• 0 Lượt chia sẻ
  • 13.2K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

3 Người đang theo dõi

    • 182 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #1
    Oh có mẹ hỏi về phấn hoa từ lâu lắm rồi mà không có ai trả nhời nhỉ.

    Bên có mẹ bán phấn hoa và hướng dẫn cách trộn với mật ong để dùng dần, không biết có mẹ nào dùng như thế chưa và công dụng với chị em chúng ra thế nào nhỉ?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 233 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #2
    Hình như nó dùng cho người già, phụ nữ sau sinh, trẻ nhỏ, kích thích tiêu hóa, phục hồi sức khỏe.
    Mình uống thì thấy ăn ngon miệng hơn, khỏe da dẻ hồng hào. Mình uống với mật ong.
    Nhưng ai máu nóng, uống vào thì người nóng hơn, lên mụn lên nhọt.
    :Kiss: Mẹ yêu bố ngay từ ánh mắt đầu tiên, mẹ yêu con ngay từ khi cái quickstick nó lên 2 vạch :Kiss:
    • 182 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #3
    Lên mụn nhọt à, hic, mình có một lọ vốn để trong tủ lạnh đã lâu, hôm qua mới mang ra ăn thử, oh mình thấy ngon quá, ngọt ngọt thơm thơm, ăn liền vài miếng nhỏ, vì để tủ lạnh nên hỗn hợp phấn hoa + mật ong sánh đặc lại mà, hic, một lúc sau cũng thấy người nóng lên, chắc ăn quá liều.

    Có nên ăn tiếp không nhỉ?
    • 14 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bongcutu Xem bài viết
    Lên mụn nhọt à, hic, mình có một lọ vốn để trong tủ lạnh đã lâu, hôm qua mới mang ra ăn thử, oh mình thấy ngon quá, ngọt ngọt thơm thơm, ăn liền vài miếng nhỏ, vì để tủ lạnh nên hỗn hợp phấn hoa + mật ong sánh đặc lại mà, hic, một lúc sau cũng thấy người nóng lên, chắc ăn quá liều.

    Có nên ăn tiếp không nhỉ?
    Tốt nhất nên dùng có liều lượng nhất định, cái gì quá cũng ko tốt mà , hihi.
    Phấn hoa thì rất nhiều chất, theo ykhoa.net thì có 27 loại chất khoáng, 11 loại vitamin,...Ngoài ra, trong phấn hoa còn có khá nhiều loại men và các chất có hoạt tính sinh học rất có ích cho cơ thể. Người ta thường dùng phấn hoa bằng cách ăn tự nhiên, pha với nước sôi để uống, ngâm rượu hoặc trộn lẫn với mật ong để dùng. Với trẻ em có thể dùng dưới dạng nấu lẫn với bột hoặc cháo. Cho đến nay, quan điểm về liều lượng dùng phấn hoa mỗi ngày cũng chưa thật sự thống nhất. Phần đông cho rằng ở người trưởng thành tối đa nên dùng từ 5-10g, trẻ em thì giảm bớt liều, mỗi ngày từ 2-3g. Trung tâm nghiên cứu ong Trung ương khuyên nên dùng mỗi lần từ 1-2 thìa cà phê, mỗi ngày 2 lần. Nói chung, mỗi ngày nên dùng chừng 5g là vừa phải, chia uống 2-3 lần.
    • 162 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #5
    phấn hoa pha nước ấm tác dụng nhuận trường, giúp da dẻ hồng hào đó chị. Mà dùng nhiều thì nóng. Hồi đó lần đầu em uống là ở đà lạt, thích từ đó, thơm thơm béo béo. Nhiều người không quen sẽ thấy khó uống do hơi lợn cợn, em thì thích vị của nó.
    Chị muốn biết hết công dụng của nó thì vào đây nhé:
    http://ykhoa.net/yhoccotruyen/baiviet/29_316.htm
    Tuy nhiên, cũng phải coi phấn hoa gì nhe chị, môi loại là mùi vị khác nhau đó,trước em uống là phấn hoa lan rừng, thơm lắm. Giờ hàng giả cũng có, như người ta pha thêm tí này nọ cho lời, nên cẩn thận nhe chị hì. Chúc cả nhà luôn đẹp
    Gái miền tây - má hây hây - ngây thơ vô số tội
    Lùn nhưng phụ tùng đầy đủ, xấu nhưng kết cấu dễ xương
    • 65 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    ..sưu tầm....

    Trong y học cổ truyền phương Đông, việc sử dụng phấn hoa làm thuốc chữa bệnh và bổ dưỡng sức khỏe đã có một lịch sử rất lâu đời.
    Phấn hoa thực chất là những tế bào sinh sản giống đực của các loài hoa, là sản phẩm tự nhiên được con ong chăm chỉ thu lượm từ nhụy hoa, có giá trị dinh dưỡng rất cao, thậm chí còn hơn cả các thực phẩm như sữa, trứng...

    Thành phần của phấn hoa rất phức tạp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chủng loại phấn, điều kiện địa lý, khí hậu..., trong đó có chứa chừng 12-20% nước, 20-25% protein, 13% acid amin, 25-48% carbon hydrat, 1-20% lipid, 27 loại chất khoáng như K, Ca, Na, P, Mg, S, Cu, Fe, Zn, Mn, Ti, Ni, Si, Cl... và 11 loại vitamin như B1, B2, B3, B6, C, A, D, E, P, K... Ngoài ra, trong phấn hoa còn có khá nhiều loại men và các chất có hoạt tính sinh học rất có ích cho cơ thể.

    Theo y học cổ truyền, phấn hoa vị ngọt, tính bình, có công dụng tư bổ cường tráng, ích khí dưỡng huyết, bổ thận điều tinh, thường dùng cho những trường hợp tâm tỳ suy nhược, thận tinh bất túc biểu hiện bằng các triệu chứng như mỏi mệt rã rời, bồn chồn bực bội, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, hay quên, ăn kém, suy giảm tình dục, đau lưng mỏi gối, liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, tiểu đêm nhiều lần, muộn con, tắt kinh sớm... Y thư cổ Thần nông bản thảo kinh cho rằng nếu dùng phấn hoa lâu ngày có thể làm cho cơ thể trở nên nhẹ nhàng, khí lực sung mãn và trẻ lâu, sống thọ.

    Nghiên cứu hiện đại cho thấy phấn hoa có tác dụng phòng chống cao huyết áp, vữa xơ động mạch, đái tháo đường, viêm loét dạ dày - tá tràng, viêm gan, chống lão hóa, chống phóng xạ, tăng cường công năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình tạo huyết, kiện não bổ tủy, cải thiện năng lực ghi nhớ, điều tiết nội tiết tố, khống chế tiền liệt tuyến tăng sinh, tăng cường khả năng tình dục, phòng chống ung thư và làm đẹp da... Ngoài ra, phấn của mỗi loại hoa lại có những tác dụng riêng như: phấn hoa hòe có công dụng kiện vị và trấn tĩnh; phấn hoa kiều mạch có công dụng kiện tỳ lý khí, bổ huyết và làm chậm nhịp tim; phấn hoa cửu lý hương có công dụng thúc đẩy tuần hoàn, cải thiện khả năng ghi nhớ, kháng khuẩn và giảm ho; phấn hoa thùy dương có công dụng bồi bổ và giảm đau; phấn hoa dâu có công dụng làm hạ đường huyết; phấn hoa cải có công dụng phòng chống giãn và viêm loét tĩnh mạch; phấn hoa táo có công dụng bổ dưỡng cơ tim...
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    phấn hoa mát mà các mẹ. chữa dc cả táo bón. e bầu bí ko nhờ phấn hoa thì táo bón chết.sợ nóng thì dùng mật ong với phấn hoa thì cho ít mật ong thôi các mẹ nhé