Dưỡng da - Làm đẹp da

Có chị nào biết cách làm tinh dầu cà rốt không ạ?

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 4.84K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi, có chị nào biết cách làm tinh dầu cà rốt tại nhà không ạ?
    Da em bị tàn nhang nên đang được mách dùng tinh dầu cà rốt nên muốn làm thử (vì buổi tối em cũng tương đối rảnh)
    Chị nào có bí kíp thì share giúp em với nhé!
    Em cảm ơn nhiều ạ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 10 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    bên web việt nam e thấy hình như ko có hướng dẫn, c search thử : How to make carrot oil nha, có mấy blog bên nước ngoài cũng hay bày lắm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 833 Bài viết

    • 243 Được cảm ơn

    #3
    Theo mình biết, Dầu carot tên tiếng anh là Carrot seed oil có nghĩa là dầu được ép từ hạt cà rốt chứ ko phỉ quả carot, hạt carot rất nhỏ như hạt gạo do đó để lầy được 10ml dầu thì cần cả kg hạt do đó giá thành của dầu này khá cao, cao hơn cả dầu hạt nho hay dầu khác. Do đó việc chưng cất dầu carrot tại nhà là gần như ko hiệu quả, đồng thời mỗi loại dầu cần 1 phương pháp chưng cất khác nhau để vẫn giữ được tinh chất của nó. Chưng cất ko đúng kĩ thuật sẽ tạo ra dầu ko đúng chất lượng thậm chí gây hại

    Bạn nên mua dầu carot của Mỹ, giá tầm 4 500K cho 28ml trờ lên
    VẺ ĐẸP LUÔN TIỀM ẨN TRONG MỖI NGƯỜI PHỤ NỮ CHÚNG TA
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 20 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    Chào bạn mình tìm hiểu và được biết tinh dầu cà rốt được làm thế này: bạn mua 4 - 5 củ cà rốt về rửa sạch, gọt vỏ, bào nhuyễn. Sau đó cho 1 ít dầu dừa vào chảo, bỏ cà rốt vào đun nhỏ lửa đến khi bạn thấy dầu chuyển sang màu cam là được nha, nhớ đừng để lửa to sẽ mất hết dưỡng chất.
    Nếu da bạn không bị mụn mà chỉ muốn chữa tàn nhang thui thì bạn nên mua tinh dầu gấc nguyên chất ý sẽ hiệu quả hơn rất nhiều bạn nha.
    Làm dầu gấc: bạn mua gấc về tác ra làm đôi, lấy gấc đem phơi nắng cho se lại, sau đó tách hạt gấc ra, lấy màng gấc đó đem phơi đến khi khô, bạn sắt nhỏ, cho vào nồi cùng với dầu ăn, bạn chỉ cần cho dầu ăn ngập gấc là được, sau đó đun nhỏ lửa đến khi gấc nổi hết lên mặt hoặc dầu có màu cam đỏ là được. Bạn có thể thay dầu ăn bằng dầu dừa hoặc dầu oliu nha.
    Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp