Hỏi các mẹ kinh nghiệm mua dầu dừa nguyên chất? dầu dừa mùi ra sao? màu gì? thì được gọi là nguyên chất? Mình cám ơn.

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.2K Lượt đọc
  • 34 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Nơi học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da, giữ dáng và các bí quyết ăn mặc để trở nên xinh đẹp hơn.

Đến trả lời mới nhất
    • 48 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Hỏi các mẹ kinh nghiệm mua dầu dừa nguyên chất? dầu dừa mùi ra sao? màu gì? Nhìn ra sao? thì được gọi là nguyên chất? Mình cám ơn.
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    chị vào trang này xem cách làm dầu dừa nè! có cả cách chọn mua dầu dừa nữa
    http://www.lamdepcungha.com/cach-lam-dau-dua-tai-nha.html#axzz2mbCZWJhM
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hoanghuyen3105; 05/12/2013 vào lúc 06:33 PM.
    • 127 Bài viết

    • 150 Được cảm ơn

    #3
    Em từng tự làm dầu dừa khoảng 5-6 lần rồi, cho nên chắc chắn loại em làm được cho là nguyên chất đúng không ^^. Dầu dừa tự làm có mùi thơm như kẹo dừa, nhưng không có vị gì. Tùy theo lửa mình đun mà sẽ có màu hơi vàng hay vàng sậm. Em từng làm ra cả cái loại vàng sậm vì lửa to, nhưng vẫn rất ok. khi thoa lên da có cảm giác mát lạnh, và mui thơm lưu trên da rất lâu. Em từng mua của 1 chị trên , thật sự nghĩ vẫn tức ạ. Vì chỉ cần nhìn là biết bị pha dầu gì đó vào, và mùi thì ngửi mãi mới thầy có tí dừa.
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Nếu c có tg thì tự nấu là đảm bảo nhất nha. Nhà mẹ e ở Btre toàn tự nấu, xài rất thích và yên tâm ^^. Nếu c ko có tg thì cứ liên hệ e nhé, nhà e nấu nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng chị ạ, giá cả rất hợp lí vì lấy công làm lời thui, hii. Có nhu cầu thì mẹ PM yahoo e hen: hongnhung91187. Chúc c khỏe đẹp như ý nha
    • 7 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #5
    Mình cũng tự làm dầu dừa, rất thơm, nếu đun nhỏ lửa thì dầu sẽ trắng trong, còn đun lâu và lửa to thì sẽ có màu vàng nhạt hoặc sẫm 1 chút. Theo kinh nghiệm của mình thì các mẹ nên đun lửa nhỏ, lâu 1 tý nhug chất lượng dầu dùng thích lắm ạ, mùi rất thơm, mát và dầu ko bị hao như khi đun lửa to.
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Mẹ Capuchino nói đúng đấy ạ, dầu dừa tự làm rất thơm và thik lắm, dùng tuyệt vời lun ^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #7
    Quên, mình úp cái ảnh cho các mẹ ngó ^_^


    1098201_643858298993320_1695774478_n

    Dầu có màu trắng trong




    10259730_669943936384756_7467821425772251055_n

    Màu vàng (ít lợn cợn ở dưới là do lúc chắt dầu mình làm ko cẩn thận nên bị rơi cơm dừa vào)

    Muốn biết dầu tốt hay ko (nguyên chất) bạn bôi 1 ít dầu lên tay và xoa đều. Dầu dừa tốt có mùi thơm mát, ngọt, tan nhanh trên da, cho cảm giác mềm, mịn, ko nhờn, dính như các loại dầu khác. Còn màu dầu trắng hay vàng là do lúc đun mình đun lửa to hay nhỏ và thời gian đun lâu hay ko. (Mình thì thích dầu màu trắng trong ^_^)
    Mẹ nó chịu khó đầu tư chút tgian tự làm cho đảm bảo, dùng thích hơn!
    • 900 Bài viết

    • 1,065 Được cảm ơn

    #8
    Phương pháp truyền thốngDầu dừa bị đun từ nước cốt, mỗi mẻ sản xuất số lượng ít, sản xuất hộ gia đình, vệ sinh của đồ dung không sạch như máy ép dừa tươi, khăn vắt nước cốt, bếp nồi xoang, tay chân thiếu sạch sẽ. Nhiệt độ làm cho dầu dừa bị mất hết Vitamin, keo dầu dừa bị đun lên và tan trong dầu dừa, ngăn làm giảm khả năng thẩm thấu vào da tóc khi bôi. Hơi nước bốc hơi vẫn còn hòa trong dầu dừa, làm cho dầu dừa nhanh bị hư, phải để trong tủ lạnh.Phương pháp ép lạnh từ cơm dừa nạo sấy rồi lọc bằng giấy lọc hoặc than hoạt tính.Cơm dừa nạo sấy có tỷ lệ ẩm cao hơn 3%, làm cho dầu dừa có tỷ lệ ẩm cao, sử dụng hóa chất khống độ ẩm trong dầu để bảo quản được lâu. Dừa sấy thường bị nhiệt độ nên tỷ lệ vitamin không còn nhiều. Đường trong dừa và keo (nhựa – mủ) vẫn còn.Phương pháp tách dầu dừa bằng máy ly tâmMáy ly tâm được sử dụng ở các nước Phương tây để sản xuất dầu Olive. Cơm dừa sau khi bào da, rửa sạch cho vào máy để xay nghiền ép lạnh để ra nước cốt dừa chứa dầu dừa tươi, rồi qua máy ly tâm tách dầu dừa. Nhờ sản xuất không dùng nhiệt, sử dụng máy móc hiện đại, giúp cho dầu dừa không bị nhiệt làm mất các Vitamin, tách bằng ly tâm theo trọng lượng riêng nên đường cũng bị tách khỏi dầu dừa, lớp keo (nhựa - mủ, gần như trái cây nào cũng có nhựa hay mủ) cũng được tách ra, vì thế dầu dừa tinh khiết sẽ thẩm thấu vào da và tóc nhanh hơn do được loại lớp màng keo. Hiện tại thì sản xuất dầu dừa bằng máy ly tâm còn mới mẻ ở Việt Nam, nhưng đối với những nước trong khu vực như Philippines, Indonesia,... đã sử dụng từ lâu.
    HƠN 200 SUẤT DẦU DỪA TẶNG MIỄN PHÍ ƯU TIÊN CHO THÀNH VIÊN CỦA WEBTRETHO,NHANH TAY ĐĂNG KÝ NHA...KV HCM VÀ PHỤ CẬN VUI LÒNG LIÊN LẠC ĐT 0902 .63.8910 ĐỂ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN.
    CTRÌNH KÉO DÀI ĐẾN HẾT NGÀY 28 /07 /2014
    http://www.webtretho.com/forum/f3268...y-tam-1923405/
    image
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Qua một thời gian " ăn dầu dừa, ngủ dầu dừa", những đợt hàng lần lượt..."xuất đi". Rất vui vì nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ khách hàng. Phản hồi mình nghe nhiều nhất là "bôi không bị nhờn rít" và " sao thơm quá vậy. Mùi hấp dẫn quá ( nhiều bạn còn...khuyến mãi thêm 1 câu " có bỏ hương liệu vô thêm không mà thơm quá vậy?). Lúc mới nghe hơi...chột dạ nhưng nghĩ lại trong cái thời buổi "gì cũng làm giả được" thì chuyện họ thắc mắc vậy là rất hiển nhiên. Nấu dầu dừa theo cách thông thường rất dễ làm, bạn chỉ cần “sợt Gu Gồ” là ra, nhưng nếu bạn nào đã từng có kinh nghiệm rồi sẽ biết để cho ra mẻ dầu dừa theo tiêu chuẩn màu vàng rất nhạt, trong veo và mùi thơm lừng thì không dễ dàng gì. Để làm được điều này, lửa cũi cũng là một phần quyết định rất lớn đến chất lượng của dầu, phải canh lửa thật chuẩn thì dầu mới cho chất lượng tốt nhất. Nếu màu sậm như màu dầu ăn thì dầu đã bị quá lửa - rất nhiều trang web bày nấu 90 phút đến 2h đồng hồ, mình đã thử và thấy dầu ra màu đục đục, mùi không được thơm như dầu của mình. Và nấu nhanh như vậy, tức nhiệt độ phải cao, làm "cháy dầu" điều này chắc chắn ảnh hưởng đến các dinh dưỡng có trong dầu. Và tất nhiên, giống kiểu nấu phở vậy, tại sao cũng là “Tái, nạm, gàu…” nhưng có chỗ thơm phức, còn có chỗ ăn chẳng thấy mùi vị gì. Chắc chắn người nấu có bí quyết! Rất nhiều nơi bán dầu dừa “hand made” có màu vàng rất sậm, nước dầu đục, nguyên nhân chính là vì nấu quá lửa cho nhanh. Nguyên nhân nữa là bị tận dụng đến nước dầu thứ 2, thứ 3 để tiết kiệm chi phí. Hoặc mua dừa không " đạt chuẩn" để hạ giá thành. Hoặc lúc lấy nước cốt cũng qua nhiều lần lược, không tách nước.... dẫn đến các dinh dưỡng trong dầu dừa cũng không còn nhiều. Và lý do nữa có thể thiếu 1 chút "bí quyết".
    - Ngoại trừ 1 số chỗ pha lung tung rồi cho chất tẩy vào, mình từng nghe thông tin này, khi nào rãnh sẽ lục lại post lên cho các mẹ đọc ...sợ chơi. hé hé..
    - Công việc này tính ra tiền công nhiều hơn tiền vốn. Nhiều chỗ bán giá thấp tẹt, thấp hơn cả vốn mình bỏ ra, suy nghĩ mãi không hiểu người ta sẽ lời khúc nào nhỉ?
    Mẹ nào có thời gian nghiên cứu tự làm thì quá tốt rồi, nhưng nếu mẹ nào không nhiều thời gian có thể liên hệ mình nhé. Mình làm rất kỹ trong tất cả các công đoạn, đảm bảo ăn uống vô tư luôn.
    Khánh Ngọc : 0977 553 660
    Facebook : Yêu lắm GORO
    10488369_317480048417998_5940516252457776061_n
    • 15 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Em trước thì có từng mua dầu dừa bên chị Hà bên trang lđcHà.Giá thì hơi đắt tới 150k mà được có 200ml thui, nhưng mà cảm thấy rất tốt, dầu cực kì thơm rất thích í, như mùi kẹo dừa ăn lúc nhỏ ấy ạ với bôi lên cũng hiệu quả nữa, với được cái nữa là bên trang web chị Hà chỉ bảo rất tận tình kinh nghiệm sử dụng dùng cho da, cho tóc.... nên mình cũng bít cách xài ạh Em thì xài nhiều (tóc em bị rụng nên phải bôi mỗi lần gội lên đầu rồi cả xả chân tóc nữa, với lại e nghe người ta nói súc dầu dừa tốt nên em súc lun, hik ham quá nhưng kết quả thực sự tốt, em vô cùng hài lòng với trái dừa thân iu ) kết quả là chai dầu dừa của em gần 1 tháng đã đi tong . Tiếc tiền quá do lúc đó e chưa làm ra tiền nữa, thế là hok có ý định mua chị ấy nữa mà lục tìm cách làm cho đỡ xót của, may sao em lại tìm ra một chỗ bán dầu dừa rất được, em tự làm dầu dừa cũng rẻ nhưng còn không rẻ bằng dầu dừa chỗ này lun mà em mua thử thì đúng giống dầu dừa nguyên chất ( các chị muốn mua dầu dừa nguyên chất chú ý nha, kinh nghiệm của em về dầu dừa nguyên chất thường có màu vàng nhạt và trong, còn mùi thì phải thơm như mùi kẹo dừa thì mới đúng là nó ạh) mà giá rất hạt dẻ so với mí chỗ chị hand-made khác, giá h em mua là 160/500ml ,dầu dừa em xài là của hãng NGỌC THƯ ạh,các mẹ các chị cứ lên mạng search là bít, xem web em mới biết là do làm ở tận Bến Tre tận dụng được dừa nguồn với dùng cả vỏ dừa làm củi nên mới có rẻ vậy. Em xài đó giờ lun, được tới chai nửa lít thứ 4 rồi ạh.Em chủ yếu là bôi da đầu để chống rụng tóc, bôi dài mi với súc miệng thui, nhưng rất ok, tóc và mi em giờ rất như ý hihi . Giá dầu dừa nguyên chất theo em lục tìm chỗ này là có vẻ dễ thở nhất, còn loại tinh khiết nghe nói bôi ngoài da cũng được nhưng em chưa dùng cũng không biết nên không chia sẻ gì được, hy vọng giúp được các chị muốn sử dụng dầu dừa mà ngân sách eo hẹp giống em hihi. Chúc các chị mua được dầu dừa tốt
    PS: Em không có quảng cáo quảng chồn gì đâu mod ơi, chỉ chia sẻ kinh nghiệm thôi, mod đừng khóa em tội ngịp
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    Em thì hay mua dầu dừa của bé Linh ở q10 íh. Bé tự làm nên em thấy chất lượng ok lắm. Thâm chí em còn uống mỗi ngày 4 muỗng cà phê dầu dừa đó chứ Có lần em thấy dầu dừa sao có lúc màu trắng trong có lúc lại có màu vàng nhạt nên có hỏi bé. Bé nói có màu vàng là do thời gian đun lâu hơn, dầu dừa sẽ có mùi thơm hơn và bảo quản cũng được lâu hơn nữa. Dầu dừa nguyên chất là ngửi mùi y hệt mùi kẹo dừa, thơm nồng và ngọt dịu. Dầu dừa thật thì để lâu không bị hôi dầu nhưng lưu ý mấy chị sử dụng nên chiết ra chén nhỏ sử dụng hết 1 lần, tránh để nước rơi vào vì nước rơi vào thì dầu dừa cũng mau bị hôi dầu lắm đấy. Em có tí kinh nghiệm vậy thôi hehe.
    Em thì ko còn lo phân biệt dầu thật, dầu giả gì nữa từ ngày em mua của bé Linh. Bé lại có nhiều loại chai sử dụng tiện lắm. Em thích nhất là chai xịt phun sương, mỗi lần mún ủ tóc cứ xịt trực tiếp lên da đầu, ko lo nhìu dầu dừa quá tóc bị bết dính, vừa tiết kiệm mà dầu dừa cũng lâu bị hư (tại mình k mở nắp thường xuyên cần thì xịt xịt thôi). Chai thứ 2 em cũng đặc biệt kết là chai bi lăn, dùng lăn lên môi để giữ ẩm, mang đi theo bên người, gọn nhẹ ko lo đổ chảy dầu dừa ra ngoài Em nghe bé khoe sắp tới còn ra mắt mascara dưỡng mi cũng làm từ dầu dừa, dầu argan gì đấy kích thích cho mi mọc dài nữa, hóng quá
    À quên nữa số đt của bé nè 01226907204. Chị nào có nhu cầu có thể liên hệ với bé. Có cái bé này giao hàng hơi chậm, cỡ 2-3 ngày gì mới giao á! Nhưng mà free ship các tỉnh nội thành nên thôi chờ tí cũng được
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #12
    Đây là 1 số hình e lượm trên fb shop bé, để mọi người hình dung mấy cái chai e nói khi nãy

    IMG_4600

    IMG_4608

    IMG_4610

    IMG_4615
    • 12 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #13
    Mình từng tự làm dầu dừa. Mùi rất thơm, nếu lửa nhỏ đều thì sẽ có màu trong, khi bỏ vào tủ lạnh đông lại như sáp trắng. Dầu dừa nguyên chất dùng nấu ăn rất tốt nhé các mẹ. mình thấy nhiều nơi bán dầu dưa có khuyến cáo k ăn đc ( nghe ghê quá!). Sau này làm biếng nên mình mua sẵn. Mình thấy dầu dưa lamdepcungha la tot nhat, các mẹ thử xem sao nhé!
    • 178 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #14
    Làm sao để phân biệt dầu "thật" và dầu "dởm". Những điều mình sắp nói sau đây khác rất xa với những điều các bạn đọc được trên các trang mạng. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng hơn khi phân biệt dầu dừa.

    1. Lọ Dầu dừa chuẩn thì khi cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ đông đặc lại - KHÔNG ĐÚNG :
    Dầu dừa đông đặc khi nhiệt ở dưới 24 độ. Nhưng nếu như lọ dầu của bạn bị trộn lẫn dầu cọ ( nhiệt độ đông của dầu cọ < 20 độ, hay các dầu khác có nhiệt đông thấp hơn dầu dừa ) thì ngăn mát tủ lạnh với nền nhiệt trung bình 2 - 10 độ C thì cả dầu dừa lẫn dầu trộn đều đông lại cả. Theo nguồn tin từ thương lái mà Su hay mua trái dừa về để làm dầu dừa thì trên thị trường dầu dừa bị trộn tới 70% là dầu Cọ ( có giá thành rẻ). Vậy nên, các trang web bán dầu dừa bảo bạn kiểm chứng dầu của họ bằng phương pháp này thì bạn đừng tin nhé.

    2. Dầu Dừa thật mùi rất thơm - chứ không phải kiểu thơm nhẹ
    Mùi thơm của dầu dừa phải như "mùi kẹo dừa" , để lâu cả năm trong tủ lạnh bỏ ra mùi vẫn rất thơm. Nếu như bạn đang xài 1 chai dầu nào mà mùi "nhẹ thoang thoảng' hay bị " mất mùi " sau 1 vài tuần thì chắc chắn là dầu bị pha loãng rồi bạn nhé. Mình tự làm Dầu Dừa và để dầu trong tủ lạnh đến hơn năm mà bỏ ra mùi thơm " nguyễn y vân " ạh
    Trong thời gian này, mình vẫn đang mày mò thêm 1 phương pháp giúp các nàng phân biệt dầu thật - dởm, dựa trên những kiến thức mà mình học được ở trường Dược, hy vọng sẽ thành công ahj
    -----------------
    Mình chép lại 1 đoạn của 1 chị Dược Sĩ đang bán dầu dừa. Thấy nói rất đúng. Mình cũng từng làm rồi nên thấy chị nói vậy chuẩn. Trước tự làm, sau dùng nhìu mà lười làm quá nên giờ muôn luôn chỗ người quen này. Chị ấy toàn bán cho giới Dược, bác sĩ và các phòng khám thôi nên mình cũng yên tâm lắm. số của chị ấy 0983.125 sáu tám bốn
    • 489 Bài viết

    • 384 Được cảm ơn

    #15
    Dầu dừa nguyên chất mùi thơm ngọt như kẹo dừa í, hình ảnh và màu thì như thế này là nguyên chất ạ! (Dầu nấu thủ công nhé)


    image
    Chỉnh sửa lần cuối bởi uttom; 23/02/2015 vào lúc 11:31 PM.
    BỘT ĐẬU TĂNG SIZE VÒNG 1, TĂNG CÂN,GIẢM CÂN HIỆU QUẢ 100k-1KG DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT 300K-1 LÍT BỘT TRÀ XANH, BỘT ĐẬU ĐỎ,YẾN MẠCH,...
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...retho-2093326/
    • 24 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #16
    thật ra không bạn chỉ cần đúng đến khi nước có màu trắng suốt, nghe mùi thơm y chang kèo dừa là ok rồi. vì nhà mình toàn con gái (4 đứa con gái, mình là út) nên mỗi lần chj mình mang bầu mình hay làm dầu dừa cho chị lắm. sau nhiều lần có kinh nghiệm mình làm bán luôn. page mình ne. like ủng hộ mình với https://www.facebook.com/pages/Beaut...191841?fref=nf
    vì mình mới lập page nên bán chủ yếu mở rộng mối quan hệ nên giá cả rất hợp lí.
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    các mẹ hoàn toàn có thể mua dừa về tự làm cho yên tâm, mình cũng tự làm, cũng hơi mất thời gian 1 chút nhưng rẻ hơn được 20-30 nghìn / 2 quả dừa. mình nấu dầu dừa khánh ngọc để dùng rất tốt! các mẹ có thể xem cách mình nấu chi tiết từng bước 1 bằng cách search dầu dừa khánh ngọc xong vào blogspot của mình, cảm ơn các mẹ!
    Dầu Dừa Khánh Ngọc - Tinh Túy Chọn Lọc từ thiên nhiên
    Contact: 0986 889 027
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Các mẹ có ít thời gian sơ chế cùi dừa, nấu dầu từ nước cốt dừa đóng hộp cũng được đấy. Hôm em thử nấu cốt để xem cốt dừa ấy có chuẩn không hay là pha chế từ phụ gia em thấy nó cũng cho 1 lượng dầu. Tuy nhiên, dầu ấy không hiểu sao không thơm như dầu mình làm từ cùi dừa tươi.
    • 17 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    Theo e , dd màu vàng nhưng ko nên chọn màu quá sậm sẽ ko tốt nữa. Dầu mới nấu thì rất thơm nhưng do dầu m nấu ko có chất bảo quản để lâu mùi sẽ giảm dần theo thoi gian . Khi các chị mua phải dầu đã nấu để lâu rồi ko còn thơm các chị sẽ nghĩ ngay là dd ko còn nguyên chất . Thực ra thì nó vẫn nguyên chất , ng bán có thể ko pha , đó chỉ là do dầu bị cũ do trữ hàng lâu ; Các chị ko có thời gian làm thì nên chọn mua những nơi nấu theo kiểu order rồi mới nấu sẽ tốt hơn những nơi bán sẵn ah 😋
    WWW
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Bạn tham khảo dầu dừa thiên nhiên nguyên chất đảm bảo chất lượng tại facebook
    https://www.facebook.com/pages/C%C3%B9ng-l%C3%A0m-d%E1%BA%A7u-d%E1%BB%ABa-nh%C3%A9-45k-100ml/965405496833082
    Tại đây có chương trình khuyến mãi giảm 5% cho khách hàng tới shop cùng làm dầu dừa hoặc tham quan quy trình đó..giá cực ưu đãi 45k/100 ml và chất lượng thì hoàn toàn yên tâm về độ nguyên chất và thơm mới luôn nha

TH

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
');