• 0 Lượt chia sẻ
  • 15.5K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 95 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #1
    Có mẹ nào biết công dụng của phấn hoa trộn với mật ong ko ah? E thấy bảo là cái đấy ăn thì trị nám còn bôi lên mặt thì mịn da. Chẳng biết có đúng ko nhưng e bôi thử 2 lần thì thấy da cũng bình thường, ăn thì khó ăn lắm vì nó cứ bột bột. Mẹ nào biết về vụ này ko chỉ cho e với.
    Thanks các mẹ!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 11 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    em thấy mật ong trộn phấn hoa rùi đem đun cách thủy ăn tốt cho da + trị được bênh đau dạ dày.. mẹ em vẫn làm thế ăn vào mùa đông . Khó ăn lắm nên dù muốn em cũng kô ăn được. nhưng mẹ em ngày nào cũng ăn 1 chén vào mua đông còn mùa hè ăn 1 tuần 1 đến 2 lần thui .. nhà em có người nhà ở Sơn La nên toàn lấy mật + phẫn hoa + sữa ong chúa về ăn thui. .. vất vả khoản đi lấy gửi gắm nhưng mà là mật xịn kô sợ mật rởm pha đường nên dùng thích lắm

    còn về khoản đắp lên mặt thì có nhiều cách làm mặt nạ từ mật ong lắm ... mật ong râá tốt cho da mà :Smiling:
    • 11 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    Mật ong + nước hoa hồng: Dùng 3 thìa mầm lúa mỳ, 3 thìa mật ong, 28g glycerin, 14g nước hoa hồng trộn đều để tạo thành một hỗn hợp. Sau đó đựng vào một chiếc lọ để dùng dần.
    • 11 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    Sữa + Mật ong: Lấy 2 thìa sữa và 1 thìa mật ong, đánh thật đều lên với nhau, dùng để bôi lên mặt và cổ. Sau khoảng 20 phút thì rửa sạch với nước ấm.
    • 11 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Chuối + Mật ong: Lấy 2 thìa kem chua, 1/2 trái chuối nghiền nát và 1 thìa mật ong. Trộn chúng với nhau và bôi lên mặt, đợi cho đến khi khô thì rửa lại với nước ấm. Loại mặt nạ này đặc biệt rất tốt cho làn da thường.


    Chanh + Mật ong + Sữa chua: Lấy 1 thìa nước chanh, 2 thìa mật ong và 3 thìa sữa chua trộn đều sau đó thêm lòng trắng trứng và tiếp tục đánh đều. Bôi lên mặt và cổ, 20 phút sau rửa sạch với nước ấm.

    Sữa tươi + Mật ong + Lòng đỏ trứng gà: Hòa sữa và mật ong với nhau rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi mật ong tan hoàn toàn. Sau đó cho kem và lòng đỏ trứng gà vào, khuấy đều và kỹ. Chờ hỗn hợp nguội rồi trút vào lọ cho vào tủ lạnh. Thoa mặt nạ mỗi tối trước khi đi ngủ. Mặt nạ này dùng để xoá nếp nhăn.
    • 529 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #6
    Phấn hoa + mật ong : pha nước ấm, uống mỗi ngày 1-2 lần1 năm chỉ nên uống phấn hoa 3 tháng thì ngưng, k nên uống liên tục. vì trong phấn hoa có hàm lượng đạm rất cao.mật ong thì có thể uống lâu dài, mỗi ngày. cũng có thể đem thoa mặt giúp da mịn màng, nhưng cũng cẩn thận vì có người da bị dị ứng với mật ong, vì k phải cứ thành phần thiên nhiên là đều ổn với tất cả các loại da, nên các mẹ cũng nên cẩn thận 1 chút.
    Riêng khoản thoa mật ong lên da, em có chút kinh nghiệm là trộn chung với chuối ( chuối xiêm ) đắp mặt, da mịn cực kỳ luôn, nhưng hơi bắt nắng , nên mẹ nào hay đi nắng thì k nên áp dụng.
    Sữa ong chúa thì đem thoa mặt sẽ rất mịn da và có thể giúp cải thiện phần nào tình trạng da nám và sạm đen, nhưng k phải là thuốc tiên nên các mẹ đừng có nghĩ sẽ hết hẳn hòan toàn nhen. tuy nhiên da sẽ láng mịn và sáng sủa hẳn ra đấy ạ.còn phấn hoa đem thoa mặt thì em chưa nghe nói đến bao giờ
    • 529 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #7
    có mẹ nào biết ở đâu bán mật ong rừng trong SG k nhỉ? mua toàn mật ong nuôi uống k tốt bằng?
    • 95 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #8
    E cũng chẳng biết thế nào vì thấy được cho 1 túi phấn hoa to tướng xong nhà đem vào trộn với mật ong bảo e ăn cho hết nám(e bị nám từ bé mà), rồi có người lại bảo e đắp mặt cho đẹp da nữa nhưng e thấy khó ăn quá nên chẳng động đến bao h.:Sigh:
    • 1,367 Bài viết

    • 278 Được cảm ơn

    #9
    có chị nào biết mua sáp ong ở đâu ko nhỉ?
    • 1 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    Mẹ nó tham khảo bài viết dưới này nhé. rất bổ ích cho điều mẹ nó cần biết đó

    Tác dụng của phấn hoa
    Trước hết, phấn hoa là một loai thực phẩm thiên nhiên đặc biệt chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chỉ riêng chất dinh dưỡng cơ bản thôi nó đã gấp 5 - 7 lần sữa ngựa hoặc trứng gà. Vì vậy ăn phấn hoa là cách tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhất là với người già, trẻ em, phụ nữ, người mới ốm dậy, kém ăn, ăn kiêng, ăn chay…

    Điều đăc biệt ở phấn hoa là tỷ lệ giữa năng lượng và hàm lượng dinh dưỡng là rất thấp nên nó được coi là kho dinh dưỡng siêu nhỏ rất thích hợp cho người béo phì, người đang tập giảm cân…

    Từ xa xưa phấn hoa đã được sử dụng. Chuyện kể rằng, Võ Tắc Thiên sống thời nhà Đường (TQ) thường xuyên sử dụng phấn hoa, bà luôn giữ được sức khoẻ, sự trẻ trung. Trải qua 3 đời vua, năm 68 tuổi, bà đã lên ngôi và trị vì 15 năm thọ tới 83 tuổi (vào thời bấy giờ con người chỉ mơ ước thọ tới tuổi 70). Bà là người phụ nữ đặc biệt, năm 70 tuổi vẫn tràn đầy sinh lực, vẫn còn tuyển chọn những trai tráng khoẻ đẹp làm việc trong 'phụng thần phủ' là nơi hậu cung chuyên phục vụ cho bà. Sau này Từ Hy Thái Hậu (Nhà Thanh) cũng thường xuyên sử dụng phấn hoa và là người có đầu óc quyền lực và tuổi thọ cao.

    Tổng thống Mỹ Ronald Reagan từng bị trọng thương do mưu sát và bị u ác tính nhưng vẫn sống thọ là do đã ăn phấn hoa thường xuyên. Phấn hoa là thực dược cao cấp được tiêu thụ mạnh mẽ ở các nước phát triển như: Nhật, Mỹ, Anh,... mặc dù giá thành rất cao. Những người mẫu ở Pháp có truyền thống sử dụng phấn hoa như một thức ăn lý tưởng.

    Hãy ăn 2-4 thìa cà phê phấn hoa hàng ngày vào thời gian thích hợp (buổi sáng, buổi tối, trước hoặc sau bữa ăn). Lưu ý nhai thật kỹ trước khi nuốt để tránh sặc.

    Hoà 3 thìa phấn hoa vào 100ml nước sôi, khuấy nhanh cho tan hết, chế thêm nước lạnh cho nguội bớt và pha thêm vào chút mật ong cho đủ ngọt ta đã có một cốc sinh tố bổ dưỡng hơn bất kỳ loại sữa dinh duỡng nào. Hãy tin tưởng rằng phấn hoa là thực phẩm cao cấp nhất, hoàn hảo nhất.

    - Trộn khoảng 1/2 đến 1 thìa phấn hoa vào cháo, bột, nấu chín dùng cho trẻ nhỏ
    - Phấn hoa ngâm rượu 100g/l cho thêm mật ong thành rượu bổ cao cấp.
    - Thành gia vị đặc biệt để chế biến 1 số món ăn cao cấp.

    Những tác dụng đặc biệt trong phòng, chữa bệnh


    Theo y học cổ truyền, phấn hoa vị ngọt, tính bình, có công dụng tư bổ cường tráng, ích khí dưỡng huyết, bổ thận, dùng cho những trường hợp tâm tỳ suy nhược, thận tinh bất túc biểu hiện bằng các triệu chứng như mỏi mệt, suy giảm tình dục, đau lưng mỏi gối, liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, tiểu đêm nhiều lần, muộn con, tắt kinh sớm.
    Trong Y thư cổ Thần nông bản thảo kinh cho rằng nếu dùng phấn hoa thường xuyên, lâu ngày sẽ làm cho cơ thể trở nên nhẹ nhàng, khí lực sung mãn, trẻ lâu, sống thọ.
    Những nghiên cứu hiện đại trên thực nghiệm và lâm sàng đã chứng minh rằng phấn hoa có tác dụng phòng chống, chữa trị bệnh sau:
    + Cao huyết áp, xơ vữa động mạch
    + Đái tháo đường
    + Rối loạn Lipit máu
    + Viêm gan, bệnh về gan
    + Ung thư, hỗ trợ điều trị trong giai đoạn hoá trị
    + Bệnh đường tiêu hoá (dạ dày, ruột...)
    + Viêm tiền liệt, u phì đại tiền liệt tuyến
    + Parkinson (run tay chân, giảm trí nhớ…)
    + Liệt dương, suy giảm tình dục
    + Vô sinh
    + Hội chứng tiền mãn kinh
    + Đau đầu, rối loạn tiền đình
    + Bệnh võng mạc, suy giảm thị lực
    + Lao lực
    Đặc biệt phấn hoa và liệu pháp phấn hoa có tác dụng chống lão hoá, chống phóng xạ, tăng cường công năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình tạo máu, nâng cao năng lực ghi nhớ, bổ não, điều tiết nội tiết tố, làm đẹp da (làm da hồng hào, mịn màng), đen tóc.
    Sử dụng phấn hoa thường xuyên để phòng chống hầu hết các bệnh nguy hiểm, cơ thể luôn khoẻ mạnh, tươi trẻ và trường thọ.
    Liều dùng: Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 thìa (cà phê) vào mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ.

    Những điều nên biết:


    1. Những người có tiền sử dị ứng phấn hoa thì không nên sử dụng phấn hoa ong.
    2. Không sử dụng phấn hoa đã bị biến chất (ẩm mốc, mùi khó chịu)
    3. Phấn hoa có nhiều màu và kích thước hạt khác nhau tuỳ theo loại hoa cho phấn.
    4. Phấn hoa tốt nhất: Màu tươi sáng, khô, mùi thơm, vị bùi ngọt. Phấn hoa rừng có nhiều màu khác nhau đỏ, vàng, nâu, trắng là loại tốt nhất.
    5. Bảo quản phấn hoa ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tốt nhất nên chứa trong lọ thuỷ tinh, trong hộp sữa bột đã rửa kỹ, trong túi nilông và lưu ý đậy hoặc buộc kỹ vì phấn hoa hút ẩm mạnh.
    6. Trộn lẫn phấn hoa và mật ong theo tỷ lệ 1-1 sau đó cho vào lọ đậy kín cho vào tủ lạnh hoặc để chỗ thoáng mát sẽ thành cao bảo quản được rất lâu. Cao mật phấn dẻo quánh và rất thơm ngon bổ dưỡng.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi beniemniem; 05/12/2011 vào lúc 03:35 PM.
    Chuyên bán sỉ và lẻ phấn hoa, mật ong chât lượng cao với giá rẻ.
    Ctglove2815!
    Email: nhim.vtv@gmail.com
    Yahoo: hatngocnuoc
    sdt: 0987734742
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 14 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi midi309 Xem bài viết
    có chị nào biết mua sáp ong ở đâu ko nhỉ?
    Vào đây tham khảo nà mẹ nó. Ở Tp.HCM nha

    Giá sáp ong: 180.000/kg
    Giao tận nơi ở các quận Tân Bình, Bình Tân, Quận 11
    alo: 098 7790 549
    http://matongcaonguyen.blogspot.com/
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    mình bán mật ong rừng nếu mẹ nào muốn mua alo minh 01688981735 số lượng có hạn . mẹ nào thực su mình mới bạn
    • 5 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #13
    Nhà em cả nhà ăn phấn hoa + mật ong, gần như ăn quanh năm ấy ạ. Ăn dc liên tục thì sẽ thấy da đẹp và khoẻ hơn. Thấy nhiều ng bảo bị dạ dày ăn tầm nửa năm sẽ thấy đỡ hẳn, ăn thường xuyên thì ko bị đau nữa.
    Phấn hoa rừng là tốt nhất, vì nó lấy từ nhiều loại hoa khác nhau. và có vị rất ngọt (nhưng ko nóng - phấn hoa tính bình) loại này cũng bán cao nhứt 220-250k/ cân
    Loại phấn rẻ nhất là phấn hoa ngô - vàng đều 1 mầu và nhạt phèo chẳng có vị gì (50-70k/1 cân).

    1 số cơ sở bán thường hay trộn 2 loại này với nhau và quảng cáo là phấn hoa rừng nguyên chất để bán dc lợi nhuận cao hơn.
    • 92 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #14
    Phấn hoa rừng là loại có nhiều màu, thơm. Có thể sử dụng phấn hoa như 1 dạng cốm vi sinh cho trẻ em hoặc ăn cùng mật ong. Cách sử dụng: có thể pha phấn với nước ấm (không nên pha với nước nóng), cho thêm mật ong để dễ uống. Đây là một thực phẩm bổ sung vitamin, các loại axit amin rất tốt, có thể dùng liên tục được. Uống vào buổi sáng hoặc tối. Chị nào cần biết chi tiết hơn thì nhắn hoặc gọi điện cho em, em tư vấn miễn phí ạ
    • 26 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #15
    Trước đây chồng mình làm ở Cà Mau (Nhà máy điện Cà Mau ấy), nên có quen dân địa phương ở đây, lâu lâu nhờ họ mua giùm mấy lít mật ong hoa tràm ở rừng U Minh đem về dùng. Hôm rồi có mua giùm sếp trưởng phòng 2 lít mật ong từ Cà Mau đem lên. Nếu ai có nhu cầu mua thì mình có thể mua giùm, tuy nhiên phải đợi có đợt có người về SG mới gởi lên được nhé. Ai cần thì inbox cho mình, mình sẽ trả lời nha.
    Từ nhãn thị chúng sinh

    HP: 0938201291
    YM: lethanh0503