Mỹ phẩm - Trang điểm

Cao bí đao hỏi & đáp (phần 2)

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 142K Lượt đọc
  • 1.56K Trả lời

39 Người đang theo dõi

    • 5,867 Bài viết

    • 1,261 Được cảm ơn

    #1
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Melisa_john Xem bài viết
    Em củng muốn làm thử món CBĐ này, nhưng sao có chị nói sau khi nấu bí với rượu cho mềm,rồi tán nhuyễn, nấu cô đặc với mật ong .Mất từ 1-8 tiếng ,Vậy tất cả quy trình hết bao nhiêu thời gian, các chị làm rồi chỉ cho em cụ thể thời gian từng công đoạn với. Thanks
    Theo mình biết thì chả có ai nấu được cái món đó trong vòng 1h cả. Bí nếu bạn nấu với nước không thì rất nhanh cạn, nhưng nếu bạn trộn lẫn rượu với nước thì lâu cạn vô cùng. Nhà mình đun lửa vừa phải thì kể từ lúc đặt nồi bí + rượu + nước lên bếp cho đến khi nó cạn còn 1 bát ô tô nước phải mất tối thiểu 6h. Sau đó bạn cho ra nghiền và lọc. Khâu này cũng mất thời gian vì phải làm cho nhuyễn, thật nhuyễn thì khi đưa lên mặt nó mới nhanh thấm vào lỗ chân lông và cho kết quả tốt nhất. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào và cho mật ong. Đun vừa lửa, vừa đun vừa đảo nhanh tay. Thường mất 2h. Như vậy thời gian đun mất khoảng 8h, thời gian chế biến mất khoảng 2h.
    Nói chung bạn làm món này nên dành cho nó 1 ngày rảnh rỗi. Tuy nhiên nếu bạn làm một nửa công thức thì thời gian rút ngắn nhiều, không chỉ là rút ngắn một nửa thời gian đâu. :Rose:
    Bác tìm Emil liên hệ lại em để copy nhé!

    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội. Mẹ Gâu năm nay 33 tuổi.
    í
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 643 Bài viết

    • 339 Được cảm ơn

    #2
    Phần 1 của Cao bí đao đã quá 100 trang,thành viên muốn tìm công thức vui lòng vào phần 1 để tìm nhé . Phần 2 này chỉ dành để hỏi đáp cách làm , cách sử dụng CBĐ. Mọi bài viết lạc đề sẽ bị xóa bỏ không cần báo trước . Thân mến:LoveStruc:
    • 176 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Gâu Xem bài viết
    Theo mình biết thì chả có ai nấu được cái món đó trong vòng 1h cả. Bí nếu bạn nấu với nước không thì rất nhanh cạn, nhưng nếu bạn trộn lẫn rượu với nước thì lâu cạn vô cùng. Nhà mình đun lửa vừa phải thì kể từ lúc đặt nồi bí + rượu + nước lên bếp cho đến khi nó cạn còn 1 bát ô tô nước phải mất tối thiểu 6h. Sau đó bạn cho ra nghiền và lọc. Khâu này cũng mất thời gian vì phải làm cho nhuyễn, thật nhuyễn thì khi đưa lên mặt nó mới nhanh thấm vào lỗ chân lông và cho kết quả tốt nhất. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào và cho mật ong. Đun vừa lửa, vừa đun vừa đảo nhanh tay. Thường mất 2h. Như vậy thời gian đun mất khoảng 8h, thời gian chế biến mất khoảng 2h.
    Nói chung bạn làm món này nên dành cho nó 1 ngày rảnh rỗi. Tuy nhiên nếu bạn làm một nửa công thức thì thời gian rút ngắn nhiều, không chỉ là rút ngắn một nửa thời gian đâu. :Rose:
    Trưa hôm nay ngủ ,em đắp cao,thức dậy rữa mặt , nhìn da thấy sướng thiệt, trắng ,bóng và căng mịn.Ngày mai em sẻ dành 1 ngày, để sản xuất ra sản phẩm này xem sao? Hy vọng là thành công.
    • 2,789 Bài viết

    • 2,907 Được cảm ơn

    #4
    Em mới đắp cao bí đao có 3 ngày mà soi gương thấy mặt sáng hơn hẳn so với trước, đã thiệt đó. Cảm ơn chị Gâu nhé, hihi. À, mà em hỏi chút, có mẹ nào để qua đêm chưa? Em thấy dính dính, nếu để qua đêm thì hơi khó chịu, k biết nên xử lý sao nhỉ? Em chỉ để cỡ 1 tiếng thôi.
    thuy_vu@lovemail.kt :Battin ey: :Battin ey:
    • 248 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #5
    Gần 3h sáng em còn lọ mọ làm cao bí đao đây vì hơn 7 h tối mới đi làm, sợ không sên mật ong thì ngày mai chua mất.Thành phẩm cũng đẹp y như của mẹ Gấu nhé. Em đi mua Bí đao ngoài Bắc ( vì bí Bắc lắm bột và bở hơn( chỗ Tiến Thịnh Hà Nội ở Trần Quốc Toản 15 ngàn/kg, rượu Hà Nội chai 500ml/10 ngàn, mật ong Uminh ở Coopmart Nguyễn Đình Chiểu). Chẳng biết có đẹp da ko nhưng ngày mai chắc chắn da xấu vì hôm nay mất ngủ rồi
    Các mẹ này, đêm nay em nảy ra ý định làm cao phục vụ các mẹ Sài Gòn thôi, nhưng chắc là đắt hơn cao của mẹ Gấu rồi vì nguyên liệu e mua của Hà nội. Nếu có đủ 10 mẹ đặt em nấu, em sẽ nấu thử khai trương phục vụ các mẹ. Bon chen với mẹ Gấu xíu chứ chẳng biết có kinh doanh được không. Em chỉ dám nhận của 10 mẹ đầu tiên và nấu thử thôi, thành công và được các mẹ khen mới tính tiếp
    • 5,891 Bài viết

    • 2,129 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lantieninlove Xem bài viết
    Gần 3h sáng em còn lọ mọ làm cao bí đao đây vì hơn 7 h tối mới đi làm, sợ không sên mật ong thì ngày mai chua mất.Thành phẩm cũng đẹp y như của mẹ Gấu nhé. Em đi mua Bí đao ngoài Bắc ( vì bí Bắc lắm bột và bở hơn( chỗ Tiến Thịnh Hà Nội ở Trần Quốc Toản 15 ngàn/kg, rượu Hà Nội chai 500ml/10 ngàn, mật ong Uminh ở Coopmart Nguyễn Đình Chiểu). Chẳng biết có đẹp da ko nhưng ngày mai chắc chắn da xấu vì hôm nay mất ngủ rồi
    Các mẹ này, đêm nay em nảy ra ý định làm cao phục vụ các mẹ Sài Gòn thôi, nhưng chắc là đắt hơn cao của mẹ Gấu rồi vì nguyên liệu e mua của Hà nội. Nếu có đủ 10 mẹ đặt em nấu, em sẽ nấu thử khai trương phục vụ các mẹ. Bon chen với mẹ Gấu xíu chứ chẳng biết có kinh doanh được không. Em chỉ dám nhận của 10 mẹ đầu tiên và nấu thử thôi, thành công và được các mẹ khen mới tính tiếp
    Ủng hộ em lắm đấy rooling:. Nếu giá cao của em cao hơn của mẹ Gâu, nhưng rẻ hơn tiền CPN, và có dùng ngay thì OK thôi mà. Thế làm đúng công thức, em được bao nhiêu thành phẩm?

    Mình đăng ký đầu tiên nhé, em tìm thêm 9 người nữa đi, hihi
    Restart DAS

    06/09/2012 51 84 74 83 93 53 34 28
    07/10/2012 48 84 71 78 93 53 33 28
    27/12/2012 47 84 69 78 90 51 32,5 28,5
    • 5,867 Bài viết

    • 1,261 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vuthuylove Xem bài viết
    Em mới đắp cao bí đao có 3 ngày mà soi gương thấy mặt sáng hơn hẳn so với trước, đã thiệt đó. Cảm ơn chị Gâu nhé, hihi. À, mà em hỏi chút, có mẹ nào để qua đêm chưa? Em thấy dính dính, nếu để qua đêm thì hơi khó chịu, k biết nên xử lý sao nhỉ? Em chỉ để cỡ 1 tiếng thôi.
    Có mấy em đã để qua đêm rồi. Nhưng vụ hỏng ga, chăn, gối thì chị không chịu trách nhiệm nhé! :Battin ey:
    Bác tìm Emil liên hệ lại em để copy nhé!

    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội. Mẹ Gâu năm nay 33 tuổi.
    í
    • 5,867 Bài viết

    • 1,261 Được cảm ơn

    #8
    Hôm qua có em nhắn SMS hỏi Mẹ Gâu công thức nấu cao bí đao. Hôm qua đúng ngày làm bánh chuẩn bị cho hội chợ Noel WTT nên không có thời gian trả lời. Vì thế Mẹ Gâu đưa lại trên này để tất cả mọi người nếu không thấy ở Phần 1 (trang đầu) thì có thể xem trên này.
    * Nguyên liệu:
    - 500g bí đao bỏ vỏ và ruột.
    - 1.5l rượu.
    - 1l nước.
    - 0.5kg mật ong.
    - Dao không bằng kim loại và nồi không bằng kim loại.
    * Cách làm:
    Bí đao cắt miếng cho vào hỗn hợp rượu + nước. Đun vừa lửa chừng 6h cho đến khi còn khoảng 1 bát ô tô nước thì cho ra nghiền bằng muôi gỗ. Nghiền kỹ rồi lọc qua vải màn cho mịn. Đổ lại nồi và cho thêm mật ong vào đun chừng 2h cho nó cô lại sền sệt là được.
    Bác tìm Emil liên hệ lại em để copy nhé!

    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội. Mẹ Gâu năm nay 33 tuổi.
    í
    • 248 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mekienha Xem bài viết
    Ủng hộ em lắm đấy rooling:. Nếu giá cao của em cao hơn của mẹ Gâu, nhưng rẻ hơn tiền CPN, và có dùng ngay thì OK thôi mà. Thế làm đúng công thức, em được bao nhiêu thành phẩm?

    Mình đăng ký đầu tiên nhé, em tìm thêm 9 người nữa đi, hihi
    Em mới nấu đêm qua vì đợt này Sài Gòn lại hanh hanh giống ngoài Bắc chứ,da em đang nhờn cũng thấy khô. Thức đến 3h sáng mới được mẻ cao ưng ý. Buồn ngủ quá em vào wtt lại nảy ra ý định nấu cao phục vụ các mẹ trong Sài Gòn cho tiện nhỉ vì nấu mình xài một lần mất công quá. Đằng nào thì cũng mất gần 8h mà. Cái em nghĩ là mắc hơn của mẹ Gấu vì em dùng bí đao và rượu ngoài Bắc nên phải mua ngoài các cửa hàng bán đồ Hà Nội(em thấy bí đao ngoài Bắc nhều thịt và bở hơn. lúc mình nấu rồi lọc nó như bột em bé ý, còn rượu em mua của Hà Nội vì sợ mua linh tinh phải rượu có thuốc sâu thì chết. Bây giờ thì em chưa tham vọng kinh doanh đâu, lôi kéo thêm mấy mẹ nữa để ti toe tí khoe tài :Laughing: tí thôi. Các mẹ khen thì em mới tính tiếp. Cái em nghĩ là nó tiện lợi cho cả em mấy mẹ Sài Gòn thôi, có ngay để xài
    • 248 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #10
    Mà em cũng chưa cân được bao nhiêu thành phẩm vì nhà em không có cân tiểu ly:Laughing: chắc cũng được nhiều nhiều đó mẹkienha ạ