Mỹ phẩm - Trang điểm

Nào mình cùng làm Handmade Soap!!! (tầng 2)

Đến trả lời mới nhất
  • 16 Lượt chia sẻ
  • 125K Lượt đọc
  • 1.14K Trả lời

    • 178 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #1121
    trang web của she là sheaghana.com bạn nhỉ? Thấy nhiều trang quá, vậy thì HN cũng đến xem hàng trực tiếp đc rồi
    • 43 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1122
    Nguyenlieulamypham.com là trang web của Shea bán những mặt hàng để làm mỹ phẩm đó!
    Click us ->
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 178 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #1123
    cái trang soapcalc mình đang dùng thì giờ nó ko chịu chạy cái bảng tính 'view or print recipe " nữa. Có phải là nó bắt mình đăng nhập ko nhỉ ?
    • 38 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1124
    cho mjk hỏi vụ này. dầu dừa thủ công và dầu dừa ép lạnh loại nào tốt hơn?
    • 43 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1125
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dungthuy7690 Xem bài viết
    cho mjk hỏi vụ này. dầu dừa thủ công và dầu dừa ép lạnh loại nào tốt hơn?
    Ép lạnh bạn!
    Ép lạnh là loại tốt nhất của dầu dừa đó.

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    Click us ->
    • 178 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #1126
    Mình góp ý một chút về dầu dừa nhé. Mình thấy dầu dừa nếu theo được đúng chuẩn của phương pháp ép lạnh tại Châu Âu và Mỹ để đạt được những tiêu chuẩn kiểu như USDA ( Bộ nông nghiệp Mỹ) quy định thì đòi hỏi rất khắt khe về nguyên liệu, quá trình trồng trọt, sx không có dung môi hóa chất.Nhưng với sx dầu ép lạnh sx tại VN mình ko tin họ ko cho dung môi tách tạp chất, chất bảo quản vào.
    Dầu dừa khi ép lạnh ko tránh khỏi vẫn còn nước và tạp chất. Vậy người ta làm ji để tách tạp chất và bảo quản khi dầu ko được đun nóng?
    Còn việc các chất có lợi thì mình có làm cái "nghiên cứu nho nhỏ" :
    Acid quan trọng trong Đầu dừa là acid lauric( vai trò kháng khuẩn) thì nhiệt độ sôi của acid lauric là 297*C. Nhiệt độ bốc khói của dầu dừa là 177*C.
    Nhiệt độ đo được khi sx dầu dừa là : 130-145*C. Tại nhiệt độ này, vitamin E ( chỉ chiểm khoảng 1%) trong dầu dừa bị mất 12,1% (của 1% E)( còn giữ đc ~88%). Acid lauric : ko bị ảnh hưởng tại nhiệt độ này.
    Nhà mình có làm dầu dừa để dùng cho bản thân và bạn bè nên mình cũng có nghiên cứu vụ này nhiều. Đại thể mình nghĩ nếu tự đun nấu lửa nhỏ ỏ kiếm đc chỗ mua dầu dùa thủ công tốt thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Mình có học dược nên mấy cái hóa chất dung môi tách dầu mình nắm đc hết ah, làm dầu ép dễ lắm
    • 38 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1127
    mjk trước hay làm dầu dừa thủ công, nghe mọi ng khen dầu dừa qus trời mà mjk dùng thấy ko ăn thua lắm, đc mỗi ủ tóc là sướng, nhưng hơi tốn. hay tại mjk đun lửa to quá nên vậy nhỉ. 2 quả dừa già mjk đun có gần 1h đc ít dầu lém tầm 50ml.
    • 43 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1128
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khoaitay2009 Xem bài viết
    Mình góp ý một chút về dầu dừa nhé. Mình thấy dầu dừa nếu theo được đúng chuẩn của phương pháp ép lạnh tại Châu Âu và Mỹ để đạt được những tiêu chuẩn kiểu như USDA ( Bộ nông nghiệp Mỹ) quy định thì đòi hỏi rất khắt khe về nguyên liệu, quá trình trồng trọt, sx không có dung môi hóa chất.Nhưng với sx dầu ép lạnh sx tại VN mình ko tin họ ko cho dung môi tách tạp chất, chất bảo quản vào.
    Dầu dừa khi ép lạnh ko tránh khỏi vẫn còn nước và tạp chất. Vậy người ta làm ji để tách tạp chất và bảo quản khi dầu ko được đun nóng?
    Còn việc các chất có lợi thì mình có làm cái "nghiên cứu nho nhỏ" :
    Acid quan trọng trong Đầu dừa là acid lauric( vai trò kháng khuẩn) thì nhiệt độ sôi của acid lauric là 297*C. Nhiệt độ bốc khói của dầu dừa là 177*C.
    Nhiệt độ đo được khi sx dầu dừa là : 130-145*C. Tại nhiệt độ này, vitamin E ( chỉ chiểm khoảng 1%) trong dầu dừa bị mất 12,1% (của 1% E)( còn giữ đc ~88%). Acid lauric : ko bị ảnh hưởng tại nhiệt độ này.
    Nhà mình có làm dầu dừa để dùng cho bản thân và bạn bè nên mình cũng có nghiên cứu vụ này nhiều. Đại thể mình nghĩ nếu tự đun nấu lửa nhỏ ỏ kiếm đc chỗ mua dầu dùa thủ công tốt thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Mình có học dược nên mấy cái hóa chất dung môi tách dầu mình nắm đc hết ah, làm dầu ép dễ lắm
    Mình ko nói về việc dầu dừa Việt Nam tốt hay xấu nhưng vấn đề ở đây là về cái dụ ép lạnh tức dầu dừa virgin.
    Trong công nghiệp khi gọi là dầu dừa ép lạnh thì nhiệt độ khi xử lí không có quá 48 độ C đâu.
    Vả lại khi sản xuất công nghiệp cho dầu dừa ép lạnh người ta dùng phương pháp ướt vì và họ dùng phương pháp quay ly tâm, dùng sóng điện hay enzim để tách chứ ko ai dùng dung môi để làm VCO, hoặc có thể chì là ủ vì vậy phương pháp này thành phẩm không nhiều nhưng nó ổn nhất vì không có hoá chất... và cũng vì thế giá thành chúng cao hơn dầu dừa thường hay dầu dừa đã tinh chế.
    Một cái nữa là dầu dừa rất lung tung vò nhiều nghiên cứu khoa học chỉ chỗ này đúng nhưng cái khác lại chỉ cái khác đúng. Và bây giờ vẫn cãi nhau ầm ầm chúng ta cũng chẳng ngả ngũ được cái nào tốt nhất.
    Còn mình ko biết bạn dựa vào đâu khẳng định dùng hợp chất dung môi cho dầu dừa ép lạnh.
    Bạn nên kiểm tra qua trình sản xuất dầu dừa ép lạnh.
    Note cái là dầu dừa ép lạnh là virgin coconut oil. Chứ mình ko nói đến mấy cái rbd hay gì nhé.

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    Chỉnh sửa lần cuối bởi savondeprovence; 14/10/2014 vào lúc 09:37 PM.
    Click us ->
    • 43 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1129
    "Vậy người ta làm ji để tách tạp chất và bảo quản khi dầu ko được đun nóng?"Mình cũng không hiểu bạn nói gì chỗ này, nếu bạn học dược và nghiên cứu thì bạn cũng phảu biết là mỗi loại dầu nó có tuổi đời riêng, nó không phải do chất bảo quản hay gì cả mà là do tính chất của loại dầuVí dụ như dầu olive virgin đi, ép từ hạnh quả olive và tuổi đời là 2 năm, không chất bảo quản.Và dầu hạt nho thì sao? cũng ép từ hạt nho và tuổi đời 6 tháng.Dầu khi sản xuất chúng có tuổi đời và thời gian ôi riêng đặc trưng của chính nó, chúng ta có thể tác động vào vòng đời chúng bằng cách cho thêm Vitamin E, GSE hay ROE vào phần dầu khi chưa sử dụng (trong soap) hoặc trước khi sử dụng.Bạn thử check lại thông tin chất bảo quản trong dầu, nếu mình sai thì bạn cho mình biết nguồn thông tin để mình cập nhật nhé!
    Click us ->
    • 2 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1130
    Trích dẫn Nguyên văn bởi savondeprovence Xem bài viết
    Mình khuyên thật nếu bạn chỉ làm cho gia đình sử dụng thì chỉ nên mua ở Việt Nam, Sheaghana rất tốt đó bạn, tất cả mọi mặt hàng đều có nguồn gốc xuất sử rõ ràng.
    Còn nếu bạn muốn mua hàng của BB thì BB có hỗ trợ chuyể về VN theo FedEx còn Crafter's choice thì mình phải nhờ các công ty vận chuyển rồi.
    sheaghana có mấy trang: sheaghana.vn, sheaghana.net, sheaghana.com, nhưng anh không nói rõ nên không biết ý anh thế nào. Theo em thì không nên mua hàng ở sheaghana.com vì ở đó không có cửa hàng bán hàng cụ thể, nên không có người chịu tránh nhiệm về chất lượng sản phẩm ( họ chỉ ký gởi lung tung mỗi chỗ một ít và chỉ bán lẻ thôi). Cũng như không có thông tin và nguồn gốc rõ ràng về sản phẩm, không có hóa đơn chứng từ, giá lại rất cao. xem thông tin ở đây => review về lần em mua hàng ở sheaghana.com

    shop em hay mua ở công ty vinaesssen.com , ở đây chuyên bán số lượng lớn cho các nhà sản xuất mỹ phẩm, vào kho thấy hàng hóa rất nhiều, cả một nhà kho luôn. Em có mua một thùng olive là 25lits và một thùng shea butter là 25kg còn nguyên đai, nguyên kiện, tem nhãn, thông tin nhà sản xuất. hóa đơn VAT, giấy COA., .. có thể kiểm chứng được nguồn gốc xuất xứ cũng như làm hồ sơ PIF.
    Nguồn nguyên liệu đầu vào là rất quan trọng. Mua trôi nổi mình sẽ không kiểm chứng được chất lượng sản phẩm, hạn dùng...và quan trọng nhất là không thể làm hồ sơ PIF để công bố sản phẩm được. Giá nguyên liệu đầu vào cao thì làm cho giá thành sản phẩm cao, khó bán và ít có lời.
    Nếu các anh chị ở đây cùng quan tâm thì mình nên hùn nhau mua nguyên một thùng sản phẩm về chia nhau sẽ được giá tốt và chất lượng lại đảm bảo nữa. Ở đây cũng có bán lẻ, giá bán lẻ cũng khá mềm nhưng họ lại không có dịch vụ giao hàng lẻ thì phải.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi grilhandmade; 15/10/2014 vào lúc 01:29 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 178 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #1131
    Có rất nhiều cách để tách dầu như bạn đã kể trên : ly tâm, sóng điện, enzym..nhưng có 1 cách đơn giản, ít tốn kém, máy móc đc cơ giới hóa tự động, năng suất thu dầu triệt để nhất.. thì ko có cty nào dám nói ra : dùng dung môi. Dung môi hữucơ ko cực ( xăng, hexan, dicloetan..)sau khi tách dầu hoàn toàn có thể dùng lại đc nên lại càng tiết kiệm.
    Mấy pp mà bạn kể trên bảo là thu đc ít dầu nên giá cao, mình thấy các cty sx ép lạnh tại Việt Nam toàn nói là sx như thế thu đc nhiều dầu nên giá thành rẻ, toàn 200-300k/lit. Nếu họ đúng là sdung các máy móc và pp như bạn kể trên thì mỗi cái máy ấy bạn nghĩ họ đầu tư bao nhiêu tiền? Mình nghĩ nó chẳng hề rẻ đâu.Vậy tại sao họ lại bán giá quá rẻ trong khi cơ sở sx tang thiết bị họ đầu tư tiền tỉ?
    Lại nói về dung môi, nếu chuẩn thì họ dùng dmoi ko hòa tan tạp chất thì tốt. Nhưng có cơ sở để tiết kiệm nhiều thứ thì họ dùng luôn dmoi hòa tan tất cả! Vậy cả đám hỗn độn dầu chứa tạp tan ntn bảo quản ntn? Họ lại đun nóng hay cho chất bảo quản.
    Mình đồng ý với bạn : mỗi loại dầu đều có tuổi thọ riêng dựa vào tính chất lý hoá, thành phần của nó. Các cơ sở sx nếu theo đúng đc tất cả những pp mà bạn nói thì mình bravo các bạn rất nên mua vì thực ra dùng dầu đun nóng các chất có lợi nó cũng bị mất đi phần nào.
    Điều mình lưu ý ở đây là với nền sx đáng ngại và họ có thể mua đc các chứng chỉ nọ kia( ko giống như các chứng chỉ tại nc khac) giá thành lại quá rẻ, có phải là điều nên lưu tâm cân nhắc ko ?!
    • 43 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1132
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khoaitay2009 Xem bài viết
    Có rất nhiều cách để tách dầu như bạn đã kể trên : ly tâm, sóng điện, enzym..nhưng có 1 cách đơn giản, ít tốn kém, máy móc đc cơ giới hóa tự động, năng suất thu dầu triệt để nhất.. thì ko có cty nào dám nói ra : dùng dung môi. Dung môi hữucơ ko cực ( xăng, hexan, dicloetan..)sau khi tách dầu hoàn toàn có thể dùng lại đc nên lại càng tiết kiệm.
    Mấy pp mà bạn kể trên bảo là thu đc ít dầu nên giá cao, mình thấy các cty sx ép lạnh tại Việt Nam toàn nói là sx như thế thu đc nhiều dầu nên giá thành rẻ, toàn 200-300k/lit. Nếu họ đúng là sdung các máy móc và pp như bạn kể trên thì mỗi cái máy ấy bạn nghĩ họ đầu tư bao nhiêu tiền? Mình nghĩ nó chẳng hề rẻ đâu.Vậy tại sao họ lại bán giá quá rẻ trong khi cơ sở sx tang thiết bị họ đầu tư tiền tỉ?
    Lại nói về dung môi, nếu chuẩn thì họ dùng dmoi ko hòa tan tạp chất thì tốt. Nhưng có cơ sở để tiết kiệm nhiều thứ thì họ dùng luôn dmoi hòa tan tất cả! Vậy cả đám hỗn độn dầu chứa tạp tan ntn bảo quản ntn? Họ lại đun nóng hay cho chất bảo quản.
    Mình đồng ý với bạn : mỗi loại dầu đều có tuổi thọ riêng dựa vào tính chất lý hoá, thành phần của nó. Các cơ sở sx nếu theo đúng đc tất cả những pp mà bạn nói thì mình bravo các bạn rất nên mua vì thực ra dùng dầu đun nóng các chất có lợi nó cũng bị mất đi phần nào.
    Điều mình lưu ý ở đây là với nền sx đáng ngại và họ có thể mua đc các chứng chỉ nọ kia( ko giống như các chứng chỉ tại nc khac) giá thành lại quá rẻ, có phải là điều nên lưu tâm cân nhắc ko ?!
    Dầu dừa 300k một L mà bạn kêu rẻ.
    Bạn có biết dầu dừa nấu thủ công nếu mình mua giá lẻ rồi thì cũng chỉ 120-150k thôi còn giá sỉ hay mua sll còn rẻ hơn nữa.
    ____________

    Mình không biết sao và bạn đã từng mua dầu ở những chỗ có tiếng chưa nhưng lúc nào chúng cũng có tên khoa học rồi cách chiết xuất. Bạn dầu dừa có rất nhiều loại, từ loại RBD cũng chia làm 2 3 loại và được ghi chú rõ trong phần thông tin là solvent hay là expeller v.v...
    Và mình rất hiếm thấy những hãng nào ở Việt Nam sản xuất dầu dừa ép lạnh, có cái coco secret mình có thấy. Hầu như tất cả chỉ ghi là dầu dừa và mình tin họ sản xuất theo phương pháp expeller (ko hoàn toàn) vì từng thử nhiều loại dầu, chúng không phải loại RBD vì còn mùi dầu dừa khá rõ, không lỏng le và nhạt nhẽo như cái fractionated nhưng nhìn chung có thể là Expeller hoặc RBD bằng đất sét .
    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    Chỉnh sửa lần cuối bởi savondeprovence; 16/10/2014 vào lúc 09:11 PM.
    Click us ->
    • 178 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #1133
    Dầu dừa thủ công, nếu ở HN bạn mua dừa về tự làm ( ko kể công người làm - chặt vỏ, nạo, xay, nấu, lọc cả vài tiếng mới thu đc dầu, ko kể tiền điện nước, ga, chai lọ, nhãn mác) nguyên chất 100% ko bao giờ có giá dưới 200k/lit. Bạn cứ tính thế này, gặp dừa cho nhiều dầu thì. 1,6 quả cho ra 100ml dầu. Còn gặp phải vụ dừa chưa già hẳn thì phải 2 quả mới cho ra 100ml. ( quả cỡ trung bình ngoài chợ bán giá 13-20k, tùy chỗ và số lượng bạn mua)
    Dầu dừa thủ công mua tại bến tre 100% nguyên chất giá có thể thấp hơn một ít vì nguyên liệu dừa có sãn, nhưng chỗ bán mình biết đc có giá thấp nhất cũng 250k/lit ( tính tất cả các thứ rồi)
    Còn dầu dừa bạn bảo mua lẻ mà có cái giá 150k/ lit : mình đảm bảo dầu dừa thủ công mà bạn mua là dầu loại 2 hoăch đã pha trộn.
    Với giá thành 300k/ lit dầu dừa ép lạnh họ bán. Với mình vẫn là rẻ khi so sánh với công sức tự làm dầu dừa thủ công hiện nay mình đang làm
    Trên đây là kinh nghiệm làm dừa 3 năm với cả ngàn mẻ dầu của mình. Bạn nên tự làm để đánh giá chính xác hơn.
    Còn việc bạn tìm đc nơi uy tín để mua dầu dừa ép lạnh thì mình mừng cho bạn, mình tự sản xuất đc và mình ko có niềm tin lắm với nên sx dầu tại Việt Nam nên mình ko cần mua.

    Mình close cái việc bàn cãi này tại đây, để sức mà tập trung làm soap thôi. Quan điểm của ai cũng khó có thể thay đổi 1 sớm 1 chiều. Mình có ý kiến của mình và bạn có chính kiến của bạn. Chúng ta tin nó đúng là đc
    • 43 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1134
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khoaitay2009 Xem bài viết
    Dầu dừa thủ công, nếu ở HN bạn mua dừa về tự làm ( ko kể công người làm - chặt vỏ, nạo, xay, nấu, lọc cả vài tiếng mới thu đc dầu, ko kể tiền điện nước, ga, chai lọ, nhãn mác) nguyên chất 100% ko bao giờ có giá dưới 200k/lit. Bạn cứ tính thế này, gặp dừa cho nhiều dầu thì. 1,6 quả cho ra 100ml dầu. Còn gặp phải vụ dừa chưa già hẳn thì phải 2 quả mới cho ra 100ml. ( quả cỡ trung bình ngoài chợ bán giá 13-20k, tùy chỗ và số lượng bạn mua)
    Dầu dừa thủ công mua tại bến tre 100% nguyên chất giá có thể thấp hơn một ít vì nguyên liệu dừa có sãn, nhưng chỗ bán mình biết đc có giá thấp nhất cũng 250k/lit ( tính tất cả các thứ rồi)
    Còn dầu dừa bạn bảo mua lẻ mà có cái giá 150k/ lit : mình đảm bảo dầu dừa thủ công mà bạn mua là dầu loại 2 hoăch đã pha trộn.
    Với giá thành 300k/ lit dầu dừa ép lạnh họ bán. Với mình vẫn là rẻ khi so sánh với công sức tự làm dầu dừa thủ công hiện nay mình đang làm
    Trên đây là kinh nghiệm làm dừa 3 năm với cả ngàn mẻ dầu của mình. Bạn nên tự làm để đánh giá chính xác hơn.
    Còn việc bạn tìm đc nơi uy tín để mua dầu dừa ép lạnh thì mình mừng cho bạn, mình tự sản xuất đc và mình ko có niềm tin lắm với nên sx dầu tại Việt Nam nên mình ko cần mua.

    Mình close cái việc bàn cãi này tại đây, để sức mà tập trung làm soap thôi. Quan điểm của ai cũng khó có thể thay đổi 1 sớm 1 chiều. Mình có ý kiến của mình và bạn có chính kiến của bạn. Chúng ta tin nó đúng là đc
    Ừm ok cứ chúng ta tín nó đúng là được, khi nào bạn có dịp vào Nam mình dẫn bạn đi mua dười 2 ngàn rưỡi một trái
    3 năm kinh nghiệm làm dầu dừa chắc chắn không bằng cả đời bà ngoại mình sống với dầu dừa!
    Bạn có thể kham khảo các website của Bramble Berry này nọ khi bạn mua với số lượng dầu lớn, 1kg dầu dừa chỉ tầm 2~3$ thôi đó bạn (coconut 76), đó là dầu xuất khẩu đi Mỹ chứ ko phải dầu trôi nổi ở Việt Nam đâu. Còn dầu dừa Virgin thì rất mắc, mình chưa bao giờ nói dầu virgin rẻ cả, nhưng dầu dừa dạng RBD thì cực kì rẻ.
    Bạn cứ tìm hiểu thêm về dầu đi! Mình tranh luận đến đây là đủ rồi.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi savondeprovence; 18/10/2014 vào lúc 03:22 PM.
    Click us ->
    • 178 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #1135
    Haizzz, bạn nói thế này lại làm cái nghề tay trái của mình chùn bước. Ở HN dừa bán đắt nên giá khi bán ra đội lên khá nhiều và bị cạnh tranh với dầu dừa xứ Nam. Nhiều khi nghĩ công sức của mình cần ji phải bỏ ra nhiều thế, cứ nhập thẳng dầu Bến Tre mà bán, có khi...nhưng rồi lại thôi, bạn bè ngta mua chỉ vì cái uy tín của mình. Haizz

    Dạo này lạc đề hơi nhiều, bạn savon cho tớ hỏi :
    1. Làm soap mật ong cho vào hỗn hợp khi nào? Lượng ra sao? Có ji phải chú ý khi làm soap này ko?
    2. Lượng tinh dầu cho vào khoảng 0,5% tổng lượng dầu tong công thức ahf bạn?
    3. Muốn làm soap trong thì làm ntn nhở ?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 43 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1136
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khoaitay2009 Xem bài viết
    Haizzz, bạn nói thế này lại làm cái nghề tay trái của mình chùn bước. Ở HN dừa bán đắt nên giá khi bán ra đội lên khá nhiều và bị cạnh tranh với dầu dừa xứ Nam. Nhiều khi nghĩ công sức của mình cần ji phải bỏ ra nhiều thế, cứ nhập thẳng dầu Bến Tre mà bán, có khi...nhưng rồi lại thôi, bạn bè ngta mua chỉ vì cái uy tín của mình. Haizz

    Dạo này lạc đề hơi nhiều, bạn savon cho tớ hỏi :
    1. Làm soap mật ong cho vào hỗn hợp khi nào? Lượng ra sao? Có ji phải chú ý khi làm soap này ko?
    2. Lượng tinh dầu cho vào khoảng 0,5% tổng lượng dầu tong công thức ahf bạn?
    3. Muốn làm soap trong thì làm ntn nhở ?
    1. Mình có thể add tầm 0.7~1 tbs. cho 1 pound soap nhé, mật ong sẽ làm soap nóng, toả nhiệt rất nhiều và có thể sẽ gây ra hiện tưởng volcano nữa đó, cho vào lúc light trace là được.
    2. Tinh dầu thì tù 0.5~1 oz cho 1 pound soap
    3. Soap trong thì mình làm theo phương pháp transparent hoặc MP là được!
    Click us ->