Mỹ phẩm - Trang điểm

Cao bí đao hỏi & đáp (phần 2)

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 146K Lượt đọc
  • 1.56K Trả lời

Nơi học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da, giữ dáng và các bí quyết ăn mặc để trở nên xinh đẹp hơn.

    • 5,867 Bài viết

    • 1,268 Được cảm ơn

    #1
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Melisa_john Xem bài viết
    Em củng muốn làm thử món CBĐ này, nhưng sao có chị nói sau khi nấu bí với rượu cho mềm,rồi tán nhuyễn, nấu cô đặc với mật ong .Mất từ 1-8 tiếng ,Vậy tất cả quy trình hết bao nhiêu thời gian, các chị làm rồi chỉ cho em cụ thể thời gian từng công đoạn với. Thanks
    Theo mình biết thì chả có ai nấu được cái món đó trong vòng 1h cả. Bí nếu bạn nấu với nước không thì rất nhanh cạn, nhưng nếu bạn trộn lẫn rượu với nước thì lâu cạn vô cùng. Nhà mình đun lửa vừa phải thì kể từ lúc đặt nồi bí + rượu + nước lên bếp cho đến khi nó cạn còn 1 bát ô tô nước phải mất tối thiểu 6h. Sau đó bạn cho ra nghiền và lọc. Khâu này cũng mất thời gian vì phải làm cho nhuyễn, thật nhuyễn thì khi đưa lên mặt nó mới nhanh thấm vào lỗ chân lông và cho kết quả tốt nhất. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào và cho mật ong. Đun vừa lửa, vừa đun vừa đảo nhanh tay. Thường mất 2h. Như vậy thời gian đun mất khoảng 8h, thời gian chế biến mất khoảng 2h.
    Nói chung bạn làm món này nên dành cho nó 1 ngày rảnh rỗi. Tuy nhiên nếu bạn làm một nửa công thức thì thời gian rút ngắn nhiều, không chỉ là rút ngắn một nửa thời gian đâu. :Rose:
    Bác tìm Emil liên hệ lại em để copy nhé!

    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội. Mẹ Gâu năm nay 33 tuổi.
    í
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 643 Bài viết

    • 340 Được cảm ơn

    #2
    Phần 1 của Cao bí đao đã quá 100 trang,thành viên muốn tìm công thức vui lòng vào phần 1 để tìm nhé . Phần 2 này chỉ dành để hỏi đáp cách làm , cách sử dụng CBĐ. Mọi bài viết lạc đề sẽ bị xóa bỏ không cần báo trước . Thân mến:LoveStruc:
    • 176 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Gâu Xem bài viết
    Theo mình biết thì chả có ai nấu được cái món đó trong vòng 1h cả. Bí nếu bạn nấu với nước không thì rất nhanh cạn, nhưng nếu bạn trộn lẫn rượu với nước thì lâu cạn vô cùng. Nhà mình đun lửa vừa phải thì kể từ lúc đặt nồi bí + rượu + nước lên bếp cho đến khi nó cạn còn 1 bát ô tô nước phải mất tối thiểu 6h. Sau đó bạn cho ra nghiền và lọc. Khâu này cũng mất thời gian vì phải làm cho nhuyễn, thật nhuyễn thì khi đưa lên mặt nó mới nhanh thấm vào lỗ chân lông và cho kết quả tốt nhất. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào và cho mật ong. Đun vừa lửa, vừa đun vừa đảo nhanh tay. Thường mất 2h. Như vậy thời gian đun mất khoảng 8h, thời gian chế biến mất khoảng 2h.
    Nói chung bạn làm món này nên dành cho nó 1 ngày rảnh rỗi. Tuy nhiên nếu bạn làm một nửa công thức thì thời gian rút ngắn nhiều, không chỉ là rút ngắn một nửa thời gian đâu. :Rose:
    Trưa hôm nay ngủ ,em đắp cao,thức dậy rữa mặt , nhìn da thấy sướng thiệt, trắng ,bóng và căng mịn.Ngày mai em sẻ dành 1 ngày, để sản xuất ra sản phẩm này xem sao? Hy vọng là thành công.
    • 2,790 Bài viết

    • 2,981 Được cảm ơn

    #4
    Em mới đắp cao bí đao có 3 ngày mà soi gương thấy mặt sáng hơn hẳn so với trước, đã thiệt đó. Cảm ơn chị Gâu nhé, hihi. À, mà em hỏi chút, có mẹ nào để qua đêm chưa? Em thấy dính dính, nếu để qua đêm thì hơi khó chịu, k biết nên xử lý sao nhỉ? Em chỉ để cỡ 1 tiếng thôi.
    thuy_vu@lovemail.kt :Battin ey: :Battin ey:
    • 248 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #5
    Gần 3h sáng em còn lọ mọ làm cao bí đao đây vì hơn 7 h tối mới đi làm, sợ không sên mật ong thì ngày mai chua mất.Thành phẩm cũng đẹp y như của mẹ Gấu nhé. Em đi mua Bí đao ngoài Bắc ( vì bí Bắc lắm bột và bở hơn( chỗ Tiến Thịnh Hà Nội ở Trần Quốc Toản 15 ngàn/kg, rượu Hà Nội chai 500ml/10 ngàn, mật ong Uminh ở Coopmart Nguyễn Đình Chiểu). Chẳng biết có đẹp da ko nhưng ngày mai chắc chắn da xấu vì hôm nay mất ngủ rồi
    Các mẹ này, đêm nay em nảy ra ý định làm cao phục vụ các mẹ Sài Gòn thôi, nhưng chắc là đắt hơn cao của mẹ Gấu rồi vì nguyên liệu e mua của Hà nội. Nếu có đủ 10 mẹ đặt em nấu, em sẽ nấu thử khai trương phục vụ các mẹ. Bon chen với mẹ Gấu xíu chứ chẳng biết có kinh doanh được không. Em chỉ dám nhận của 10 mẹ đầu tiên và nấu thử thôi, thành công và được các mẹ khen mới tính tiếp
    • 5,888 Bài viết

    • 2,146 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lantieninlove Xem bài viết
    Gần 3h sáng em còn lọ mọ làm cao bí đao đây vì hơn 7 h tối mới đi làm, sợ không sên mật ong thì ngày mai chua mất.Thành phẩm cũng đẹp y như của mẹ Gấu nhé. Em đi mua Bí đao ngoài Bắc ( vì bí Bắc lắm bột và bở hơn( chỗ Tiến Thịnh Hà Nội ở Trần Quốc Toản 15 ngàn/kg, rượu Hà Nội chai 500ml/10 ngàn, mật ong Uminh ở Coopmart Nguyễn Đình Chiểu). Chẳng biết có đẹp da ko nhưng ngày mai chắc chắn da xấu vì hôm nay mất ngủ rồi
    Các mẹ này, đêm nay em nảy ra ý định làm cao phục vụ các mẹ Sài Gòn thôi, nhưng chắc là đắt hơn cao của mẹ Gấu rồi vì nguyên liệu e mua của Hà nội. Nếu có đủ 10 mẹ đặt em nấu, em sẽ nấu thử khai trương phục vụ các mẹ. Bon chen với mẹ Gấu xíu chứ chẳng biết có kinh doanh được không. Em chỉ dám nhận của 10 mẹ đầu tiên và nấu thử thôi, thành công và được các mẹ khen mới tính tiếp
    Ủng hộ em lắm đấy rooling:. Nếu giá cao của em cao hơn của mẹ Gâu, nhưng rẻ hơn tiền CPN, và có dùng ngay thì OK thôi mà. Thế làm đúng công thức, em được bao nhiêu thành phẩm?

    Mình đăng ký đầu tiên nhé, em tìm thêm 9 người nữa đi, hihi
    Restart DAS

    06/09/2012 51 84 74 83 93 53 34 28
    07/10/2012 48 84 71 78 93 53 33 28
    27/12/2012 47 84 69 78 90 51 32,5 28,5
    • 5,867 Bài viết

    • 1,268 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vuthuylove Xem bài viết
    Em mới đắp cao bí đao có 3 ngày mà soi gương thấy mặt sáng hơn hẳn so với trước, đã thiệt đó. Cảm ơn chị Gâu nhé, hihi. À, mà em hỏi chút, có mẹ nào để qua đêm chưa? Em thấy dính dính, nếu để qua đêm thì hơi khó chịu, k biết nên xử lý sao nhỉ? Em chỉ để cỡ 1 tiếng thôi.
    Có mấy em đã để qua đêm rồi. Nhưng vụ hỏng ga, chăn, gối thì chị không chịu trách nhiệm nhé! :Battin ey:
    Bác tìm Emil liên hệ lại em để copy nhé!

    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội. Mẹ Gâu năm nay 33 tuổi.
    í
    • 5,867 Bài viết

    • 1,268 Được cảm ơn

    #8
    Hôm qua có em nhắn SMS hỏi Mẹ Gâu công thức nấu cao bí đao. Hôm qua đúng ngày làm bánh chuẩn bị cho hội chợ Noel WTT nên không có thời gian trả lời. Vì thế Mẹ Gâu đưa lại trên này để tất cả mọi người nếu không thấy ở Phần 1 (trang đầu) thì có thể xem trên này.
    * Nguyên liệu:
    - 500g bí đao bỏ vỏ và ruột.
    - 1.5l rượu.
    - 1l nước.
    - 0.5kg mật ong.
    - Dao không bằng kim loại và nồi không bằng kim loại.
    * Cách làm:
    Bí đao cắt miếng cho vào hỗn hợp rượu + nước. Đun vừa lửa chừng 6h cho đến khi còn khoảng 1 bát ô tô nước thì cho ra nghiền bằng muôi gỗ. Nghiền kỹ rồi lọc qua vải màn cho mịn. Đổ lại nồi và cho thêm mật ong vào đun chừng 2h cho nó cô lại sền sệt là được.
    Bác tìm Emil liên hệ lại em để copy nhé!

    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội. Mẹ Gâu năm nay 33 tuổi.
    í
    • 248 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mekienha Xem bài viết
    Ủng hộ em lắm đấy rooling:. Nếu giá cao của em cao hơn của mẹ Gâu, nhưng rẻ hơn tiền CPN, và có dùng ngay thì OK thôi mà. Thế làm đúng công thức, em được bao nhiêu thành phẩm?

    Mình đăng ký đầu tiên nhé, em tìm thêm 9 người nữa đi, hihi
    Em mới nấu đêm qua vì đợt này Sài Gòn lại hanh hanh giống ngoài Bắc chứ,da em đang nhờn cũng thấy khô. Thức đến 3h sáng mới được mẻ cao ưng ý. Buồn ngủ quá em vào wtt lại nảy ra ý định nấu cao phục vụ các mẹ trong Sài Gòn cho tiện nhỉ vì nấu mình xài một lần mất công quá. Đằng nào thì cũng mất gần 8h mà. Cái em nghĩ là mắc hơn của mẹ Gấu vì em dùng bí đao và rượu ngoài Bắc nên phải mua ngoài các cửa hàng bán đồ Hà Nội(em thấy bí đao ngoài Bắc nhều thịt và bở hơn. lúc mình nấu rồi lọc nó như bột em bé ý, còn rượu em mua của Hà Nội vì sợ mua linh tinh phải rượu có thuốc sâu thì chết. Bây giờ thì em chưa tham vọng kinh doanh đâu, lôi kéo thêm mấy mẹ nữa để ti toe tí khoe tài :Laughing: tí thôi. Các mẹ khen thì em mới tính tiếp. Cái em nghĩ là nó tiện lợi cho cả em mấy mẹ Sài Gòn thôi, có ngay để xài
    • 248 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #10
    Mà em cũng chưa cân được bao nhiêu thành phẩm vì nhà em không có cân tiểu ly:Laughing: chắc cũng được nhiều nhiều đó mẹkienha ạ
    • 1,632 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lantieninlove Xem bài viết
    Mà em cũng chưa cân được bao nhiêu thành phẩm vì nhà em không có cân tiểu ly:Laughing: chắc cũng được nhiều nhiều đó mẹkienha ạ
    mình mới đăng ký lấy của mẹ Gấu lọ 150g, thứ 3 này nhận hàng rồi. Hy vọng khi nào xaì hết sẽ chuyển qua xài của mẹ lantieninlove. Chúc thành công nhé. để chị em xài goòn đỡ phải vất vả mỗi khi muốn cái CBĐ.


    (Chữ ký vi phạm Nội quy bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 62 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #12
    chị ơi. khi bí và rượu nhuyễn ra chị có bỏ bã đi không? hay chỉ làm nhuyễn bí rồi cho vào với mật ong cô cạn hả chị
    • 248 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #13
    Mình chưa dùng bí Sài Gòn nên ko biết nó có xơ không, mình mua Bí Bắc, quả dài, vỏ xanh đậm, nhưng nhiều "nạc" ở ngoài cửa hàng Hà Nội ý, Bí có xơ phải mài lấy bột, bã xơ bỏ đi. Lọc xong đổ mật ong vào cho nhỏ lửa ( công đoạn này cũng lâu gần như lúc hầm bí). Lúc đầu mình lọc xong được bột bí như bột em bé, cho mật ong vào loảng lắm, nhưng đun tiếp thì được thành phẩm như mứt dâu đà lạt ý.Em vừa bôi vừa nhấm nháp:Laughing:. Ngọt, ngon!:Laughing: bôi lên mặt thấy thích
    • 434 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #14
    Ôi em chịu mấy cái khoản đun đun nấu nấu lách cách thế này! Hum nọ giữa trưa fải fóng đi Trường Chinh để lấy cao chỗ mẹ gấu. Lúc mang về mở ra mấy lần tí nữa thì cho tay vào fết 1 ít vào miệng :Laughing:. Thơm và ngọt kinh.Ăn vào ko bít có làm seo ko? Chắc chả seo đâu :Battin ey:.
    • 56 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #15
    Mẹ Gâu ơi cho em hỏi đã dùng cao này là phải dùng liên tục phải không chị? Da mặt em cũng hơi khô, em đang đắp lung tung mấy thứ, đi cả spa nữa, hic, tổng tấn công cho da dẻ đẹp tý lúc Tết, :Battin ey:.
    Da tay và chân em còn khô hơn, hic, liệu em có thể dùng CBD đắp 2 phần da này để cải thiện không ạ?
    Chị cho em đặt 1 lọ to (mà em không biết lọ to chị có là ? gam, chị cho em biết với nhé).
    Khi nào em có thể lấy CBD chị ơi? Em đến nhà chị lấy có tiện không ạ?
    Em cảm ơn mẹ Gâu, :Battin ey:
    • 5,867 Bài viết

    • 1,268 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeGauGiang Xem bài viết
    chị ơi. khi bí và rượu nhuyễn ra chị có bỏ bã đi không? hay chỉ làm nhuyễn bí rồi cho vào với mật ong cô cạn hả chị
    Mình không bỏ bã đâu bạn. Dùng hết, nhưng bí cho vào đã bỏ vỏ và ruột đi rồi.
    Bác tìm Emil liên hệ lại em để copy nhé!

    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội. Mẹ Gâu năm nay 33 tuổi.
    í
    • 5,867 Bài viết

    • 1,268 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tulino Xem bài viết
    Ôi em chịu mấy cái khoản đun đun nấu nấu lách cách thế này! Hum nọ giữa trưa fải fóng đi Trường Chinh để lấy cao chỗ mẹ gấu. Lúc mang về mở ra mấy lần tí nữa thì cho tay vào fết 1 ít vào miệng :Laughing:. Thơm và ngọt kinh.Ăn vào ko bít có làm seo ko? Chắc chả seo đâu :Battin ey:.
    Xin thưa là không sao vì cao bí đao vấn đề vệ sinh thực phẩm phải đảm bảo tuyệt đối thì mới đảm bảo là để ngoài 2 tháng không mốc. Chỉ cần hơi có vấn đề, kém sạch một chút (đồ đựng hoặc đồ múc) là mốc trắng mặt ngay.
    Nhà Gâu con gái luôn chầu chực đợi mẹ bôi mặt để con "liếm láp" và ngồi chờ bà đóng lọ xong để liếm thìa rooling: :Battin ey:
    Bác tìm Emil liên hệ lại em để copy nhé!

    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội. Mẹ Gâu năm nay 33 tuổi.
    í
    • 5,867 Bài viết

    • 1,268 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thuhanoian Xem bài viết
    Mẹ Gâu ơi cho em hỏi đã dùng cao này là phải dùng liên tục phải không chị? Da mặt em cũng hơi khô, em đang đắp lung tung mấy thứ, đi cả spa nữa, hic, tổng tấn công cho da dẻ đẹp tý lúc Tết, :Battin ey:.
    Da tay và chân em còn khô hơn, hic, liệu em có thể dùng CBD đắp 2 phần da này để cải thiện không ạ?
    Chị cho em đặt 1 lọ to (mà em không biết lọ to chị có là ? gam, chị cho em biết với nhé).
    Khi nào em có thể lấy CBD chị ơi? Em đến nhà chị lấy có tiện không ạ?
    Em cảm ơn mẹ Gâu, :Battin ey:
    Nếu bạn dùng không liên tục thì cao bí đao vẫn phát huy tác dụng nhưng chậm. Còn nếu bạn dùng liên tục, như cá nhân mình thấy 1 tháng đầu sử dụng đã thấy trắng hồng, ngày đầu sử dụng đã hết nẻ.
    Cao bí đao có thể bôi toàn bộ cơ thể, tuy nhiên bạn có thời gian để đắp hết các nơi không? :Angel: Vụ bôi lên khắp nơi có em halinh17783 đang kêu mình làm hỏng 2 cái áo len của em í kìa :cool:
    Bác tìm Emil liên hệ lại em để copy nhé!

    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội. Mẹ Gâu năm nay 33 tuổi.
    í
    • Avatar của X_U
    • X_U
      Offline
    • 7 năm
    • 1,105 Bài viết

    • 801 Được cảm ơn

    #19
    Hi các mẹ.

    Sau một thời gian làm chuột bạch thử tất cả các cách sử dụng CBĐ, em rút ra được 1 số kinh nghiệm sau. Những kinh nghiệm này đúc kết từ em, chẳng bít có hợp với các mẹ không nhưng em cứ nêu ra nhé:

    1. Để qua đêm tác dụng rất cao (cảm nhận rõ rệt lun í). Tuy nhiên nếu lạm dụng da sẽ bị yếu, sinh mụn (em bị rồi). Do đó chỉ để qua đêm một vài buổi để có tác dụng mạnh. Sau đó xem kẽ vài bữa bôi thời gian ngắn (30p - 1h trước khi đi ngủ), 1- 2 buổi bôi thời gian trung bình (khoảng 2h, ngủ 1 giấc rồi dậy rửa mặt). Linh động tuỳ theo cơ địa từng mẹ. Riêng bản thân em thì sử dụng xem kẽ thế này cho tác dụng tốt nhất.

    2. Trước và trong khi bôi mát xa thật kỹ. Casi này em học từ các mẹ trên đây. Sau khi bôi xong, rửa mặt em thoa lên môi và mắt 1 lớp dầu oliu (rất mỏng ở mắt, dày ở môi). Matxa. Em dùng cái này lâu rồi. Môi không bị thâm và khô, mắt cũng thế. Mặt thì em để không, không bôi thêm gì nữa ạ.

    3. Chị nào da dầu và dày giống em có thể kết hợp với nha dam (lô hội) thử. Em đun nha đam, lấy nước cốt làm toner se lỗ chân lông. Sử dụng nước cốt nha đam bôi lên mặt buổi sáng sau khi rửa mặt, sau đó bôi kem dưỡng ẩm và chống nắng bình thường. Buổi trưa rửa mặt bôi lần nữa. Cảm thấy da mịn, se lỗ chân lông hẳn. Tuy nhiên em đang phân vân không biết có sử dụng thường xuyên được hay không. Xét cho cùng một ngày da mặt mình nếu không dùng nha đam thì cũng phải bôi 1 đống tonner (hoá chất) rồi. Nha đam dù kích ứng nhưng vẫn là thiên nhiên.

    4. Khi cất CBD trong tủ lạnh các chị nhớ bịt kín lại nhé. Do để lâu có nguy cơ nhiễm khuẩn trong tủ lạnh. Híc híc. Nổi mụn đấy ạ.

    5. Cuối cùng, có mẹ nào mua CBD của mẹ Gâu thừa lọ không bán lại em cái :Battin ey:. Hix, em kiếm mãi không ra cái lọ be bé để tha đi công tác. Mà em nghĩ nhiều mẹ cũng đang cần. tại sao không trao đổi nhỉ. Thanks các mẹ trước nhá.

    Hết rồi ạ. Có mẹ nào hay sử dụng nha đam cho em ý kiến với ạ.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,867 Bài viết

    • 1,268 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi X_U Xem bài viết
    Hi các mẹ.

    Sau một thời gian làm chuột bạch thử tất cả các cách sử dụng CBĐ, em rút ra được 1 số kinh nghiệm sau. Những kinh nghiệm này đúc kết từ em, chẳng bít có hợp với các mẹ không nhưng em cứ nêu ra nhé:

    1. Để qua đêm tác dụng rất cao (cảm nhận rõ rệt lun í). Tuy nhiên nếu lạm dụng da sẽ bị yếu, sinh mụn (em bị rồi). Do đó chỉ để qua đêm một vài buổi để có tác dụng mạnh. Sau đó xem kẽ vài bữa bôi thời gian ngắn (30p - 1h trước khi đi ngủ), 1- 2 buổi bôi thời gian trung bình (khoảng 2h, ngủ 1 giấc rồi dậy rửa mặt). Linh động tuỳ theo cơ địa từng mẹ. Riêng bản thân em thì sử dụng xem kẽ thế này cho tác dụng tốt nhất.

    2. Trước và trong khi bôi mát xa thật kỹ. Casi này em học từ các mẹ trên đây. Sau khi bôi xong, rửa mặt em thoa lên môi và mắt 1 lớp dầu oliu (rất mỏng ở mắt, dày ở môi). Matxa. Em dùng cái này lâu rồi. Môi không bị thâm và khô, mắt cũng thế. Mặt thì em để không, không bôi thêm gì nữa ạ.

    3. Chị nào da dầu và dày giống em có thể kết hợp với nha dam (lô hội) thử. Em đun nha đam, lấy nước cốt làm toner se lỗ chân lông. Sử dụng nước cốt nha đam bôi lên mặt buổi sáng sau khi rửa mặt, sau đó bôi kem dưỡng ẩm và chống nắng bình thường. Buổi trưa rửa mặt bôi lần nữa. Cảm thấy da mịn, se lỗ chân lông hẳn. Tuy nhiên em đang phân vân không biết có sử dụng thường xuyên được hay không. Xét cho cùng một ngày da mặt mình nếu không dùng nha đam thì cũng phải bôi 1 đống tonner (hoá chất) rồi. Nha đam dù kích ứng nhưng vẫn là thiên nhiên.

    4. Khi cất CBD trong tủ lạnh các chị nhớ bịt kín lại nhé. Do để lâu có nguy cơ nhiễm khuẩn trong tủ lạnh. Híc híc. Nổi mụn đấy ạ.

    5. Cuối cùng, có mẹ nào mua CBD của mẹ Gâu thừa lọ không bán lại em cái :Battin ey:. Hix, em kiếm mãi không ra cái lọ be bé để tha đi công tác. Mà em nghĩ nhiều mẹ cũng đang cần. tại sao không trao đổi nhỉ. Thanks các mẹ trước nhá.

    Hết rồi ạ. Có mẹ nào hay sử dụng nha đam cho em ý kiến với ạ.
    4. Chị không thấy nhiễm khuẩn đâu em. Cao bí đao không mốc thì chị dùng thấy vẫn ổn. Nổi mụn hay không là do hóc môn của mình chứ không phải do cao bí đao. Chị thường bị nổi mụn truớc ngày QKĐ thôi, sau đó là hết.
    5. Vụ lọ thì em qua chị mà lấy nhé, chị vẫn thu mua lại lọ cũ để tái sử dụng đấy em ạ vì lọ cũ mọi người để không cũng chả để làm gì. Chị mua lọ mới bên Bát Tràng là 3K/c, em lấy có vài cái qua chị mà lấy, chị lấy bằng giá chị mua thôi em ạ.
    Bác tìm Emil liên hệ lại em để copy nhé!

    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội. Mẹ Gâu năm nay 33 tuổi.
    í