Mỹ phẩm - Trang điểm

Ăn nghệ với mật ong có nóng không?

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Lượt chia sẻ
  • 51.4K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 102 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi, cho em hỏi kinh nghiệm với. Em nghe bảo ăn nghệ với mật ong thì tốt cho dạ dày với da dẻ. Nhưng lại có người bảo ăn vào nóng trong, còn phá ra hơn. Hic, mà em thấy hình như nóng thật, huhu Có chị nào hay ăn nhiều thứ này cho em kinh nghiệm với. Ăn nghệ với mật ong này chỉ tốt cho dạ dày thôi ạ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,601 Bài viết

    • 1,361 Được cảm ơn

    #2
    mình cũng thuộc dạng nóng trong, mụn toàn do nội tiết thôi, năm ngoái có tz dài ăn trường kì nghệ mật ong xong lại trứng gà mật ong, ăn vào thấy tốt hơn chứ ko bị phá ra hay có tác dụng xấu nào cả. Hiệu quả thu đc là mụn và vết thâm ở lưng, ngực hết sạch, ko để lại dấu vết và ko quay lại, trộm vía, hihí. 2 mụn thịt li ti quanh mắt cũng biến mất. Da mặt mình thì toàn mụn bọc nên tác dụng nó hơi chậm. Chỉ có bôi hồ nướ mí ăn thua. Công nhận là da có hồng hào hơn khi ăn món này
    • 314 Bài viết

    • 198 Được cảm ơn

    #3
    Mình cũng đang ăn nè ! Thấy rất tốt cho hệ tiêu hóa ( m bị Đại Tràng ) .

    Nếu bạn sợ nóng thì chịu khó uống nhìu nước và ăn nhìu đồ mát .

    ( Mình ăn hàng ngày mà chưa thấy nổi mụn ( trôm vía ) )
    Sống....không giận..không hờn..không oán trách .... !
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,431 Bài viết

    • 847 Được cảm ơn

    #4
    Mật ong thì ko nóng, theo đông y thì nó tính bình, ko nóng ko lạnh nhưng nghệ vàng thì nóng khiếp. Nếu vẫn thích ăn nghệ mật ong thì có thể ăn tinh bột nghệ, nghĩa là đã lọc được bớt tinh dầu gây nóng trong củ nghệ ra rồi. Lượng ăn cũng ít hơn là bột nghệ thông thường nên đỡ ngán vì mình thấy nghệ chả ngon lành gì cả. Còn ăn trứng gà mật ong thì quá ngon rồi. Mình ko ăn được trứng gà sống và tái nhưng ngày còn bố chồng thỉnh thoảng ông ngâm mật ong nguyên chất với lòng đỏ trứng gà ta xịn từ sáng đến chiều, cái lòng đỏ nó đặc lại, giòn giòn, dẻo dẻo, trong trong ăn ngon lắm, mỗi tội phải chờ lâu.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 395 Bài viết

    • 614 Được cảm ơn

    #5
    Ăn nhiều nghệ không tốt cho máu đâu ạ,em nghe người quen làm thuốc bắc bảo vậy
    [I Biết đâu sớm mai nắng em phơi cuộc tình...[/I]
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 102 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #6
    Ôi thế ạ? Em cảm ơn các chị. Không hiểu mình nhạy cảm quá hay sao mà em mới ăn đc 2 ngày, thấy mấy cái mụn mọc lên với có 1 nốt nhiệt nên hốt hoảng tưởng ăn vào nóng, nó phá ra. Hôm qua sợ quá em ko dám ăn nữa mà phải đi hỏi ý kiến các chị nào ăn có kinh nghiệm rồi. Hay là về tiếp tục chiến đấu tiếp nhỉ, không phí công mẹ làm quá! hihi
    • 1,601 Bài viết

    • 1,361 Được cảm ơn

    #7
    ăn nghệ tốt mà, chỉ sợ ko ăn đc nhìu thui, nhà đứa bạn mình hầu như nấu j cũng pải giã cũ nghệ vào, trừ cơm hoặc các món canh nấu đơn. Bà cụ bên đó, còn uống nước ép nghệ ngày 2 cốc.
    • 790 Bài viết

    • 273 Được cảm ơn

    #8
    Vậy cơ địa của chủ topic giống mình rồi: máu nóng.

    Cơ địa của bạn là máu nóng, rồi bạn lại ăn đồ nóng, kèm theo bạn ăn đồ mát để chống nóng: phương pháp ăn kèm đồ mát chỉ là phương pháp phòng chống - tức là có lúc nó chống đc tác hại do ăn đồ nóng, có lúc nó ko chống được.

    Mình đắp mật ong 5ph trên mặt là đã nóng ran, sáng hôm sau thấy nổi mụn rồi.

    Chính xác thì mật ong tính nóng, ko phải tính bình đâu chị mekhanhduy ơi , nó ngọt sắc như thế kia mà

    Nghệ cũng có tính nóng. Nghệ cùng họ với gừng.

    Nếu bạn để ý, thì sẽ thấy, nếu mình ăn trường kì 1 số đồ nóng sẽ có tác dụng làm đẹp, trắng hồng da, thậm chí 1 số thứ kèm theo tác dụng tăng cân: nghệ, mật ong, khoai lang...Nhưng những ai cơ địa máu nóng, lại dễ mụn, thì đừng có ham trắng, đẹp mà áp dụng cách này.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 236 Bài viết

    • 197 Được cảm ơn

    #9
    Mình bị bệnh đại tràng, dạ dày, uống nghệ với mật ong được nửa tháng nay. Mình cố gắng uống nhiều nước để ko bị táo, và thấy trộm vía mình ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn và da dẻ trắng hồng ra thấy rõ. Hy vọng mình hợp với phương pháp này vừa rẻ vừa dễ uống, hi hi
    • 195 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #10
    hình như là có nóng đó
    trước kia mình có ăn nghệ mật ong
    cảm thấy người hay bị nổi mụn nhọt và đặc biệt là tự cảm nhận thấy người nóng hơn
    mà đặc biệt là mình cơ địa nóng nữa, lúc bình thường ai đụng vào lại kêu sao người nóng thế
    • 766 Bài viết

    • 2,585 Được cảm ơn

    #11
    Chính xác thì mật ong tính nóng, ko phải tính bình đâu chị mekhanhduy ơi , nó ngọt sắc như thế kia mà
    Mật ong tươi có tính bình, mật ong có đường thì tính ấm (ấm chứ chưa phải nóng nhé). Cái này là theo phân loại Hàn-Nhiệt của GS Hoàng Bảo Châu.

    http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=1586
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 73 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #12
    em đọc báo thì thấy bảo nghệ vàng tính bình, nghệ đen mới là nóng :-s
    • 102 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #13
    Huuhu rốt cuộc là em ko nên ăn nghệ vàng và mật ong nữa ạ? Em sợ ăn vào nóng với bị táo lắm . Sao có người ăn vào da dẻ hồng hào, hết mụn được nhỉ, thik thật. Mà em đắp mặt nghệ+sữa chua+ mật ong có được ko ạ? Em đọc trên báo bảo mặt nạ này cũng tốt cho da dầu, da mụn. Mà đắp xong cũng thấy nóng nóng mặt, mặc dù có sữa chua.
    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    mấy c cho e hỏi, mấy c tự làm hay mua ở ngoài ạh, nếu tự làm thì làm ntn? và nếu mua thì mua ở đâu, tks mấy c trước nha
    • 175 Bài viết

    • 238 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hoanang_1986 Xem bài viết
    Ăn nhiều nghệ không tốt cho máu đâu ạ,em nghe người quen làm thuốc bắc bảo vậy
    E chỉ thấy mọi ng bảo ăn nghệ bổ máu huyết, tốt cho phụ nữ xanh xao bị thiếu máu chứ chưa bao giờ nghe nói ăn nghệ không tốt cho máu bao giờ, phụ nữ sau sinh là cần phải kiêng kị nhiều nhất mà ăn j cũng thấy cho thêm nghệ vào cho bổ cơ mà
    • 175 Bài viết

    • 238 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zitxauxi1101 Xem bài viết
    mấy c cho e hỏi, mấy c tự làm hay mua ở ngoài ạh, nếu tự làm thì làm ntn? và nếu mua thì mua ở đâu, tks mấy c trước nha
    Nên mua tinh bột nghệ mà ăn thì tốt hơn bạn ạ vì nghệ tự làm không chắt được phần dầu đi ăn nhiều sẽ bị vàng da và hại cho gan.Ban ở Hà Nội thì ra đường Phương Mai mà mua, ở đấy nhiều hàng bán mật ong với tinh bột nghệ lắm.
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Mình mua loại bột nghệ mật ong do cty Thanh Hảo làm (2 loại nghệ đen lẫn nghệ vàng), ăn một hồ thấy rất nhuận tràng, dạ dày mình hơi đau nhẹ, tuy nhiên tác dụng phụ là rất nóng, mụn mọc lung tung cả, chắc phải giảm liều
    • 997 Bài viết

    • 695 Được cảm ơn

    #18
    chị kết hợp ăn các đồ mát như vừng đen, chuối tiêu, chịu khó ăn nhiều rau xanh và uống nước thật nhiều nhé
    • 23 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    Bố mình đã từng dùng mật ọng và nghệ đen để trị bênh dạ dày, ngoài ra còn ăn cả mật ong nữa, sức khỏe bây h đã tốt hơn nhiều, bạn nên dùng một cách điều độ, buổi sáng dùng khi ngủ dậy và buổi tôí trươc khi đi ngủ để có hiệu quả cao mà ko bị nóng trong.
    • 13 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #20
    Ăn hoặc uống nghệ hoặc bột nghệ thì khó vì đắng và nóng. Nếu bạn sử dụng sản phẩm tinh bột nghệ thì sẽ tốt hơn. Tinh bột nghệ được chiết xuất từ củ nghệ tươi nhưng không phải bột nghệ thông thường. Nó là tinh chất cao cấp được tinh chế từ củ nghệ, có chứa chất curcumin có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ. So với bột nghệ thì tinh bột nghệ đã được tách bớt nhựa và tinh dầu (nhựa và tinh dầu rất có hại cho gan). Vì vậy người sử dụng tinh bột nghệ sẽ hấp thu được những tác dụng tốt của nghệ mà không sợ bị nóng như khi dùng bột nghệ thông thường. Tinh bột nghệ thường dễ sử dụng và dễ uống hơn bột nghệ hoặc củ nghệ thông thường
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2