• 23 Lượt chia sẻ
  • 339K Lượt đọc
  • 1.48K Trả lời

    • 236 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #1
    Em đang đọc hướng dẫn làm cao bí đao và máu vụ này quá, nghe nói là làm trắng da, trị tàn nhang và mụn trứng cá rất tốt.

    Theo như em đọc được thì: 500g bí đao (gọt vỏ, cắt miếng bằng dao tre) + 1500ml rượu trắng + 1000ml nước cho vào nồi đất đun nhừ, lọc bã bằng vải, đun tiếp đến khi sánh lại, cho tiếp 500g mật ong đến khi sánh đặc, để vào tủ lạnh.

    Không biết cái này dùng mỗi ngày mấy lần, vào lúc nào nhỉ! Cái dao tre và nồi đất ấy mình thay bằng dao inox, nồi inox liệu có làm sao không nhi? Có mẹ nào làm món này chưa cho em xin tí kinh nghiệm ạ! Chờ tin các mẹ!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 955 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khiconsg Xem bài viết
    Em đang đọc hướng dẫn làm cao bí đao và máu vụ này quá, nghe nói là làm trắng da, trị tàn nhang và mụn trứng cá rất tốt.

    Theo như em đọc được thì: 500g bí đao (gọt vỏ, cắt miếng bằng dao tre) + 1500ml rượu trắng + 1000ml nước cho vào nồi đất đun nhừ, lọc bã bằng vải, đun tiếp đến khi sánh lại, cho tiếp 500g mật ong đến khi sánh đặc, để vào tủ lạnh.

    Không biết cái này dùng mỗi ngày mấy lần, vào lúc nào nhỉ! Cái dao tre và nồi đất ấy mình thay bằng dao inox, nồi inox liệu có làm sao không nhi? Có mẹ nào làm món này chưa cho em xin tí kinh nghiệm ạ! Chờ tin các mẹ!
    Có mẹ nào biết chỉ cách cho khiconsg và mẹ cháu làm đẹp với nào:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    Ba là xúc xích bò, mẹ là xúc xích heo, Bi là xúc xích gà, 3 xúc xích thơm ngon, la là lá la la, Nấu với .....mì ăn liền !!!
    • 108 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #3
    Em cũng nghe đến bài thuốc này từ lâu rồi nhưng chưa có thời gian để làm, ngày trước em đọc trong báo là bài thuốc này của Lương y Hoa Đà ngày xưa. Mà em nghe nói phải dùng dao tre mới được, dao sắt đụng vào là hỏng hết bánh kẹo. Theo sách nói thì cái này đắp lên mặt buổi tối, để được đến sáng hôm sau thì tốt nếu không thì để khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
    Cầu trời cầu phật phù hộ cho con yêu phát triển khỏe mạnh





    • 236 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #4
    Dùng dao nhựa thì sao nhỉ, kiểu dao cắt bánh sinh nhật í ạ? Da dầu có mụn dùng có ok không nhỉ các mẹ ơi?
    • 236 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #5
    Èo, em đun được 1 tiếng rưỡi rồi mà sao sờ miếng bí chỉ thấy mềm mềm như là món canh bí thôi chứ chả nhừ tẹo nào cả!

    Huhuhu, có mẹ nào truyền bí kíp cho em với!
    • 25 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khiconsg Xem bài viết
    Èo, em đun được 1 tiếng rưỡi rồi mà sao sờ miếng bí chỉ thấy mềm mềm như là món canh bí thôi chứ chả nhừ tẹo nào cả!

    Huhuhu, có mẹ nào truyền bí kíp cho em với!
    Cái vụ này mình làm theo cách các mẹ trên này hướng dẫn, nghe chừng được ra phết nhưng mà mình chỉ làm bằng 1/3 lượng mọi người đưa ra thôi.
    * Rượu trắng 500ml
    * Nước 330ml
    * Bí đao 3,5 lạng (không tính vỏ, ruột)
    mình đun nhỏ lửa từ 10am đến 3pm thì cạn (còn chút chút nước thôi), đến tầm này bí nhừ lắm rồi nhưng mà cũng phải mài mỏi rời cả cánh tay mới tinh (mình mài ra như bột loãng của trẻ em).
    * Sau đó cho 200ml mật ong vào chưng, lại nhỏ lửa (cũng khá lâu đấy) nhưng mà phải canh chừng vào đảo đảo cho đỡ khê.
    bao giờ được cái thứ sệt sệt là được rồi (đừng để cạn quá thì sau này bôi vào mặt hơi sít sít).
    * để nguội, cho vào lọ thủy tinh, cho vào tủ lạnh, bôi hàng tối thix ra phết.

    MỖI TỘI:khi đi ngủ mặt cứ hơi dính dính, phải buộc tóc gòn gàng và để ý chăn ga gối một tí.
    Làm đẹp phải chịu khó thôi bà con ạ, cái chính là sáng hôm sau ngủ dậy rửa mặt bằng nước ấm thấy da mình bóng lộn, ruồi muỗi đậu vào khéo trượt chân ngã gẫy cổ...hehehe.

    Chắc chắn 1 điều đây toàn là những thứ tự nhiên không có hóa chất lên không gây độc hại gì, chỉ có điều da mình cũng phải hợp thì kết quả mới cao.
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 236 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoabattu Xem bài viết
    Cái vụ này mình làm theo cách các mẹ trên này hướng dẫn, nghe chừng được ra phết nhưng mà mình chỉ làm bằng 1/3 lượng mọi người đưa ra thôi.
    * Rượu trắng 500ml
    * Nước 330ml
    * Bí đao 3,5 lạng (không tính vỏ, ruột)
    mình đun nhỏ lửa từ 10am đến 3pm thì cạn (còn chút chút nước thôi), đến tầm này bí nhừ lắm rồi nhưng mà cũng phải mài mỏi rời cả cánh tay mới tinh (mình mài ra như bột loãng của trẻ em).
    * Sau đó cho 200ml mật ong vào chưng, lại nhỏ lửa (cũng khá lâu đấy) nhưng mà phải canh chừng vào đảo đảo cho đỡ khê.
    bao giờ được cái thứ sệt sệt là được rồi (đừng để cạn quá thì sau này bôi vào mặt hơi sít sít).
    * để nguội, cho vào lọ thủy tinh, cho vào tủ lạnh, bôi hàng tối thix ra phết.

    MỖI TỘI:khi đi ngủ mặt cứ hơi dính dính, phải buộc tóc gòn gàng và để ý chăn ga gối một tí.
    Làm đẹp phải chịu khó thôi bà con ạ, cái chính là sáng hôm sau ngủ dậy rửa mặt bằng nước ấm thấy da mình bóng lộn, ruồi muỗi đậu vào khéo trượt chân ngã gẫy cổ...hehehe.

    Chắc chắn 1 điều đây toàn là những thứ tự nhiên không có hóa chất lên không gây độc hại gì, chỉ có điều da mình cũng phải hợp thì kết quả mới cao.
    Phù phù, em đã làm xong cao bí đao, cơ mà thu được chỉ độ 200-300ml thôi ạ! Em cứ tưởng phải được nhiều lắm. Mà đúng là phải nghiền bí ra chứ nó chả tự nát nhừ tí nào cả. hehhee. Khi em cho mật ong vào thì mới bắt đầu sánh chứ lúc vắt bỏ bã thì cứ như nước lọc í!

    Làm vất vả nhưng dùng thì đúng là thích thật, da trở căng nên căng bóng, mê tơi! Em chỉ ấm ức là sao thu về chỉ có hơn 200ml, mẹ hoabattu có thấy thế không ạ? À mẹ nó dùng bài này đã lâu chưa?
    • 955 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khiconsg Xem bài viết
    Phù phù, em đã làm xong cao bí đao, cơ mà thu được chỉ độ 200-300ml thôi ạ! Em cứ tưởng phải được nhiều lắm. Mà đúng là phải nghiền bí ra chứ nó chả tự nát nhừ tí nào cả. hehhee. Khi em cho mật ong vào thì mới bắt đầu sánh chứ lúc vắt bỏ bã thì cứ như nước lọc í!

    Làm vất vả nhưng dùng thì đúng là thích thật, da trở căng nên căng bóng, mê tơi! Em chỉ ấm ức là sao thu về chỉ có hơn 200ml, mẹ hoabattu có thấy thế không ạ? À mẹ nó dùng bài này đã lâu chưa?
    mekhiconsg ơi mẹ nó gọt vỏ bằng dao gì vậy? đun bằng nồi inox ạ hay phải kiếm nồi đất ạ???
    Hix, giúp em với, em chẳng biết kiếm dao tre và nồi đất ở đâu ạ
    có ai biết mua những thứ đó ở đâu không ạ? chỉ giúp mẹ cháu với nhé, mẹ cháu cảm ơn nhìu nhìu ạ:LoveStruc: :Kiss:
    Ba là xúc xích bò, mẹ là xúc xích heo, Bi là xúc xích gà, 3 xúc xích thơm ngon, la là lá la la, Nấu với .....mì ăn liền !!!
    • 236 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Havy_nhoxinh2006 Xem bài viết
    mekhiconsg ơi mẹ nó gọt vỏ bằng dao gì vậy? đun bằng nồi inox ạ hay phải kiếm nồi đất ạ???
    Hix, giúp em với, em chẳng biết kiếm dao tre và nồi đất ở đâu ạ
    có ai biết mua những thứ đó ở đâu không ạ? chỉ giúp mẹ cháu với nhé, mẹ cháu cảm ơn nhìu nhìu ạ:LoveStruc: :Kiss:
    Hihi tớ gọt vỏ bằng dao nhựa, mấy cái dao hay đi kèm với bánh sinh nhật í! cũng nhanh lắm mẹ nó ạ! Vì tớ có đọc thấy bài thuốc này chỉ kỵ mỗi sắt thôi. Nồi đất tớ nghĩ ở chợ nào cũng có, mấy hàng bán lợn đất, nút bần v.v í ạ, nếu mẹ nó làm theo đúng tỉ lệ đấy thì mua cái to to 1 tí, khoảng 2.5 lít là vừa, giá 30k, làm cũng mất 5-6 tiếng. Nói chung hơi vất vả, nhưng xong rồi thì để tủ lạnh vô tư, sáng nay anh giai nhìn mặt rùi thắc mắc ngay, cũng sướng!
    Tớ chỉ ko hiểu tại sao 1.5 lít rượu + 1 lít nước + 0.5 lít mật ong cuối cùng tớ chỉ thu đc hơn 200ml cao :Crying: mẹ nó thử làm xem thế nào?!
    • 60 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khiconsg Xem bài viết
    Hihi tớ gọt vỏ bằng dao nhựa, mấy cái dao hay đi kèm với bánh sinh nhật í! cũng nhanh lắm mẹ nó ạ! Vì tớ có đọc thấy bài thuốc này chỉ kỵ mỗi sắt thôi. Nồi đất tớ nghĩ ở chợ nào cũng có, mấy hàng bán lợn đất, nút bần v.v í ạ, nếu mẹ nó làm theo đúng tỉ lệ đấy thì mua cái to to 1 tí, khoảng 2.5 lít là vừa, giá 30k, làm cũng mất 5-6 tiếng. Nói chung hơi vất vả, nhưng xong rồi thì để tủ lạnh vô tư, sáng nay anh giai nhìn mặt rùi thắc mắc ngay, cũng sướng!
    Tớ chỉ ko hiểu tại sao 1.5 lít rượu + 1 lít nước + 0.5 lít mật ong cuối cùng tớ chỉ thu đc hơn 200ml cao :Crying: mẹ nó thử làm xem thế nào?!
    Cái vô dao kéo này phiền quá nhỉ, làm ơn cho em hỏi bí đao là cái quả bí xanh dài dài vẫn bán ngoài chợ đúng kh ạ?
    :Thinking:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 25 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khiconsg Xem bài viết
    Hihi tớ gọt vỏ bằng dao nhựa, mấy cái dao hay đi kèm với bánh sinh nhật í! cũng nhanh lắm mẹ nó ạ! Vì tớ có đọc thấy bài thuốc này chỉ kỵ mỗi sắt thôi. Nồi đất tớ nghĩ ở chợ nào cũng có, mấy hàng bán lợn đất, nút bần v.v í ạ, nếu mẹ nó làm theo đúng tỉ lệ đấy thì mua cái to to 1 tí, khoảng 2.5 lít là vừa, giá 30k, làm cũng mất 5-6 tiếng. Nói chung hơi vất vả, nhưng xong rồi thì để tủ lạnh vô tư, sáng nay anh giai nhìn mặt rùi thắc mắc ngay, cũng sướng!
    Tớ chỉ ko hiểu tại sao 1.5 lít rượu + 1 lít nước + 0.5 lít mật ong cuối cùng tớ chỉ thu đc hơn 200ml cao :Crying: mẹ nó thử làm xem thế nào?!
    Mẹ khiconsg ơi, tớ nấu bằng 1/3 lượng mà các mẹ đua ra cũng thu được khoảng gần 200ml cao, bí đao tớ không phải lọc vứt bã đi nhiều mà tớ mài hết ra nước, tớ mua một cái rổ nhựa lỗ dày mài đi mài lại nhiều lần cho nhuyễn ra, cuối cùng lọc bằng vải xô 1 lớp, nói chung chẳn vứt đi đâu tí nào, bí đao rất tốt nên cố gắng làm cho nhuyễn ra, đừng để nhiều bã vứt đi phí.

    Mẹ nó dùng mấy hôm nay thấy thế nào?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 955 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khiconsg Xem bài viết
    Hihi tớ gọt vỏ bằng dao nhựa, mấy cái dao hay đi kèm với bánh sinh nhật í! cũng nhanh lắm mẹ nó ạ! Vì tớ có đọc thấy bài thuốc này chỉ kỵ mỗi sắt thôi. Nồi đất tớ nghĩ ở chợ nào cũng có, mấy hàng bán lợn đất, nút bần v.v í ạ, nếu mẹ nó làm theo đúng tỉ lệ đấy thì mua cái to to 1 tí, khoảng 2.5 lít là vừa, giá 30k, làm cũng mất 5-6 tiếng. Nói chung hơi vất vả, nhưng xong rồi thì để tủ lạnh vô tư, sáng nay anh giai nhìn mặt rùi thắc mắc ngay, cũng sướng!
    Tớ chỉ ko hiểu tại sao 1.5 lít rượu + 1 lít nước + 0.5 lít mật ong cuối cùng tớ chỉ thu đc hơn 200ml cao :Crying: mẹ nó thử làm xem thế nào?!
    hehe. cảm ơn chị ạ
    Mẹ cháu sẽ làm theo sự hướng dẫn của các bác. iu các bác lắm:Kiss:
    Quả này xã đi công tác về ko nhận ra rồi . hơ hơ:Laughing:
    Ba là xúc xích bò, mẹ là xúc xích heo, Bi là xúc xích gà, 3 xúc xích thơm ngon, la là lá la la, Nấu với .....mì ăn liền !!!
    • 236 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoabattu Xem bài viết
    Mẹ khiconsg ơi, tớ nấu bằng 1/3 lượng mà các mẹ đua ra cũng thu được khoảng gần 200ml cao, bí đao tớ không phải lọc vứt bã đi nhiều mà tớ mài hết ra nước, tớ mua một cái rổ nhựa lỗ dày mài đi mài lại nhiều lần cho nhuyễn ra, cuối cùng lọc bằng vải xô 1 lớp, nói chung chẳn vứt đi đâu tí nào, bí đao rất tốt nên cố gắng làm cho nhuyễn ra, đừng để nhiều bã vứt đi phí.

    Mẹ nó dùng mấy hôm nay thấy thế nào?
    Mẹ hoabattu nói thật là có lý, lần sau tớ sẽ rút kinh nghiệm heheehe! Tớ mới dùng thấy 2 ngày thấy tuyệt lắm, da trắng và căng hẳn ra, mỗi tội buổi tối đi ngủ phải đeo cái bờm vải, không thì sáng ra tóc dính hết vào mặt.

    @megaconkhi: Vâng ạ, chính nó đấy ạ, quả bí xanh mình hay nấu canh ăn í ạ, dễ tìm nhất trên đời!

    @Havy_nhoxinh2006: Hehe, mẹ nó cố lên nhé, làm 1 quả cho xã trố hết cả mắt nào! :LoveStruc:
    • 955 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khiconsg Xem bài viết
    Mẹ hoabattu nói thật là có lý, lần sau tớ sẽ rút kinh nghiệm heheehe! Tớ mới dùng thấy 2 ngày thấy tuyệt lắm, da trắng và căng hẳn ra, mỗi tội buổi tối đi ngủ phải đeo cái bờm vải, không thì sáng ra tóc dính hết vào mặt.

    @megaconkhi: Vâng ạ, chính nó đấy ạ, quả bí xanh mình hay nấu canh ăn í ạ, dễ tìm nhất trên đời!

    @Havy_nhoxinh2006: Hehe, mẹ nó cố lên nhé, làm 1 quả cho xã trố hết cả mắt nào! :LoveStruc:
    Được bác động viên thế này , mẹ cháu sung sướng quá.
    Thứ 7 làm ngay mới được.cho mẹ cháu:Kiss: bác 1 phát :Laughing:
    Mẹ cháu thích làm cao này ngay cơ, Dưng mà Thứ 7 đựơc nghỉ mói đi mua nồi , dao, rượu và chưng cất được ạ
    híhí. Quả này về xã cứ gọi là.......hơhơ.
    Ba là xúc xích bò, mẹ là xúc xích heo, Bi là xúc xích gà, 3 xúc xích thơm ngon, la là lá la la, Nấu với .....mì ăn liền !!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 174 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #15
    Các mẹ bỏ nhiều mật ong vào lại để qua đêm không bị các chú kiến hỏi thăm à, chỉ vài ngày là tụi nó lũ lượt kéo đến ngay
    Mỹ phẩm Kalina
    • 295 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #16
    Các chị ơi, nếu e mài sẵn bí đao bằng cái bàn mài rồi mới đun với rượu và nước có đc k ạ. Hay là fải thực hiện đúng quy trình là cắt miếng ra rồi đun.Mà cho e hỏi thêm là trước khi bôi cao này thì e có được dùng lotion k hay là chỉ cần rửa mặt sạch ạ?Thấy các mẹ làm đẹp mà thấy thích quá.
    • 60 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cúmèođiệu Xem bài viết
    Các chị ơi, nếu e mài sẵn bí đao bằng cái bàn mài rồi mới đun với rượu và nước có đc k ạ. Hay là fải thực hiện đúng quy trình là cắt miếng ra rồi đun.Mà cho e hỏi thêm là trước khi bôi cao này thì e có được dùng lotion k hay là chỉ cần rửa mặt sạch ạ?Thấy các mẹ làm đẹp mà thấy thích quá.
    :Surprise: Ơ! thế cái nàng này không đọc kỹ công thức các sư tỷ truyền day ah!
    Cái bàn mài nó được đục từ sắt ra đấy, công lao lại đổ xuống sông, xuống biển cả thôi.:Crying:
    Chúc càng điệu càng xinh nhá, tớ giừ rồi mà vẫn điệu đấy, hí hí:Laughing: :Laughing:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 295 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #18
    iem nà iem có đọc rồi, dưng mờ iem nười nên muốn mài vụ ra rồi đun luôn xong rồi chỉ việc lọc thôi ý mà. Dưng mà tình hình thế này k lười được rồi ạ. Mà em có bàn mài bằng nhựa ạ.Thanh kiu các mẹ.Rảnh rỗi e nấu để làm đẹp. Hí
    • 161 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #19
    Các mẹ đã làm thì mách mình luôn cách lọc ntn đi. Mình định lấy cái khăn xô của con lọc có được không ạ? Cảm ơn các mẹ nhiều nhé.
    • 236 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #20
    @cú mèo điệu: Hè hè, tớ thấy hầm rùi mài dễ hơn chứ, vì lúc í nó mềm ra rùi mà, hay là mẹ nó thử cắt bé như hạt lựu sẽ hầm nhanh hơn chăng?

    @012168752: Lọc bằng vải khăn xô là ok rùi mẹ nó ơi!