành đương nhiên là thấp hơn, chất lượng cũng ko bằng rồi.
  - Kiểu thứ 3 (cái kiểu mà người trong nghề như tụi mình gọi là lập lờ đánh lận giân đen) đó chính là răng sứ titan. Đúng là titan thì không gây hại cho cơ thể, nhẹ hơn kim loại thường rồi, nhưng thực tình hiện nay ở VN mình chưa có nơi nào có răng sứ titan nguyên chất cả (vì giá thành cực cao và đòi hỏi hệ thống máy móc rất tốn kém). Mà chỉ có loại kim loại (thép) có chứa titan khoảng 6-8% titan thôi. Những người nha công trực tiếp làm răng giả họ biết rất rõ về hàm lượng này, nhưng nhiều nha sỹ cũng không hiểu đâu. Nhiều người không hiểu thực sự nên tư vấn cho bệnh nhân làm thế, nhưng cũng có những người họ thừa biết hàm lượng titan ấy không tương xứng với số tiền bệnh nhân phải bỏ ra, tuy nhiên họ vấn cố tình tư vấn vì lợi nhuận từ sứ titan mang lại cho họ nhiều hơn lợi nhuận từ sứ kim loại thông thường.
  - Sứ kim loại thông thường thì giá thành thấp, nhưng nhược điểm thì các mẹ cũng biết rồi đó. Nhưng không phải là răng sứ bọc chì như trabi được tư vấn đâu. Thực ra gọi là kim loại thông thường nhưng nó được sản xuất chỉ để phục vụ ngành nha khoa và đã được kiểm nghiệm rồi. Trong thành phần có chứa Chronium và Colbat gì đó nên nó hay bị xỉn màu và tạo ra viền đen trên nướu sau 1 thời gian thôi. Ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới, người ta vẫn sử dụng loại răng sứ này chứ có phải chỉ có việt nam đâu. Yên tâm đi, Việt Nam mình chưa sản xuất được mấy đồ ngành nha này đâu.
  Còn em Linh-hn có nhã ý đưa mẹ đi cấy implant thì nên tìm đến phòng khám tin cậy nhé. 1 ca cấy ghép implant thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: vật liệu, tay nghề, trình độ của nha sỹ và tình trạng sức khoẻ (cụ thể là khả năng tái tạo xương) của bệnh nhân nữa. Nên tới viện Răng Hàm mặt để được tư vấn đã. Và nên yêu cầu nha sỹ làm bằng vật liệu của các nước châu âu, đừng nên ham rẻ mà làm bằng vật liệu của Hàn Quốc hay Ixareal nhé.
  • 41 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #10
  hi chị Unin7278, những thông tin chị chia sẻ thật là quý wá, cảm ơn chị nhiều nhé. Người nhà em cũng đang quan tâm về vấn đề này mà không biết phải làm sao. Nay em đọc ở đây thấy mừng ghê, ít ra em cũng hiểu được một chút về răng sứ.

  Chị ơi, vui lòng cho em hỏi thêm một chút được không, ax chị là nha sỹ làm việc tại nha khoa nào vậy ạh, nếu được có thể giới thiệu cho em vài địa chỉ đáng tin cậy không ạh. Và làm thế nào mình biết được nha sỹ họ có dùng đúng loại răng sứ mà mình đã chọn không. Vì nếu mình không biết gì, thì sứ nào nhìn cũng giống nhau mà. Vậy thì tóm lại nên chọn loại sứ nào là tốt và hợp giá cả nhất ha chị..
  Làm sao cho vừa lòng người, miễn là không thẹn lòng ta...