• 1 Lượt chia sẻ
  • 34.4K Lượt đọc
  • 216 Trả lời

17 Người đang theo dõi

    • 80 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #21
    Mình 02 lần tự làm dầu dừa.
    Lần thứ nhất: Mình cũng làm giống trên mạng là nạo cùi dừa sau đó dùng nước nóng vắt để lấy nước cốt dừa. Nhưng có vẻ hiệu quả khLần thứ hai tức là chủ nhật vừa rồi: Lần này rút kinh nghiệm, mua dừa về mình không nạo bằng tay nữa, sau khi cạo hết lớp vỏ đen bên ngoài, mình cắt cùi dừa ra to cỡ bao diêm rồi cho vào máy ép hoa quả, ép lấy cốt dừa. Còn phần bã sau khi ép, mình tận dụng, lấy nước nóng cho vào vắt lấy nước. Sau đó đổ cả cốt dừa và nước vắt được từ bã dừa sau khi ép vào đun. Kết quả là được nhiều gấp đôi lần trước. Mùa hanh lạnh tha hồ mà dưỡng môi.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 237 Bài viết

    • 120 Được cảm ơn

    #22
    Mình chẳng có thời gian làm mua sẵn, 90k/100ml, chẳng biết có pha trộn gì không nhưng trộn với dầu xả gội thì tuyệt cú mèo, tóc mềm mượt hơn bất cứ một loại dầu hấp, dầu xả nào. Mà lại rẻ và nhanh, tính ra 100ml thì phải dùng đc 10 lần.
    Cuối cùng ta còn gì?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,089 Bài viết

    • 733 Được cảm ơn

    #23
    Thật ra còn quá ít người biết đến tác dụng của dầu dừa. Từ lúc mình mang thai bé Minh bị rạn da thì mẹ mình làm cho ít dầu dừa để thoa. Từ đó chết mê dầu dừa. Giờ ai nhìn da cũng hỏi xài lotion nào mà da căng mịn vậy ( da trên lưng nha k 1 đốm mụn lưng).. Da nhìn hồng hào có sức sống chứ k phải kiểu giả tạo hóa chất như mấy bạn tắm trắng Ngọc Trinh đâu.
    Mình k muốn bàn về việc mua dầu dừa ở đâu vì sợ Mod xóa bài ảnh hưởng đến 1 bài chia sẻ thật lòng của mình. Hôm mình ẳm Minh đi chích ngừa thấy bạn kia đc giới thiệu mua 1 loại kem rạn da bụng 800k lận mình cứ mún nhào vô kêu đừng mua... mua 1 lít dầu dừa thì xài đến con lớn luôn. Mình k đạo dầu dừa đến nỗi coi nó như thần dược nhưng mom mình nói thà xài dầu dừa còn hơn xài oliu, vì đúng hàng Vietnam mình. Dầu Oliu qua 80 mối mới đến Vnam thì liệu có phải loại mà ng Hy Lạp xài k chứ.
    Nhưng mà loại trên muare bán tính ra cả triệu đồng 1 lít thì đúng là quá đắt các mom ạ, dừa chứ k phải vàng nấu ra đâu. Ngưỡng đông đặc của dầu dừa là 25 độ C các mom để vào ngăn mát nếu có pha nước thì 25 độ nó chưa đông do ngưỡng đông của nước là 0 độ các mom hén.
    Mình nghĩ các mom đang bán dầu dừa trên web mình đa phần k bán dầu pha đâu chỉ là tùy cách tính lãi và công nên giá cả có khác nhau. Vd như mình làm thì nấu bằng bếp gas có nhiều mom nấu bằng than đá, bằng cũi và tính công làm lời. Mình thì làm xà phòng handmade và đằng nào cũng phải làm dầu để làm xà phòng ( 1 mẻ xà phòng cả chục lít) nên tiện thể nấu bán luôn chẳng hạn, giá k tới 1 trieu/ lit như ng ta. Đừng mua ở siêu thị hay mấy ông thương lái. Chứ các mom trên này mình nghĩ đều là mẹ hết rồi nên cũng khá uy tín.
    • 37 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #24
    mọi ng` nói sao chứ dầu dừa ở nhà tự làm ( thật ra là mẹ và ngoại của em làm cho) đâu có được trắng trong veo đâu? Nó trong, màu vàng vàng như dầu ăn, thơm ngậy mùi kẹo dừa,

    dầu dừa thì làm mềm, mịn, trắng da, dài và mượt tóc, tăng sức đề kháng, chứ chưa nghe nói tới vụ nhức đầu thoa dầu dừa như mẹ chồng của chị gì nói trên

    hờ, e chẳng có quảng cáo gì đâu nhé, các mẹ có hỏi mua thì e cũng không có để mà bán, chứ mọi ng` thử về quê em xem, Bến Tre ấy ạ, tới cái tiệm gì bán đặc sản BT ấy mà hỏi, hùi trước bà e nhờ mua dùm, 1 chai pet pepsi 1.5l dầu dừa mà có 100k thôi. xài k hết, chiết ra 1 ít còn lại quăng zô tủ lạnh cho đông cục trắng bóc hết.

    nói tùm lum lan man nãy h chỉ để túm lại 1 câu: dầu dừa mà màu trắng bóc, trong veo là loại đã wa chế biến, thêm thắt cái gì đó mới đc vậy
    • 323 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #25
    Em sợ mấy đồ handmade lắm nên tốt nhất là không mua dầu dừa mà chọn các loại dầu khác. Mà em thấy 80k/100ml là rẻ đó chị ơi
    • 2,089 Bài viết

    • 733 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Omachi.3b Xem bài viết
    Em sợ mấy đồ handmade lắm nên tốt nhất là không mua dầu dừa mà chọn các loại dầu khác. Mà em thấy 80k/100ml là rẻ đó chị ơi
    ủa sao lại sợ đồ handmade vậy bạn, bg mọi ng đang hướng về dùng đồ handmade mà. Hồi chưa có gdinh mình đã tốn rất nhiều tiền cho mỹ phẩm giờ thấy tiếc. Có lẽ ng có gdinh rồi sẽ suy nghĩ khác cái gì cũng học làm và tiết kiệm cho con cái hơn.
    Đúng rồi dầu dừa k có trong veo mà có màu vàng như dầu ăn Tường An vậy. Có điều là các bạn phải nhìn màu khi nó ở trong chai kìa, chứ dầu mình làm khi để trong chai thì nó màu vàng nhưng rót ra trên lòng bàn tay do lượng ít quá với lại bị màu của ánh sáng nhìn nó trong veo, xong khách phán liền: dầu ép lạnh hở chị.. ( hihi)
    Thật ra các mom cũng đừng quá lo lắng về vụ hóa chất, chỉ có dầu bán ở siêu thị ng ta pha thêm chất bảo quản, chứ hàng thủ công ở nhà, dừa chứ có phải vàng đâu mà đến nỗi phải pha này pha nọ để kiếm lời chứ ạ. Yên tâm vote cho dầu dừa đi các mom ơi, người Việt dùng hàng Việt.
    • 789 Bài viết

    • 751 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meyeuemchuot Xem bài viết
    Mẹ chồng tớ cũng đang dùng cái loại 125k/lít đây, nhà tớ sắp thành tổng đại lý đến nơi, chán chả buồn nói. Dầu dừa chứ cái gì đâu mà bà coi như thần dược, đau bụng uống dầu dừa, nhức đầu xoa dầu dừa, vết bỏng hở cũng đổ dầu dừa vào luôn. Khổ nhất là bà trộn dầu dừa vào thức ăn cho cháu ăn . Con cái nói thì không tin, đi tin lời thằng cha bán dầu dừa, nó muốn bán được thì phải nói tốt nói đẹp chứ. Muốn bóp cổ thằng cha đó quá đi mất.
    Đang đun dầu dừa nè, đọc com của mẹ nó mình suýt sặc vì cười nghiêng ngả luôn.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 37 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #28
    em mua 4 kg dừa nạo về làm hết 2 tiếng , chắt lọc ra đc có chai nhỏ xíu màu vàng trắng , ko có thơm ngậy như mua ở ngoài ( làm xong mệt đứt hơi ) , 4kg hết 80k , chưa tính công với tiền ga
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 90 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #29
    Ui dùng hoá chất đến 90% thì còn gì là tác dụng nữa, nguy hại thêm bao nhiêu! Thế này thì chịu khó tự chế thui.
    • 2,089 Bài viết

    • 733 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cun_nguyen92 Xem bài viết
    em mua 4 kg dừa nạo về làm hết 2 tiếng , chắt lọc ra đc có chai nhỏ xíu màu vàng trắng , ko có thơm ngậy như mua ở ngoài ( làm xong mệt đứt hơi ) , 4kg hết 80k , chưa tính công với tiền ga
    mẹ cún ạ, vì trái dừa mẹ cún mua k phải là dừa để nấu dầu. Dừa để nấu dầu là dừa trồng trên đất thịt, trái dừa già để cho khô trên cây.
    Dừa nạo mua ngoài chợ là dừa non ng ta hái xuống để cho già ( chừa chỗ cho cây ra trái mới) dừa đó rất ít dầu thậm chí dầu rất ít dinh dưỡng cũng như dược tính.
    Thân ái.
    • 2,089 Bài viết

    • 733 Được cảm ơn

    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi koittc Xem bài viết
    Ui dùng hoá chất đến 90% thì còn gì là tác dụng nữa, nguy hại thêm bao nhiêu! Thế này thì chịu khó tự chế thui.
    Mình nghĩ ngoài chất bảo quản ra thì k đến nỗi 90% là hóa chất đâu bạn koitic ơi, vì dừa chứ có phải vàng đâu.. tiền hóa chất k chừng nhiều hơn tiền dừa ạ
    • 36 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #32
    Mấy Mẹ ơi, em nghe nói dùng dầu dừa nhiều quá sẽ bị bệnh gì đó nên em không dám dùng. Các Mẹ dùng thấy có hiệu quả không? Em bị rụng tóc có dùng được không?
    • 323 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meyeubeminh Xem bài viết
    ủa sao lại sợ đồ handmade vậy bạn, bg mọi ng đang hướng về dùng đồ handmade mà. Hồi chưa có gdinh mình đã tốn rất nhiều tiền cho mỹ phẩm giờ thấy tiếc. Có lẽ ng có gdinh rồi sẽ suy nghĩ khác cái gì cũng học làm và tiết kiệm cho con cái hơn.
    Đúng rồi dầu dừa k có trong veo mà có màu vàng như dầu ăn Tường An vậy. Có điều là các bạn phải nhìn màu khi nó ở trong chai kìa, chứ dầu mình làm khi để trong chai thì nó màu vàng nhưng rót ra trên lòng bàn tay do lượng ít quá với lại bị màu của ánh sáng nhìn nó trong veo, xong khách phán liền: dầu ép lạnh hở chị.. ( hihi)
    Thật ra các mom cũng đừng quá lo lắng về vụ hóa chất, chỉ có dầu bán ở siêu thị ng ta pha thêm chất bảo quản, chứ hàng thủ công ở nhà, dừa chứ có phải vàng đâu mà đến nỗi phải pha này pha nọ để kiếm lời chứ ạ. Yên tâm vote cho dầu dừa đi các mom ơi, người Việt dùng hàng Việt.
    Vì em dị ứng với đồ handmade chị ạ, em dùng đồ natural hoặc organic thôi, như vậy em thấy yên tâm và đảm bảo hơn. Hơn nữa nói riêng về dầu dừa, bây giờ nhiều người bán đặt lợi nhuận lên cao quá, cao hơn cả uy tín và lời hứa "100% nguyên chất" của họ với khách hàng nên mình cũng chẳng biết thế nào được chị ạ. Cái gì cũng có cái giá của nó, em tìm hiểu thì thấy phải đợi dừa già tự nhiên rồi mới làm được, rồi công đoạn phức tạp, như vậy không thể có giá rẻ được.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 117 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #34
    Mọi ng' ơi, SAI LẦM khi nghĩ là tự làm dầu dừa mất công nha. Dưới 1 tiếng là cùng. Mình cũng hay recommend tự làm dầu dừa để dưỡng da , nên kịch liệt anti những ng bán vì lợi nhuận đi phao tin là làm tốn công, nên giá thành phải cao.

    Đối với những bạn còn e ngại, mình xin tóm tắt công đoạn làm dầu dừa siêu nhanh sau đây:
    1. Mua 200g dừa nạo sẵn ở chợ, nói ng ta loại để thắng dầu ko phải ăn xôi, loại này có lẫn đốm đen li ti. Chợ nào cũng có thôi. Tự nạo rồi xay sinh tố chi cho lách cách.
    2. 1 cái khăn or lưới vải mùng, bọc dừa nạo lại, chế nước sạch vô, khoảng 1 chén, ẩm ướt là dk.
    3. Bóp cho ra nước cốt dừa (ko mua nước cốt dừa sẵn vì ng ta hay trộn đường... vô ăn chè). Ai làm bánh xèo, nấu chè thì quá rành. Thường chị em tự nặn nước cốt dừa chứ ít có sẵn.
    4. Lấy nước cốt dừa bắc lên chảo, lửa liu riu, tới khi chuyển sang trong suốt như dầu, thơm mùi kẹo dừa, có thể trắng trong or vàng nhạt.
    5. Gạn phần trong nhất đổ vô chai. 200g, 8-10k --> 30ml, xài lâu lắm, xài hết mình mới làm tiếp.
    Vậy là xong rồi. ^^ Làm quen rồi thấy cũng vui mà. Biết thêm 1 cách làm nước cốt dừa, mai mốt nấu chè tha hồ. Hỏi mama hay nấu ăn chắc chắn bik, các bạn bận học có thể dụ mama nấu dùm.

    Ah, mọi ng lưu ý là dầu dừa công nghiệp làm từ 'cold process'. Máy móc chuyên nghiệp, nguyên liệu là vỏ dừa, cùi dừa... bỏ gọi chung là 'rác dừa', dk thu gom xe tải giá siu rẻ. Ko ăn dk thì make ra dầu có chất lượng thế nào?
    Loại bán trên mạng họ tự làm ko nói, đó là 'hot process' đơn giản nhất. Hiện nay nhiều ng làm kiếm thêm thu nhập, giá thành ko quá cao, để tiết kiệm time các bạn có thể thử. Còn nếu do shop lớn bán tùm lum loại dầu, thời gian đâu họ ngồi nấu ta?
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 124 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #35
    tự làm cho chắc ăn đi mấy chị ơi , hồi trước em cũng ham hố lắm ngồi tìm thông tin , có chỗ bán 80~100k 100ml , rồi dầu dừa tin vui gì đó bán 120k/1 lít , rồi mới đây dì em mua cho em chai dầu dừa 1 lít , đóng như chai dầu ăn , màu vàng nhạt thơm lừng có công ty đàng hoàng lun , giá 35k , thôi em ra chợ mua dừa nạo về làm tuy hơi khét mà an toàn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 229 Bài viết

    • 1,211 Được cảm ơn

    #36
    - Các bạn bảo là dầu dừa thì chả pha dầu khác, vì cho vào tủ lạnh nó đóng rắn, bỏ ra chẩy mềm là đúng. Đúng là họ không pha đâu, vì dầu dừa rẻ rùi, pha thêm cũng không kinh tế. Nhưng vấn đề được cảnh báo ở dầu dừa không nằm ở đó. Nó nằm ở khâu sản xuất. Tại sao giá dầu dừa làm thủ công lại đắt thế, mà vẫn là dầu dừa, không pha gì, sản xuất tại các cơ sở lại rẻ thế. Nếu bạn nào vào website của bạn Ngọc Hà Sài Gòn (lamdepcungha) thì các bạn sẽ hiểu. Hầu hết các cơ sở sản xuất đều dùng hóa chất để làm, dùng thiết bị cũ, han rỉ (tiền khấu hao vào sản phầm hầu như không có), nên họ sản xuất được nhiều, tận dụng hết dầu trong bã dừa => giá rất rẻ. Nhưng không an toàn, cho cả người lớn lẫn trẻ em.

    Bạn meyeuemchuot cố gắng đừng để mẹ chồng đem dầu dừa vào thức ăn nhé, trong dầu mà mua rẻ thế có dư lượng hóa chất rất cao, chưa tính đến vấn đề vệ sinh hay không. Mẹ chồng bạn giống hệt mẹ mình, thích cái gì thì bắt cả nhà phải dùng, hễ mẹ mình thấy cái gì mà nghe đài báo nói chữa bệnh này nọ là ăn, bắt cả nhà ăn thay các thức ăn khác. Kể cả thức ăn đó tốt thật, ăn nhiều cũng không tốt, cái gì cũng phải cân bằng. Mình đọc bài của bạn mà giật mình, nghĩ đến mà thương bé nhà bạn quá, nó giống hệt bé nhà mình, toàn bị bà bắt ăn đủ thứ theo ý bà. Phải đấu tranh vì sức khỏe của con bạn ạ, nhưng mẹ chồng thì phải khéo, lôi cả chồng vào, bạn cố gắng tìm những bài viết (họ có cả hình minh họa ấy) cho chồng, mẹ chồng đọc nhé. Dầu dừa chỉ là dầu, có chứa thêm vài vitamin, vi lượng thôi, không phải thần dược đâu.

    Một số bạn nói rằng dầu chỗ này rẻ, chỗ kia đắt. Mình có kinh nghiệm dầy dạn làm dầu rùi. Mình làm đạt hiệu suất khá cao đó. Một quả dừa (mua tại HN là 27-30kk), cho vào máy xay sinh tố, xay kỹ, vắt, lọc, cho vào tủ lạnh 5-6h để đóng hết dầu lên trên (chứ bạn đem nguyên nước kia nấu thì mất tầm 2-3h, chết tiền điện, ga), vớt váng trên ra, nấu cái váng này trên bếp ga, hoặc từ (mình dùng bếp từ cho rẻ), tầm 45 phút. Thành quả tầm 100ml dầu. Các bạn làm không tốt, hoặc chọn phải dừa chưa già thì không được tầm đó. Như thế, chi phí cho 100ml cũng tầm 35-45k hoặc hơn, tùy bạn chọn cách nấu (giá này mình tính cả tiền hao mòn máy xay, điện tủ lạnh, điện/ga nấu dầu,...., chưa tính đến công sức làm, lọ đựng, chi phí hàng hóa lưu thông). Như vậy, với cách làm thủ công, khoảng 300k/lit là ok. Dầu bán rẻ hơn chứng tỏ là họ sản xuất bằng ép, dùng hóa chất lọc dầu, mà máy ép chắc chắn không phải máy móc hiện đại đâu, vì máy hiện đại có khi đắt hơn thủ công. Từ đây các bạn có thể dựa vào giá cả mà phần nào định được chất lượng dầu, đừng nhìn bằng mắt, mình làm dầu thủ công, nếu nấu nhỏ lửa, chắt dầu ngay khi có, dầu trong vắt luôn. Mình chỉ làm để dùng, mà chi phí đã tầm đó rùi, nếu các bạn làm để bán cũng chả rẻ hơn mấy (có chăng là dừa các bạn mua ở vùng quê rẻ thì làm giá dầu đi xuống, nhưng phần lớn hàng hóa đều bị đẩy giá trong khâu lưu thông).

    Các bạn làm dầu dừa mà không hiệu quả, thì làm sữa dừa cũng ok (sữa dừa chính là cái màng nổi lên ấy, chỉ cần vắt xong cho vào tủ lạnh, nó sẽ nổi lên, để tầm 5-6h trong ngăn mát nhé), lấy váng này, đun sôi kỹ là ok (nếu đun quá nó thành dầu, nhưng không có kinh nghiệm, bạn không lấy được nhiều dầu, còn sữa dừa thì chả cần kinh nghiệm, đun sôi lên, cho vào ngăn đá, dùng dần, để ngăn mát dễ bị thiu). Nghe nói sữa dừa còn nhiều chất hơn dầu dừa.

    Dầu dừa chỉ là 1 loại dầu, không phải thần dược, nó có tác dụng: dùng ăn, dùng để dưỡng da, dưỡng tóc, có chỉ số chống nắng tầm 7SPF, bôi lên vết côn trùng cắn (cái này thường dùng cho trẻ nhỏ), dùng để chữa nẻ (mình toàn lấy bôi lên mặt cho con chữa nẻ mùa đông, dầu tự làm, mình kiểm soát chặt chẽ mọi khâu từ chọn đến bảo quản nên cực kỳ ok), dầu dừa lành tính, nhanh thấm vào da nên mình dùng cho cả mẹ, cả con, cả bà của cháu nữa. Bôi lên da, matxa 10 phút, làm hàng ngày, da dẻ mịn màng, không bị nẻ (vì dầu này dưỡng ẩm tốt), hồng hào. Mình có đọc thấy nói dầu dừa chữa nhiều bệnh, nhưng trên báo dân trí có bài phỏng vấn 1 bác sỹ, chị ấy nói không có căn cứ khoa học, dầu dừa chỉ có thành phần dinh dưỡng tương tự như các dầu khác thôi, nó không phải thần dược, đừng dùng nó chữa bệnh hoặc giảm béo.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi khi19802003; 28/12/2012 vào lúc 10:39 AM.
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 497 Bài viết

    • 202 Được cảm ơn

    #37
    Mình cũng đã tự làm dầu dừa thành công .
    Các bạn chú ý để khoảng vài tiếng cho lớp sữa dừa đông lại, hớt ra rồi đem nấu thì sẽ nhanh hơn nhiều.
    Mình chỉ hãi nhất khâu nạo dừa thôi. Hôm trước lười quá mua dừa xong bảo người ta nạo luôn cho nhưng nhìn cứ...bẩn bẩn sao ấy, họ rửa qua quýt, còn để cả xuống đất, mình nhìn mà xót ruột.
    Thôi đã mất công làm chất lượng thì tự nạo luôn, SÃn đây:
    Có bạn nào biết mua cái bàn mài dừa to to ở đâu không, chỉ mình với, chứ cái dụng cụ nạo dừa nhỏ nhỏ ấy, nạo khổ sở quá...đau hết cả tay.
    Mình xác định tự làm dùng lâu dài nên muốn đầu tư cái máy mà nhìn nó có vẻ nguy hiểm, thấy sợ quá, nhà lại có trẻ con. Cái bàn mài dừa như mấy cô ở chợ có vẻ kinh tế, an toàn mà hiệu quả. Nó là cái bàn đóng bằng gỗ 2 bên, ở giữa là miếng kim loại có lỗ nổi để mài dừa ấy.
    Bạn nào biết thì chỉ mình với nhé, mình ở Hà Nội. Có cả giá nữa thì tốt quá.
    Mình cảm ơn nhiều .
    (Tối mình bôi dầu dừa lên da, để qua đêm, sáng dậy sờ da mặt thích thật, mềm mượt dã man)
    • 34 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #38
    hi all, mình chưa bao giờ review cái gì lên WTT dưng mà vụ dầu dừa này thì nhất quyết phải nhảy vào ^_^, vì mình muốn chia sẻ cho các chị em cùng sử dụng, rất tuyệt vời đấy.
    Trước hết thì dầu dừa các bạn cứ tự làm là tốt nhất, như các mẹ đã truyền bí kíp đó ạ, làm ko tốn thời gian mấy đâu, mình làm 2kg dừa nạo,chỉ lấy phần sữa đừa, đun 2 tiếng được hơn 400ml dầu, dùng tẹt ga (chưa kể đã san sẻ với các chị cùng cơ quan ^_^).
    Về công dụng làm đẹp: chỉ 1 câu: quá tuyệt vời! Da mình da dầu, mụn, vết thâm rất nhiều, trước mình chỉ dùng dầu dừa cho tóc (công dụng ko bàn nữa vì quá nổi tiếng rùi), ko dám dùng cho mặt vì sợ da dầu dùng ko hợp, da mình lại rất dễ lên mụn. Nhưng sau khi ngâm cứu kỹ bác google, bảo dầu dừa tốt cho da mụn vì kiểm soát dầu, ức chế VK gây mụn, giàu vit E giảm thâm.... mình mới dùng thử, kết quả quá tuyệt vời!
    Mình mới dùng dầu dừa cho mặt được hơn 1 tháng, mỗi tối trước khi đi ngủ nhỏ 02 giọt ra tay, xoa cho nóng rồi xoa đều lên mặt, mátxa khoảng 5'. kết quả sau 1 tháng da mặt đã thay đổi như sau:
    Da giảm hẳn tiết dầu, sáng ngủ dậy da ko bóng dầu như mình từng sợ trước khi dùng dầu dừa)
    Da rất căng, mịn màng hơn, ăn phấn hơn rất nhiều.
    Điều hạnh phúc nhất là vết thâm giảm hẳn.Thực sự là giảm rất nhanh! Mình bất ngờ nhất là hiệu quả giảm thâm mụn của dầu dừa. mình yêu luôn dầu dừa chỉ vì cái giảm thâm nhanh này. Hi vọng từ giờ đến Tết các vết thâm của mình sẽ biến mất hết ^_^ (nếu được để mình lục lại tìm hình nào mình chụp sát mặt cách đây 1 tháng để so sánh cho các nàng xem để tăng thêm sỹ khí ^_^)
    Tóm lại dầu dừa rất tuyệt, mình thấy có vẻ các bạn sử dụng dầu dừa cho mặt chưa nhiều, nhất là mấy bạn da dầu mụn vì có thể có những e ngại như mình trước đây, nhưng dùng thử xem, thích cực :">
    P/S: dùng cho mặt thì các nàng cố gắng tự mà làm nhé, da mặt iu quý ta phải nâng niu, đừng có dại mua ở ngoài về mà bôi, ko có cái gì là đảm bảo bằng chính mình làm cả.

    Gửi các nàng link công dụng làm đẹp của dầu dừa (đặc biệt với da mụn của mình ^_^) để thao khảo:
    http://**************/suckhoelamdep/...u-dua-2105893/
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 18 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #39
    Chúc mừng bạn conbosua đã có làn da như ý ^^! Mình mới dùng dầu dừa bôi mặt được 1 tuần, sẽ cố gắng kiên trì hơn.
    Mình đun sữa dừa không đến 1 tiếng đâu, là lớp dầu đã tách ra rồi. Lớp dầu tiết ra đến đâu mình hớt luôn đến đó, dầu sẽ trong hơn, không đun lâu bị mất vitamin E.
    Mình ủng hộ tự làm dầu dừa ở nhà 2 tay 2 chân luôn. Mẹ nào nghĩ làm dầu dừa vất vả là quá sai lầm, không cực đến thế đâu ạ, thành quả thì mĩ mãn luôn.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 10 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #40
    Cám ơn chị bò sữa chia sẻ bí kíp , kiểu này mai em cũng mua dừa về thử tự làm xem sao.
    Mỗi ngày tôi chọn 1 niềm vui