Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 213K Lượt đọc
 • 238 Trả lời

20 Người đang theo dõi

  • 6 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Mẹ nào có kinh nghiệm, chỉ cho em nên wax hay xài Kem tẩy lông đây.

  Em đã từng wax tay 1 lần, nhưng 2 ngày sau nó đã lún phún lên rồi. Nhân viên ở Beauty salon nói thời gian đầu em phải chăm chỉ wax liên tục thì lông sẽ mọc thưa dần đi. Nhưng sau đó lười nên em chưa thử lại lần thứ 2. Mẹ nào có kinh nghiệm wax rồi thì cho em biết với.

  Ở Hà Nội nên Wax ở đâu và giá cả ra sao?

  Hôm qua đọc bài về Kem tẩy lông, thấy nó quảng cáo lông sẽ mọc lại sau 1 tuần, không biết có tin được không. Em thì ngại hoá chất sẽ ảnh hưởng không tốt đến da.

  Cuối cùng không biết cách nào tốt nhất để triệt lông bây giờ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 348 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  nếu tẩy cả riê mép nữa thì như thế nào nhỉ? có ai biết ko chỉ mình với

  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Mình wax ở Linh Beauty Care ở Thịnh Hào 1, Tôn Đức Thắng oki lắm, giá phải chăng, thuốc xịn của Úc. Nách: 40000; dưỡng trắng nách cũng 50000; có cả wax Bikini nữa đấy, mẹ nào muốn làm đẹp thì ở đấy là thích nhất đấy, Tất cả các dịch vụ đều chu đáo
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 79 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Các mẹ mà dư dả tài chính thì cứ đi wax, nhưng mà em thấy wax xong 2 ngày sau đã lên rồi thì hơi lạ đấy. Đợt đầu tiên em wax phải đến 2 tuần sau nó mới bắt đầu mọc lại cơ ạ, những lần sau thì nhanh hơn.
  Tuy nhiên, em xin khẳng định cái quảng cáo sau khi wax bao nhiêu lần thì số lượng lông nhạt màu và giảm đi 70% và hoàn toàn không tin tưởng được đâu ạ. EM đã mua cả một hộp wax về nhà hì hục từ làm lấy bao nhiêu lần liền, thế mà bi giờ vẫn đâu hoàn đấy, em ngại rồi, sợ đau nữa nên quay ra dùng kem tẩy lông, cũng lâu lâu cần hoành tráng thì mới dùng một lần thôi ạ.
  Con măm nào, mẹ yêu. Măm đi không lại thành bóng xịt bi giờ

  • 1,314 Bài viết

  • 1,024 Được cảm ơn

  #5
  Tẩy lông là dùng kem bôi vào, làm mềm (nát) phần hair bên ngoài rồi chùi đi-> còn chân lông dưới da-> mọc lại nhanh.

  Wax là nhổ từng cụm hair lên một lúc bằng sáp -> đi cả chân lông dưới da-> mọc lên chậm hơn.

  Mình hiểu như vậy. -> nếu mà tính dùng cái nào nhanh mọc lại hơn thì tẩy lông mọc lại nhanh hơn. lại mùi kinh (ai cũng thấy kêu vậy, mình cũng ko thích mùi kem tẩy lông)

  Mình giải thích việc wax tạo cảm giác lông thưa hơn như sau: wax xong thì ban đầu lông có vẻ mọc thưa hơn vì có những cái lông khi wax còn quá nhỏ nên ko bị "ra đi theo chị em khác" bắt đầu mọc trở lại. Loại này chỉ có một số ít thôi nên đồng bào tưởng mọc lại thưa hơn. cứ chờ thêm 1 thời gian nữa, những "nàng bị nhổ tận gốc" hồi phục lại mà "đếm" thì thấy số lượng chẳng thay đổi đâu. Nói nôm na là hair cũng có tuổi khác nhau, những cô già sắp tự rụng, lứa thanh niên khoẻ khoắn đen nhánh, lứa thiếu niên mới nhú (nhưng vần đủ để bị wax) và bọn lau nhau ngắn ngủn mới mọc hay thậm chí chưa nhô lên khỏi da.... Nếu wax liên tục thì mỗi lần chỉ wax 1/vài lớp hair cùng lứa với nhau thôi còn bọn non trẻ thì sẽ lại mọc lên và sau trung bình 2 tuần là thành bọn khoẻ có thể bị wax trong khi đấy bọn già đã bị wax thì lại thành sơ sinh... đợi đến lượt sau.
  như vậy wax chỉ tốt là nhanh gọn hơn nhíp và bản thân mình thì thấy wax ít đau hơn nhổ. còn các công dụng khác thì chưa tin được.

  nói dài dòng quá ko hiểu các mẹ có kêu ca đuổi xuống ko. Thôi cũng tự xuống.
  Mẹ Motilium  • 51 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #6
  ôi! Từ kinh nghiệm cua em mà suy ra, không nên dùng wax hay là kem tẩy lông làm gì. Nếu thích thì có thể thỉnh thoảng đi ra hàng mà wax.

  wax thì được cái ưu điểm là lúc xử lý xong thì da mịn (vì đi được cả gốc chân lông mà), còn kem tẩy lông thì nhiều khi bị đứt chân nên chỉ hôm trước hôm sau lông đã mọc ra rồi.

  Nói chúng, để wax được thì lông phải dài ra độ vài mm mới đủ. nếu ngắn quá wax cũng không đi đâu.

  VÌ thế, nhất là dịp mùa hè, nếu cần đi biển hoặc mặc váy ra đường mà lông chân chưa đủ dài thì làm sao mà wax hay dùng kem tẩy lông được????

  Cho nên, em khuyên các mẹ nào có cùng cảnh ngộ như em, chỉ nên sắm sanh các dụng cụ như sau là ngon lành:
  1-Dạo cạo râu Gillette loại lưỡi đôi, hoặc 3 thậm chí 4 (ngoài siêu thị hoặc các cửa hàng bán đầy)
  2-Kem body lotion các hãng như: Nivea, Vaselline,...

  cách sử dụng: Bôi kem dưỡng thể cho da tay, chân mềm mại ra, sau đó dùng dao cạo râu cạo vài đường cơ bản===> vừa nhanh, vừa mịn, lại chẳng can thiệp hoá chât gì nếu so với dùng kem tẩy lông. Cách này ưu điểm nổi bật là làm ở mọi lúc, mọi thời điểm lông chân, tay dài hay ngắn đều OK.

  các mẹ đừng có tin vào ba cái thứ quảng cáo tẩy lông hay triệt lông vĩnh viễn nhé. vớ vẩn mà lại mất thời gian và tiền bạc. tốt nhất mỗi ngày bỏ ra độ 5 phút trước khi đi ngủ hoặc đi làm cạo là oke hết. Đừng sợ lông sẽ bị cứng. Nếu ai mà đã thuộc diện nhiều lông thì dù không can thiệp nó vẫn dài, đen và cứng (em la vi dụ điển hình). Dù wax hay tẩy lông bằng kem thì nó vẫn dụng di và mọc ra. Yên tâm là với thời gian nó cũng đen và cứng chứ chẳng phải là chỉ dùng dao cạo là cứng đâu. he he he. Bây giờ mọi người đều dùng sữa tắm nên số chị em bi violon nhiêu qua nhi?không hiếm như ngày xưa.
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 284 Bài viết

  • 92 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bebe82
  he he he. Bây giờ mọi người đều dùng sữa tắm nên số chị em bi violon nhiêu qua nhi?không hiếm như ngày xưa.
  ôi, chị mà nói thế thì các hãng có sx sữa tắm kiện cho phải biết . Dùng sữa tắm thì liên quan gì đến viôlông??? Hay trong sữa tắm có thành phần nuôi dưỡng lông nhỉ . Ngày xưa các cụ tay lấm chân bùn, cơm ăn còn ko đủ, lông chắc vì thế cũng khó lòng phát triển hoành tráng được...

  Đúng là dùng dao cạo nhanh thật đấy, nhưng dần dần LCL nó to ra đấy ah, nhất là những người có hair đen, cứng mà chân lại trắng...lâu ngày nhìn xấu lắm...còn ai da ngăm ngăm thì vô tư

  Số may mắn: 205

  • 238 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #8
  Mấy hôm nay đang rất hâm hở cái vụ đi wax….
  May mà đọc được bài của các mẹ.
  Chán quá nhỉ??!! Không có cách nào làm cho nó biến mất hoặc thưa thớt đi sao các mẹ ?
  Cái vụ triệt vĩnh viễn bằng tia gì gì đó thì sao?
  Mình thấy có trung tâm quảng cáo là mất 4.5 – 5.5 triệu là ok. Không tin được sao ?

  • 79 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9
  Hôm nọ em có đọc cái sản phẩm tẩy lông của Braun, nhìn giống như dao cạo râu nhưng không hiểu làm thế nào mà đi cả chân lông được cơ ạ. Đã mẹ nào dùng thử cái này thì report cho mẹ cháu phát, đang máu mua ạ, nếu dùng được thì đợt tới ax đi công tác phải bảo mua, thấy trên mạng rao giá chính hãng là 90$, cũng hơi xót...
  Con măm nào, mẹ yêu. Măm đi không lại thành bóng xịt bi giờ

  • 1,314 Bài viết

  • 1,024 Được cảm ơn

  #10
  úi làm sao mà lại chán chứ.
  Cứ wax đi, thích lắm, nhanh, tiện, ít đau mà sạch sẽ thấy rõ. Mình chỉ bảo là ko tin vào cái quảng cáo là hair mọc thưa và ít đi thôi vi ko wax nó lại mọc lại như cũ. chứ nếu cứ làm đều đặn 2-3 tuần 1 lần thì okie. Mình mua luôn 1 hộp, tự làm lấy cho tiết kiệm. chẳng khó đâu. thỉnh thoảng hí ha hí húi 1 lúc cũng vui lắm. Khi nào đông tiền thì đi ra hiệu cho ăn chơi.

  happy waxing đi!!!
  Mẹ Motilium


  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)