Mỹ phẩm - Trang điểm

Cách uống mật ong chanh như thế nào cho tốt

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.9K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 55 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Cách uống nước chanh mật ong như thế nào cho tốt, như các bạn đã biết, Sau một đêm ngủ dậy, cơ thể chúng ta đã mất đi một lượng nước khá nhiều. Và chính vì thế, bạn cần phải bổ sung lượng nước này cho cơ thể. Nhiều người thường lựa chọn nước chanh mật ong làm cốc nước đầu tiên khởi đầu cho một ngày mới của mình. Điều này là hoàn toàn đúng, tuy nhiên phải uống thế nào mới là đúng cách và khoa học?









    Chanh tươi và mật ong đều rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, để uống loại nước này một cách khoa học mà lại tốt cho cơ thể thì bạn cần phải chú ý những điều sau:

    - Không nên uống nước chanh cho quá nhiều mật ong, vì như vậy sẽ khiến cho huyết áp của bạn tăng cao và gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là người cao tuổi.

    - Không nên uống nước chanh mật ong quá chua. Điều dễ hiểu chính là bởi vị buổi sáng, dạ dầy của bạn chưa có gì, nếu ngay lập tức lúc này bạn uống một cốc nước quá chua sẽ khiến cho lượng acid tăng cao. Nếu thường xuyên như vậy sẽ dễ dẫn đến hiện tượng viêm loét dạ dầy.

    - Nước chanh và mật ong chỉ nên pha với nước ấm, không nên pha với nước quá lạnh hoặc quá nóng.
    Không nên uống quá nhiều một lúc mà hãy nhấp từng ngụm nhỏ để giúp rửa sạch ruột.

    - Nếu dùng chanh và mật ong đem pha chế thành trà, tốt nhất là bạn hãy chờ khoảng từ 30 đến 60 phút sau khi dùng bữa sáng rồi hãy uống. Lúc này, các chức năng của cơ thể đã hoàn toàn bình thường và khiến chanh mật ong phát huy tối đa tác dụng của mình.

    Loại chanh dùng để pha trà nên là quả tươi, dùng 1 lần chứ không nên cất trong tủ lạnh rồi dùng tiếp.
    Nếu uống nước chanh mật ong một cách khoa học, bạn sẽ có được một sức khỏe ổn định và một làn da đẹp như mong muốn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cùng Gly Derm, tạm biệt rạn da

      “Một vóc dáng thon thả luôn là niềm mơ ước của tôi cũng như hầu hết chị em phụ nữ. Vậy mà đến khi...

    • Chuẩn bị để uống viên tránh thai như thế nào cho đúng và hiệu quả

      Thưa bác sĩ! Em thấy tránh thai theo đường uống rất tiện lợi và an toàn nhưng khi bắt đầu uống em cần làm những gì? Em có phải đến bác sĩ để : _Khám phụ khoa _Tư vấn các dùng thuốc để có thể lựa chọn thuốc phù hợp với độ tuổi và chu kỳ kinh nguyệt của mình hay không? Vì em thấy khuyến cáo là...

    • Kem dưỡng đặc trị cho da nhạy cảm ?

      Da e khá nhạy cảm & mỏng do tác hại của Pond gây ra nên giờ hễ ra nắng chút hoặc thời tiết thay đổi...

    • 20 mẹo make up & chăm sóc da nhanh chóng, hiệu quả tức thì!

      Giáng sinh là một trong những dịp chị em quan tâm chăm sóc da nhất, nhưng lại liền kề với cuối năm...

    • Ăn uống như thế nào cho tốt

      Ăn uống luôn luôn là mối quan tâm lớn của con người, nguyên nhân chính để có sức khỏe tốt là bắt đầu từ chế độ ăn uống. Ăn gì và ăn như thế nào để được đã có nhiều lời giải, nhiều khi lại rất đơn giản nữa mà bạn có thể chưa biết Hằng ngày chúng ta ăn những gì? Mỗi ngày chúng ta ăn rất nhiều...

    • 117 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #2
    Ơ uống cái này bị giảm cân k chị.e cũng mún uống mà e gầy lắm.sợ thành bộ xương thì xong
    • 52 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #3
    Cho em hỏi tỉ lệ như thế nào ạ? Mà uống xong phải ăn sáng luôn ạ, bình thường bữa sáng của em là 9h nên sợ uống có chanh ảnh hưởng tới dạ dày

    Thanks mẹ nó vì bài viết ạ
    • 197 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #4
    thay' bao uong cai nay` dep da lam'. nhung e chua thu
    • 55 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Thông thường uống tỷ lệ khoảng 3 muỗng cafe mật ong : 1 muỗng cốt chanh. Nhưng các mẹ nó chưa quen có thể nếm ngọt ngọt không có vị chua của chanh là OK......Em khuyến khích mẹ nó phải ăn sáng, chứ ăn sáng 9h là kg tốt rồi.......vì cơ thể sau 1 đêm dài đói và lại cho 9h mới ăn, khog khoa học lại ảnh hưởng đến bữa trưa đó mẹ nó
    hiiiiiiii
    • 55 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    OK, thử nhé!!!!!!!!đắp mặt cũng tốt, mà lâu lâu mình bị nứt môi cũng lấy bôi bôi, cũng mau hết, khỏi sài vaselin......hiiiii.Em bé nhà mình thích uống cam + mật ong........
    • 55 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #7
    Thanh lọc cơ thể thì mẹ nó có thể pha hơi ngọt ngọt .....kg cảm thấy vị chua của chanh......Còn kg mẹ nó có thể pha với nước ấm để uống buỏi sáng....Rồi ăn uống bình thường
    • 21 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #8
    Uống trước khi ăn sáng đc k mẹ nó
    Huyền Béo....< suýt thì gầy>
    • 44 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huyenhuyen0808 Xem bài viết
    Uống trước khi ăn sáng đc k mẹ nó
    Đương nhiên là uống trứoc khi ăn sáng, nó như 1 thức uống thanh lọc cơ thể ấy. Nhà tớ hầu như ngày nào cũng uống 1 cốc vào sáng sớm, ngủ dậy chưa kịp ăn gì đâu, lao từ trên giường xuống bếp và làm ngay 1 cốc, 20ph sau mới bắt đầu bữa sáng. Tớ luôn tin là làm thế sẽ rất tốt cho cổ họng + Cơ thể sẽ hấp thu ngay các vi chất váo sáng sơm để bắt đầu 1 ngày mới đầy năng lượng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    uống cái này giảm nhanh là đằng khác
    Chỉnh sửa lần cuối bởi huyenanhktqd123; 11/01/2013 vào lúc 09:48 PM.
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Bán mật ong rừng . Mật ong được lấy trực tiếp trên rừng nên mọi người yên tâm về chât lượng.

    Thành phần của mật ong
    (cái này dịch nên có thể không đúng chuyên môn lắm):
    Mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường Glucoza, đường hoa quả, xacarôza..); Rất nhiều Vitamin các loại B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Nói chung là rất nhiều vi chất, mật ong chứa đựng hơn 300 vi chất. Các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhiều vitamin, nhiều loại a-xít và men tiêu hóa...
    Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hoá) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, và những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch.
    Tác dụng và cách sử dụng:
    (Tác dụng thì nhiều, nhưng quan trọng là dùng thế nào)
    1. Dùng thường xuyên: Giúp da dẻ hồng hào (bổ máu); Ăn ngon miệng hơn và ngủ sâu giấc hơn.
    Cách sử dụng: Pha 2 thìa mật ong với nước ấm (không quá nóng, không dùng nước lạnh), uống buổi sáng khi chưa ăn gì vào bụng. Tốt nhất sau đó khoảng 10-15 phút hãy ăn sáng.
    Ngoài ra:
    + Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khoẻ mạnh.
    + Mật ong trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con có thể giúp hồi phục sức lực sau khi ốm dậy.
    2. Hoà 2 thìa mật ong vào một cốc sữa tươi đã hâm nóng và uống từ từ từng ngụm nhỏ, giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh chóng và êm dịu.
    3. Nếu bị cảm lạnh, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay sau khi uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm 2 thìa mật ong.
    4. Mật ong tẩm vào bông có thể đánh sạch tưa lưỡi trẻ em.
    5. Nếu bị ho, hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh trong một cái chén. Để khoảng 1-2 giờ sau đó cắt ra ngậm sẽ đỡ ho ngay.
    6. Khi da bị trầy xước: làm sạch vết thương rồi bôi mật ong lên, vết xước sẽ mau lành và không bị nhiễm trùng hay sưng tấy.
    7. Mật ong trộn với bột nghệ đen (thể hàn), nghệ vàng (thể nhiệt) có thể chữa viêm loét dạ dày. Ăn liền trong 1-2 tháng sẽ cho kết quả tốt. (Còn cái này là của tây, đơn giản dễ sợ luôn: 1 thìa mật ong+nước chanh vắt+nước ấm, uống trước khi ăn chữa đau dạ dày)
    8. Với người huyết áp cao, dùng một ngày hai lần: 1 thìa mật ong + nước ép gừng+ hồi xay nhỏ
    Ngoài ra mật sữa ong chúa (mật ong có chứa 2 – 4% sữa chúa) làm thuốc bổ cao cấp: ngày uống 2 – 3 ml, ngậm trong miệng đến khi tan hết.
    Lưu ý:
    - Không nên dùng trong các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.
    - Tuy là chất dinh dưỡng tốt nhưng không nên dùng mật ong cho trẻ nhỏ. Mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc. Người lớn có sức đề kháng tốt nên ít khi phát bệnh như trẻ nhỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy lượng độc tố do 2.000 trực khuẩn sinh ra có thể làm chết 1 đứa trẻ nặng 7kg.
    - Khi mật ong xuất hiện các bọt khí thì không nên để lâu. Trong mật ong có một lượng đường khá lớn nên nó có tính hút nước. Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong tăng lên, nếu vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất. Bọt khí xuất hiện là một dấu hiệu chứng tỏ sự biến chất này. Mật tuy không phải là hỏng hẳn nhưng sẽ không giữ được lâu.
    - Không bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại, vì trong mật ong có acid hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men, một phần các chất này biến thành acid etylenic. Chất này ăn mòn lớp ngoài kim loại và làm tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong, làm mật biến chất. Thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc với các biểu hiện lợm giọng, nôn mửa...

    Mẹo phân biệt mật ong thật và giả
    Mật ong giả là loại mật ong đã bị hoà lẫn với các loại nước: nước đường, muối ăn, đạm hoá học, tinh bột, đường mạch nha… Còn mật ong chính hiệu đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm, có các màu trắng, vàng nhạt hay hồng nhạt, trông rất trong.

    Khó có thể phân biệt mật ong thật và mật ong giả bằng mắt thường, vì thế bạn có thể sử dụng những mẹo phân biệt sau đây:

    Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.

    Dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi, sợi kéo dài thì sẽ đứt, nếu bị đứt mà mật co lại thành cục tròn thì đó là loại mật ong tốt.

    Dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, người ta đã trộn lẫn khá nhiều nước.

    Lấy một tờ giấy trắng sạch bôi mật ong lên đó, nếu mật ong chính hiệu sẽ thấm rất chậm, còn loại giả thì chỉ vừa phết lên là thấm ướt ngay.

    Lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại, để một ngày, nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong tốt.

    Lấy một phần mật ong, 2 phần nước cơm, 4 phần cồn 95%, đem khuấy đều lên, đậy lại để trong một ngày đêm. Nếu có chất tạp lắng xuống thì đó không phải mật ong tinh khiết, tạp chất lắng càng nhiều chất lượng càng kém.

    Mật ong nguyên chất thì khi nhấm có vị ngọt đậm, mùi thơm đậm, ngọt nhưng không ngấy. Còn mật ong giả thì độ ngọt và mùi thơm đều nhạt, có thể có mùi lạ, khi nuốt thấy có cảm giác hơi vướng cổ.

    Mật ong nguyên chất thì khi khuấy thấy rất mềm, thò ngón tay vào không thấy cảm giác sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh. Còn mật ong “chế biến” thì khi quấy có cảm giác cứng, khó tan.

    Giá : 200k / 1 lít.

    Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

    Lương 0977 91 20 79

    Y!M :tranluong0802

    ADD: 91/8 trần tấn,q tân phú,tp hcm
    • 64 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #12
    Sau khi uống 30 phút rồi ăn sáng là chuẩn