Dưỡng da - Làm đẹp da

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc + Review các thể loại mỹ phẩm dưỡng da và trang điểm – For oily skin only... (Tầng 5)

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 104K Lượt đọc
  • 1.56K Trả lời

29 Người đang theo dõi

    • 3,636 Bài viết

    • 3,468 Được cảm ơn

    #1501
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jerrytran Xem bài viết
    bà Nấm yên tâm, giá nào cũng có mà, nhớ hồi tui cướic ũng toàn 2 đứa lo từ A->Z, áo cưới chụp hình album chỉ khoảng 10tr thui ah.
    chi beheo: so với sự trẻ trung em chỉ xách dép chị ah.:Silly: chị ơi, cho em xin 500d công thức chè đi, mỗi loại bao nhiu gr, nhiu xèn và chỗ mua lun nhen chị. Còn nho khô thì em có rùi, đợi gần chín bỏ vô là đc. Để em lấy le với nhà chồng và tẩm bổ chồng em nữa.hihi
    ủng hộ Pisu làm soap nho khô nha, với slogan: ông tắm bà khen :Laughing::Laughing::Laughing:
    Haha, chị Jerry hâm mô nho khô quá rồi
    Ym : Pisu_2012
    Em có ước mơ, và em dám làm
    • 94 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #1502
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nàng Gốm Xem bài viết
    hihi, em mới đi chơi với anh Zai về, hôm nay 12h đêm 5/9 kỷ niệm 2 năm 2 đứa chính thức yêu nhau ...
    12h đêm hôm nay anh Zai chính thức quỳ xuống cầu hôn em:LoveStruc: Đeo nhẫn cầu hôn mà em rươm rướm nước mắt hhihi ... Ôi vui quá cả nhà ôi ... :LoveStruc:
    hix, đọc mà tủi thân mình, chảy nước mắt:Crying:...sao mà hạnh phúc thế không biết :Worried: khi nào mình mới được người ta cầu hôn nhỉ, cũng quen nhau được 2 năm rồi...kiếp này chắc ế ùi...:RollingEy:
    • 271 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #1503
    @ Jerry chị post lên đây cho nhà dầu tham khảo luôn hen.

    Spam: Mềnh xin giới thiệu với nhà dầu món chè ăn rất mát và đẹp da nhé. Rất dễ nấu, ko mất nhiều thời gian và giá cực rẻ nữa ợ.

    Chè Bạch Quả Củ Năng nước Ky

    Chè Bạch Quả Củ Năng ăn mát cực kỳ, ăn buổi tối bảo đảm ngủ ko ngon ko ăn tiền luôn. Bạch Quả giúp tăng tuần hoàn não, giúp đầu óc minh mẫn và phản ứng nhanh nhạy hơn, giúp tay chân ko bị tê, run rẩy, chống oxy hóa.... Chè này nấu cho người lớn tuổi ăn tốt lắm ạ, phụ nữ sắp sinh (tháng cuối cùng của thai kỳ, ko đc ăn sớm wá) cũng nên ăn Bạch Quả để em bé và mẹ có làn da sạch sẽ, trắng trẻo, mịn màng. Heheh

    - Nguyên liệu cho 4-6 người:
    100 gr Bạch Quả
    300 gr Củ Năng
    120 gr đường phèn [thích ngọt thì tăng thêm]
    100 gr tàu hủ ky [nhớ nói người bán là loại tàu hủ ky ngọt, dùng để nấu chè. Tàu hủ kỳ này mềm, dày hơn hủ ky mà chúng ta hay ăn kèm với món chay]

    - Thực hiện:
    Dùng muỗng cứng đập vỏ Bạch Quả, tách nhân Bạch Quả ra, lột bỏ lớp vỏ màu nâu bao quanh nhân, sau đó dùng dao cắt nhẹ hình chữ thập lên đầu nhân Bạch Quả, dùng tăm lấy tim bên trong nhân bỏ đi, như vậy thì khi ăn sẽ ko có cảm giác đắng. Ngâm nhân Bạch Quả cho nở. Củ năng, Tàu hủ ky rửa sạch để ráo nước.

    Cho 1 lít nước vào nồi, nấu sôi, cho củ năng vào nấu 10', cho Bạch Quả vào nấu sôi 5', sau đó cho tàu hủ ky và đường phèn vào, khi nào thấy hủ ky và đường tan hoàn toàn, nước có màu trắng sữa là được. Chè này dùng nóng hay lạnh đều ngon.

    * Có thể thay Củ Năng thành trứng cúc thành món chè Bạch Quả Trứng Cút ăn nóng rất ngon và bổ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, bỏ vào cùng lúc với Bạch Quả nấu sôi chừng 10' là xực được oỳ.

    * Sau khi nấu nếu thích có thể cho thêm ít nho khô vào, sẽ trở thành món chè "ông ăn bà khen, bà ăn... ông chạy!!!" Hahaha... mọi thông tin chi tiết xin liên hệ em Pisu và Jerry nhà mềnh :Laughing::Laughing::Laughing:... just kidding.


    P/s: Giá cho 1 nồi chè chỉ khoảng 40k trở lại thui Jerry nha, chị nghĩ ở các chỗ bán đường đậu đều có bán Bạch Quả, riêng loại Tàu Hủ Ky ngọt thì chị ko biết có bán hok, em hỏi thử xem sao nhé. Nếu ko có thì pải đi các chợ người Hoa khu Q5 để mua. Chị toàn gửi các chị người Hoa làm cùng mua dùm ko à.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi beheou83; 06/09/2010 vào lúc 10:38 AM.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 964 Bài viết

    • 764 Được cảm ơn

    #1504
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nàng Gốm Xem bài viết
    hihi, em mới đi chơi với anh Zai về, hôm nay 12h đêm 5/9 kỷ niệm 2 năm 2 đứa chính thức yêu nhau ...
    12h đêm hôm nay anh Zai chính thức quỳ xuống cầu hôn em:LoveStruc: Đeo nhẫn cầu hôn mà em rươm rướm nước mắt hhihi ... Ôi vui quá cả nhà ôi ... :LoveStruc:
    oiiiiiiiiiiiiiiiiiii sướng nhá, tui mà được vậy tui khóc tu tu vì sướng lun á,mất ngủ cả đêmrooling:
    anh Zai nhà bà không những lãng mạng mà còn đẹp zai nữa chớ:Battin ey:
    tui cũng công nhân là lần này chụp ảnh cưới make up trẻ hơn,bà cứ make tông hồng baby đi cho nó nhí nhảnh ,trẻ trung tươi tắn bà ạ:Kiss:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Des
    • Des
      Offline
    • 5 năm
    • 2,151 Bài viết

    • 1,900 Được cảm ơn

    #1505
    @beheou: Chị ơi củ năng ngoài Bắc gọi là mã thầy, Tàu hủ = đậu hũ = đậu phụ, còn "tàu hủ Ky" là j hả chị? :RaisedEye
    Mẹ yêu Thỏ, yêu Thỏ nhất đời



    A baby will make love stronger, days shorter, nights longer, bankroll smaller, home happier, clothes shabbier, the past forgotten and the future worth living for
    • 1,397 Bài viết

    • 487 Được cảm ơn

    #1506
    Trích dẫn Nguyên văn bởi beheou83 Xem bài viết
    @ Jerry chị post lên đây cho nhà dầu tham khảo luôn hen.

    Spam: Mềnh xin giới thiệu với nhà dầu món chè ăn rất mát và đẹp da nhé. Rất dễ nấu, ko mất nhiều thời gian và giá cực rẻ nữa ợ.

    Chè Bạch Quả Củ Năng nước Ky

    Chè Bạch Quả Củ Năng ăn mát cực kỳ, ăn buổi tối bảo đảm ngủ ko ngon ko ăn tiền luôn. Bạch Quả giúp tăng tuần hoàn não, giúp đầu óc minh mẫn và phản ứng nhanh nhạy hơn, giúp tay chân ko bị tê, run rẩy, chống oxy hóa.... Chè này nấu cho người lớn tuổi ăn tốt lắm ạ, phụ nữ sắp sinh (tháng cuối cùng của thai kỳ, ko đc ăn sớm wá) cũng nên ăn Bạch Quả để em bé và mẹ có làn da sạch sẽ, trắng trẻo, mịn màng. Heheh

    - Nguyên liệu cho 4-6 người:
    100 gr Bạch Quả
    300 gr Củ Năng
    120 gr đường phèn [thích ngọt thì tăng thêm]
    100 gr tàu hủ ky [nhớ nói người bán là loại tàu hủ ky ngọt, dùng để nấu chè. Tàu hủ kỳ này mềm, dày hơn hủ ky mà chúng ta hay ăn kèm với món chay]

    - Thực hiện:
    Dùng muỗng cứng đập vỏ Bạch Quả, tách nhân Bạch Quả ra, lột bỏ lớp vỏ màu nâu bao quanh nhân, sau đó dùng dao cắt nhẹ hình chữ thập lên đầu nhân Bạch Quả, dùng tăm lấy tim bên trong nhân bỏ đi, như vậy thì khi ăn sẽ ko có cảm giác đắng. Ngâm nhân Bạch Quả cho nở. Củ năng, Tàu hủ ky rửa sạch để ráo nước.

    Cho 1 lít nước vào nồi, nấu sôi, cho củ năng vào nấu 10', cho Bạch Quả vào nấu sôi 5', sau đó cho tàu hủ ky và đường phèn vào, khi nào thấy hủ ky và đường tan hoàn toàn, nước có màu trắng sữa là được. Chè này dùng nóng hay lạnh đều ngon.

    * Có thể thay Củ Năng thành trứng cúc thành món chè Bạch Quả Trứng Cút ăn nóng rất ngon và bổ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, bỏ vào cùng lúc với Bạch Quả nấu sôi chừng 10' là xực được oỳ.

    * Sau khi nấu nếu thích có thể cho thêm ít nho khô vào, sẽ trở thành món chè "ông ăn bà khen, bà ăn... ông chạy!!!" Hahaha... mọi thông tin chi tiết xin liên hệ em Pisu và Jerry nhà mềnh :Laughing::Laughing::Laughing:... just kidding.


    P/s: Giá cho 1 nồi chè chỉ khoảng 40k trở lại thui Jerry nha, chị nghĩ ở các chỗ bán đường đậu đều có bán Bạch Quả, riêng loại Tàu Hủ Ky ngọt thì chị ko biết có bán hok, em hỏi thử xem sao nhé. Nếu ko có thì pải đi các chợ người Hoa khu Q5 để mua. Chị toàn gửi các chị người Hoa làm cùng mua dùm ko à.
    món chè đẹp da này ngoài bắc chắc ko có đủ nguyên liệu chị ui!! hic..
    tớ ủng hổ pi_su mở store bán soap nhé!! vì nó là niềm đam mê bất tận cuả Pi_su mà đem taưngj mọi nguươì mãi thì phí quá! mà soap của Pi_su đc các chị khen nhìu quá, chuưa thấy ai chê-> tội gì ko thử nhỉ? hihi...
    nếu pi_su có store soap cho t một chân khách hàng nhé!! thấy ham hố rồi đấy, lại saưps mùa đông da xấu rồi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 271 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #1507
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Des Xem bài viết
    @beheou: Chị ơi củ năng ngoài Bắc gọi là mã thầy, Tàu hủ = đậu hũ = đậu phụ, còn "tàu hủ Ky" là j hả chị? :RaisedEye
    Hic hic... chị ko biết tàu hủ ky ngoài Bắc gọi là gì nữa em ơi. Cả nhà ai biết nói Des nghe với nhé.
    • 1,868 Bài viết

    • 1,459 Được cảm ơn

    #1508
    cám ơn chị, t7 em thực hành liền, hi vọng ăn xong ox sẽ chạy về phía em chứ ko phải chạy thẳng dzô toilet
    chị ơi, em hem thích bạch quả lắm tahy bằng hạt sen đc ko chị: em định hãt sen + củ năng + trứng cút đc ko ah? tụi nó có oánh lộn nhau ko nhỉ?!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi jerrytran; 06/09/2010 vào lúc 10:50 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 271 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #1509
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jerrytran Xem bài viết
    cám ơn chị, t7 em thực hành liền, hi vọng ăn xong ox sẽ chạy về phía em chứ ko phải chạy thẳng dzô toilet
    chị ơi, em hem thích bạch quả lắm tahy bằng hạt sen đc ko chị: em định hãt sen + củ năng + trứng cút đc ko ah? tụi nó có oánh lộn nhau ko nhỉ?!
    Hahaha... tự tin lên nào. Ko đến nỗi chạy vào wc đâu. Mà em ăn in ít thui nhé. Cái NHO KHÔ áh. Ko khéo ox em... chạy đóa

    Em thay bằng hạt sen, bobo, hay củ sen đều đc mà. Quan trọng là bạch quả làm TRẮNG DA em uiiirooling:i. Tập ăn đi chớ, mai mốt có baby còn ăn để dưỡng da cho mẹ và con nữa chớ rooling:. Ngon là cái nước tàu hủ ky đó. Béo béo, thơm thơm, chẹp chẹprooling:.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,114 Bài viết

    • 961 Được cảm ơn

    #1510
    từ giờ đến tối mà k có nhà mới kiểu này chắc lên đến 120 trang quá :Smug:

    • 951 Bài viết

    • 628 Được cảm ơn

    #1511
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linhfee Xem bài viết
    hix, đọc mà tủi thân mình, chảy nước mắt:Crying:...sao mà hạnh phúc thế không biết :Worried: khi nào mình mới được người ta cầu hôn nhỉ, cũng quen nhau được 2 năm rồi...kiếp này chắc ế ùi...:RollingEy:
    =)), em quen nhau mưới mấy năm, yêu nhau thì gần tròn 7 năm rồi mà còn chưa biết kiếp nào được cầu hôn kìa.
    Iem mới là ế nặng :Crying: Nói lại tủi thân :Angel:
    Mà phiên dịch Nam Bắc đâu, dịch cho chị em món chè trên kia xem nào rooling:
    :Rose::Rose::Rose:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi 500xoi5000la; 06/09/2010 vào lúc 11:02 AM.
    • 3,636 Bài viết

    • 3,468 Được cảm ơn

    #1512
    Trích dẫn Nguyên văn bởi beheou83 Xem bài viết
    * Sau khi nấu nếu thích có thể cho thêm ít nho khô vào, sẽ trở thành món chè "ông ăn bà khen, bà ăn... ông chạy!!!" Hahaha... mọi thông tin chi tiết xin liên hệ em Pisu và Jerry nhà mềnh :Laughing::Laughing::Laughing:... just kidding.
    Không nên cho nho khô ạ, nó phản ứng với đậu nành tạo kết tủa gây cặn thận ạ. Ăn riêng dược rồi mà.
    ừ giờ đến tối mà k có nhà mới kiểu này chắc lên đến 120 trang quá
    Từ từ chị ơi, em đang review cho nhà mới, hihi.
    Ym : Pisu_2012
    Em có ước mơ, và em dám làm
    • 964 Bài viết

    • 764 Được cảm ơn

    #1513

    đây nè chị sweet ,lên da thấy được review như biore,thỏa mãn yêu cầu của một biore mà không sạm da, mà đắt bà cố lun chị ạ:Worried:
    giá là 540k/100ml mà spf 34
    chị đùng dùng neu ,da chị nhạy cảm như vậy dùng neu xong ,nổi mụn ,khóc tiếng Mán lun đấy chị ạ:Silly:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 271 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #1514
    @ Xôi: ko em ko ế nặng lắm đâu. Chị mới là đích thị Ế nặng nè. Huhu... mười mấy năm chưa wen ai nà :Crying:. Giai đẹp bi giờ kiếm khó wá àh :Laughing:.

    Thấy Gốm hạnh phúc mà c phát thèm. Hai người đẹp trai, đẹp gái xứng đôi wá luôn ấy :LoveStruc:.

    @ LibraLeo: Nhà mình bán than wa lại giờ đến trước khi có nhà mới chắc lên đến 120 trang thật ấy nhờ :Laughing:

    @ Pisu: Haha... em Jerry nhà mềnh là super ham hố mờh. Hehe... mà chị có ghi là kidding, chắc em ấy thấy mà :Rose:.

    @ Bgirl: Hic, 540k/ 100ml.
    • 94 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #1515
    Tàu hũ ky (tên gọi khác: phù chúc) được chế biến bằng đậu nành, có dạng tấm, miếng mỏng. Được xếp vào loại thực phẩm khô, dự trữ được trong thời gian ngắn .
    Người ta xay đậu nành, thêm nước và một số phụ gia, nấu trong những chảo lớn. Với độ sôi nhất định, dầu đậu nành sẽ kết lại từ từ trên mặt thành một lớp váng mỏng. Tùy kinh nghiệm quan sát, khi lớp váng này có độ dày đúng mực sẽ được vớt ra, đó là tàu hũ ky.
    Phần nước đậu vẫn được nấu tiếp để kết thành lớp khác cho đến khi hết hẳn dầu. Tàu hũ ky sau khi được hong sấy khô có dạng tấm mỏng như bánh tráng màu vàng đục, kích cỡ không đều và tuy là khô nhưng vẫn hay gọi là tàu hũ ky tươi để phân biệt với tàu hũ ky chiên là loại tàu hũ ky khô được cắt xén gọn gàng, chiên lại với dầu cho nở phồng, xếp thành miếng vuông vắn, gọn gàng .
    cái này thì chị em ra chợ, khu thưc phẩm chế biến hỏi là sẽ ra ngay ấy mà, mí lại là thục thủ6m khô, nên m2inh nghĩ nam- bắc gì cũng có ráo, các chị em ở HàNội cứ ra chợ hỏi mua :Thinking: :Kiss:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 271 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #1516
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linhfee Xem bài viết
    Tàu hũ ky (tên gọi khác: phù chúc) được chế biến bằng đậu nành, có dạng tấm, miếng mỏng. Được xếp vào loại thực phẩm khô, dự trữ được trong thời gian ngắn .
    Người ta xay đậu nành, thêm nước và một số phụ gia, nấu trong những chảo lớn. Với độ sôi nhất định, dầu đậu nành sẽ kết lại từ từ trên mặt thành một lớp váng mỏng. Tùy kinh nghiệm quan sát, khi lớp váng này có độ dày đúng mực sẽ được vớt ra, đó là tàu hũ ky.
    Phần nước đậu vẫn được nấu tiếp để kết thành lớp khác cho đến khi hết hẳn dầu. Tàu hũ ky sau khi được hong sấy khô có dạng tấm mỏng như bánh tráng màu vàng đục, kích cỡ không đều và tuy là khô nhưng vẫn hay gọi là tàu hũ ky tươi để phân biệt với tàu hũ ky chiên là loại tàu hũ ky khô được cắt xén gọn gàng, chiên lại với dầu cho nở phồng, xếp thành miếng vuông vắn, gọn gàng .
    cái này thì chị em ra chợ, khu thưc phẩm chế biến hỏi là sẽ ra ngay ấy mà, mí lại là thục thủ6m khô, nên m2inh nghĩ nam- bắc gì cũng có ráo, các chị em ở HàNội cứ ra chợ hỏi mua :Thinking: :Kiss:
    Thanks bạn nhé. Ăn tàu hủ ky hoài giờ mới biết cách làm ra tàu hủ ky đó. Mọi người nhớ hỏi loại tàu hủ ky dùng để nấu chè nha. Vì loại nấu chè nó dày và mềm hơn loại dùng để chiên. Có màu vàng đậm hơn loại chiên, gần như miếng bánh tráng xoài của Nha Trang vậy á. Loại này nấu mới tan ra đc như sữa.
    • 964 Bài viết

    • 764 Được cảm ơn

    #1517
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hiepsilun Xem bài viết
    @bgirl: uh, vì chị hay ra ngoài nhiều, nên hay xài, về tẩy trang, chiều lại đi tiếp. Thực sư, 2 ngày nay , chuyển sang loreal thì thấy da dẻ ổn hẳn, chắc bi' o` rê nhiều cồn quá hay sao á. Sợ thật.

    Em mua shiseido hết bao nhiêu ngân lượng thế? để chị còn đu theo hihi
    trùi chị ui là chị ,sao chị không dừng khi thấy da có dấu hiệu sạm lại mà để dùng tận 5 lọ mới dừng thế hả chị ui
    neu công nhận rẻ hơn nhưng mà lên da không trắng mặt,nhìn da không mịn màng,mặt em thì nó dầu,nó bóng,nếu chị có thói quen make up thường xuyên thì chị có thể dùng neu ở dưới rùi bụp phấn chống nắng lên cho da mịn đẹp cũng được chị ạ,hoặc dùng em shiseido
    Sun science perfect sunblock blemish balm 50ml.BBcream kết hợp cả trang điểm và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời .Ko cần phải dùng nhiều bước như kem chống nắng , lót , nền , phấn phủ nữa.tất cả cùng trog 1 sản phẩm mà vẫn đem lại cho gương mặt mịn màng tự nhiên-650k

    *Sun science powder sunblock natural skin.Dạng phấn nén nên thik hợp với bạn nào hay MU , rất bất tiện nếu cứ 3~4h là phải bôi kem chống nắng lại 1 lần , đơn giản với body thui chứ nếu khuôn mặt đã MU t`hi e pact này là tiện nhất nha , chỉ cần dặm phấn là ok , vừa jup' bảo vệ da khỏi ánh nắng vừa jup' lớp Mu ko bị sỉn màu-540k



    @Mộng Xôi: tui định bàn với bà về vụ ọp ẹp ý mà,mà Y!M bị cheng nên chưa add được nick bà,FB thì hiện tại chưa tìm ra:Battin ey:
    • 1,008 Bài viết

    • 416 Được cảm ơn

    #1518
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dontcryjoni Xem bài viết

    đây nè chị sweet ,lên da thấy được review như biore,thỏa mãn yêu cầu của một biore mà không sạm da, mà đắt bà cố lun chị ạ:Worried:
    giá là 540k/100ml mà spf 34
    chị đùng dùng neu ,da chị nhạy cảm như vậy dùng neu xong ,nổi mụn ,khóc tiếng Mán lun đấy chị ạ:Silly:
    Hic chị sắp đi chơi muốn kiếm 1 thằng chống nắng cho ra trò mà nghe em nói chị cạch, dẹp đi chơi dẹp chống nắng luôn, grừ...
    • 1,344 Bài viết

    • 2,686 Được cảm ơn

    #1519
    Ah em biết rồi tàu hủ ki là cái miếng vàng vàng nhúng vào lẩu đó .
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 271 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #1520
    Mình mới đọc đc cái này. Cả nhà tham khảo nhé!


    "Kem chống nắng có thể gây ung thư da?

    Một nghiên cứu mới đây của các bác sỹ thuộc Trung tâm Hoạt động vì Môi trường (Mỹ) chỉ ra rằng các sản phẩm kem chống nắng có thể làm hại cho da nhiều hơn là lợi, thậm chí còn gây ung thư da.
    Kem chống nắng có thật sự gây ung thư?
    Một nghiên cứu mới đây cho thấy, một lượng lớn các loại kem chống nắng bán trên thị trường có chứa một thành phần làm phát triển tế bào gây ung thư da. Rõ ràng là các loại kem chống nắng có thể gây ung thư da nhưng đây lại là loại mỹ phẩm được rất nhiều người sử dụng để bảo vệ da của mình.

    Tiến sĩ Marta Rendon, bác sỹ da liễu và cũng là phát ngôn viên toàn cầu cho trung tâm Procter & Gamble's Head and Shoulders đang cố gắng trấn tĩnh người tiêu dùng rằng kết quả công bố mới đây của Trung tâm Hoạt động vì Môi trường Environmental Working Group (Mỹ) mới chỉ được rút ra từ một cuộc thí nghiệm trên động vật và đó mới chỉ là kết quả của một cuộc nghiên cứu.
    Theo nghiên cứu này, gần một nửa trong tổng số 500 loại kem chống nắng phổ biến nhất trên thị trường có chứa các tế bào ác tính gây ung thư da như khối u ác tính.

    Tại sao lại vậy? Bởi vì trong công thức chế tạo kem chống nắng có chứa Vitamin A, là một chất chống oxy hóa làm chậm quá trình lão hóa da. Trong Vitamin A có thể có một số độc tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư da.

    Tuy nhiên, để an toàn bà Rendon khuyến cáo mọi người nên sử dụng những loại kem chống nắng có tác dụng ngăn chặn hai loại tia UVA – gây ra các vấn đề lão hóa da như đường mịn và nếp nhăn - và tia UVB - làm cho bạn bị cháy nắng và gây ung thư da.

    “Cả hai tia UVA và UVB đều là tia cực tím gây ra bệnh ung thư và làm tăng nguy cơ mắc ung thư da, nhưng tác dụng của một số loại kem chống nắng lại không hướng tới việc ngăn chặn hai loại tia này, hầu hết các sản phẩm kem chống nắng trên thị trường mới chỉ có tác dụng ngăn chặn tia UVA. Chúng ta cần phải dùng loại kem chống nắng có tác dụng ngăn chặn cả hai loại tia UVA và UVB” - Bà Rendon nói.

    Trong báo cáo thường niên của mình, Trung tâm Hoạt động vì Môi trường (Mỹ) chỉ khuyến cáo mọi người nên dùng 39 trong tổng số 500 sản phẩm kem chống nắng mà họ đã tiến hành kiểm tra và được cho là an toàn khi sử dụng.

    Bà Rendon cho biết tất cả các loại kem chống nắng do Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ khuyên mọi người nên dùng đều đã trải qua các thử nghiệm khắt khe để chứng minh tính hiệu quả của chúng. Một số thương hiệu mỹ phẩm mà bà đề xuất nên dùng là dòng sản phẩm Neutrogena, Mexoryl hoặc La Roche-Posay…

    Tiến sĩ Rendon cũng đưa ra một số quy tắc để được an toàn khi sử dụng kem chống nắng là:
    Kiểm tra nhãn mác sản phẩm: Thành phần kem chống nắng bắt buộc phải có oxide kẽm hay dioxyt titan. Những thành phần này có tác dụng ngăn chặn các loại tia cực tím tốt nhất.
    Đừng lo lắng về chỉ số bảo vệ SPF: FDA không quy định chuẩn mực chỉ số SPF. Nhiều loại kem chống nắng có chỉ số bảo vệ SPF lên tới 70, 80, thậm chí là 100+ lại chưa chắc đã thực sự có hiệu quả bằng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF chỉ bắng một nửa.

    Tiến sĩ Rendon phân tích :“Sự khác biệt giữa chỉ số SPF 30 và SPF 60 là khoảng 5%. Đối với những người có làn da sáng màu, có tàn nhang, hoặc tóc đỏ nên sử dụng loại kem chống nắng có chỉ số SPF 45 – 50 là có thể ngăn cả tốt các tia UVA và UVB. Còn đối với da thường thì nên sử dụng loại kem có chỉ số SPF 30.

    Dùng đúng cách: Hãy thoa đều một lớp kem mỏng lên da và lặp lại sau hai giờ một lần. Nhớ là đừng nên thoa kem quá dày.

    Đừng phụ thuộc quá nhiều vào kem chống nắng: Không chỉ kem chống nắng mới có tác dụng chống nắng. Hãy mang kèm theo nón và áo chống nắng khi đi ra ngoài.

    Nên dùng những sản phẩm có nguồn gốc từ châu Âu: Thực tế cho thấy những loại kem chống nắng của châu Âu có hiệu quả hơn hẳn bởi công nghệ sản xuất và thành phần trong dòng sản phẩm sản xuất tại đây đạt mức chuẩn của FDA."

    @ somnus: Đúng rùi, nhưng loại nấu chè là dày hơn miếng tàu hủ ky ăn lẩu nhé, loại ăn lẩu là dùng để chiên hoặc nhúng lẩu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)